fbpx
loader image

Kiếm tiền online (MMO) đã không còn là khái niệm quá xa lạ với anh em chúng ta, nếu bạn là người mới trong hình thức kiếm tiền này thì cũng đừng quá lo lắng. Hôm nay mình sẽ chia sẻ những cách kiếm tiền từ MMO mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Tất nhiên, mỗi hình thức đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, dựa vào những chia sẻ của mình các bạn có thể thấy được mình phù hợp với lựa chọn nào từ đó có được định hướng tốt nhất.

Kiếm tiền online (MMO) là gì?

Kiếm tiền online là gì

Để làm rõ được cách hiểu trong bài viết này, chúng ta cần khái niệm MMO là gì?

Kiếm tiền Online hay MMO ( Viết tắt của từ Make MoneyOnline) hiểu đơn giản là việc bạn kiếm được tiền từ các công việc trên Internet thông qua việc sử dụng thiết bị di động, máy tính có kết nối mạng Internet.  

Hình thức kiếm tiền Online này đang dần trở thành xu hướng trong thời đại công nghệ số hiện nay, khi nhu cầu mua hàng trực tuyến của khách hàng ngày càng tăng cao, nhu cầu quảng bá sản phẩm, thương hiệu của các doanh nghiệp ngàu càng nhiều. Và nhất là trong giai đoạn dịch bệnh việc tìm kiếm việc làm đang dần trở lên khó khăn hơn.

Hơn thế nữa việc kiếm tiền Online sẽ giúp bạn tạo ra những nguồn thu nhập thụ động. Bạn không cần phải đầu tư quá nhiều vốn, chi phí hay đi lại mà vẫn có thể kiếm được tiền.

MMO có phải là công việc hợp pháp?

Đối với cách hiểu của đa số người trong cộng đồng mạng như thế nào đi chăng nữa thì MMO hay bất cứ hình thức nào cũng đều có 2 mặt. Thậm chí nếu bạn có thấy hoặc nghe được người khác nói về MMO là một hình thức kiếm tiền bẩn, black MMO thì cũng đừng quá ngạc nhiên, vì nó có thật.

Nhưng suy cho cùng, lựa chọn hình thức nào là do ở chính bạn và kiếm tiền bẩn hay sạch, Black hay White là do cách làm của chúng ta, không liên quan gì đến tính chất của công việc. Trong bài viết này mình sẽ đưa ra một vài gợi ý để mọi người lựa chọn MMO theo cách hiểu đúng nhất.

Phân loại công việc kiếm tiền online từ MMO

Với cách hiểu trên, những bạn mới có thể khá phân tâm. Nên sau đây sẽ là cách phân loại của mình chủ yếu dựa theo nhu cầu lớn nhất mà các bạn đang tìm đến sự giúp đỡ trong bài viết này.

Thông thường người ta tìm đến MMO là vì muốn có thêm nguồn thu nhập, có nghĩa là đang không hài lòng với thu nhập hiện tại. Mặc dù đang có một công việc nhưng bạn lại muốn gia tăng tu nhập từ MMO, nên cách phân loại này sẽ giúp bạn định hướng tốt nhất.

  • MMO – Cần vốn: Đây là những công việc mà đòi hỏi các bạn cần phải đầu tư một số vốn ban đầu để có thể tạo ra được nguồn thu nhập sau đó.
  • MMO – Không cần vốn hoặc ít vốn: Với nhóm công việc này mọi người sẽ tìm ra được những lựa chọn không cần phải bỏ tiền hoặc nếu bỏ cũng khá ít.

Chuẩn bị trước khi kiếm tiền online

Như cách phân loại trên, các bạn sẽ nghĩ rằng mình muốn gia nhập vào nhóm thứ 2 là không cần vốn hoặc ít vốn. Tuy nhiên, để mọi người không hiểu sai thì chúng ta nên có một cách nhìn khách quan.

Đó là mỗi sự đầu tư dù có vốn hay không thì kiến thức vẫn là thứ chắc chắn cần phải có. Dựa vào cách sử dụng nguồn lực như thế nào mà hiệu suất và kết quả sẽ tương ứng.

  • Đối với nhóm 1, việc đầu tư vốn vào sẽ giúp bạn đẩy nhanh tiến độ, giá trị thu nhập cũng sẽ gia tăng cao và nhanh hơn.
  • Đối với nhóm 2 thì thay vì dùng nguồn lực tài chính, bạn có thể đánh đổi bằng công sức hoặc song song cả 2.

Đây là một cách chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho bất kỳ ai muốn kiếm tiền online. Một quan niệm không thể sai đó là: “Không bao giờ có việc nhẹ lương cao”.

Nhóm công việc MMO – Không cần hoặc ít Vốn

Có lẽ nhiều anh em ở đây sẽ mong muốn mình có một chọn lựa ở nhóm này hơn nên mình sẽ ưu tiên đề xuất những công việc sau.

Affiliate Marketing

Đây là hình thức kiếm tiền Online đúng nghĩa đen là không cần vốn. Tất nhiên nếu bạn muốn đẩy nhanh tiến độ thì vẫn có thể đầu tư. Affiliate là cách kiếm tiền mà bạn sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp nếu bán được hàng thông qua đường link giới thiệu. 

Ưu điểm: Điểm mạnh lớn nhất của Affiliate đó là không cần vốn, ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn đa dạng sản phẩm, ngành nghề mà mình có thể thực hiện nội dung. Hiện nay đây là kênh kiếm tiền 4.0 cực HOT đem lại doanh thu cao. Bạn có thể kiếm được 5 – 10 triệu/tháng dễ dàng, thậm chí có thể lên đến 100 triệu/tháng nếu có kiến thức Marketing vững vàng.

Bên cạnh đó nhiều người còn cho rằng Affiliate Marketing là bước đầu để thử nghiệm cho việc triển khai một mô hình kinh doanh trước khi nhập hàng.

Khó khăn: Cần phải học nhiều kỹ năng liên quan như: Thiết kế, quảng cáo, viết nội dung, edit video, xây dựng cộng đồng,…và một sự thật mà nhiều người lo lắng đó là lost đơn. Vì vậy lựa chọn một nền tảng có hỗ trợ tốt vẫn là tiêu chí hàng đầu để bạn hạn chế được vấn đề này.

Kiếm tiền online với Affiliate Marketing

Hiện nay có một số chương trình Affiliate Marketing nổi tiếng có thể kể đến như: Amazon, Lazada, Shopee…Ở Việt nam nếu bạn muốn làm Affiliate có thể tham khảo Dinos Việt Nam là một Affiliate Network với hàng trăm chiến dịch đa dạng, từ TMĐT, tài chính, Sức khỏe sinh lý… giúp bạn có thể lựa chọn những chiến dịch phù hợp đối với mình

Tạo Tài Khoản Affiliate Tại Dinos

Freelancer 

Kiếm tiền online khi làm freelancer

Freelancer được hiểu là công việc tự do, thông qua internet và mạng xã hội bạn có thể tìm kiếm các đối tác, doanh nghiệp để cung cấp dịch vụ mà mình có từ các kỹ năng như: Viết nội dung, edit video, chạy quảng cáo, dịch vụ kế toán, tư vấn pháp luật, kỹ sư thiết kế bản vẽ,…

Ưu điểm: Tự do thời gian, tự chủ về việc lựa chọn công việc, đối tác, đồng nghiệp. Tự đề xuất giá cả, thu nhập tương xứng với trình độ và khả năng của bản thân.

Khó khăn: Tìm kiếm khách hàng, tự cạnh tranh với những người cùng ngành trong lĩnh vực. Có thể gặp phải khá nhiều khó khăn trong khâu thương lượng và thanh toán với khách hàng. Tự chịu trách nhiệm cho chính chất lượng sản phẩm của mình.

Bán Stock – Element – Video

Kiếm tiền online với việc bán stock: Element: Video

Đây là hình thức kiếm tiền dành cho những bạn nào có năng khiếu về chụp hình, sáng tạo âm thanh hoặc thiết kế đồ họa. Bạn có thể tạo ra những sản phẩm Physical này để đăng bán trên các nền tảng như Freepik, istock, PNGtree, Pixabay,…

Ưu điểm: Đây là cách để kiếm tiền online được từ thu nhập thụ động, vì hầu như những sản phẩm sau khi public thì mọi người không can thiệp gì nữa. Có người mua thì sẽ tự động tiền về túi của các bạn.

Khó khăn: Cần phải tạo ra những sự khác biệt đối với các sản phẩm khác trên thị trường. Do đó cũng phải có kiến thức về nghiên cứu thị trường và nếu tốt hơn có thể triển khai Marketing trên chính nền tảng đó. Hoặc bạn có thể lựa chọn làm thương hiệu cá nhân, xây dựng cộng đồng,…

SEO

Đây là hình thức kiếm tiền dành cho dân SEO. Hiểu đơn giản là những người có định hướng làm trong lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Có hai hình thức kiếm tiền cho nhóm người có kỹ năng này là cung cấp dịch vụ SEO và tự thực hiện SEO trên chính website của mình.

Ưu điểm: Vừa có thể tạo nguồn thu nhập chủ động như một Freelancer vừa có thu nhập thụ động từ website của mình. Thu nhập thụ động thông qua việc gắn quảng cáo của Google bởi Adsense.

Khó khăn: Cần phải biến về kỹ thuật, code và biết luôn cả việc triển khai nội dung trên website. Ngoài ra bạn cũng nên đầu tư một khoản vốn nhỏ cho xây dựng website và các tối ưu trên trang như tốc độ, backlink,…

POD – Print On Demand

POD – Print On Demand là hình thức kiếm tiền dựa vào các thiết kế của bạn. Trong đó chủ yếu là những sản phẩm như ly, cốc, mũ, áo khoác, áo thun,…Trong đó áo thun là sản phẩm có dung lượng thị trường lớn nhất. Thông qua các thiết kế của bạn, nền tảng POD sẽ cho phép nhà sản xuất tải xuống và in ra theo yêu cầu của khách hàng. Với mỗi đơn hàng thành công, nền tảng sẽ chia lại số tiền đó cho người thiết kế (ở đây là bạn).

Ưu điểm: Đây cũng là hình thức thu nhập thụ động mà nhiều người áp dụng, với cách thu nhập ngoại tệ và dung lượng thị trường lớn này thật không quá ngạc nhiên nếu bạn nghe kể về những đại gia ngầm.

Khó khăn: Hiện nay các nền tảng lớn về POD chủ yếu là nước ngoài. Đặc điểm của các nền tảng nước ngoài là không thích gì những tài khoản Reg tại IP, Infor Việt Nam. Nên mọi người sẽ gặp khó khăn trong khâu đăng ký và payment. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải trang bị kỹ năng thiết kế, chạy quảng cáo, nghiên cứu thị trường, bắt trend,…

Trader 

Có thể công việc này nhiều anh em chưa tin tưởng lắm, nên mình đưa vào danh sách như một gợi ý mở. Hiện thực xã hội cũng đã cho thấy đây là một công việc chính thống, có đào tạo và giấy phép như một Broker. Tuy nhiên, những các nhận trên giấy tờ lại không thể hiện trọn vẹn hay bảo chứng gì cho công việc này. Đơn giản Trader là một người kinh doanh đường giá, có lời thì có thu nhập.

Ưu điểm: Không phụ thuộc bởi bất kỳ ai, thu nhập vô hạn, tự do thời gian và quyền lựa chọn. Bất cứ khi nào bạn muốn tham gia hay nghỉ ngơi đều do mình quyết định.

Khó khăn: Tất nhiên để đánh đổi lại những ưu điểm, không dễ gì một người Trader có thể có được. Đó là họ phải trải qua khá nhiều thứ như: Phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản, phân tích tâm lý thị trường, tâm lý đám đông, kiểm soát bản thân, quản lý vốn,…

Đọc thêm: Top app kiếm tiền online không cần vốn uy tín 2023

Nhóm công việc MMO – Cần Vốn

Kiếm tiền online - Làm MMO có cần vốn không?

Bây giờ đi vào chi tiết hơn, sau đây sẽ là những công việc kiếm tiền online – MMO mà bạn có thể tận dụng nguồn tài chính của mình ban đầu để tạo ra thêm thu nhập Online.

Kinh doanh Online

Kinh doanh online mà mình muốn nói đến đó là hình thức buôn bán mà mọi người sẽ tối ưu từ khâu nhập hàng. Kinh doanh online  không phải là một cách thức giúp bạn có những bước đi MMO an toàn. Lĩnh vực này không phải dễ, chúng ta cũng không ít lần nghe qua tỷ lệ khởi nghiệp thất bại không mấy hào hứng.

Ưu điểm: Lý do bởi vì cách triển khai này sẽ giúp bạn tối đa được lợi nhuận, do mình sẽ có quyền kiểm soát giá nhập hàng. Sau đó các quy trình sẽ được tối ưu để giúp bạn có được lợi nhuận như mong muốn. Ngoài ra kinh doanh online có thể giúp bạn phát triển quy mô như một doanh nghiệp nếu sau đó bạn có chí hướng. 

Khó khăn: Bên cạnh những ưu điểm của một hệ thống kinh doanh online, chắc chắn để đạt được điều đó mọi người cần phải chuẩn bị khá nhiều thứ như: Kỹ năng nghiên cứu thị trường, lựa chọn ngành hàng, sản phẩm, nhà cung cấp, quảng bá sản phẩm, chăm sóc khách hàng, vận hành đơn hàng, quản lý tài chính,…

Nhóm Freelancer

Hình thức kiếm tiền này cũng tương tự như phần trên của MMO – Không cần vốn. Tuy nhiên, quy mô và sức phát triển của nó lại mạnh mẽ hơn nhiều. Thay vì bạn tự mình thực hiện các công việc cung cấp dịch vụ, bây giờ bạn sẽ quản lý một đội nhóm.

Ưu điểm: Có khả năng phát triển thành doanh nghiệp, công ty, có biên độ thu nhập cao. Hệ thống tổ chức uy tín và có khả năng thuyết phục khách hàng cao hơn. Đây là điểm lợi mà nếu bạn tự làm Freelance sẽ không có được.

Khó khăn: Tương tự như một hệ thống, các bạn sẽ tốn một khoản chi phí ban đầu để trả công cho những thành viên trong nhóm nếu chưa tới thời hạn thanh toán của khách hàng. Ngoài ra việc tổ chức nhân sự cũng rất quan trọng, đối thủ cạnh tranh cũng sẽ lớn hơn. Bên cạnh đó việc Marketing và định hướng cho team cũng rất quan trọng để tồn tại lâu dài.

Dropship

Trước đây Dropship được hiểu là hình thức kiếm tiền Online không cần vốn. Nó thực sự là như vậy, tuy nhiên ngày càng nhiều người tham gia và hành vi mua sắm của người dùng cũng đã thay đổi. Nếu giữ nguyên cách làm “0 đồng” thì khó có được kết quả trong hình thức MMO này.

Ưu điểm: Tuy nhiên, những ưu điểm của nó vẫn là một sức hút không hề nhỏ. Đó chính là biên độ lợi nhuận cao vì chúng ta loại bỏ được khâu vận hành từ hệ thống kinh doanh online. Nơi mà chiếm khá nhiều chi phí, vì vậy lợi nhuận từ Dropship vẫn là yếu tố được nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra Dropship Global sẽ giúp bạn gia tăng thu nhập từ ngoại tệ. Hãy nghĩ đến việc bạn bán 1 món hàng từ Amazon hay bất cứ nền tảng nào từ nước ngoài, khi nhận được thu nhập là tiền Việt thì sẽ như thế nào?

Khó khăn: Thị trường càng lớn cạnh tranh càng cao, Dropship cũng vậy. Đối với các nền tảng như Shopify, Amazon, Aliexpress,… cũng tương tự. Bạn có thể chọn Dropship tại Việt Nam hoặc nước ngoài tùy nguồn lực tài chính ban đầu. Đối với các nền tảng nước ngoài, bạn sẽ phải tìm hiểu thêm về: Các cổng thanh toán như Stripe, Ping Pong, Lian Lian, PayPal, Payoneer,…hoặc thủ thuật Fake Ip hay Fingerprinting để Register Account.

Nuôi tài nguyên

Nuôi tài nguyên là một lĩnh vực cung cấp nguyên liệu cho những đối tượng MMO từ hình thức Dropshipping, Advertising, POD, Seeding,… Vì những công việc này thường sẽ cần khá nhiều Account để tạo ra nguồn thu nhập thụ động hoặc có nhiều phương án Marketing cần đến số lượng tài khoản lớn. Do đó việc cung cấp tài nguyên cho họ sẽ mang lại khá nhiều thu nhập cho hình thức kiếm tiền này.

Ưu điểm: Nhu cầu lớn, lợi nhuận cao

Khó khăn: Am hiểu về kỹ thuật, xây dựng uy tín.

Kết luận

Trên đây là những công việc mà ban có thể bắt đầu cho những dự án, kế hoạch gia tăng thu nhập của mình. Hi vọng sẽ giúp được anh em mở ra một con đường kiếm tiền mới trong hành trình kiếm tiền online từ MMO.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

Tạo Tài Khoản Affiliate Tại Dinos

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *