fbpx

Khi bạn muốn tìm kiếm một tài khoản Tik Tok nào đó thì sẽ cần có tên, tên người dùng càng đơn giản bắt mắt thì càng dễ gây thiện cảm. Và vì một tình huống nào đó, bạn cần đổi lại tên tài khoản Tik Tok, ID Tik Tok của mình. Tuy nhiên với mỗi lần đổi tên hoặc ID bạn cần phải chờ 7 ngày. Điều này gây ra nhiều phiền toái cho người dùng nhất là khi bạn vô hình đánh nhầm ký tự hoặc đánh nhầm con số. Đừng lo, trong bài viết này Dinos sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi ID Tik Tok, tên người dùng khi chưa đủ 7 ngày nhanh chóng và hiệu quả nhé.

Đọc thêm: Làm Affiliate Trên TikTok Shop Có Khó Không?

ID Tik Tok và tên Tik Tok là gì?

Tên và ID Tik Tok
Tên và ID Tik Tok

ID Tik Tok là tên nhận dạng duy nhất mà Tik Tok cung cấp cho người dùng. Mỗi ID là riêng biệt và không trùng lặp. Mỗi tài khoản Tik Tok đều có ID để xác nhận tài khoản đó và để tìm kiếm bất kỳ một kênh nào trên Tik Tok nhanh chóng và hiệu quả

Tên của kênh Tik Tok là biệt danh mà bạn đặt cho kênh của mình. Khác với ID là được Tik Tok cung cấp tự động ngay từ khi tạo lập tài khoản thì tên là thứ bạn có thể tùy chọn ngay từ khi đăng ký.

Sự khác biệt giữa ID Tik Tok và tên Tik Tok:

ID Tik Tok không cho phép bạn sử dụng tiếng việt có dấu, không chứa dấu cách và thường là sự kết hợp giữa chữ cái không dấu và số nên thường rất khó nhớ. Vì vậy, khi muốn tìm kiếm một tài khoản Tik Tok nào đó trên mạng thì thay vì sử dụng ID thì người dùng sẽ sử dụng tên Tik Tok.

Hầu hết các trạng thái trên Tik Tok như bình luận, thả tim,… thì đều sẽ hiển thị tên TIk Tok chứ không hiển thị ID. ID sẽ hiển thị trên màn hình khi bạn tải video Tik Tok đó về máy điện thoại.

Tên Tik Tok có thể trùng lặp nhưng ID Tik Tok thì không thể trùng lặp. Khi tìm kiếm nếu muốn chính xác tuyệt đối thì bạn có thể sử dụng ID thay cho tên.

Mục đích của việc đổi ID Tik Tok và tên là gì?

Bạn nên đổi ID Tik Tok và tên trong các trường hợp sau đây:

  • Xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc thương hiệu cho doanh nghiệp, bạn cần có sự đồng nhất giữa các nền tảng social với nhau (Facebook, Instagram, Youtube,…) để dễ tìm kiếm và dễ ghi nhớ
  • Đổi ID và tên TIk Tok để tránh bị nhầm lẫn với các tài khoản khác nhằm tạo ra sự khác biệt.
  • Tạo ra sự độc đáo, mới lạ cho kênh

Hướng dẫn cách đổi ID và tên Tik Tok khi chưa đủ 7 ngày

Trên Tik Tok hiện tại vẫn chưa cho phép những tài khoản đổi tên Tik Tok trước 7 ngày từ lần đổi lần nhất và những tài khoản sử dụng chưa đầy 30 ngày đổi ID Tik Tok. Điều này để đảm bảo tính ổn định và tránh những trường hợp lạm dụng việc thay đổi tên người dùng quá thường xuyên trên các nền tảng.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể điều chỉnh ID và tên Tik Tok bằng cách điều chỉnh thời gian trên thiết bị của bạn. Chi tiết các bước bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Mình sẽ ví dụ các bước được thực hiện trên điện thoại iPhone:

Bước 1: Mở phần Cài đặt trên điện thoại của bạn. Sau đó chọn Cài đặt chung

Đổi ID TIk Tok bước 1

Bước 2: Bạn kéo xuống và chọn Ngày & Giờ

Đổi ID TIk Tok bước 2

Bước 3: Tiếp theo bạn tắt tính năng Đặt tự động của lịch và ấn vào thời gian điều chỉnh ở bên dưới để điều chỉnh thời gian lên 7 ngày hoặc 30 ngày tùy theo mục đích của bạn là đổi tên hay đổi ID Tik Tok.

Đổi ID TIk Tok bước 3

Ở trên các dòng điện thoại Android bạn thực hiện đổi ngày tương tự như vậy

Bước 4: Sau khi bạn đã hoàn tất việc chỉnh thời gian trên điện thoại của mình, bạn ấn vào ứng dụng Tik Tok. Sau đó bấm chọn mục Hồ sơ ở góc phải màn hình. Tiếp tục bạn nhấn vào Sửa hồ sơ ở trong trang cá nhân TIk Tok

Đổi ID TIk Tok bước 4

Bước 5: Trong mục Sửa hồ sơ, bạn bấm tiếp chọn Tên hoặc Tik Tok ID tùy theo mục đích bạn muốn đổi là gì

Đổi ID TIk Tok bước 5

Bước 6: Nhập Tên hoặc ID Tik Tok mà bạn muốn đổi. Sau đó chọn Lưu

Đổi ID TIk Tok bước 6

Bước 7: Sau khi đã hoàn thành việc đổi ID Tik Tok, bạn nên thay đổi lại ngày như cũ bằng cách bật tính năng Đặt tự động trong mục Lịch để tránh sự tráo trộn đối với các ứng dụng khác. 

Kết luận

Trên đây, Dinos đã hướng dẫn bạn cách chi tiết để đổi ID Tik Tok cũng như là tên Tik Tok khi chưa đủ ngày dễ dàng. Hy vọng từng bước ở trên sẽ giúp ích cho bạn.

Có thể bạn quan tâm: Quy Trình Bán Hàng Trên TikTok Shop Ra Nghìn Đơn Trong Năm 2023

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *