fbpx

Khi bạn đang tìm hiểu hoặc có ý định dấn thân vào con đường “ẹt thủ” – Ads thủ. Chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn, một trong những khó khăn mà những nhà quảng cáo gặp phải đó chính là liên quan đến tài khoản. Chính vì vậy mà bài viết hôm nay chúng ta sẽ bàn về lỗi tài khoản quảng cáo Facebook phổ biến nhất mà mọi người sẽ gặp trong quá trình chinh chiến.

Lỗi tài khoản quảng cáo Facebook là gì?

Lỗi tài khoản quảng cáo Facebook là gì?
Lỗi tài khoản quảng cáo Facebook là gì?

Đây là những lỗi thường xảy ra trong quá trình vận hành các tài khoản quảng cáo. Trong đó nguyên nhân được ghi nhận từ kinh nghiệm và các thông báo từ Facebook cũng rất nhiều. Nhìn chung khi gặp những lỗi tài khoản quảng cáo Facebook này đa phần chiến dịch của bạn thường sẽ bị tạm ngưng hoặc hiệu suất không cao.

Chắc chắn là một nhà quảng cáo không ai mong muốn điều này xảy ra. Tuy nhiên, luật từ nền tảng là tổng quát, vì thế dù vô tình hay cố ý chúng ta khó có thể gặp phải những khó khăn này. Sau đây mình sẽ đi chi tiết về các loại lỗi tài khoản quảng cáo Facebook.

Lỗi tài khoản quảng cáo bị gắn cờ

Lỗi tài khoản quảng cáo bị gắn cờ
Lỗi tài khoản quảng cáo bị gắn cờ

Bị gắn cờ là một cách gọi của các dân chạy ads, điều này muốn nói chung đến các tình huống tài khoản quảng cáo bị hạn chế, vô hiệu hóa,…Cần phải phân biệt hạn chế khác với vô hiệu hóa và thậm chí là vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Tất nhiên ở mỗi loại sẽ có mức độ khác nhau tùy vào loại vi phạm. Trong đó mỗi loại vi phạm mọi người sẽ thấy tại giao diện thông báo các ads thủ thường phân biệt với nhau qua cách gọi ở những số cuối của đường link như: 902, 273,…

Vì các chính sách của Facebook đối với vi phạm là không cụ thể nên những kinh nghiệm đúc kết lại có 2 loại vi phạm chính. Khi bị vi phạm việc của bạn là kiểm tra lại những lỗi mà mình có thể mắc phải và chọn kháng nghị như trên hình.

Vi phạm chính sách quảng cáo

Đây là loại vi phạm mà các nhà quảng cáo đã quảng bá đến những thương hiệu được bảo vệ bản quyền. Các sản phẩm dịch vụ, hình ảnh mang tính chất hạn chế hoặc cấm như trẻ em, so sánh, phân biệt chủng tộc, giới tính,…

Cùng với đó là các vấn đề liên quan đến thanh toán, ví dụ như dư nợ, có lịch sử tín dụng thấp hoặc đầu thẻ có độ uy tín không cao.

Ngoài ra còn có nhiều yếu tố liên quan đến nội dung như tránh né hệ thống, các thông tin tiêu cực, đã kích, xúc phạm,…

Một lỗi rất thường gặp đó chính là “treo đầu dê, bán thịt chó”. Theo cách gọi đơn giản này, chúng ta có thể hình dung ra những loại nội dung và sản phẩm không liên quan nhau. Từ bài viết, hình ảnh, cho đến trang đích không nhất quán nội dung sẽ bị đánh vào lỗi vi phạm này.

Vi phạm về hoạt động

Đây chính là tổng hợp các loại lỗi tài khoản quảng cáo liên quan đến danh tính của tài khoản.

Lỗi tài khoản quảng cáo Facebook - Vi phạm về hoạt động
Lỗi tài khoản quảng cáo Facebook – Vi phạm về hoạt động

Thông thường người làm quảng cáo Facebook sẽ không chỉ dùng một tài khoản. Vì thế việc truy cập chắc chắn sẽ không phải là chính chủ hoàn toàn đối với các tài khoản mình đang sử dụng.

Vì thế những lỗi liên quan đến vị trí địa lý đăng nhập của tài khoản sẽ khiến cho nick đó bị checkpoint. Nên người dùng cần phải xác minh danh tính thông qua các câu hỏi, hoặc cung cấp thông tin về chứng từ tùy thân.

Thêm vào đó chính là các thiết bị truy cập có lịch sử sử dụng những tài khoản đã từng vi phạm các quy định của Facebook. Điều đó được nền tảng liệt kê vào blacklist, nên các tài khoản khác khi đăng nhập trên cùng thiết bị đó sẽ bị đánh giá có liên đới.

Một số yếu tố mà mọi người có thể tìm hiểu về cách mà Facebook liệt kê Blacklist như sau: IP mạng, MAC máy, đầu thẻ ngân hàng, quản trị viên chung Fanpage có nhiều vi phạm,…

XEM THÊM: Chính Sách Quảng Cáo Facebook: Cần Lưu Ý Những Vấn Đề Gì?

Fanpage bị hạn chế quảng cáo

Đây là một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng, có thể nói là còn hơn cả việc lỗi tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa. Fanpage được xem như là một tài sản kinh doanh vì thế khi nó gặp vấn đề chắc chắn đã vi phạm rất nặng, mà nguyên nhân đa phần từ nội dung.

Tuy nhiên, việc xử lý các vấn đề liên quan đến nội dung lại đơn giản. Do đó những tài khoản vi phạm có thể ảnh hưởng đến Fanpage là một nguyên nhân khác mà chúng ta sẽ bàn tới ở đây.

Ví dụ một lỗi tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa vì lý do thánh toán đối với các chiến dịch trên Fanpage A. Tuy nhiên, tài khoản quảng cáo này nằm trong Via đang là quản trị viên của Fanpage A, chắc chắn Fanpage đó khó tránh khỏi liên đới.

Việc đầu tiên mà nền tảng sẽ làm đó là đồng thời hạn chế hoặc vô hiệu hóa tính năng quảng cáo trên Fanpage và cả tài khoản quảng cáo.

Do đó giải pháp tốt nhất cho nhà quảng cáo là chỉ định những tài khoản sẽ chạy ads cho Fanpage thường là các BM đối tác. Tránh việc liên đới đến tài sản kinh doanh, vì tài khoản quảng cáo bị hạn chế hay vô hiệu hóa là một điều thường xuyên xảy ra.

Kết luận

Có rất nhiều điều cần nói về lỗi tài khoản quảng cáo Facebook, hãy theo dõi Dinos Việt Nam để tiếp tục cập nhật các biện pháp xử lý cũng như là những nguyên nhân khác về lĩnh vực này.

Ngoài ra, để tham khảo thêm 1 vài hướng dẫn khắc phục lỗi tài khoản quảng cáo Facebook, các bạn có thể truy cập forum chính thức của Facebook tại đây để tìm lời giải đáp nhé! Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Với hàng trăm chiến dịch tiếp thị liên kết cùng chính sách thanh toán hoa hồng 24/7. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *