fbpx

Với tốc độ phát triển của mạng xã hội, nghề Affiliate Marketing ngày càng được nhiều người biết đến, đặc biệt là giới trẻ. Nếu bạn vẫn chưa biết bắt đầu với công việc này như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết này.

Trong bài, Dinos sẽ giúp bạn hiểu hơn về định nghĩa Affiliate Marketing là gì, và hướng dẫn cách làm Affiliate Marketing cho người mới. Cùng khám phá ngay nhé!

Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết là gì?

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là một hình thức kiếm tiền Online qua việc giới thiệu/quảng bá sản phẩm/dịch vụ trên các kênh tiếp thị trực tuyến như Facebook, Tiktok, Youtube, Google,… Bạn sẽ làm nhiệm vụ của 1 nhà quảng cáo, đó là mang sản phẩm đi quảng bá cho các khách hàng tiềm năng. Bất cứ khách hàng nào nhấn vào đường link liên kết của bạn và thực hiện 1 vài công cụ hành động (VD: điền thông tin đăng ký, mua hàng, tải ứng dụng,…) thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp sản phẩm.

Nói một cách dễ hiểu, kiếm tiền với Affiliate Marketing cũng giống như mô hình cộng tác viên thường thấy ở các cửa hàng bán hàng trực tuyến. Trong đó, chủ shop (hoặc doanh nghiệp, nhà cung cấp) được gọi là Advertiser. Còn các cộng tác viên bán hàng được gọi là publisher sẽ có nhiệm vụ tìm kiếm khách mua hàng và nhận hoa hồng cho mỗi khách thành công. 

Affiliate Marketing Là Gì? Định Nghĩa Nghề Nghiệp
Affiliate Marketing Là Gì? Định Nghĩa Nghề Nghiệp

Điều đặc biệt tạo cho Affiliate Marketing tiếp thị liên kết trở thành 1 trong những hình thức được yêu thích hiện nay là vì nó giúp tối ưu chi phí quảng cáo sản phẩm cho doanh nghiệp/ nhà cung cấp sản phẩm/ chủ cửa hàng ( Nhà quảng cáo).

Tại mô hình truyền thống thường sẽ xảy ra rất nhiều bất cập, chủ shop(advertiser) sẽ phải tự tuyển dụng, hướng dẫn công tác viên của mình ( publisher). Đồng thời việc quản lý hàng hóa và theo dõi đơn hàng có thành công hay không cũng là vấn đề lớn, ảnh hưởng đến  lợi nhuận của cả hai bên. Chính vì thế Affiliate Network là cầu nối trung gian quan trọng, cung cấp hàng nghìn publisher cho các chủ shop (doanh nghiệp). Đối với các Publisher cộng tác cũng có đa dạng sản phẩm hơn để thỏa sức lựa chọn. Bên cạnh đó hệ thống NET còn cung cấp bảng quản lý đơn hàng minh bạch, nhanh chóng, đảm bảo quyền lợi cho các bên.

Các thành phần trong mô hình Affiliate Marketing

Advertiser/Merchant ( Nhà Cung Cấp)

Advertiser/Merchant ( Nhà Cung Cấp) thường được viết tắt và ADV. Đây là đơn vị doanh nghiệp (hoặc có thể cũng là cá nhân) có khả năng cung cấp sản phẩm, dịch vụ từ những ngành hàng như điện tử, giáo dục, làm đẹp, tài chính,… Họ có nhu cầu quảng bá và phân phối sản phẩm với chi phí marketing được tối ưu hóa.

ADVERTISER/MERCHANT (NHÀ CUNG CẤP)
ADVERTISER/MERCHANT (NHÀ CUNG CẤP)

Nếu nhìn từ góc nhìn của Advertiser thì  tiếp thị liên kết Affiliate tương tự như một kênh phân phối truyền thống nhưng có quy trình đơn giản. Advertiser chỉ cần đăng yêu cầu sử dụng Affiliate Marketing, cung cấp thông tin, chức năng của sản phẩm là sẽ có những cá nhân nhỏ lẻ tham gia quảng bá và phân phối sản phẩm cho Advertiser.

Advertiser cũng sẽ là người cung cấp Affiliate Program để quản lý cũng như lựa chọn những người làm Affiliate, thống kê hoạt động tiếp thị liên kết, …

Trong trường hợp Advertiser không có một chương trình Affiliate riêng thì có thể liên kết với các mạng lưới Affiliate để hợp tác. Các mạng lưới Affiliate Marketing sẽ được giới thiệu chi tiết hơn trong phần nội dung bên dưới.

Publisher ( Nhà Phân Phối)

Publisher hay còn được gọi tắt là Pub, là 1 vị trí quan trọng trong cách thức vận hành của mô hình Affiliate Marketing. Publisher là người trực tiếp quảng bá, tiếp thị sản phẩm của Advertiser thông qua các kênh truyền thông số để tiếp cận được tới khách hàng. Phần lớn, các Publishers là những cá nhân nhỏ lẻ (số còn lại là những tổ chức). Họ có 1 điều mà các Advertiser cần, đó là TRAFFIC.

Traffic có thể hiểu đơn giản là lưu lượng truy cập. Trong Digital Marketing, traffic còn được hiểu theo một cách rộng hơn là lượng tiếp cận đến một nội dung, một kênh truyền thông online.

AFFILIATE/PUBLISHER (NHÀ PHÂN PHỐI)
AFFILIATE/PUBLISHER (NHÀ PHÂN PHỐI)

User (Khách Hàng)

User Là người dùng, là khách hàng cuối và chính là người sử dụng sản phẩm của nhà cung cấp thông qua Link Affiliate.

Người truy cập Link Affiliate qua traffic của Publisher chưa chắc đã là khách hàng, họ chỉ được tính là khách hàng cuối khi họ thực hiện hành động mua hàng. Khoản hoa hồng mà Advertiser trả cho Publisher dựa trên số lượng khách hàng mà Publisher chuyển đổi về cho doanh nghiệp.

Affiliate Network(Mạng Lưới Tiếp Thị Liên Kết)

Đây là nền tảng trung gian giúp kết nối nhà phân phối và nhà cung cấp. Tương tự như Shopee, Lazada là bên thứ 3 cung cấp nền tảng kết nối người bán và người mua.

Đồng thời các nền tảng tiếp thị liên kết hiện nay sẽ có vai trò quản lý hệ thống, cung cấp Link Affiliate cho Publisher, theo dõi và đánh giá hiệu quả quảng bá của Publisher thông qua các Link Affiliate đó. Ngoài ra, đây cũng là bên đại diện thanh toán hoa hồng mỗi khi Publisher bán được sản phẩm.

Ở Việt Nam, ngày càng có nhiều Affiliate Network ra đời và làm phong phú thị trường Affiliate Marketing tại Việt Nam. Các Affiliate Marketing uy tín và nổi tiếng ở Việt Nam có thể kể đến như: Dinos, AccessTrade, Adflex, Adpia, Masoffer…

Sự xuất hiện của nhiều Affiliate Network mới vừa là lợi thế nhưng cũng vừa là rủi ro với các publisher khác. Hiện nay, đã xuất hiện nhiều loại hình Affiliate Network biến tướng, là vỏ bọc cho các mô hình bán hàng đa cấp. Vì vậy, bạn nên cẩn trọng trong khâu lựa chọn mạng lưới tiếp thị để bắt đầu sự nghiệp Affiliate Marketing của mình.

Hiện nay, Dinos Việt Nam đang là 1 trong những nền tảng tiếp thị liên kết uy tín và được yêu thích với những ưu điểm như chính sách rút hoa hồng 24/7 rất linh hoạt, đội ngũ AM support từ A-Z, hơn 700 chiến dịch và sản phẩm khác nhau trên hệ thống cũng như Group Kiếm tiền online cùng Dinos | Biệt Đội Affiliate Siêu Phàm với hơn 20K thành viên hoạt động tích cực để chia sẻ kinh nghiệm làm Affiliate.
Vì vậy, nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết chọn nền tảng tiếp thị liên kết nào để bắt đầu kiếm tiền online thì Dinos Việt Nam chắc  chắn sẽ là 1 lựa chọn không tồi!

Các hình thức tính hoa hồng khi làm Affiliate Marketing

Khi đã hiểu về cách vận hành của liên kết tiếp theo, bước tiếp theo là bạn cần hiểu về  các hình thức tính tiền/hoa hồng. Bởi lẽ, với mỗi loại sản phẩm/dịch vụ khác nhau thì Nhà quảng cáo sẽ áp dụng các hình thức tính hoa hồng khác nhau cho Nhà xuất bản.

CHI PHÍ TRÊN MỖI HÀNH ĐỘNG (CPA): Đây là 1 thuật ngữ tiếp thị liên kết để mô tả cụ thể tính chất quảng cáo tối ưu nhất hiện nay. Nhà quảng cáo sẽ chỉ trả hoa hồng cho Nhà xuất bản dựa trên mỗi lượt xem hành động (Hành động) của người mua hàng. Có thể là các công cụ hành động như đăng ký dịch vụ, để lại thông tin cá nhân, mua hàng/ sử dụng dịch vụ,

CHI PHÍ MỖI BÁN HÀNG (CPS): CPS là 1 hình thức trả hoa hồng cụ thể hơn CPA. Nếu như trong mô hình trả hoa hồng CPA, Nhà quảng cáo sẽ trả hoa hồng cho Nhà xuất bản dựa trên nhiều (hoặc 1 số) hành vi bất kỳ của người mua hàng thì trong mô hình CPS, Nhà quảng cáo sẽ chỉ trả hoa hồng cho Nhà xuất bản nếu người dùng mua hàng và nhận hàng thành công. 

CHI PHÍ MỖI ĐƠN HÀNG (CPO): Khác với CPS, CPO là hình thức trả hoa hồng khi và chỉ khi người mua hàng đặt hàng trực tuyến thành công. Tức là chỉ cần khách hàng đặt hàng trực tuyến thành công và nhân viên bán hàng Bên Nhà quảng cáo gọi điện xác nhận đơn hàng thành công là Nhà xuất bản đã có thể nhận hoa hồng.

CHI PHÍ MỖI CÀI ĐẶT (CPI): Mô hình trả hoa hồng dựa trên lượt tải ứng dụng (Cài đặt). Do đó, CPI chỉ áp dụng cho các dịch vụ tải game di động hoặc ứng dụng ngân hàng, ứng dụng giao đồ ăn,…

CHI PHÍ MỖI LEAD (CPL): Đây là mô hình trả hoa hồng khi khách hàng tiềm năng hoàn thành điền form đăng ký (để lại Lead – thông tin liên hệ như số điện thoại, họ tên, địa chỉ,…).

CHI PHÍ MỖI LEAD ĐÁNH GIÁ (CPQL): Tương tự như CPL, tuy nhiên thì các dạng điền thông tin của Khách hàng tiềm năng đủ điều kiện sẽ có yêu cầu/tiêu chí cao hơn form điền thông tin Lead thông thường. Ví dụ như thông tin của khách hàng phải là những khách hàng đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ rất cao. Hoặc khách hàng điền thông tin phải là khách hàng mới, chưa từng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Nhà quảng cáo bao giờ.

EKYC (Electronic Know Your Customer): Đây là hình thức tính hoa hồng chỉ áp dụng cho các ứng dụng tải chiến dịch của ngân hàng như VP Bank, MB Bank, TNEX,… Nhà xuất bản sẽ được nhận hoa hồng sau khi khách hàng tải ứng dụng về điện thoại và đăng ký sinh học thành công trên ứng dụng. Quy trình đăng ký sinh trắc học bao gồm chụp ảnh chân dung, chụp ảnh chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, điền các thông tin quan trọng như khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng.

Hướng dẫn làm Affiliate Marketing cho người mới hiệu quả

Bước 1: Lựa Chọn Thị Trường Ngách

Khi bắt đầu làm Affiliate Marketing nói riêng hay MMO, kinh doanh online nói chung, nhiều bạn lựa chọn những chủ đề lớn như: Tài chính, du lịch, làm đẹp, đồ gia dụng, xe cộ, ẩm thực,… Và kết quả thì hoàn toàn không như mong đợi.

Một lý do rất cơ bản đó là vì những ngành hàng rộng lớn đó đã có rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp đang đầu tư những số tiền “khủng” cũng như các startup chuyên nghiệp đang hoạt động. Vì vậy, sự cạnh tranh là cực kỳ lớn, những cá nhân nhỏ lẻ khó lòng “chen chân” vào được.

Vì vậy, bước đầu tiên trong quy trình thay đổi cách làm affiliate của bạn đó là hãy lựa chọn cho mình 1 thị trường ngách phù hợp

Ví dụ: Thị trường trà rất lớn nhưng có những thị trường ngách bán các sản phẩm trà cho nhiều phân khúc khách hàng khác nhau như trà cao cấp dành cho khách hàng sang trọng sẽ có giá bán rất cao và được bày bán ở các showroom lớn, các gian hàng uy tín trên sàn thương mại điện tử. Ngược lại, sản phẩm trà bán theo túi/ cân cho khách hàng bình dân lại có giá thành rẻ hơn và sẽ được bày bán ở chợ để dễ dàng tiếp cận với nhóm khách hàng bình dân này.

Bước 2: Lựa Chọn 1 Nền Tảng Affiliate Marketing Uy Tín Để Hợp Tác

Bước lựa chọn 1 nền tảng affiliate marketing uy tín để làm tiếp thị liên kết sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong các bước tiếp theo.

Thay vì việc bạn tự đi liên hệ với các nhà bán hàng (advertiser) để làm affiliate trực tiếp cho 1 vài sản phẩm của họ thì tại các nền tảng affiliate marketing, bạn sẽ có hàng chục, hàng trăm các sản phẩm khác nhau, đa dạng về ngành hàng để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, đa số các  nền tảng tiếp thị liên kết đều có đội ngũ AM (Account Manager) sẽ tư vấn trực tiếp để hỗ trợ bạn lựa chọn chiến dịch phù hợp, cũng như các vấn đề xảy ra trong quá trình làm affiliate như thanh toán tiền hoa hồng, tình trạng lost đơn hàng,…

Dinos Việt Nam hiện đang là 1 trong những nền tảng affiliate marketing được yêu thích tại Việt Nam với

 • Đội ngũ AM hỗ trợ Publisher chuyên nghiệp và tận tình
 • Chính sách hoa hồng tốt nhất thị trường: bao gồm mức hoa hồng cực cao cho mỗi chiến dịch kèm chính sách trả hoa hồng 24/7 cho Publishers. Các Publisher sẽ không cần phải chờ hàng tháng, hàng tuần để được nhận hoa hồng nữa. Thay vào đó, bạn có thể rút hoa hồng bất cứ lúc nào khi làm Affiliate với Dinos.
 • Sở hữu cộng đồng Publisher lớn mạnh với hơn 20K thành viên  thường xuyên cập nhật tin tức về các event, lớp học miễn phí xoay quanh các chủ đề về MMO/ Affiliate Marketing cũng như các contest viết bài chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm làm tiếp thị liên kết.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Ngoài Dinos Việt Nam, trên thị trường cũng có 1 vài nền tảng affiliate marketing uy tín như ACCESSTRADE, Hyperlead, Adpia,… Bạn có thể tìm hiểu thông tin và chọn một nơi phù hợp nhất với mình để bắt đầu nhé. 

XEM THÊM: Tạo tài khoản affiliate miễn phí với Dinos Việt Nam

Bước 3: Chọn Các Sản Phẩm Phù Hợp

Trong các bước làm affiliate marketing thì đây tưởng chừng như là bước khá đơn giản nhưng thực sự lại có ảnh hưởng rất lớn đến các bước sau đó.

Nếu như bạn chọn sản phẩm đúng thị trường ngách nhưng lại là sản phẩm cũ (đã có mặt trên thị trường từ lâu và có rất nhiều người bán hàng lâu năm uy tín) thì rất khó bán được hàng. Ngược lại, nếu bạn chỉ tập trung chọn các sản phẩm mới nhất trên thị trường thì bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian để quảng bá 1 sản phẩm mới với lượng content dày đặc để “giới thiệu” cho thị trường về sản phẩm mới này.

Trong bước lựa chọn sản phẩm này, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau để hỗ trợ tốt nhất cho bước 4 và bước 5 nhé:

 • Tên nhà sản xuất và suất xứ của sản phẩm
 • Các công dụng chính của sản phẩm
 • Nguồn tư liệu quảng cáo cho sản phẩm như hình ảnh/ video quay chụp sản phẩm cùng các KOL/ KOC sử dụng sản phẩm đó (trên nền tảng affiliate marketing của Dinos Việt Nam luôn đính kèm sẵn kho tư liệu quảng cáo cho tất cả các chiến dịch tiếp thị liên kết)
 • Giá cả của sản phẩm (để xem sản phẩm tập trung vào phân khúc khách hàng nào)
 • Các chương trình khuyến mãi của sản phẩm/ dịch vụ
 • Các chỉ số Earning Per Click (EPC), Conversion Rate (CR), Approval Rate (AR) của sản phẩm đó (các chỉ số này hoàn toàn có thể xem được trên dashboard của Dinos Việt Nam, chúng được tính toán và tổng hợp dựa trên kết quả thực tế của các Publisher đã từng quảng bá sản phẩm đó). Để có thể biết thêm về CR và AR là gì bạn có thể tìm hiểu thêm về các thuật ngữ Affiliate marketing tại đây
Lựa Chọn Các Sản Phẩm Phù Hợp Với Thị Trường Ngách
Lựa Chọn Các Sản Phẩm Phù Hợp Với Thị Trường Ngách

Như ví dụ trên, nếu bạn tìm kiếm các sản phẩm thuộc thị trường ngách các sản phẩm sinh lý cho nam thì có thể dễ dàng check được ngay 2 chỉ số CR và EPC.

Bước 4: Lựa Chọn Nguồn Traffic Và Kênh Marketing Online Phù Hợp

Khi làm affiliate marketing tức là bạn đi chia sẻ link affiliate của mình tới người khác, để họ nhấp vào và thực hiện các hành động cụ thể như mua hàng, đăng ký thông tin, tải ứng dụng,…Cứ mỗi 1 lượt hành động như vậy thì bạn sẽ kiếm được hoa hồng. Như vậy chẳng phải cứ tiếp cận được với càng nhiều người thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền hơn sao?

Nhưng làm thế nào để bạn tiếp cận được với càng nhiều người? Đây chính là định nghĩa của nguồn traffic! Nguồn traffic là các lượt tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng của 1 hoặc nhiều sản phẩm/ dịch vụ.

Traffic thường được chia thành 2 loại: Free-Traffic và Paid-Traffic:
 • Free traffic: Là nguồn tiếp cận, truy cập mà Publisher không mất chi phí để tạo ra nó. Lưu lượng truy cập miễn phí chủ yếu được tạo ra thông qua việc xây dựng các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Ví dụ, những bạn thường xuyên viết trên blog riêng để review hoặc chia sẻ kiến thức, là admin của 1 group trên Facebook, hay những KOLs sở hữu một lượng lớn followers, … Đây là những đối tượng sở hữu lượng free traffic.
 • Paid traffic: Đúng như tên gọi, các Publishers sẽ phải trả tiền để có được traffic từ khách hàng. Google Ads, Facebook Ads, Tiktok Ads, Zalo Ads, … là những ví dụ điển hình cho hình thức này. Thay vì Pub phải vất vả, mất thời gian xây dựng và sáng tạo content để kiếm free-traffic thì việc bỏ tiền ra để chạy quảng cáo và kiếm traffic sẽ nhanh hơn nhiều. Tuy nhiên, rủi ro của việc sử dụng paid-traffic đó là nếu không chạy đúng cách, tiền hoa hồng sẽ không bù lại được chi phí chạy quảng cáo. Vì vậy, các Publishers chọn paid-traffic thường là các marketers đã có kinh nghiệm chạy quảng cáo.
Tùy theo điều kiện, kinh nghiệm mà mỗi Publisher sẽ chọn cho mình các kênh truyền thông phù hợp và lựa chọn chiến lược để quảng bá và tiếp thị sản phẩm một cách hiệu quả nhất.

Bước 5: Sáng Tạo Nội Dung Phù Hợp Với Kênh Marketing Online

Như đã nói trước đó, dù bạn chọn kênh marketing online nào, nguồn traffic nào: mất phí hay miễn phí thì content luôn là yếu tố quyết định khách hàng có click vào link affiliate của bạn và thực hiện hành vi mua sắm hay không.

Đây có thể coi là 1 bước then chốt đóng góp một phần lớn trong thành công của bạn với tiếp thị liên kết. Để có thể “chốt đơn” thành công và nhận hoa hồng thì content quảng cáo sản phẩm của bạn cần phải hay và bổ ích.

Sáng Tạo Nội Dung Phù Hợp Với Kênh Marketing Online
Sáng Tạo Nội Dung Phù Hợp Với Kênh Marketing Online

*Lưu ý: Content quảng cáo sản phẩm ở đây không chỉ dừng lại ở bài viết quảng cáo, bài viết về công dụng của sản phẩm mà còn có thể là video quay chụp sản phẩm, landing page giới thiệu sản phẩm,… Content làm affiliate marketing nhìn chung không có giới hạn, sự đa dạng và độc đáo của content quảng cáo sẽ phụ thuộc vào sự sáng tạo của bạn.

Để nghiên cứu và sáng tạo ra được content quảng cáo chất lượng thì trước tiên bạn cần hiểu rõ insight khách hàng và hiểu rõ sản phẩm mà mình làm affiliate. Tìm hiểu về sở thích, thói quen và các vấn đề mà khách hàng đang muốn, đang quan tâm, có nhu cầu sử dụng chính là chìa khóa giúp bạn tạo ra những nội dung tốt.

Dinos Việt Nam gợi ý cho bạn 1 số yếu tố khi làm content quảng bá sản phẩm affiliate:

 • Nội dung phải liên quan và đưa ra giải pháp cho các vấn đề mà khách hàng gặp phải
 • Ngắn gọn, súc tích và dễ đọc
 • Tiêu đề hấp dẫn. Đối với content trên Facebook thì 3 dòng chữ đầu tiên và hình ảnh sẽ là điểm nhất thu hút sự chú ý của người xem. Đối với những dạng video ngắn như trên Tiktok thì quy tắc 3 giây đầu video hấp dẫn, gây tò mò sẽ thu hút người xem.
 • Sử dụng hình ảnh và video trực quan sinh động
 • Đừng quên link affiliate “đúng nơi đúng chỗ”. Trên video Tiktok hay video Facebook Reels bạn sẽ không thể trực tiếp gắn link affiliate trên video. Thay vào đó, hãy khéo léo để link mua hàng bên dưới phần comment.

Bước 6: Kiểm Tra Các Chỉ Số Và Tối Ưu Chiến Dịch

Sau khi bạn đã tìm hiểu sản phẩm, lựa chọn kênh marketing online, đăng content quảng cáo xong thì việc theo dõi các chỉ số và tối ưu chiến dịch là rất quan trọng trong cách làm affiliate marketing. Đặc biệt là những ai lựa chọn paid-traffic và các kênh quảng cáo mất phí thì lại càng cần dành thời gian để tối ưu các chỉ số của chiến dịch affiliate nhằm giảm chi phí quảng cáo hết mức có thể.

Cách tạo hoa hồng đầu tiên với Affiliate cho người mới

Đăng ký các chiến dịch Mobile App

Đối với những newbie chưa có kinh nghiệm, chưa từng tham gia làm tiếp thị liên kết affiliate marketing thì việc đăng ký chiến dịch Mobile App ( tải app kiếm tiền) là một “mở màn” sáng suốt cho công việc kiếm tiền online. Nếu như bạn là người mới bắt đầu chưa có kinh nghiệm trong mảng này bạn có thể tham khảo bài viết: Bí Kíp Kiếm 30 Triệu/Ngày Mảng Cài APP để có thể tích lũy thêm kinh nghiệm chạy chiến dịch Mobile app nhé.!

Đối với hình thức kiếm tiền từ ứng dụng di động này, bạn chỉ cần sử dụng chiếc Smartphone của mình, để tải ứng dụng. Sau khi tải ứng dụng thành công bạn sẽ nhận được nhận tiền hoa hồng  vào tài khoản mà bạn đã đăng ký với Dinos. Đặc biệt. việc đăng ký tài khoản và chạy những chiến dịch tại Dinos Việt Nam là hoàn toàn miễn phí. Nếu như bạn chưa có tài khoản thì có thể đăng ký trực tiếp với link bên dưới nhé.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng có được hoa hồng đầu tiên rồi. Để biết chi tiết hơn về cách làm bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Cách kiếm 500K đầu tiên với mảng mobile app tại Dinos 

Tự mua hàng qua link Affiliate của mình

Chắc chắn rằng có rất nhiều bạn tự mua hàng qua link Affiliate của chính mình nhằm test hệ thống ghi nhận đơn hàng của hệ thống trước khi quyết định đẩy số, hoặc đang trong quá trình tìm hiểu. Bên cạnh đó cũng giúp cho bản thân tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ khi mua hàng online.

Gửi link affiliate cho bạn bè và người thân

Đây là cách đơn giản nhất giúp bạn có thể có được những đồng hoa hồng đầu tiên. Đối với cách này vừa giúp cho người thân của bạn mua được hàng uy tín, mà bản thân bạn cũng có thể nhận được thêm tiền hoa hồng.

Nhưng đây chỉ là một động lực ban đầu dành cho bạn thôi, chứ bạn không thể làm lâu dài với cách này được vì tệp khách hàng của bạn chỉ là những người thân và bạn bè. hãy tìm hiểu về thói quen mua sắm của họ, khi hiểu về tâm lý khi lựa chọn sản phẩm của họ. Từ đó bạn có thể sẽ hình dung ra được những khách hàng tiềm năng của mình sẽ như thế nào. Điều này sẽ giúp cho bạn hiểu thêm về tâm lý khách hàng và từ đó dễ dàng tìm được những khách hàng tiềm năng hoặc xác định những tập khách hàng của mình chính xác hơn.

Đi link tiếp thị liên kết trên Group Facebook,…

Hãy thử gõ cụm từ “mã giảm giá” trên facebook bạn sẽ thấy vô vàn những group lớn, nhỏ chuyên chia sẻ mã giảm giá trên các sàn thương mại điện tử lớn như: Shopee, lazada, tiki,… Hầu hết đầy đều là group của những người làm affiliate hoặc có những group có lượng thành viên lớn cũng có đôi lúc thành viên khác post link Affiliate trong bài viết. Có thể nói đây là một nguồn traffic khổng lồ mà ai cũng muốn tận dụng nhưng để được duyệt bài thì không phải là việc đơn giản trừ khi bạn phải là chủ của group ấy.

Bạn có thể tự tạo một group của riêng mình rồi kéo thành viên về group sau đó bạn có thể tha hồ chia sẻ link Affiliate trong đó. Hoặc nếu như bạn là người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, với số lượng lớn nhiều người theo dõi  thì bạn có thể làm affiliate bằng chính trang cá nhân của mình. Hãy xây dựng một trang cá nhân chuyên nghiệp để kết bạn và làm Affiliate Marketing, nếu như bạn sở hữu nhiều trang cá nhân với số lượng bạn bè lớn thì việc bạn xây dựng một cộng đồng cho chính mình cũng đơn giản hơn rất nhiều đấy.

Đi link tiếp thị liên kết trên kênh Youtube

Ngày nay Youtube trở thành một kênh quan trọng đối với giới trẻ với sự xuất hiện của hàng loạt youtuber nổi tiếng, các channel tập trung cho 1 thị trường ngách, những kênh chuyên review sản phẩm gây ra một sức ảnh hưởng cực kỳ lớn đối với người mua hàng hoặc khách hàng tiềm năng. Nếu như bạn còn băn khoăn không biết chọn kênh nào để làm tiếp thị liên kết thì Youtube sẽ là một hướng đi đầy tiềm năng dành cho bạn.

Xây dựng website và viết bài

Đây được coi là cách làm affiliate bền vững nhất. Khi bạn thiết kế tạo website thì tất cả mọi thử trên website đó đều sẽ làm của bạn. Không giống như bạn chạy quảng cáo phải phụ thuộc vào facebook, google nếu như một ngày tài khoản quảng cáo chết bạn không biết kêu gọi ai cả. Thiết kế website về một chủ đề nào đó là một cách làm cực kỳ bền vững. Tuy nhiên phải mất một thời gian dài để có thể tạo được hoa hồng, nhưng bù lại khi đã bắt đầu có thu nhập rồi thì nó vô cùng bền vững.

Sử dụng quảng cáo Facebook

Facebook Ads ngày nay không còn quá mới mẻ đối với người dùng. Nếu như đã là người làm marketing thì chắc chắn bạn cần phải biết cách chạy facebook Ads. ưu điểm của việc chạy quảng cáo đó là bạn chỉ cần chọn một ngân sách nhất định sau đó xác định được đối tượng khách hàng sản phẩm của mình.

Hiện nay Facebook đã thông minh hơn rất nhiều và nó có thể tự tối ưu hóa quảng cáo của bạn đến chính xác người cần nó. Chính vì thế bạn không cần phải chú tâm quá nhiều đến việc target. Thay vào đó, bạn cần làm content thật tốt và hấp dẫn. Khi có khách hàng click vào link tiếp thị liên kết của bạn, nó cũng đồng nghĩa với việc khả năng bạn có được hoa hồng từ khách hàng đó rất cao.

Đây là một trong những cách nhanh nhất giúp bạn tạo ra hoa hồng từ tiếp thị liên kết cho mình.

Chạy quảng cáo Google Ads

Cũng giống như facebook, google cũng cung cấp dịch vụ quảng cáo của riêng mình. Điểm khác biệt đó là hình thức bạn quảng cáo với google là theo từ khóa. Có nghĩa là khi bạn tìm kiếm theo một từ khóa nào đó, thì link của bạn sẽ xuất hiện ngay lên trên đầu công cụ tìm kiếm google. Khi khách hàng đã chọn cách tìm kiếm trên google nghĩa là họ đã có sự quan tâm nhất định đối với sản phẩm đó. Việc bạn cần làm đó là tối ưu tiêu đề quảng cáo để tăng tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo của bạn. làm được điều này thì chắc chắn bạn sẽ kiếm được hoa hồng.

Sử dụng chatbot gửi tin nhắn hàng loạt

Nếu như bạn đã có Fanpage của riêng mình, bạn có thể cài đặt chatbot ngay bây giờ. Các nền tảng chatbot phổ biến hiện nay như Manychat, Chatfuel,.. cho phép bạn gửi tin nhắn kèm link affiliate tới khách hàng trên page của bạn. Đây là hình thức marketing vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm phải không nào.

Sử dụng Email marketing

Đây cũng là hình thức gửi tin nhắn hàng loạt. khác với chatbot, Email marketing cho phép bạn có thể viết nhiều ký tự hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn có nhiều không gian hơn để thuyết phục khách hàng click vào link tiếp thị liên kết của mình và nhận được hoa hồng.

Email marketing khá phổ biến đối với người làm Affiliate. Hình thức này cũng không cần  bạn phải yêu cầu xây dựng tệp data khách hàng ngay từ ban đầu như chatbot. Mà bạn chỉ cần phải đăng ký tài khoản email marketing trên những nền tảng phổ biến như: Mailchimp,… Cùng với đó là một tệp email sẵn. Hãy tối ưu content thật tốt là cơ hội bạn kiếm được hoa hồng không hề nhỏ.

Tại sao nên tham gia Affiliate Marketing thời điểm hiện tại

 • Affiliate Marketing là kênh kiếm tiền trực tuyến “HẤP DẪN” nhất
 • Dễ dàng tham gia: Không tốn chi phí, không cần trả phí khi tham gia, không cần nhập hàng hay quản lý kho hàng,…
 • Thu nhập hấp dẫn: Bất kỳ bạn là mẹ bỉm sữa, học sinh, sinh viên, hay nhân viên văn phòng,… đều có thể đạt được 5 – 10 triệu/tháng dễ dàng, kiệt chí còn nhiều hơn nếu như bạn có kiến ​​thức Marketing vững chắc.
 • Đừng lo lắng về việc chuyển hàng hóa, hoàn hàng, đổi trả: Bạn chỉ cần quảng bá sản phẩm, dịch vụ còn việc chuyển đổi trả tiền đã có nhà cung cấp xử lý.
 • Tự làm kiếm tiền mọi lúc, mọi nơi, linh động về thời gian.

Lý do lên tham gia làm Affiliate cùng Dinos Việt Nam

 • Dinos là một trong những đơn vị có quy mô lớn và uy tín trên thị trường.
 • Có hệ thống cực kỳ chuyên nghiệp và tiên tiến
 • Thanh toán nhanh chóng, minh bạch 24/24
 • Hỗ trợ đào tạo kiến ​​thức marketing online hàng tuần trên livestream như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí
 • Đăng ký tài khoản hoàn toàn miễn phí hoàn miễn phí.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Dù là một lĩnh vực rất tiềm năng, nhưng nếu bạn là người mới tìm hiểu về Affiliate Marketing thì không nên đâm đầu vào làm luôn. Thay vào đó, hãy dành thời gian tìm hiểu cách làm phù hợp, học hỏi và trau dồi kinh nghiệm được thực hiện từ những người đi trước để hạn chế chế độ tối đa mất mát về tiền bạc và thời gian.

Bạn có thể tham gia ngay cộng đồng Kiếm tiền online cùng Dinos | Biệt Đội Affiliate Siêu Phàm  – 1 trong những cộng đồng hướng dẫn làm Affiliate Marketing hoạt động sôi nổi nhất tại Việt Nam để cùng đọc các bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm Affiliate Marketing, cũng như cập nhật thông tin để có cơ hội tham gia các buổi phát trực tiếp/ webinar hướng dẫn làm Affiliate Marketing/ MMO nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn có 1 người huấn luyện hướng dẫn trực tiếp 1:1 và hỗ trợ bạn làm Affiliate Marketing thì đội ngũ AM (Account Manager) tại Dinos Việt Nam luôn sẵn sàng! Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản làm Affiliate Marketing tại Dinos Việt Nam là chắc chắn sẽ có người hỗ trợ bạn giải đáp mọi thắc mắc. Chúc bạn sẽ hiển thị theo đuổi và chính phục vụ quá trình làm Affiliate Marketing!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *