fbpx
loader image

Những ai đã đọc chuỗi bài viết của Dinos trước đây, chắc hẳn bạn sẽ không còn quá xa lạ với thuật ngữ MMO – Make Money Online phải không? Trong số các hình thức MMO như POD, Dropship, Crypto,… thì Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là một cách kiếm tiền online cực kỳ tiềm năng.

Tuy nhiên, bạn vẫn chưa thể đưa ra một quyết định để dấn thân vào con đường này. Liệu mình có nên làm tiếp thị liên kết không? Thì đây là vấn đề mà chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp trong bài viết này.

XEM THÊM: Affiliate Marketing (Tiếp Thị Liên Kết) Là Gì ?

Đánh giá tổng thị trường tiếp thị liên kết

Để trả lời cho câu hỏi chủ đề trong bài viết này quả thật là một dấu hỏi lớn, chính vì thế chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem thị trường tiếp thị liên kết này hiện nay đang có tiềm năng như thế nào.

Xét theo mô hình tiếp thị liên kết thì chúng ta có thể biết được vai trò chơi hình thức này là gì? Đó chính là một sự kết nối giữa nhà cung cấp sản phẩm với người làm tiếp thị đến với người dùng trên các hệ thống internet.

Một người tham gia tiếp thị liên kết hay còn gọi là Publisher có vai trò như cầu nối, mang các sản phẩm của nhà cung cấp đến với tay người tiêu dùng thông qua bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào trên internet.

Thị trường tiếp thị liên kết hiện nay
Thị trường tiếp thị liên kết hiện nay khá sôi động

Nhu cầu của người dùng hiện nay mua sắm trên các nền tảng online là cực kỳ lớn. Đặc biệt là sau thời kỳ giãn cách xã hội, trong bối cảnh mà mọi người gần như đã quen dần với việc mua sắm online. Điều đó đã thúc đẩy mạnh hơn về nhu cầu mọi người tham gia tiếp thị liên kết. Với sự phát triển của công nghệ, mạng lưới internet như hiện nay thói quen sinh hoạt của mọi người sẽ giúp cho lĩnh vực kiếm tiền online này ngày càng tiềm năng hơn.

Những lợi thế của làm tiếp thị liên kết

Chúng ta có thể biết được đây là một lĩnh vực có thể kiếm tiền bền vững, tuy nhiên liệu bạn có thể tham gia hay không. Hãy cùng xem qua một vài lợi thế sau đây để tự nhận xét nhé.

Chịu ít rủi ro

Với một người làm kinh doanh rủi ro luôn là thứ luôn thường trực, nếu bạn lại có một mô hình kinh doanh an toàn thì tại sao lại không lựa chọn. Lý do tiếp thị liên kết không có nhiều rủi ro là vì bạn không cần phải nhập hàng.

Một trong những rủi ro lớn nhất trong kinh doanh truyền thống đó chính là chi phí kho bãi, giá thành nguyên liệu, quy trình sản xuất, vận hành công nhân, vận chuyển, giấy phép kinh doanh,…Nhưng với Affiliate thì bạn đã có thể loại bỏ chúng hoàn toàn.

Đa dạng ngành hàng

Với tiếp thị liên kết, bạn không bị bó buộc vào bất cứ một danh mục sản phẩm hay ngành hàng nào. Tất cả đều do chính bản thân mình lựa chọn, bạn cũng có thể biết luôn được chính sách hoa hồng của mình như thế nào.

Khi kinh doanh chúng ta thường mắc một vấn đề cực kỳ nan giản đó là không biết lựa chọn sản phẩm gì. Riêng với Affiliate, bạn có thể thoải mái thử nghiệm đến khi tìm được dòng sản phẩm chân ái cho mình.

Giao diện làm Affiliate Marketing trên hệ thống của Dinos
Dinos là nền tảng tiếp thị liên kết lớn với hơn 200 chiến dịch thuộc nhành ngành hàng khác nhau

Đa dạng nền tảng

Không chỉ có nhiều lựa chọn về ngành hàng, các bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn bất kỳ nền tảng nào mà mình muốn. Hiện nay Dinos đang là nền tảng kết nối nhà cung cấp với Publisher được yêu thích tại Việt Nam. Bên cạnh đó cũng có nhiều nền tảng Affiliate khác như Accesstrade, Hyperlead, Adflex,…

Thu nhập thụ động

Điều này còn tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn cách thức quảng bá như thế nào. Có rất nhiều anh em làm tiếp thị liên kết xây dựng lên cộng đồng trên Facebook, SEO Website trên Google,…và chỉ việc gắn link vào.

Qua đó lượng người dùng truy cập vào sẽ phát sinh nhu cầu theo nội dung mà Publisher đã truyền tải để đưa ra các quyết định mua hàng. Một nguồn thu nhập thụ động có lẽ không một anh em nào làm MMO mà lại không muốn hướng tới.

Cơ hội phát triển

Đã là một người làm Affiliate Marketing, chắc chắn trong quá trình đó bạn cần phải bổ túc khá nhiều kỹ năng như là: Content, Design, Edit, Ads, Social, Website, SEO,… qua đó bạn sẽ trở thành một người khá đa năng.

Như vậy cơ hội việc làm cho bạn cũng sẽ rộng mở hơn nếu một ngày nào đó bạn muốn đối hướng với một công việc có thu nhập ổn định. Hoặc bằng cách trở thành một Freelancer cung cấp cho những doanh nghiệp các sản phẩm cực kỳ chất lượng.

Nhược điểm của làm tiếp thị liên kết

Không có một hệ thống hay phương pháp nào là hoàn hảo. Bài viết này giúp mọi người giải đáp câu hỏi chủ đề “có nên làm tiếp thị liên kết không?” Thì mình cũng sẽ đánh giá khách quan bằng cách đưa ra một vài nhược điểm như sau:

Thanh toán chậm

Đây là nỗi lo lắng đối với mọi Publisher đặc biệt là Newbie, với những người dày kinh nghiệm họ có thể xem đây là điều bình thường. Vì thế các bạn mới cũng nên làm quen với hệ thống này.

Khi có đơn hàng phát sinh, doanh thu đó cần được kiểm duyệt từ nền tảng đến nhà cung cấp thi hoa hồng của bạn mới được chấp nhận hợp lệ.

Tuy nhiên, Dinos là 1 trong những nền tảng tiếp thị liên kết hiếm hoi có chính sách thanh toán hoa hồng 24/7. Điều này có nghĩa là bạn có thể rút hoa hồng trên hệ thống về tài khoản ngân hàng của mình bất cứ lúc nào.

Dinos - nền tảng tiếp thị liên kết thanh toán hoa hồng 24/7
Tại Dinos, bạn có thể đặt yêu cầu rút hoa hồng bất cứ lúc nào (Ảnh chụp của anh Nguyễn Việt Anh – TOP PUBLISHER tại Dinos)

XEM THÊM: Dinos – Nền Tảng Tiếp Thị Liên Kết Được Yêu Thích Tại Việt Nam

Lost đơn hàng

Hiểu đơn giản là khi các bạn đã tiếp thị đến khách hàng, phát sinh đơn hàng nhưng hệ thống lại không ghi nhận công sức của bạn. Điều này có rất nhiều lý do, chủ yếu là do chính sách cookie từ nhà cung cấp. Chính vì thế bạn nên đọc kỹ chính sách này để giảm tối đa vấn đề Lost đơn hàng nhé.

Cạnh tranh cao

Mặc dù nhìn qua là khá bình thường nhưng mình vẫn mang yếu tố này vào. Đã là kinh doanh không thể không cạnh tranh đúng không nào. Với Affiliate cũng vậy, bạn phải trở thành một nhà tiếp thị mang lại giá trị thực sự cho người dùng thì mới có thể kiếm tiền bền vững với thị trường này.

Kết luận

Bài viết này có lẽ không hoàn toàn giúp bạn trả lời câu hỏi “có nên làm affiliate không”. Tuy nhiên, dựa vào các yếu tố về ưu cũng như nhược điểm, bạn có được cách nhìn khách quan hơn về lĩnh vực này. Từ đó sẽ có được một quyết định chính xác hơn, chúc mọi người thành công!

THAM GIA LÀM AFFILIATE CÙNG DINOS

XEM THÊM: 3 Bước Làm Affiliate Marketing (Tiếp Thị Liên Kết) Cho Người Mới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *