fbpx

Ngày nay TikTok gần như là một ứng dụng mà rất nhiều người biết đến, với sự phổ biến như vậy chắc chắn ở đó có những cách kiếm tiền online uy tín mà chúng ta có thể tham khảo. Trong bài viết ngày hôm nay, Dinos sẽ chia sẻ đến mọi người 9 cách kiếm tiền online trên TikTok dành cho những người có thời gian rảnh tại nhà. Có thể đó không cần phải là một quỹ thời gian như công việc hành chính. Tuy nhiên bạn có thể thay đổi nó hoặc ít nhất trong thời điểm bắt đầu cho công việc kiếm tiền online, đây là một lựa chọn tốt nhất.

Cách đăng ký tài khoản tiktok

Trước khi tìm hiểu về những cách kiếm tiền trên tiktok, thì bạn cần tạo cho mình một tài khoản người dùng để sử dụng mạng xã hội này. Các bước đăng ký tài khoản Tiktok cũng vô cùng đơn giản,  hãy thực hiện theo những bước chỉ dẫn của Dinos dưới đây nhé:

Bước 1: Truy cập vào CH Play hoặc Apple Store, để tải ứng dụng tiktok về máy điện thoại của mình.

Bước 2: Sau khi hoàn thành tải xong, bạn truy cập vào App Tiktok. Tại giao diện chính, bạn chọn mục “Tôi” ( bên phía dưới góc phải màn hình) và ấn vào mục “Đăng ký” để tiến hành tạo tài khoản.

Đăng ký tài khoản tiktok

Bước 3: Bạn có thể đăng ký tài khoản bằng số điện thoại, Email, tài khoản facebook,…

Bước 4: Sau khi đăng ký xong ứng dụng sẽ chuyển đến trang có nhân. Lúc này bạn hãy ấn vào mục ” Sửa hồ sơ” để có thể cập nhật một số thông tin cần thiết như: username, ID Tiktok, ảnh đại diện, tiểu sử, và các liên kết mạng xã hội,…

Tiktok trả tiền như thế nào?

Tiktok sẽ trả tiền cho content creator ( nhà sáng tạo nội dung) thông qua số lượt view của video đăng tải trên nền tảng. Theo ước tính cứ 1000 view thì quỹ nhà sáng tạo tiktok sẽ trả từ 0,02 – 0,04 USD/video. Như vậy, nhà sáng tạo nội dung có thể nhận được khoảng 20 – 40 USD cho mỗi video đạt 1 triệu view trên Tiktok.

Tuy nhiên, chế độ kiếm tiền này chỉ áp dụng cho các tài khoản Tiktok  có địa chỉ IP nước ngoài đến từ các quốc gia: Đức, Anh, Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha, và Ý.

Cách bật kiếm tiền trên Tiktok 

Điều kiện để bật kiếm tiền trên Tiktok

Để có thể bật được kiếm tiền trên Tiktok bạn cần phải đạt được những điều kiện như:

  • Người dùng đăng ký tài khoản phải từ 18 tuổi trở lên.
  • Tài khoản phải có trên 10.000 follower
  • Trong vòng 30 ngày gần nhất phải có trên 10.000 lượt xem video.
  • Kích hoạt tài khoản Pro
  • Sử dụng tài khoản Tiktok  có địa chỉ đến từ nước ngoài như: Anh, Mỹ, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha.

Bật kiếm tiền trên Tiktok  như thế nào?

Bước 1: Tắt nguồn và lấy sim ra khỏi điện thoại

Bước 2: Đổi địa chỉ IP trên thiết bị di động

Vì hình thức này sẽ chỉ được bật kiếm tiền trên một số quốc gia như: Anh, Mỹ, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha. Chính vì thế bạn cần phải đổi IP sang quốc gia này.

Bước 3: Đổi địa chỉ IP

Bạn hãy truy cập vào Appstore (IOS) hoặc CH Play (Android) để tải ứng ứng đổi IP “VPN – Super Unlimited Proxy:”

bật kiếm tiền trên tiktok

Bước 4: Chỉnh múi giờ điện thoại ( múi giờ của Mỹ)

Bạn có thể chỉnh múi giờ bang nào của nước Mỹ cũng được và chuển đến khu vực là hoa kỳ.

bật kiếm tiền trên tiktok 1

Bước 5:  Chuyển ngôn ngữ điện thoại sang tiếng Anh

Vào cài đặt -> cài đặt chung -> ngôn ngữ và vùng

Bật kiếm tiền trên tiktok 2

Bước 6: tiến hành bật kiếm tiền trên tiktok 

Truy cập vào phần mềm VPN để tải và đổi IP sang Mỹ.

Tải mới ứng dụng Tiktok (Lưu ý: khi được hổi cho phép truy cập vào thiết bị của bạn hay không thì bạn chọn “không”)

Bước 7: Chuyển tài khoản Tiktok sang tài khoản Pro

Bật kiếm tiền trên tiktok 3

Bật tinh năng Creator ( nhà sáng tọa nội dung)  và tính năng kiếm tiền trên tiktok

Bật kiếm tiền trên tiktok 4

Đến đây coi như đã hoàn thành xong và đợi phản hồi xét duyệt từ tiktok . Với 7 bước trên bạn có thể bật tính năng kiếm tiền trên tiktok một cách dễ dàng

Có rất nhiều ngưới thắc mắc rằng: “kiếm tiền trên tiktok có thật không?” Câu Trả lời là CÓ. Hãy cùng khám phá những cách kiếm tiền  trên Tiktok đơn giản và hiệu quả dưới đây nhé.

Những cách kiếm tiền Trên TikTok mới nhất 2023

Những cách kiếm tiền với TikTok
Những cách kiếm tiền với TikTok

Sau đây sẽ là những cách kiếm tiền với TikTok  mới nhất mà mọi người có thể áp dụng ngay sau khi đọc xong bài viết này. Mình sẽ chia những cách này ra làm nhiều trường phái khác nhau như bên dưới đây.

Tiếp thị liên kết

Hiện nay tiếp thị liên kết là một dạng phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất trong những cách kiếm tiền với TikTok. Trong tiếp thị liên kết, bạn sẽ trở thành một nhà quảng bá sản phẩm từ nhà cung cấp đến với khách hàng. Khi một đơn hàng được vận hành thành công, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ việc quảng bá sản phẩm đó.

Trong tiếp thị liên kết lại có 2 loại chính, đó là tiếp thị liên kết qua link Biotiếp thị liên kết qua TikTok Shop.

Đối với Affiliate qua link Bio: Đây là hình thức mà bạn sẽ tham gia các Network tiếp thị liên kết như Dinos Việt Nam để đăng ký những sản phẩm dịch vụ của bên nhà cung cấp. Lúc đó bạn sẽ nhận được một đường link giới thiệu. Link này sẽ được đính kèm trong hồ sơ kênh TikTok của bạn. Khi người xem trên TikTok truy cập vào link và mua sản phẩm thì mọi người sẽ được tính hoa hồng.

Đối với Affiliate TikTok Shop: Hình thức này đang được TikTok khuyến khích. Thông qua các video, bạn có thể đính kèm sản phẩm liên kết từ các Seller trên TikTok. Người mua sau khi trải nghiệm video sẽ chọn mua trực tiếp trên đó và bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Booking quảng cáo

Hình thức này chủ yếu dành cho các bạn có lượt Follow cao, view ổn định. Chúng ta sẽ thường gọi là KOL hoặc KOC.

Những kênh này sẽ được các nhãn hàng, thương hiệu có sản phẩm tương ứng với nội dung mà các bạn chọn lựa để xây kênh. Thông qua nội dung video bạn sẽ giới thiệu các sản phẩm của thương hiệu để nhận tiền booking quảng cáo.

Thu nhập của hình thức này phụ thuộc vào lượng view, chuyển đổi,…của bạn với bài quảng cáo, tùy vào thỏa thuận của 2 bên.

Nhà sáng tạo nội dung

Sáng tạo nội dung để kiếm tiền với TikTok
Sáng tạo nội dung để kiếm tiền với TikTok

Sáng tạo nội dung được hiểu đơn giản bạn chính là người tạo ra những video do chính mình sản xuất. Vì thế đây sẽ là một lựa chọn mang tính bền vững và có khả năng phát triển lâu dài.

Làm Vlog

Vlog là một dạng quay video kể về những công việc, cuộc sống hằng ngày của bạn diễn ra như thế nào. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn một dạng chủ đề để chia sẻ. Với loại nội dung này bạn sẽ thu hút được những người xem.

Kênh năng khiếu

Đây là một loại hình nội dung mà bạn có thể quay những video thể hiện những khả năng của mình. Ví dụ như hát, đàn, vẽ, viết, nhảy,…để thu hút người xem. Những nội dung mang tính giải trí sẽ có lượng view cực kỳ viral. Tuy nhiên, với nhóm nội dung này bạn cần phải nghĩ ra được một hình thức quảng bá sản phẩm phù hợp.

Kênh review

Loại nội dung này tức là mọi người sẽ lựa chọn những sản phẩm mà mình yêu thích hoạt có độ hot trend trên thị trường về đánh giá. Điểm mạnh của dạng nội dung này là tỷ lệ chuyển đổi cao, tuy nhiên sẽ mang lại nhiều phiền phức nếu bạn không có đủ khả năng nhận định sản phẩm cũng như là cố gắng qua mặt người xem.

Kênh hài hước

Hài là một dạng nội dung giải trí được ưu tiên trên nền tảng TikTok. Điều dễ hiểu đó chính là người ta đến với TikTok chủ yếu để thư giãn. Chính vì vậy các nội dung hài hước có độ viral nhanh chóng.

Mặc dù vậy bạn cũng nên có kịch bản để quảng bá các sản phẩm thì việc này sẽ tối ưu thu nhập hơn. Ưu điểm của loại nội dung này về kiếm tiền là bạn sẽ nhận được nhiều Booking hơn là bán sản phẩm.

Live stream

Đây là loại nội dung “mì ăn liền” tức là bạn sẽ trở thành một người phát sóng livestream TikTok để bán hàng. Có thể đó là shop của bạn hoặc là của một Seller khác nếu bạn có khả năng bán hàng livestream.

Tuy nhiên, để được các nhà bán hàng mời bạn về live thì tốt nhất bạn cũng nên có kênh Tik Tok về chính nội dung này. Điển hình như Norin Phạm (Phạm Thoại) là một điểm sáng của loại hình này.

Reup content

Reup content để kiếm tiền với TikTok
Reup content để kiếm tiền với TikTok

Đây là dạng nội dung mà được nhiều người kỳ thị do cách làm của nó chính là bạn sử dụng nội dung của người khác về làm lại để xây dựng kênh TikTok. Ở đây chúng ta bàn đến chuyện kiếm tiền, nếu bạn không chấp nhất vấn đề nhạy cảm có thể sử dụng cách này để hạn chế việc suy nghĩ nội dung. Mặc dù vậy, xét về yếu tố kỹ thuật, Reup cũng không phải là dạng nhắm mắt ăn tiền đâu nhé.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của mình về cách kiếm tiền trên TikTok thông qua nhiều hình thức và cách lựa chọn nội dung. Hi vọng mọi người có thể lựa chọn đúng hướng đi cho mình nhé.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Với hàng trăm chiến dịch tiếp thị liên kết cùng chính sách thanh toán hoa hồng 24/7. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *