fbpx
loader image

Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết đã xuất hiện tại Việt Nam từ khá lâu đời. Tuy nhiên một vài năm trở lại đây thuật ngữ Affiliate Marketing là chủ đề nóng hổi được nhiều người quan tâm và tìm hiểu, đặc biệt từ “giới” MMO (Make money online).

Vậy tiếp thị liên kết là gì? Có lừa đảo không? Làm thế nào để kiếm tiền từ Affiliate Marketing? Cùng Dinos tìm hiểu ngay thôi nào!

Tiếp thị liên kết là gì?


Để định nghĩa về Affiliate thì có ti tỉ khái niệm, tuy nhiên nói một cách đơn giản dễ hiểu nhất:

Tiếp thị liên kết là hình thức Marketing mà ở đó “Nhà cung cấp” thông qua “người làm affiliate” để quảng bá sản phẩm tới tay người tiêu dùng. “Người làm affiliate” sẽ nhận được hoa hồng mỗi khi người dùng thực hiện các hành động mà nhà cung cấp muốn. Các hành động nhà cung cấp muốn có thể là: Mua hàng, đăng ký dịch vụ, cung cấp thông tin…

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là gì?
Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là gì?

Các thuật ngữ liên quan đến tiếp thị liên kết cần phải biết


Nhà cung cấp (Advertiser):
Đơn vị, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm dịch vụ muốn thực hiện Marketing để tối ưu hiệu quả kinh doanh. Đối với mỗi sản phẩm được bán nhà cung cấp sẽ đưa ra một mức hoa hồng phù hợp.

Nhà phân phối (Publisher): Các đơn vị, các nhân sở hữu các kênh truyền thông như website, blog hay các trang mạng xã hội có thể tạo thu nhập không giới hạn khi tham gia phân phối các chiến dịch quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp.

Người dùng (User): Người sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của Nhà cung cấp trên nền tảng trực tuyến.

Mạng Affiliate Marketing (Affiliate Network): Đây là địa điểm trung gian kết nối giữa các Nhà phân phối (Publisher) và Nhà cung cấp (Advertiser). Affiliate Network đóng vai trò quan trọng cung cấp các nền tảng kỹ thuật như link quảng cáo, banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc quảng bá, giải quyết tranh chấp cũng như thu tiền và thanh toán cho các bên tham gia.

Mô hình Tiếp thị liên kết
Mô hình hoạt động của Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Vậy có nên làm Tiếp thị liên kết không?


Câu trả lời là: CÓ. Chẳng phải ngẫu nhiên mà những năm gần đây tiếp thị liên kết lại trở thành nghề hot đến vậy “Người người làm Affiliate, nhà nhà làm Affiliate”. Thu nhập đối với Affiliate là vô hạn, nếu bạn có đủ trình độ, kiến thức cộng thêm một chút may mắn thì bạn có thể kiếm tiền “khủng” từ affiliate.

Nói thì đơn giản là vậy tuy nhiên không phải ai cứ bắt tay vào làm là có thể kiếm được tiền tỉ. Affiliate không phải là cuộc dạo chơi, nó là một nghề nghiệp mà đã là nghề thì phải học, phải tìm hiểu sâu, phải kiên trì và chấp nhận rủi ro. Nhưng trước hết cứ phải bắt tay vào làm cái đã.

 • Lợi ích mà Affiliate mang lại:
 • Bạn hoàn toàn có thể làm chủ công việc của mình.
 • Rủi ro vô cùng thấp.
 • Bạn không cần có sản phẩm, công việc của bạn là quảng bá sản phẩm.
 • Không bị ràng buộc, cam kết về doanh số.
 • Các khâu thanh toán, vận chuyển sẽ được nhà cung cấp xử lý.
 • Chủ động về thời gian.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE MARKETING

Người mới muốn tham gia kiếm tiền từ Affiliate Marketing cần chuẩn bị những gì?


Mỗi người sẽ có cách làm Affiliate riêng của mình mà bản thân thấy là hiệu quả. Tùy vào “ngách” bạn chọn là gì mà lựa chọn hướng đi cho phù hợp. Trên thị trường có vô cùng nhiều mảng mỗi màng lại có hàng trăm, hàng ngàn ngách khác nhau. Việc của bạn là phải làm cho người dùng nhớ đến bạn, trong lĩnh vực bạn chọn phải là No1.

Nói thì là đơn giản như vậy, nhưng newbie thì biết gì mà làm? Ông bà ta có câu “Muốn biết thì phải hỏi, muốn giỏi thì phải học”.

Tìm hiểu về tiếp thị liên kết


Như đã đề cập ở trên Affiliate không phải một cuộc dạo chơi, nếu bạn bước vào với tâm thế thử cho biết thì thất bại là điều nghiễm nhiên. Hãy tìm hiểu thật kỹ càng, chuẩn bị cho mình một kiến thức thật sâu và thái độ kiên trì trước khi bước chân vào con đường Affiliate. Học thì cùng có nhiều nguồn khác nhau:

Tự học

Nguồn kiến thức Free khổng lồ trên mạng mà bất cứ ai cũng có thể tiếp cận được chỉ với một chiếc máy tính hoặc điện thoại kết nối mạng Internet. Tham gia các group, diễn đàn, học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước… chỉ cần bạn có khả năng chắt lọc thông tin thì đây cũng là phương pháp vô cùng hiệu quả.

Bạn có thể tham gia cộng đồng Affiliate Marketing để cùng học hỏi, trau dồi và chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm làm tiếp thị liên kết tại Việt Nam. Hiện nay, cộng đồng Kiếm tiền Online cùng Dinos – Biệt đội Affiliate siêu phàm đang là 1 trong những cộng đồng Affiliate được yêu thích nhất tại Việt Nam, bên cạnh những cộng đồng khác như Tâm sự Affiliate – MMO hay Nghề Affiliate Marketing – 1 nghìn cũng kiếm.

Cộng đồng Kiếm tiền Online cùng Dinos
Cộng đồng Kiếm tiền Online cùng Dinos – Biệt đội Affiliate Siêu Phàm là một trong những Group Facebook về chủ đề Affiliate Marketing nhận được rất nhiều sự tương tác


Tham gia khóa học về tiếp thị liên kết

Việc bỏ tiền tham gia khóa học giúp bạn không bị mông lung giữa lượng kiến thức khổng lồ về MMO. Có lộ trình cụ thể, hướng dẫn chi tiết, kinh nghiệm, khó khăn, bài học gặp phải mà người đi trước đã đúc kết và truyền dạy lại cho bạn.

Chọn mạng lưới tiếp thị liên kết


Ở Việt Nam hiện tại có rất nhiều nền tảng Affiliate Network như:
Dinos, Accesstrade, Adflex, Econobi, Masoffer, Dinos, Mfast…chỉ cần bạn GG là có thể ra hàng loạt cộng thêm cả ưu nhược điểm của mỗi loại nền tảng.

Chính vì vậy việc chọn cho mình một nền tảng phù hợp là yếu tố quan trọng trước khi bạn bước chân vào con đường tiếp thị liên kết.

Dinos hiện đang là 1 trong những nền tảng tiếp thị liên kết được yêu thích nhất tại Việt Nam. Với nhiều ưu điểm có 1-0-2 chỉ có tại Dinos như Thanh toán tiền hoa hồng linh hoạt 24/7, Mức hoa hồng cao nhất thị trường, Đội ngũ support nhiệt tình, Cộng đồng làm Affiliate chia sẻ kinh nghiệm, …

 

Giao diện làm Affiliate Marketing trên hệ thống của Dinos
Giao diện làm Affiliate Marketing trên hệ thống của Dinos với hơn 200 chiến dịch để bạn lựa chọn

ĐĂNG KÍ LÀM AFFILIATE CÙNG DINOS

Chọn phương pháp quảng bá tiếp thị liên kết


Bạn cần phải nắm được mình đang có gì, cần gì. Để sản phẩm, dịch vụ tiếp cận rộng rãi được với khách hàng bạn có thể sử dụng các hình thức quảng bá sau:

 • Sử dụng website: Đòi hỏi bạn phải có một website đủ mạnh, lượng traffic lớn và ổn định. Bạn có thể đặt link hoặc banner quảng cáo để giúp người dùng dễ tiếp cận sản phẩm hơn.
 • Sử dụng Facebook, Youtube: Điều này cũng đòi hỏi bạn phải có Fanpage nhiều Follow, kênh Youtube có lượng view ổn định. Việc còn lại bạn chỉ cần share link tiếp thị và chờ người dùng mua hàng rồi hưởng hoa hồng.
 • Quảng bá qua Facebook Ads, GooGle Ads: Phương pháp này phù hợp với những người đã có kinh nghiệm và kỹ năng chạy quảng cáo.

Nhưng không phải bất cứ ai cũng có lượng Traffic đủ lớn để tiến hành tiếp thị. Vậy lượng traffic này lấy từ đâu?

 • Cách thứ nhất: Rải link, Spam group… để lấy tương tác. Đâu là cách phổ biến và hiệu quả nhất mà các newbie thường sử dụng.
 • Cách thứ hai: Tạo một website của riêng mình. Việc này tốn rất nhiều thời gian công sức, đòi hỏi bạn phải có kiến thức và kinh tế tuy nhiên khi đã có một website đủ mạnh việc thực hiện tiếp thị liên kết của bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Một số hình thức Affiliate phổ biến hiện nay:

CPC (Cost Per Click)

Đây là hình thức cơ bản nhất trong Affiliate. Bạn sẽ được nhà cung cấp trả hoa hồng thông qua mỗi click vào link sản phẩm. Mức hoa hồng sẽ tùy thuộc vào nhà cung cấp.

CPA (Cost Per Action)

Hình thức này khá phổ biến và là phương pháp Marketing online tối ưu mà các doanh nghiệp thường hay sử dụng. Bạn sẽ được trả hoa hồng khi khách hàng thực hiện: mua hàng, điền form, trả lời khảo sát…

CPS (Cost Per Sale)

Bạn nhận được hoa hồng khi phát sinh giao dịch mua bán hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ từ nhà cung cấp.

Kết luận


Đây chỉ là lượng nhỏ trong kho kiến thức về Affiliate mà cần phải tìm hiểu. Chính vì thế bạn cần chuẩn bị tâm thế vững vàng, kiên trì và không từ bỏ. Nhưng trước hết hãy bắt tay vào làm, vừa học vừa làm mới có thể vỡ lẽ ra được nhiều điều. Chẳng có thành công nào là dễ dàng, đừng đợi đến khi đủ mới làm “ Đôi khi đủ chưa hẳn đã là đủ, thiếu một chút mới gọi là đủ”. Chúc bạn thành công trên con đường Affiliate Marketing đầy cơ hội cũng như thử thách này!

THAM GIA LÀM AFFILIATE CÙNG DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[class^="wpforms-"]
[class^="wpforms-"]