fbpx
loader image

Performance marketing – tiếp thị dựa trên hiệu suất đã trở nên quá quen thuộc với cộng đồng những người làm Affiliate Marketing. Với hình thức tiếp thị hiệu quả và tiết kiệm này, đã và đang có rất nhiều đơn vị tổ chức, các cá nhân tham gia và biến Affiliate Marketing trở thành một trong những cộng đồng hoạt động tích cực nhất.

Vì vậy, Dinos đang tìm kiếm những gương mặt nổi bật trong lĩnh vực Affiliate Marketing nói riêng và MMO nói chung tại Việt Nam để trở thành những Thủ Lĩnh Cộng Đồng, dẫn dắt và phát triển nhiều nội dung hữu ích cho cộng đồng Affiliate Marketing. Đây sẽ là nơi giúp cho những ai chưa biết đến Tiếp thị Liên kết sẽ có thể bắt đầu kiếm được những khoản hoa hồng đầu tiên, và những ai đang làm Tiếp thị Liên kết có thể tham khảo được thêm nhiều kiến thức để nâng cao thu nhập. 

Điều kiện tham gia

Để tham gia trở thành Thủ Lĩnh Cộng Đồng của Dinos, bạn cần thỏa mãn những điều kiện sau:

 • Có kinh nghiệm trong lĩnh vực digital marketing, chạy ads, sáng tạo nội dung (trên bất kỳ nền tảng nào)
 • Sở hữu tài khoản cá nhân Facebook (hoặc cộng đồng) hơn 1,000 followers và có sức ảnh hưởng trong cộng đồng 
 • Sẵn sàng chia sẻ kiến thức và những nội dung hữu ích cho cộng đồng

Những Quyền lợi của Thủ Lĩnh Cộng Đồng

Thứ nhất, Thủ Lĩnh Cộng Đồng (TLCĐ) sẽ có thu nhập không giới hạn. Phần thu nhập này sẽ giao động từ 5,000,000 – 30,000,000 hoặc thậm chí có thể cao hơn, tùy vào năng lực của TLCĐ trong buổi trao đổi cùng Dinos Team.

Thứ hai, Thủ Lĩnh Cộng Đồng có thể tăng độ nhận diện thương hiệu cá nhân và tăng cộng đồng followers riêng trên trang Facebook cá nhân của mình; hoặc đăng bán các sản phẩm/ dịch vụ hỗ trợ người làm Affiliate Marketing như khóa học, tool tracking,…

Thứ ba, trở thành Thủ Lĩnh Cộng Đồng được yêu thích nhất nhờ các lượt bình chọn của member vào cuối mỗi quý với mức phần thưởng lên đến 10,000,000VND.

Các bước trở thành thủ lĩnh cộng đồng

 • Bước 1: Dinos sẽ duyệt profile và liên hệ với Thủ Lĩnh Cộng Đồng về những quyền lợi của mình và lĩnh vực nội dung mà bạn sẽ trở thành Thủ Lĩnh để dẫn dắt cộng đồng (VD: lĩnh vực làm Affiliate Marketing qua nền tảng Facebook, lĩnh vực SEO website,…). 
 • Bước 2: Dinos sẽ trao đổi trực tiếp với TLCĐ về mức thu nhập, quyền lợi của TLCĐ khi tham gia chương trình này cùng Dinos.
 • Bước 3: Dinos và TLCĐ (nếu đồng ý hợp tác) sẽ kí hợp đồng theo các thỏa thuận đã đề ra trong buổi trao đổi
 • Bước 4: Dinos tiến hành tạo thêm tài khoản riêng cho Thủ Lĩnh trên hệ thống Affiliate của Dinos. Mỗi tài khoản sẽ có 1 link referral riêng để Thủ Lĩnh Cộng Đồng dễ dàng track được số liệu, thưởng KPI và hưởng nhiều quyền lợi hơn.
 • Bước 5: Các Thủ Lĩnh Cộng Đồng sẽ giới thiệu, chia sẻ group tới cộng đồng followers của mình để group lớn mạnh hơn.
 • Bước 6: Các Thủ Lĩnh Cộng Đồng bắt đầu tạo nội dung có giá trị trong group dựa theo hiểu biết và kinh nghiệm cá nhân dưới định dạng bài viết, video, post,… Hướng triển khai nội dung hữu ích đó có thể theo dạng chia sẻ case study, chia sẻ tut tip, tâm sự affiliate, khoe thành quả,… 
 • Bước 7: Dinos sẽ dựa là lượt tương tác trên bài viết, lượt người đăng kí mới để thanh toán các quyền lợi dưới đây cho Thủ Lĩnh Cộng Đồng.

GUIDELINE Thủ Lĩnh cộng đồng

Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về công việc của một Thủ Lĩnh Cộng Đồng (TLCĐ).

1. Nhiệm vụ của TLCĐ là gì?

Để trở thành một TLCĐ có khả năng dẫn dắt và quản lý các thành viên phát triển hơn trong lĩnh vực MMO nói chung và Affiliate Marketing nói riêng, bạn sẽ cần hoàn thành 2 nhiệm vụ cơ bản sau:

 • Nhiệm vụ 1: Sáng tạo nội dung có ích cho cộng đồng để thu hút thật nhiều member vào group
 • Nhiệm vụ 2: Cùng với Dinos dẫn dắt họ trở thành những digital marketer thành công và kiếm được những khoản hoa hồng đầu tiên trên hệ thống Affiliate Marketing của Dinos.
2. Cách thực hiện các nhiệm vụ

Nhìn chung, TLCĐ có thể linh hoạt lựa chọn một hoặc nhiều chủ đề/ nội dung để thu hút thành viên mới vào group cũng như duy trì lượt tương tác:

 • Chia sẻ Case Study, câu chuyện thành công (của bản thân hoặc của những nhân vật khác) để mọi người cùng học hỏi
 • Chia sẻ kinh nghiệm,tutorials, tips hoặc những sai lầm dễ mắc phải khi làm MMO nói chung hoặc Affiliate nói riêng (VD: chia sẻ kinh nghiệm lên FB Ads tích xanh, SEO Google, Q&A cho newbie khi mới làm Affiliate Marketing,…)
 • Tâm sự, chia sẻ trải nghiệm, phong cách sống của freelancer nói chung và những người làm Affiliate nói riêng

Trong group trên Facebook, TLCĐ hoàn toàn có thể tự do lựa chọn các định dạng nội dung cho chủ đề của mình:

 • Video dạng phỏng vấn Case Study
 • Video ngắn, viral từ tiktok
 • Video hướng dẫn, tutorials, các tips từ A đến Z
 • Bài post truyền thống
 • Poll khảo sát trên nhóm
 • v.v…

Dinos sẽ để group ở trạng thái mở – bất cứ ai (dù không phải thành viên của nhóm) cũng có thể tương tác với nội dung đăng trong group. Vì vậy, sau khi đăng tải nội dung lên group, các TLCĐ có thể làm thêm những cách sau để quảng bá nội dung trong group tới nhiều người hơn:

 • Chia sẻ lại bài viết đó trong group lên trang FB cá nhân/ các group tiềm năng khác
 • Dẫn link giới thiệu group lên trang FB cá nhân/ các group tiềm năng khác

Với những bài post được nhiều người yêu thích và tương tác, Dinos sẽ ưu tiên đăng tải lại trên fanpage của Dinos và bật quảng cáo để nhiều người tiếp cận được với bài viết hữu ích cũng như biết đến TLCĐ và tham gia group.

Như đã đề cập ở phần chính sách, mức thu nhập của TLCĐ trong chương trình hợp tác với Dinos có thể lên đến hơn 30,000,000VND/ tháng. Mức thu nhập này sẽ thay đổi dựa trên số lượng Publisher mới đăng kí trên hệ thống Dinos (active thường xuyên) cùng số lượng Publisher phát sinh doanh thu.

Vì vậy, để nâng cao thu nhập nhất có thể thì TLCĐ chỉ cần thu hút càng nhiều người đăng kí trên hệ thống Affiliate Marketing của Dinos càng tốt, đồng thời dẫn dắt họ biết cách kiếm tiền online nhờ những nội dung hữu ích trên group.

Bộ phận kỹ thuật của Dinos sẽ cung cấp cho TLCĐ 1 tài khoản trên hệ thống, kèm theo đó là tracking link. Dưới mỗi bài viết/ nội dung hướng dẫn kiếm tiền online thì TLCĐ chỉ cần đặt tracking link bên dưới để thu hút lượt đăng kí mới.

Nếu có lượt đăng kí mới thông qua tracking link đó, hệ thống của Dinos sẽ ngay lập tức cập nhật cho TLCĐ. Điều nãy cũng sẽ hoạt động tương tự như khi có người phát sinh doanh thu sau khi đăng kí tài khoản thông qua tracking link của TLCĐ.

Cuối mỗi tháng, Dinos sẽ chọn bài viết có nhiều tương tác nhất (bao gồm like, comment và share) để tính điểm. 1 lượt like/ react sẽ được tính 1 điểm, 1 lượt comment sẽ được tính 2 điểm và 1 lượt share sẽ được tính 3 điểm (áp dụng cho các bài viết mang lại giá trị hữu ích cho cộng đồng). Dinos sẽ chia thành các mức thưởng sau:

 • Điểm tương tác từ 200 trở lên: Thưởng 200,000VND
 • Điểm tương tác từ 400 trở lên: Thưởng 500,000VND
 • Điểm tương tác từ 600 trở lên: Thưởng 700,000VND
 • Điểm tương tác từ 800 trở lên: Thưởng 900,000VND
 • Điểm tương tác từ 1,000 trở lên: Thưởng 1,000,000VND

Ngoài ra, cuối mỗi quý sẽ có 1 phần thưởng trị giá 10,000,000VND dành cho TLCĐ nào được bình chọn trở thành Thủ Lĩnh yêu thích trong quý đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *