fbpx

Nếu bạn là một người vận hành hệ thống kinh doanh online thì việc sử dụng App bán hàng online có thể nói là một nhu cầu sớm muộn cũng đến. Nhưng nếu bạn đang loay hoay không biết liệu có nên sử dụng App bán hàng online hay không thì bài viết này sẽ phân tích rõ ràng để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất với tình hình tài chính của mình.

Đọc thêm: 9 Cách Kiếm Tiền Online Với TikTok Chỉ Cần Làm Tại Nhà

App bán hàng online là gì?

app bán hàng online là gì
app bán hàng online là gì

Đây là một công cụ được lập trình ra để người bán hàng online có thể vận hành và kiểm soát đơn hàng, khách hàng, chi phí,…một cách đơn giản và hiệu quả hơn. App bán hàng online thường được phát triển để kích hoạt trên các thiết bị điện thoại di động thông minh sử dụng hệ điều hành iOS và Android.

Những điểm mạnh của App bán hàng online

điểm mạnh của app bán hàng online
điểm mạnh của app bán hàng online

Để mọi người có thể tự mình đưa ra quyết định có nên sử dụng app bán hàng online hay không. Chúng ta có thể nhìn qua một vài ưu điểm. Đây chỉ là những điểm mạnh tổng quan cho các App bán hàng online, không phải bất cứ App nào cũng có thể tối ưu những yếu tố này.

Tuy nhiên, mọi người có thể dựa vào đây để khi lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp App bán hàng có thể đối chiếu.

Xây dựng và phát triển thương hiệu

Đây là mục đích lớn nhất của các thương hiệu lớn, mọi người có thể nhìn thấy như Vinmart họ có App riêng cho mình. Từ đó người mua hàng có thể tự truy cập và đặt hàng trên đó. Tuy nhiên, với cách làm này lại không phù hợp với nhiều đơn vị bán hàng online vừa và nhỏ vì còn đằng sau đó khá nhiều công nghệ, tối ưu và quản lý phức tạp.

Giữ chân khách hàng

Với những shop kinh doanh online, có thể sử dụng những App bán hàng của các bên phần mềm thứ 3. Việc thúc đẩy doanh thu sẽ được cải thiện khi bạn dùng để kết nối với khách hàng.

Có thể sẽ gặp khó khăn trong những lần đầu tiên đưa họ đến với doanh nghiệp, nhưng một khi đã đến rồi thì chúng ta có thể có được dữ liệu của người dùng và tạo ra mối quan hệ tốt hơn với họ.

Tối ưu chi phí quảng cáo

Khi đã có được thông tin khách hàng, việc Remarketing hay các hình thức Automation Marketing sẽ trở nên đơn giản hơn. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất mà nhiều doanh nghiệp hướng tới.

Không cần bạn phải là một công ty lớn, khi đã có được tệp khách hàng, việc gửi các tin nhắn quảng bá sẽ là miễn phí trên chính App bán hàng online của mình.

Theo dõi hành trình đơn hàng

Có thể hiện nay trên thị trường khi các bạn bán hàng online sử dụng những dịch vụ vận chuyển thì đã có tính năng này. Tuy nhiên, sự chính xác cũng như là cập nhật theo thời gian thực vẫn sẽ phụ thuộc khá nhiều vào đơn vị vận chuyển.

Nếu hành trình đơn hàng được cập nhật trên chính App của mình thì sẽ chính xác hơn. Ngoài ra cũng có thêm một phương thức đối chiếu để loại bỏ được những rào cản đối với các đơn vị vận chuyển.

Tính toán nhanh gọn

Hầu như các App bán hàng online nào cũng có tích hợp tính năng này, thay vì phải theo dõi trên sổ sách hoặc file excel. App bán hàng online sẽ hiển thị cho bạn tất cả những thông tin về đơn hàng, khách hàng, số liệu thống kê theo ngày, tháng,…

Một số App bán hàng online uy tín hiện nay

Có thể ưu điểm của App bán hàng online không chỉ dừng lại ở đó, nhưng với những tiêu chí này cũng đủ để mọi người có thể lựa chọn một đối tác phù hợp. Sau đây sẽ là một số gợi ý của các đơn vị cung cấp App bán hàng online uy tín trên thị trường.

một số app bán hàng online uy tín
một số app bán hàng online uy tín

 Shopee

Trong số các sàn thương mại điện tử Shopee đang dẫn đầu về lượt truy cập. Theo trải nghiệm của các Seller trên sàn, họ cũng đã từng trải nghiệm qua khá nhiều App khác thì với Shopee chính là nơi có sự tối ưu về mặt giao diện.

Các tính năng được thiết kế rõ ràng, dễ đọc, dễ thao tác. Ngoài ra màu sắc và những hạng mục được tích hợp khá trực quan, cung cấp những thông tin hữu ích cho Seller.

 Tiki

Tiếp theo chính là Tiki, mặc dù đây không phải là sàn TMĐT có lượng truy cập lớn thứ 2, nhưng xét về độ tối ưu cho người bán hàng theo dõi các thông số và hành trình đơn hành thì lại khá thân thiện. Ngoài ra Tiki cũng là nơi có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và chuyên môn cao, nên người bán hàng có thể yên tâm khi chọn Tiki là một nơi để thúc đẩy doanh số.

Tik Tok Seller

Đây là một thị trường bùng nổ trong năm 2022, với sự kích hoạt của Tik Tok Seller và hệ thống Tik Tok shop phát triển cực mạnh.

Nhiều nhà bán hàng đã nhảy vào thị trường tiềm năng này, Tik Tok Seller là một ứng dụng bán hàng online khá dễ dùng. Có thể một phần vì đây là một sản phẩm mới, cũng chưa có nhiều tính năng như các sàn TMĐT khác. Mặc dù vậy Tik Tok Seller vẫn hứa hẹn có nhiều sự thay đổi ngoạn mục trong tương lai.

App Lazada Seller Center

Đây là một App bán hàng online xuất hiện trong thời kỳ đầu bùng nổ TMĐT tại Việt Nam. Mặc dù hiện nay về giao diện và cách quản lý đơn hàng của Lazada so với các ông lớn khác như kể trên có thể hơi thua thiệt. Nhưng xét về bình diện chung, dành cho nhà bán hàng online thì Lazada Seller Center vẫn là một lựa chọn cực kỳ tối ưu cho việc vận hành và theo dõi đơn hàng.

Kết luận

Trên đây là những gì mà mọi người có thể giải đáp được App bán hàng Online là gì. Có thể vẫn còn rất nhiều cái tên khác trên thị trường, mong là mọi người sẽ tiếp tục tìm hiểu hoặc theo dõi mình để cập nhật những thông tin khác trong bài tiếp theo.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Với hàng trăm chiến dịch tiếp thị liên kết cùng chính sách thanh toán hoa hồng 24/7. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *