fbpx
loader image

Ngày nay TikTok gần như là một ứng dụng mà rất nhiều người biết đến, với sự phổ biến như vậy chắc chắn ở đó có những cách kiếm tiền online uy tín mà chúng ta có thể tham khảo. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ đến mọi người 9 cách kiếm tiền online với TikTok dành cho những người có thời gian rảnh tại nhà. Có thể đó không cần phải là một quỹ thời gian như công việc hành chính. Tuy nhiên bạn có thể thay đổi nó hoặc ít nhất trong thời điểm bắt đầu cho công việc kiếm tiền online, đây là một lựa chọn tốt nhất.

Những cách kiếm tiền với TikTok

Những cách kiếm tiền với TikTok
Những cách kiếm tiền với TikTok

Sau đây sẽ là những cách kiếm tiền TikTok mà mọi người có thể áp dụng ngay sau khi đọc xong bài viết này. Mình sẽ chia những cách này ra làm nhiều trường phái khác nhau như bên dưới đây.

Tiếp thị liên kết

Hiện nay tiếp thị liên kết là một dạng phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất trong những cách kiếm tiền với TikTok.
Trong tiếp thị liên kết, bạn sẽ trở thành một nhà quảng bá sản phẩm từ nhà cung cấp đến với khách hàng. Khi một đơn hàng được vận hành thành công, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ việc quảng bá sản phẩm đó.

Trong tiếp thị liên kết lại có 2 loại chính, đó là tiếp thị liên kết qua link Biotiếp thị liên kết qua TikTok Shop.

Đối với Affiliate qua link Bio: Đây là hình thức mà bạn sẽ tham gia các Network tiếp thị liên kết như Dinos Việt Nam để đăng ký những sản phẩm dịch vụ của bên nhà cung cấp. Lúc đó bạn sẽ nhận được một đường link giới thiệu. Link này sẽ được đính kèm trong hồ sơ kênh TikTok của bạn. Khi người xem trên TikTok truy cập vào link và mua sản phẩm thì mọi người sẽ được tính hoa hồng.

Đối với Affiliate qua TikTok Shop: Hình thức này đang được TikTok khuyến khích. Thông qua các video, bạn có thể đính kèm sản phẩm liên kết từ các Seller trên TikTok. Người mua sau khi trải nghiệm video sẽ chọn mua trực tiếp trên đó và bạn sẽ nhận được hoa hồng.

XEM THÊM: Tiếp Thị Liên Kết – Cách Kiếm Tiền Online Tiềm Năng Trong Kỷ Nguyên 4.0

Booking quảng cáo

Hình thức này chủ yếu dành cho các bạn có lượt Follow cao, view ổn định. Chúng ta sẽ thường gọi là KOL hoặc KOC.

Những kênh này sẽ được các nhãn hàng, thương hiệu có sản phẩm tương ứng với nội dung mà các bạn chọn lựa để xây kênh. Thông qua nội dung video bạn sẽ giới thiệu các sản phẩm của thương hiệu để nhận tiền booking quảng cáo.

Thu nhập của hình thức này phụ thuộc vào lượng view, chuyển đổi,…của bạn với bài quảng cáo, tùy vào thỏa thuận của 2 bên.

Nhà sáng tạo nội dung

Sáng tạo nội dung để kiếm tiền với TikTok
Sáng tạo nội dung để kiếm tiền với TikTok

Sáng tạo nội dung được hiểu đơn giản bạn chính là người tạo ra những video do chính mình sản xuất. Vì thế đây sẽ là một lựa chọn mang tính bền vững và có khả năng phát triển lâu dài.

Làm Vlog

Vlog là một dạng quay video kể về những công việc, cuộc sống hằng ngày của bạn diễn ra như thế nào. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn một dạng chủ đề để chia sẻ. Với loại nội dung này bạn sẽ thu hút được những người xem.

Kênh năng khiếu

Đây là một loại hình nội dung mà bạn có thể quay những video thể hiện những khả năng của mình. Ví dụ như hát, đàn, vẽ, viết, nhảy,…để thu hút người xem. Những nội dung mang tính giải trí sẽ có lượng view cực kỳ viral. Tuy nhiên, với nhóm nội dung này bạn cần phải nghĩ ra được một hình thức quảng bá sản phẩm phù hợp.

Kênh review

Loại nội dung này tức là mọi người sẽ lựa chọn những sản phẩm mà mình yêu thích hoạt có độ hot trend trên thị trường về đánh giá. Điểm mạnh của dạng nội dung này là tỷ lệ chuyển đổi cao, tuy nhiên sẽ mang lại nhiều phiền phức nếu bạn không có đủ khả năng nhận định sản phẩm cũng như là cố gắng qua mặt người xem.

Kênh hài hước

Hài là một dạng nội dung giải trí được ưu tiên trên nền tảng TikTok. Điều dễ hiểu đó chính là người ta đến với TikTok chủ yếu để thư giãn. Chính vì vậy các nội dung hài hước có độ viral nhanh chóng.

Mặc dù vậy bạn cũng nên có kịch bản để quảng bá các sản phẩm thì việc này sẽ tối ưu thu nhập hơn. Ưu điểm của loại nội dung này về kiếm tiền là bạn sẽ nhận được nhiều Booking hơn là bán sản phẩm.

Live stream

Đây là loại nội dung “mì ăn liền” tức là bạn sẽ trở thành một người phát sóng livestream TikTok để bán hàng. Có thể đó là shop của bạn hoặc là của một Seller khác nếu bạn có khả năng bán hàng livestream.

Tuy nhiên, để được các nhà bán hàng mời bạn về live thì tốt nhất bạn cũng nên có kênh Tik Tok về chính nội dung này. Điển hình như Norin Phạm (Phạm Thoại) là một điểm sáng của loại hình này.

Reup content

Reup content để kiếm tiền với TikTok
Reup content để kiếm tiền với TikTok

Đây là dạng nội dung mà được nhiều người kỳ thị do cách làm của nó chính là bạn sử dụng nội dung của người khác về làm lại để xây dựng kênh TikTok. Ở đây chúng ta bàn đến chuyện kiếm tiền, nếu bạn không chấp nhất vấn đề nhạy cảm có thể sử dụng cách này để hạn chế việc suy nghĩ nội dung. Mặc dù vậy, xét về yếu tố kỹ thuật, Reup cũng không phải là dạng nhắm mắt ăn tiền đâu nhé.

XEM THÊM: Làm Affiliate Trên TikTok Shop Có Khó Không?

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của mình về cách kiếm tiền trên TikTok thông qua nhiều hình thức và cách lựa chọn nội dung. Hi vọng mọi người có thể lựa chọn đúng hướng đi cho mình nhé.

Tạo Tài Khoản Affiliate Tại Dinos

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *