fbpx

Tiếp thị liên kết là một lĩnh vực kiếm tiền online khá rộng, trong đó người làm tiếp thị liên kết có thể thoải mái lựa chọn cho mình một nền tảng thích hợp để khai thác người dùng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nói về cách kiếm tiền online trên youtube với tiếp thị liên kết nhé. Chắc chắn sau khi đọc xong bài viết này mọi người sẽ có được những ý tưởng tiềm năng để có một nguồn thu nhập thụ động nhé.

Tổng quan về Affiliate Marketing Youtube

Youtube là nền tảng video lớn nhất thế giới, có lẽ với nhiều người đây còn được xem là nơi để giải trí mỗi ngày. Với lượng truy cập khổng lồ, nếu bạn trở thành một nhà sáng tạo nội dung video trên youtube thì việc kiếm tiền sẽ không còn xa nữa.

Tuy nhiên Affiliate Marketing Youtube lại là một hình thức kiếm tiền online khác. Với cách làm này mọi người sẽ nhận được hoa hồng mỗi khi phát sinh đơn hàng từ liên kết mà mọi người đang quảng bá.

Khái niệm về Affiliate Marketing chỉ đơn giản như vậy. Thay vì mọi người quảng bá link tiếp thị liên kết này ở chỗ khác thì nền tảng mà mọi người chọn để quảng bá chính là Youtube.

Video của bạn sẽ là yếu tố thu hút người xem trên Youtube, bên cạnh đó đường link sẽ được đính kèm theo để người xem click vào để chuyển đổi mua hàng từ đó.

Tại sao nên chọn kiếm tiền online trên Youtube với tiếp thị liên kết

Như mọi người cũng biết làm tiếp thị liên kết có khá nhiều cách thức, nền tảng để mọi người lựa chọn. Tuy nhiên, trong bài viết này Youtube chính là lựa chọn cho những bạn nào xác định đi lâu dài với nền tảng tỷ view này.

  • Đầu tiên, khi các bạn chọn Youtube đồng thời sẽ thừa hưởng được lượng traffic miễn phí từ nền tảng. Đây chính là điểm mạnh lớn nhất mà các bạn có thể tin tưởng rằng việc kiếm tiền từ Youtube là khả thi.
  • Làm video Youtube với những nội dung Affiliate không cần quá nhiều sự đầu tư về kỹ thuật quay dựng, edit,…Ví dụ các bạn làm video hướng dẫn về cách sử dụng một sản phẩm, video về nấu ăn, trải nghiệm du lịch,…
  • SEO Youtube cũng sẽ không khó khăn so với việc các bạn SEO trên Google. Thuật toán của Youtube có đề xuất cho những nội dung mới có liên quan đến insight người dùng, vì thế video của bạn sẽ được nhiều người xem hơn nếu chọn đúng xu hướng quan tâm của viewer.
  • Youtube là một nền tảng bảo vệ nội dung khá mạnh mẽ, đây cũng vừa là điểm yếu vừa là điểm mạnh. Đối với những bạn có định hướng sáng tạo nội dung trong sạch, tự mình làm thì sẽ là một điểm lợi.
  • Thuật toán phân phối của Youtube sẽ được ưu tiên cho những người dùng Subscribe kênh của bạn. Không giống như Tik Tok thì yếu tố này gần như không có nhiều ý nghĩa. Vì thế khi sáng tạo nội dung trên Youtube đừng quên kêu gọi hành động này với viewer của bạn nhé.

Những điều cần lưu ý khi kiếm tiền online trên Youtube với tiếp thị liên kết

Nguyên tắc cộng đồng

Tuân thủ quy tắc cộng đồng của Youtube, với một nền tảng quốc tế như youtube chắc chắn quy tắc cộng đồng khá gắt gao. Có rất nhiều kênh bị “ăn gậy” từ Youtube vì những lý do rất đơn thuần, vì thế bạn cần phải sử dụng nguồn, nội dung một cách thận trọng.

Việc bạn đầu tư nội dung cho kênh của mình giống như là một tài sản, bằng cách nghiên cứu và tránh những sai phẩm chính là cách để bảo vệ tài nguyên của chính mình. Nhìn chung bạn không nền tạo những nội dung phản cảm, có hại cho người dùng, đồng thời không liên quan đến các nội dung thương hiệu được bảo vệ.

Thiết kế

Đây chính là một kỹ năng cần thiết để mọi người có thể tạo ra sự tò mò cũng như là thu hút lượt truy cập đến từ người dùng trên nền tảng này. Có thể không cần bạn phải có một kỹ năng như Designer, tuy nhiên cũng nên đủ để tạo ra một Thumbnail (hình thu nhỏ đại diện cho video) hấp dẫn.

Kiếm tiền online trên Youtube

Với bất kỳ hình thức tiếp cập nào, video của bạn cũng sẽ được hiển thị dưới dạng Thumbnail trước khi nhấp vào. Vì thế sức ảnh hưởng của ảnh đại diện video là rất quan trọng để tạo ra traffic.

Edit video

Điều này là không thể thiếu đối với một người làm nội dung trên Youtube. Nếu các bạn chưa tự tin với khả năng dựng phim hay edit video của mình có thể bắt đầu bằng những phần mềm đơn giản như là Camtasia, Filmora, Premiere Pro,…

Kiếm tiền online trên Youtube

Với các loại nội dung để mọi người làm Affiliate cũng sẽ không có nhiều kỹ xảo hay hiệu ứng phức tạp, dù mọi người dùng Premiere đi nữa cũng chỉ dùng các tính năng cơ bản là có thể tạo được video trên Youtube.

Giọng nói

Đây chính là yếu tố khá quan trọng đối với những loại nội dung như review sản phẩm, vlog,…Bạn cần phải có một giọng nói dễ nghe để có thể truyền đạt nội dung một cách rõ ràng hơn.

Kiếm tiền online trên Youtube

Nếu video mà bạn muốn hướng tới là dạng chia sẻ kiến thức, hoặc là review phim thì có thể lựa chọn giọng nói AI. Với cách làm này hiện nay cũng có khá nhiều kênh đã áp dụng, vừa không phải luyện giọng mà chất lượng cũng được đảm bảo.

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp mọi người biết thêm về cách kiếm tiền online trên Youtube với tiếp thị liên kết. Hi vọng mọi người sẽ tìm ra cho mình một con đường tốt nhất trong lĩnh vực MMO này.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *