fbpx

Infographic là một phương pháp tuyệt vời giúp chuyển đổi những dữ liệu dạng văn bản thô cứng thành dạng hình ảnh chuyên nghiệp, dễ tiếp thu. Với những Designer thì việc thiết kế Infographic không quá khó khăn nhờ vào các phần mềm chuyên nghiệp như Photoshop, Illustrator hay Indesign. Nhưng với dân không chuyên thì sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu như bạn không biết sử dụng các phần mềm trên. Vì lý do đó, Dinos đã chọn ra 5 công cụ thiết kế Infographic đơn giản, đẹp và tiết kiệm thời gian.

Infographic là gì?

Infographic là từ được ghép từ Information Graphic – Đồ họa thông tin. Đây là sự kết hợp các thông tin ngắn gọn kèm với đó là hình ảnh minh họa sống động, bắt mắt nhằm mục đích truyền đạt thông tin nhanh chóng và rõ ràng.

Các thiết kế infographic sẽ biến những thông tin dạng văn bản phức tạp trở thành các ký hiệu, hình vẽ để biểu trưng. Do đó tác giả của bài viết sẽ truyền tải được thông tin một cách trực quan hơn, dễ dàng tiếp cận tới người đọc

Dưới đây là ví dụ về một vài các infographic

Một vài ví dụ về infographic
Một vài ví dụ về infographic

Yếu tố cốt yếu tạo nên một Infographic đẹp

Để có được một Infographic ấn tượng, bạn cần phải nắm rõ được các yếu tố cốt yếu để tạo nên nó:

Khả năng đọc và tóm tắt thông tin

Mục đích của Infographic là biến những thứ phức tạp, khô cứng trở nên dễ hiểu bằng việc sử dụng các hình ảnh minh họa trực quan. Để thiết kế được một ấn phẩm infographic đẹp thì người thiết kế cần có khả năng đọc và hiểu rõ các thông tin. Với các thông tin dạng chữ, người đọc có thể đọc lướt qua nhưng thông tin đọng lại là không nhiều, nhưng với infographic thì khác, người đọc có thể nắm bắt tới 90% thông điệp mà người làm muốn truyền tải.

Thiết kế dữ liệu bắt mắt

Dữ liệu là một phần không thể thiếu của mọi Infographic, việc thể hiện phần dữ liệu đó lên một bản thiết kế là điều quan trọng giúp dễ truyền tải và người đọc dễ nắm bắt. Hầu như mọi người sẽ đều sử dụng Bar Charts trong việc chuyển đổi bộ số liệu sang dạng hình ảnh. Tuy nhiên việc sử dụng quá nhiều Bar Charts sẽ đem lại tác dụng ngược lại. Vì vậy, hãy tham khảo các dạng Charts khác để bài infographic được hấp dẫn hơn. Bạn có thể tham khảo trang web: https://developers.google.com/chart để có những thiết kế bảng biểu ấn tượng.

Sử dụng phép SO SÁNH

Khi thuyết trình về một vấn đề mang tính học thuật cao thì chúng ta thường có xu hướng sử dụng các biện pháp so sánh với mục đích làm các thông tin khó hiểu trở nên dễ hiểu hơn. Thì với Infographic cũng vậy, nhiều lúc nội dung trên thiết kế Infographic khiến người xem khá mơ hồ trong việc hiểu hết tất cả những số liệu đăng tải. Nhưng nếu biết cách sử dụng những phép so sánh sẽ khiến người xem dễ nắm bắt hơn.

5 công cụ thiết kế Infographic dành cho dân không chuyên

Canva

Công cụ thiết kế infographic Canva Infographic Maker
Công cụ thiết kế infographic Canva Infographic Maker

Canva đã không còn quá xa lạ với dân thiết kế muốn nhanh, gọn và đẹp. Không cầu kỳ như các phần mềm chuyên nghiệp, Canva cung cấp các bộ template tuyệt đẹp giúp bạn thiết kế được nhanh chóng. Việc của bạn chỉ cần là chọn ra một template phù hợp và chỉnh sửa thông tin của bạn. Như vậy là đã có một bản thiết kế tuyệt đẹp rồi.

Canva chỉ miễn phí một phần các tài nguyên của nó. Nếu muốn sử dụng các tính năng cao cấp hơn bạn chỉ cần phải trả 1$. Với dân Marketer, cần sử dụng hình ảnh để quảng bá nhưng không phải là dân design chuyên nghiệp thì đây là phần mềm dành cho bạn.

Đường Link truy cập: https://www.canva.com/vi_vn/thiet-ke/infographic/

Google Charts

Thiết kế các bảng biểu trong infographic
Thiết kế các bảng biểu trong infographic

Google Charts là website tạo infographic trực tuyến mạnh mẽ và dễ dàng sử dụng. Bạn có thể chọn từ một loạt các biểu đồ mẫu và thiết lập các tùy chọn để phù hợp với mục đích sử dụng. Ngoài ra Google Charts còn dùng để thể hiện những dòng thông tin thay đổi liên tục như kết quả của một cuộc bầu chọn trên trang web của bạn.

Đường Link truy cập: https://developers.google.com/chart

Visme

Công cụ thiết kế Infographic Visme
Công cụ thiết kế Infographic Visme

Cũng giống như Canva, Visme giúp bạn thiết kế các ấn phẩm truyền thông không chỉ có infographic mà nhiều hơn thế nữa bao gồm banner, poster, presentations, CV,… Đây là một công cụ trực tuyến miễn phí giúp bạn tạo infographic dễ dàng và sở hữu nhiều mẫu infographic có sẵn, biểu đồ, hình ảnh cũng như biểu tượng sinh động. Ngoài ra, Visme còn giúp bạn tạo infographic động hoặc hiển thị pop-up nhằm tăng tính tương tác cho người xem.

Đường link truy cập: https://www.visme.co/

Piktochart

Công cụ thiết kế Infographic Piktochart
Công cụ thiết kế Infographic Piktochart

Piktochart là một công cụ infographic và presentation giúp bạn biến các số liệu nhàm chán thành những infographic thu hút chỉ trong vài cú click chuột. Bộ chỉnh sửa tùy biến của Piktochart cho phép bạn tùy chỉnh hệ màu và font, chèn đồ họa và tải các hình khối, hình ảnh cơ bản. Các template lưới cũng giúp đơn giản hóa căn chỉnh các yếu tố đồ họa và resize hình ảnh theo tỉ lệ.

Đường Link truy cập: https://piktochart.com/

Easel.ly

Làm Infographic dễ dàng với Easel.ly
Làm Infographic dễ dàng với Easel.ly

Easel.ly design là công cụ thiết kế infographic giúp bạn có thể hình tượng hóa bất kì một thông tin nào. Ngoài ra công cụ này cũng cho phép bạn tải lên hình ảnh và tùy chỉnh để tạo nên một tạo infographic đậm tính cá nhân cho mình.

Đường Link truy cập: https://www.easel.ly/

Kết luận

Như vậy, infographic là một trong những cách thức giúp truyền tải Content Marketing đến với người dùng một cách nhanh chóng và súc tích nhất, từ đó giúp họ có thể nắm bắt toàn bộ thông tin ngay cả trong thời gian ngắn. Trên đây là một vài các công cụ thiết kế infographic miễn phí mà bạn có thể tham khảo nếu như mình không phải là một dân chuyên thiết kế nhé

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Với hàng trăm chiến dịch tiếp thị liên kết cùng chính sách thanh toán hoa hồng 24/7. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *