fbpx
loader image

Một bầu trời rộng lớn cho những anh em làm MMO, trong đó nếu bạn muốn tham gia vào cách kiếm tiền bằng Dropship cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một nền tảng quốc tế đó là Amazon. Vậy Dropship Amazon là gì, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này, kèm theo hướng dẫn cách làm Dropship Amazon để mọi người có thể thực hiện luôn nhé.

Đọc thêm: Dropship Tiki Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Làm Dropship Tiki

Dropship Amazon là gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng nói sơ qua về khái niệm Dropship. Dropship chính là một mô hình kinh doanh online, về cơ bản cách vận hành này người làm Dropship không cần phải bỏ vốn hoặc rất ít.

Trong đó sẽ gồm có Dropship-er, nền tảng và nhà cung cấp. Là một người làm MMO chúng ta sẽ đóng vai trò là Dropship-er. Sau đó sẽ kết nối với nhà cung cấp để lấy sản phẩm của họ mang lên nền tảng.

Khi có khách hàng ghé vào nền tảng sẽ mua hàng của chúng ta, lúc này sự chênh lệch giá giữa người mua hàng và giá tiền từ nhà cung cấp chính là lợi nhuận của Dropship-er.

Như vậy từ cách hiểu trên chúng ta có thể liên hệ đến Dropship Amazon là gì? Đó chính là kiếm tiền Online bằng hình thức bán hàng trên Amazon mà không cần vốn.

Dropship Amazon vận hành như thế nào?

Mô hình dropship amazon
Mô hình Dropship Amazon

Bước 1: Khi phát sinh đơn hàng, nền tảng Amazon sẽ là đơn vị trực tiếp xác nhận và lúc này bạn liên hệ với nhà cung cấp để chuyển hàng đến với tay người dùng.

Tuy nhiên về cách vận hành sẽ còn có thêm một mô hình nữa đó chính là mọi người nhập hàng về và chuyến đến kho của Amazon. Khi phát sinh đơn hàng, các bạn chỉ cần báo cho bên Amazon họ sẽ thay bạn đóng gói và vận chuyển đến tay người tiêu dùng.

Bước 2: Khi khách hàng đã nhận được hàng, đơn hoàn thành thì nhà cung cấp sẽ chuyển tiền cho Amazon, số tiền này sẽ được quyết toán mọi chi phí và chuyển phần chênh lệch lại vài tài khoản thanh toán của bạn.

Hướng dẫn cách làm Dropship Amazon

Bước 1: Các cần phải có một bước nghiên cứu thị trường, lựa chọn ngành hàng dòng sản phẩm nào mà mình sẽ dự định kinh doanh

Bước 2: Các bạn đăng ký tài khoản kinh doanh trên sàn Amazon

Cách đăng ký tài khoản để làm Dropship Amazon
Cách đăng ký tài khoản để làm Dropship Amazon

Bước 3: Mọi người tìm kiếm cho mình những nhà cung cấp sản phẩm mà bạn muốn bán ở trên các sàn thương mại điện tử quốc tế như Aliexpress, Ebay,…hoặc cũng có thể là những nhà cung cấp hiện có trên chính Amazon. Quan trọng là mọi người tính toán làm sao có sự chênh lệch giá để mình có lợi nhuận.

Bước 4: Sau đó đăng tải sản phẩm lên với tài khoản kinh doanh mà mình đã tạo

Các bước thực hiện chỉ đơn giản như vậy, tuy nhiên sẽ có khá nhiều điều mà mình sẽ chia sẻ thêm sau đây.

Kinh nghiệm làm Dropship Amazon

Nghiên cứu thị trường Amazon

Đây chính là bước có thể nói là giúp bạn trụ vững, sống còn trong thị trường này hay không. Việc nghiên cứu thị trường các bạn có thể dựa vào các công cụ nghiên cứu từ khóa như SEMrush, Ahref,… để tìm ra những keyword có độ cạnh tranh ít, lượt tìm kiếm từ 1000 đến 8000, có xu hướng tăng hoặc ổn định.

Dropship Amazon
Bán hàng trên Amazon

Đó chính là ngách mà dành cho những nhà bán hàng mới, Amazon là một thị trường khổng lồ nên sẽ không có cơ hội nào cho những từ khóa quá lớn với anh em làm MMO như chúng ta.

Đăng ký tài khoản

Việc đăng ký tài khoản với các nền tảng nước ngoài nói chung và Amazon nói riêng sẽ khá khó khăn. Các dải IP xuất phát từ Việt Nam sẽ không có nhiều khả năng đăng ký thành công, hoặc dễ suspend (đình chỉ) tài khoản.

Các bạn nên dùng các thủ thuật Fake Ip, xóa dấu vết trình duyệt, dùng proxy nước ngoài, infor nước ngoài,…để có thể tạo được nhiều tài khoản trên một máy tính. Không nên đặt kỳ vọng quá nhiều vào 1 tài khoản mà chúng ta có thể kiếm tiền ổn định được.

Lựa chọn nhà cung cấp

Kinh nghiệm trong việc lựa chọn nhà cung cấp có lẽ cũng giống như mua hàng. Các bạn nên chọn những nhà cung cấp đã có đánh giá tốt. Với mỗi nền tảng sẽ có quy định về đánh giá khác nhau, mọi người cũng không nên ưu tiên giá là tiêu chí hàng đầu.

Khi đã chọn được thị trường ngách rồi, giá chỉ cần ở mức ổn định, kho hàng sẵn có, vận chuyển nhanh sẽ là những thứ tạo ra dịch vụ tốt cho khách hàng của bạn hơn.

Đăng tải sản phẩm

Khi đăng tải sản phẩm, các bạn cần phải nghiên cứu về SEO thương mại điện tử. Đây chính là phần quan trọng nhất để giúp bạn bán được hàng. Trong một biển người trên Amazon làm sao khách hàng có thể tìm thấy sản phẩm của bạn.

Đó chính là dựa vào Description, Title, Hashtag,…Mặc dù còn nhiều tiêu chí khác nữa, tuy nhiên đây chính là các yếu tố dành cho người mới có thể tiếp cận khách hàng. Đừng quên là chúng ta đang chọn thị trường ngách, nếu bạn làm tốt phần này khả năng tiếp cận được khách hàng sẽ tăng cao.

Kết luận

Bài viết trên đây vừa giải thích cho mọi người Dropship Amazon là gì vừa hướng dẫn cách làm Dropship Amazon. Có thể chưa trọn vẹn nhưng hy vọng là đã giúp các bạn mở ra một con đường MMO mới, hãy theo dõi mình để tiếp tục nhận được kiến thức bổ ích trong bài viết lần tới nhé.

THAM GIA LÀM AFFILIATE CÙNG DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *