fbpx
loader image

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua việc kiếm tiền online bằng các hình thức như nhập mã code, tải App, chơi game online,…Nhưng thật ra các loại hình này có vẻ như không mấy mặn mà với các bạn. Chính vì thế hôm nay mình mang đến cho mọi người một lựa chọn mới, một mô hình kinh doanh bền vững, có cơ sở kiến thức và kiếm tiền ổn định, đó là tiếp thị liên kết. Vậy cách làm Affiliate Marketing – tiếp thị liên kết như thế nào mời mọi người đọc tiếp nhé!

Tiếp thị liên kết là gì?

Nếu bạn đang đọc bài viết này, có lẽ cũng là một người mới đang tìm hiểu về làm Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết). Vì thế chúng ta sẽ cùng đi qua khái niệm trước nhé.

Tiếp thị liên kết hay còn gọi với tên tiếng Anh là Affiliate Marketing. Đây là một cách kiếm tiền mà bạn có thể tạo ra thu nhập online mà không cần phải có sản phẩm. Nói một cách dễ hiểu đó là bạn đóng vai trò như là một người tiếp thị, nhiệm vụ của bạn là mang sản phẩm đến với người tiêu dùng thông qua một đường link.

Làm Affiliate Marketing là gì?
Làm Affiliate Marketing là gì?

XEM THÊM: Tiếp Thị Liên Kết – Hình Thức Kiếm Tiền Online Tiềm Năng Trong Kỷ Nguyên 4.0

Cách vận hành của hệ thống tiếp thị liên kết

Để dễ hình dung mình sẽ phân chia ra làm 3 đối tượng chính trong mô hình này:

  • Đối tượng 1: Nhà cung cấp sản phẩm (Advertiser – ADV)
  • Đối tượng 2: Nền tảng trung gian (Affiliate Network)
  • Đối tượng 3: Người làm tiếp thị liên kết (Publisher)

Mô hình của làm Affiliate Marketing
Mô hình hoạt động của việc làm Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

ADV sẽ đưa sản phẩm của mình lên nền tảng của Affiliate Netwrok. Sau đó Affiliate Network sẽ mời gọi các Publisher tham gia chương trình Affiliate. Đồng thời, Affiliate Network sẽ cung cấp cho Publisher một đường link tương ứng với sản phẩm của ADV.

Nếu Publisher có thể thuyết phục được khách hàng mua hàng từ đường link này, Publisher  sẽ nhận được phần trăm hoa hồng (từ 5% đến 35%) đã được quy định bởi ADV và Affiliate Network.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường cũng có sự đa dạng hơn về hình thức kiếm tiền online bằng tiếp thị liên kết. Vì thế các bạn có thể thấy có một số mô hình sẽ gộp cả ADV và Affiliate Network là một đối tượng. Tức là nhà cung cấp sản phẩm sẽ đồng thời là tạo link và đứng ra chia hoa hồng cho Publisher luôn mà không cần đơn vị trung gian. Ví dụ điển hình là Shopee, Lazada hay Tiki,…

XEM THÊM: Hướng dẫn đăng ký và tạo link Affiliate Shopee

Với cách làm này cả bạn và nhà cung cấp sẽ có lợi thế về mặt hoa hồng vì không phải chia lợi nhuận với nền tảng trung gian. Những mô hình như vậy thường xuất hiện với các sản phẩm số như là: Bán tool, phần mềm, bán ebook,…

Tổng quan cách làm tiếp thị liên kết

Khi đã đọc qua phần trên, mọi người đã hiểu được vai trò của mình trong hệ thống này là gì. Chúng ta sẽ cùng đi vào tổng quan các bước để trở thành một nhà tiếp thị liên kết.

Bước 1: Chọn nền tảng

Ở bước này là các bạn đi lựa chọn Affiliate Network 2 theo khái niệm của mình ở phần trên. Việc này khá quan trọng vì mỗi nền tảng sẽ có chính sách bảo vệ quyền lợi cũng như là hoa hồng khác nhau. Bên cạnh đó có thêm đội ngũ hỗ trợ cho người mới, nên với một Newbie chúng ta nên lựa chọn những nền tảng trung gian thì tốt hơn.

Một vài nền tảng Affiliate để mọi người có thể tham khảo và tìm hiểu thêm như: MasOffer, AdFlex, Ecomobi,…Một nền tảng có đội ngũ hỗ trợ tận tình và chính sách hoa hồng ưu đãi mà bạn không nên bỏ qua đó là Dinos Việt Nam.

Dinos hiện đang là 1 trong những nền tảng tiếp thị liên kết được yêu thích nhất tại Việt Nam. Với nhiều ưu điểm có 1-0-2 chỉ có tại Dinos như Thanh toán tiền hoa hồng linh hoạt 24/7, Mức hoa hồng cao nhất thị trường, Đội ngũ support nhiệt tình, Cộng đồng làm Affiliate chia sẻ kinh nghiệm, …

Bước 2: Lựa chọn sản phẩm

Khi lựa chọn nền tảng xong, đồng nghĩa với bạn cần phải đăng ký tài khoản hội viên của mình trên nền tảng đó. Việc tiếp theo của bạn là sẽ lựa chọn sản phẩm mà mình sẽ tham gia tiếp thị.

Các chiến dịch được phân ra mọi ngành nghề khác nhau trên thị trường: Bán khóa học, công cụ, phần mềm, tải app, các sản phẩm đồ dùng trên sàn thương mại điện tử như: Mỹ phẩm, đồ gia dụng, thời trang,…

Một lời khuyên cho các bạn mới đó là chúng ta chưa có nhiều kinh nghiệm để có thể chiến đấu với nhiều mảng một lúc. Chính vì thế hãy lựa chọn một sản phẩm trong lĩnh vực mà mình yêu thích nhất. Vừa giúp bạn có được lợi thế về cách truyền tải thông tin cũng như là dễ thuyết phục khách hàng hơn.

Giao diện làm Affiliate Marketing trên hệ thống của Dinos
Giao diện làm Affiliate Marketing trên hệ thống của Dinos

Bước 3: Tiếp thị – Quảng cáo sản phẩm online

Có thể nói đây chính là bước quan trọng nhất để bạn có thể kiếm tiền online với cách làm tiếp thị liên kết này.
Bạn có thể lựa chọn một trong hai hướng để tạo nguồn truy cập vào link tiếp thị thông qua hình thức đó là trả phí hoặc miễn phí.

Paid Traffic – Trả phí: Hiểu đơn giản là các bạn sẽ phải chạy quảng cáo ở bất cứ nền tảng nào mà mình muốn để đưa đường link tiếp thị liên kết đến với khách hàng như là: Google Adword, Google Network Display, Facebook, Tiktok, Instagram,…

Free Traffic – Miễn phí: Cũng từ các nền tảng mình kể trên, tuy nhiên thay vì lựa chọn chạy quảng cáo các bạn có thể xây dựng một website, Fanpage, profile trên Facebook, Instagram, Tiktok để thu hút người xem nội dung của bạn. Qua đó quảng bá sản phẩm thông qua đường link tiếp thị liên kết.

Bạn có lựa chọn cách nào cũng được cần phải cân nhắc tùy theo nguồn lực của mình đang có, cân đối với tỷ lệ hoa hồng mà mình sẽ nhận được để tối ưu lợi nhuận nhé.

Kết luận

Bài viết trên đây đã tổng quan giúp mọi người về cách làm tiếp thị liên kết. Còn rất nhiều kiến thức đằng sau nó. Bạn có thể đọc thêm nhiều bài viết khác trên Blog Dinos Việt Nam nhé!

THAM GIA LÀM AFFILIATE CÙNG DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[class^="wpforms-"]
[class^="wpforms-"]