fbpx

Như mọi người đã biết, Landing Page là một trang đích không thể thiếu đối với các chiến dịch quảng cáo chuyển đổi. Ngoài ra chúng còn có nhiều lợi ích mà người làm Sales hay Marketing như chúng ta không thể bỏ qua. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu sáng tạo, thiết kế cho mình một Landing Page thì bài viết này là vô cùng hữu ích. Mình sẽ gợi ý cho các bạn website thiết kế Landing Page nhanh chóng và dễ sử dụng nhất hiện nay. Đảm bảo nếu bạn là một người không rành về lập trình hay thiết kế cũng có thể thực hiện được.

Đọc thêm: Landing Page là gì? Những ưu điểm của Landing Page trong Marketing

Các bước thiết kế một Landing Page hoàn chỉnh

Website thiết kế Landing Page bằng Ladipage
Website thiết kế Landing Page bằng Ladipage

Có thể nói khi bắt đầu một bản thiết kế, ý tưởng luôn là thứ đi đầu. Sau đó sẽ là những bước cụ thể hóa ý tưởng. Phần này mọi người sẽ được gợi ý những bước để có được một Landing Page hoàn chỉnh như thế nào.

Lên dàn ý

Đây là bước mà mọi người sẽ phác thảo ý tưởng cho Landing Page của mình. Như khái niệm, Landing Page là một trang đích ở đó có nhiều Section để thiết kế. Vì vậy ở mỗi phần cần thể hiện những thông tin gì cũng là yếu tố quan trọng đầu tiên.

Có một vài mục đích cơ bản mà người làm Landing Page thường hướng đến như là: Cung cấp thông tin về dịch vụ sản phẩm, chốt sales, thu thập thông tin người dùng để tư vấn,…

Dựa vào từng mục đích trên, thông qua các Section sẽ có những nội dung cụ thể như: Chương trình khuyến mãi, đặc tính sản phẩm, thông tin thương hiệu, giấy chứng nhận, phản hồi khách hàng, thông tin sản phẩm, thông tin khách hàng,…

Những nguyên liệu tạo nên một Landing Page hoàn chỉnh

Ngoài ra còn có thể thêm một số tiêu chí khác như: Màu sắc chủ đạo của Landing Page nào sẽ phù hợp với thương hiệu, ngành nghề. Ví dụ công nghệ là ngành nghề thường được sử dụng với các màu sắc xanh dương và tím hồng.

Ngoài ra các element (thành phần) trong thiết kế được sử dụng cũng phải phù hợp với tính cách của người dùng. Ví dụ sản phẩm về nước hoa, thường sẽ sử dụng các họa tiết hình ảnh uyển chuyển, bay bỗng, hoa văn, cách điệu,…

Font chữ được sử dụng nên được dạng mềm, sang trọng, nét mảnh,…có thể dùng với font chữ của thương hiệu nếu như đã có sẵn.

Nếu Landing Page mà bạn định thiết kế của có sự đối chiếu từ thương hiệu thì hãy tham khảo những website, Landing Page của đối thủ cùng ngành đạt hiệu quả cao để thấy được cách phối màu, sử dụng nguyên liệu nào cho phù hợp.

Thiết lập tài khoản – Truy cập Website

Nếu bạn muốn thiết kế một Landing Page trên nền tảng của bên thứ 3 hãy truy cập vào đó để đăng ký tài khoản. Có thể có những nơi cấp tài khoản miễn phí hoặc trả phí. Ngoài ra, nếu bạn có một website thì việc tạo Landing Page là quyền của mình. Thông qua các Plugin như Elementor người dùng có thể kéo thả các Section để tạo thành một Landing Page hoàn chỉnh.

Về các bên cung cấp dịch vụ thiết kế này thì mình sẽ giới thiệu trong phần sau.

Thiết kế Landing Page

Hướng dẫn sử dụng Website thiết kế Landing Page bằng Ladipage
Hướng dẫn sử dụng Website thiết kế Landing Page bằng Ladipage

Sau khi đã có được ý tưởng và nguyên liệu, chắc chắn đây chính là bước quan trọng mà mọi người sẽ trải qua.

Tùy vào sự linh hoạt của một số nền tảng mà mọi người đã chọn, giao diện thiết kế sẽ khác nhau. Tuy nhiên, về các thành phần thì sẽ tương tự nhau, đối với việc thiết kế như thế nào mọi người cần phải dựa vào dàn ý đã lập để thiết kế theo thứ tự sao cho phù hợp.

Trong các phần thử của giao diện thiết kế thường có những loại sau: Hình ảnh, văn bản, video, màu sắc, font chữ, chèn link, gắn mã tracking code, thiết kế nút, hiệu ứng, Pop Up,…

Một số website thiết kế Landing Page đơn giản và nhanh chóng

Các Website thiết kế Landing Page
Các Website thiết kế Landing Page

Ladipage

Ladipage là một thương hiệu về nền tảng thiết kế Landing Page hàng đầu tại Việt Nam, với sự cập nhật vô cùng nhanh chóng với xu hướng của người dùng. Tại đây, người thiết kế có thể sử dụng các Template đa dạng theo ngành nghề, công việc của bạn chỉ là thay thế nội dung.

Tất nhiên, nếu bạn muốn tự lựa chọn và thiết kế cho mình một Landing Page mang tính cá nhân hóa cũng hoàn toàn được. Thậm chí các thao tác và tính năng trên giao diện thiết kế được mô tả và hướng dẫn cực kỳ chi tiết.

Trong mục Blog của Ladipage còn có những bài hướng dẫn liên quan đến cách gắn mã tracking code từ những nền tảng khác vào Ladipage. Hướng dẫn xuất bản, tùy biến, tích hợp, dynamic,…

Wix.com

Đây là một trang website thiết kế Landing Page có uy tín cao trên thị trường quốc tế. Nếu bạn đang muốn hướng tới thị trường Global thì Wix là một lựa chọn thích hợp.

Với những tính năng và công cụ, các nền tảng đều có sự tương tự nhau. Sự ưu tiên của lựa chọn Wix có thể là phù hợp với người dùng châu u. Ngoài ra điểm yếu chính là server và đội ngũ hỗ trợ sẽ không thể bằng với nền tảng của Việt Nam. Vì vậy mọi người có thể cân nhắc mục đích của mình đang hướng tới nhóm khách hàng nào để lựa chọn cho phù hợp nhé.

Kết luận

Bài viết này đã giúp mọi người có được một bộ khung thiết kế Landing Page sao cho tốt nhất. Bên cạnh đó cũng có những đề xuất về các nền tảng, website thiết kế Landing Page đơn giản cho mọi người. Chúc các bạn thực hiện thành công và tạo nên một chiến dịch quảng cáo tối ưu.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Với hàng trăm chiến dịch tiếp thị liên kết cùng chính sách thanh toán hoa hồng 24/7. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *