fbpx

Khi mua hàng online Lazada cho phép người dùng liên kết với Momo để thanh toán đơn hàng thuận tiện hơn.  Để liên kết Momo với Lazada thì cần phải làm như thế nào? Hãy để Dinos hướng dẫn bạn trong bài viết dưới đây nhé!

Ví Momo là gì?

Vi-momo-la-gi

Ví MoMo là một trong những ví điện tử được nhiều người dùng nhất hiện nay. Nó cho phéo người dùng có thể liên kết với tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch khác nhau như: Chuyển tiền, nhận tiền, hay thanh toán dịch vụ, hóa đơn… và hoàn toàn không mất phí, mất thời gian.

Có nên thanh toán Lazada bằng ví trả sau MoMo

Năm 2019  Lazada đã chính thức hợp tác với MoMo đem đến cho người dùng một hình thức thanh toán mới. Hình thức thanh toán này sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như:

  • Đem lại nhiều chương trình ưu đãi, nhiều mã giảm giá khi mua hàng tại  Lazada
  • Quá trình thanh toán nhanh gọn chỉ với vài thao tác đơn giản, không tốn nhiều thời gian
  • Miễn phí với mọi giao dịch
  • Không chần chuẩn bị tiền mặt để nhận hàng

Hướng dẫn liên kết ví MoMo với Lazada

Thao tác liên kết ví Momo với tài khoản Lazada cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn phương thức thanh toán MoMo

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào app Lazada sau đó mua hàng bình thường, đến khi thanh toán đơn hàng thì bạn hãy chọn vào mục phương thức thanh toán và sau đó chọn ví MoMo nhé.

Bước 2: Đăng nhập ví  MoMo

Vì đây là lần đầu tiên thanh toán bằng ví điện tử MoMo lên bạn sẽ phải liên kết với ví. Sau khi đã liên kết xong tài khoản Lazada với ví MoMo thì những lần sau thì sẽ không cần phải thực hiện bước này nữa. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào MoMo bằng số điện thoại và mật khẩu của bạn.

Sau đó sẽ có một mã OTP được gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký ví MoMo, bạn chỉ cần nhập mã xác minh sau đó bấm Tiếp Tục nhé.

lien-ket-momo-voi-lazada-1

Bước 3: Liên kết MoMo với Lazada thành công

Sau khi làm xong bước số 2 là bạn đã liên kết thành công ví MoMo với Lazada rồi đó. Từ nay trong phương thức thanh toán trên Lazada của bạn sẽ có tùy chọn thanh toán bằng MoMo và tiền sẽ được trừ trực tiếp vào ví mà không cần mở ứng dụng MoMo lên nữa.

Việc này cũng giống như bạn đã ủy quyền cho Lazada truy cập vào ví MoMo của bạn để thực hiện thanh toán. Bạn yên tâm về mức độ an toàn này nhé vì khi thực hiện giao dịch  sẽ có mã xác thực gửi đến số điện thoại mà bạn đăng ký MoMo của bạn nữa. 

Bước 4: Tiến hành thanh toán sản phẩm bằng MoMo

Sau khi liên kết thành công ví MoMo với Lazada bạn hãy quay lại trang thanh toán, sau đó chọn phương thức thanh toán bằng MoMo rồi tiến hành thanh toán như bình thường.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký Và Tạo Link Affiliate Lazada – Dinos Việt Nam

câu hỏi thường gặp khi liên kết ví MoMo với Lazada

Tại sao không liên kết được ví MoMo với Lazada?

Thông thường nếu bạn đã có tài khoản MoMo cùng với số điện thoại hợp lệ thì có thể liên kết với Lazada một cách dễ dàng. Nhưng nếu gặp trường hợp lỗi không liên kết được bạn hãy kiểm tra lại xem các thao tác mình làm đã đúng hay chưa có nhầm lẫn ở bước nào không như: Nhập sai số tài khoản, sai mật khẩu, sai mã OTP  hay số điện thoại chưa có ứng dụng MoMo.

Tại sao khi liên kết thành công, nhưng phương thức thanh toán ví MoMo bị mờ?

Trong trường hợp này, bạn hãy bấm vào phương thức thanh toán ví MoMo xem nếu nhận được thông báo” Tài khoản ví không đủ số dư”. Thì lúc này bạn hãy kiếm trả số dư trong ví của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng số dư trong ví phải bằng hoặc lớn hơn số tiền cần thanh toán cho đơn hàng trước khi áp dụng mã giảm giá nhé.

Xem thêm: Sinh Nhật Lazada Ngày Nào?

Cách hủy liên kết ví MoMo với Lazada

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng sau khi liên kết thành công ví với Lazada rồi, nếu sau đó không sử dụng ví để thanh toán nữa thì có hủy được không? Câu trả lời là bạn nhé!. 

Lazada cho phép người dùng hủy liên kết ví MoMo với tài khoản Lazada, để hủy liên kết, bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở ứng dụng MoMo chọn Ví Của Tôi, sau đó chọn Quản lý thanh toán.

Bước 2: Ở bước này bạn chọn Dịch vụ liên kết rồi ấn vào Icon của Lazada, rồi chọn Hủy liên kết là được.

lien-ket-momo-voi-lazada-3

Trên đây là Dinos đã chia sẻ về cách liên kết MoMo với Lazada và một số lưu ý khi sử dụng ứng dụng. Hy vọng với thông tin trên bạn có thể liên kết ví thành công và nhận thêm nhiều ưu đãi để thỏa sức mua sắm những sản phẩm mà mình yêu thích nhé!

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *