fbpx

Như trong bài trước chúng ta đã nói về một số cách kiếm tiền từ Google, trong đó Adsense là một trong những cách mà nhiều người đang hướng tới. Vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn cụ thể về cách đăng ký Google Adsense như thế nào. Các bạn có thể tự mình thực hiện theo những bước mà mình mô tả trong phần dưới đây, bao gồm cả mô tả và hình ảnh. Đảm bảo cho những anh em mới vẫn có thể làm được để bắt đầu kế hoạch kiếm tiền của mình.

Google Adsense là gì?

Có thể với những bạn mới, khái niệm này cũng không đơn giản chút nào. Thậm chí có nhiều người còn bị nhầm lẫn. Vì Google Adsense có 2 loại chính, đó là Google Adsense HostedGoogle Adsense Content.

  • Google Adsense Hosted: Đây là loại tài khoản mà mọi người sẽ kiếm tiền từ việc nền tảng chèn quảng cáo lên video, clip của bạn. Nếu mọi người tìm hiểu về cách kiếm tiền Youtube thì đây là loại tài khoản Google Adsense Hosted.
  • Google Adsense Content: Đây là loại tài khoản dành cho những người kiếm tiền trên website. Vì vậy trong cách đăng ký Google Adsense Content, mọi người cần phải sở hữu một trang web hoàn chỉnh.

Các bước đăng ký Google Adsense Content

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào trang chủ của Google Adsense để đăng nhập vào đó bằng một tài khoản Gmail.

Các bước đăng ký Google Adsense Content
Các bước đăng ký Google Adsense Content

Bước 2: Sau khi đăng nhập, hệ thống sẽ cho bạn biết là tài khoản Gmail chưa liên kết với Adsense, bây giờ mọi người có thể nhấn đăng ký.

Các bước đăng ký Google Adsense Content - Liên kết với tài khoản Gmail
Các bước đăng ký Google Adsense Content – Liên kết với tài khoản Gmail

Bước 3: Sau đây sẽ là giao diện để mọi người đăng ký Google Adsense. Các bạn hãy điền thông tin theo yêu cầu như biểu mẫu trên.

Các bước đăng ký Google Adsense Content - Điền thông tin theo biểu mẫu
Các bước đăng ký Google Adsense Content – Điền thông tin theo biểu mẫu

Bước 4: Khi mọi người chuyển sang bước tiếp theo các bạn cung cấp và lựa chọn những thông tin như bên dưới.

Các bước đăng ký Google Adsense Content - Các mục điền thông tin
Các bước đăng ký Google Adsense Content – Các mục điền thông tin

Bước 5: Sau khi SUBMIT, Google sẽ gửi cho bạn đoạn mã code để mọi người dán vào thẻ <head> trên website, như vậy có thể xác minh bạn chính là chủ của trang web vừa đăng ký.

Về cơ bản đến bước này chúng ta đã gửi thông tin đăng ký, việc còn lại chỉ là đợi Google duyệt. Thời gian mà Google duyệt đơn của bạn từ 3 đến 5 ngày, cũng có thể là lâu hơn. Một tài khoản Adsense cũng có thể dùng cho nhiều website để đăng ký kiếm tiền.

Các bước đăng ký Google Adsense Hosted

Như đã nói đây chính là loại tài khoản mà mọi người dùng để kiếm tiền trên video, cụ thể là Youtube.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng chính tài khoản Google Adsense Content để liên kết với tài khoản Hosted để kiếm tiền. Nếu bạn chưa có loại nào cả, thì hệ thống sẽ cho phép bạn đăng ký một tài khoản Hosted mới hoàn toàn mà không liên quan gì đến tài khoản Content. Nói cách khách tài khoản Content sẽ rộng hơn và là loại nâng cấp hơn so với Hosted.

Cách đăng ký Google Adsense Hosted bằng liên kết Google Adsense Content

Bước 1: Mọi người truy cập vào trang chủ Youtube, từ Avatar trên kênh các bạn chọn vào Youtube Studio > Chọn vào vị trí Kiếm tiền (1) > Chọn vào dòng cuối “tôi sẽ được thanh toán như thế nào” (2) Chọn Liên kết tài khoản Adsense (3)> Nhấn vào nút Tiếp theo.

Cách đăng ký Google Adsense Hosted bằng liên kết Google Adsense Content - Bước 1
Cách đăng ký Google Adsense Hosted bằng liên kết Google Adsense Content – Bước 1
 

Bước 2: Sau đó các bạn sẽ nhập những thông tin theo yêu cầu như sau:

Cách đăng ký Google Adsense Hosted bằng liên kết Google Adsense Content - Bước 2
Cách đăng ký Google Adsense Hosted bằng liên kết Google Adsense Content – Bước 2

Bước 3: Nếu bạn đăng ký theo tài khoản liên kết thì sẽ có biểu mẫu như sau:

Cách đăng ký Google Adsense Hosted bằng liên kết Google Adsense Content - Bước 3
Cách đăng ký Google Adsense Hosted bằng liên kết Google Adsense Content – Bước 3

Với những thông tin trên các bạn điền chính xác xong thì chọn vào “Gửi đơn đăng ký của tôi”.

Cách đăng ký mới cho Google Adsense Hosted

Đối với những bạn nào chưa từng có tài khoản Google Adsense Content, việc đăng ký mới thông qua hình thức “bật kiếm tiền” Youtube cũng sẽ giúp bạn có được tài khoản Google Adsense Hosted.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Youtube > Các bạn chọn vào phần Youtube Studio > Chọn “Kiếm tiền” (1)từ menu bên trái > Các bạn nhấn vào nút ĐĂNG KÝ NGAY(2).

Cách đăng ký mới cho Google Adsense Hosted - Bước 1
Cách đăng ký mới cho Google Adsense Hosted – Bước 1

Bước 2: Đây là những điều khoản và điều kiện khi đăng ký Adsense. Chủ yếu để mọi người nắm bắt một số quy định về hoạt động. Chắc chắn chúng ta phải nhấn chấp nhận thì mới có thể tạo tài khoản được.

Cách đăng ký mới cho Google Adsense Hosted - Bước 2
Cách đăng ký mới cho Google Adsense Hosted – Bước 2

Bước 3: Tới bước này mọi người sẽ thấy có 3 dòng.

Cách đăng ký mới cho Google Adsense Hosted - Bước 3
Cách đăng ký mới cho Google Adsense Hosted – Bước 3

Để đăng ký mới các bạn chọn dòng 2, “Không, tôi chưa có tài khoản”.

Bước 4: Các bạn sẽ cung cấp thông tin như hình bên dưới. Khi “Gửi đơn đăng ký của tôi” các bạn sẽ chờ khoảng vài ngày để Google xét duyệt nội dung trên kênh.

Cách đăng ký mới cho Google Adsense Hosted - Bước 4
Cách đăng ký mới cho Google Adsense Hosted – Bước 4

Bước 5: Tuy nhiên, với Youtube các bạn cần phải chọn thêm loại nội dung quảng cáo sẽ hiển thị.

Cách đăng ký mới cho Google Adsense Hosted - Bước cuối
Cách đăng ký mới cho Google Adsense Hosted – Bước cuối

Lưu ý quan trọng về cách đăng ký Google Adsense

Có thể nói bước này nhiều người lựa chọn khá tùy ý, tuy nhiên việc quảng cáo chắc chắn có ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Nên mọi người cũng phải cân nhắc kỹ chèn quảng cáo sao cho phù hợp để có thể gây ít trở ngại nhất cho người xem trên kênh của mình.

Dù là loại tài khoản Google Adsense Hosted hay Google Adsense Content thì cũng phải nghiên cứu kỹ về các chỉ số mà hệ thống gửi về. Các bạn có thể tìm hiểu thêm hoặc trong một khoảng thời gian nhất định, khi các chỉ số đủ nhiều chúng sẽ cho bạn biết quảng cáo của mình có phù hợp hay không.

Kết luận

Trên đây là những cách đăng ký Google Adsense chi tiết và đơn giản cho anh em nào muốn bắt đầu kiếm tiền với hình thức này. Nếu bạn có một kênh Youtube hoặc trang web, hãy bắt đầu ngay hôm nay nhé.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Với hàng trăm chiến dịch tiếp thị liên kết cùng chính sách thanh toán hoa hồng 24/7. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *