fbpx

Dưới sự phát triển của Internet cũng như các trang mạng xã hội hiện nay thì ngành nghề như Affiliate Marketing ( tiếp thị liên kết) đang ngày càng phát triển và được nhiều người biết đến đặc biệt đối với các bạn trẻ. Một trong những thuật ngữ thường được nghe đến trong Tiếp thị liên kết đó chính là Publisher, tuy nhiên có rất nhiều bạn không hiểu Publisher là gì? Một số loại Publisher hiện nay, hay phân biệt giữa Publisher và Advertiser? Hãy cùng Dinos khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

Publisher là gì?

Trong Affiliate Marketing Publisher là những tổ chức, các nhân sẽ quảng bá, tiếp thị sản phẩm từ nhà quảng cáo (Advertiser) đến người dùng.

publisher là gì

Thường các Publisher sẽ phải có đường liên kết tiếp thị của riêng mình. Từ những click đó Publisher sẽ đăng tải quảng bá trên mạng xã hội, website, BLog… quảng bá đến các đối tượng khách hàng, người dùng tiềm năng cho nhà quảng cáo (Advertiser). Mỗi một sản phẩm được bán qua link tiếp thị, Publisher  sẽ được nhận hoa hồng.

Phân biệt Publisher và Advertiser

Khác với Publisher, Advertiser là những công tổ chức, doanh nghiệp sở hữu sản phẩm cần được quảng cáo. Sản phẩm của họ có thể làm sản phẩm bán được, hoặc dịch vụ, hay về yêu cầu một hành động của khách hàng mục tiêu ( đăng ký ứng dụng, để lại thông tin liên lạc,..). Tuy nhiên, những Advertiser không thể tự tìm khách hàng mua sản phẩm của họ nhiều được nên họ sẽ phải cần đến Publisher để thúc đầy độ nhận diện thương hiệu và tăng hiệu suất bán hàng.  Trong mối quan hệ công việc, Advertiser đóng vai trò là người thuê, Chịu trách nhiệm trả kinh phí để quảng cáo được hiển thị. Còn Publisher là người được thuê với mục đích xây dựng nội dung và chạy quảng cáo, tăng số lượng khách hàng tìm hiểu và mua sản phẩm cho Advertiser.

Các loại hình Publisher phổ biến hiện nay

Pay Per Click 

PPC là gì?

Pay Per Click (PPC) là hình thức trả phí cho mỗi cú nhấp chuột của người dùng. Đối với hình thức này, Advertiser có thể mua lưu lượng truy cập vào website một cách dễ dàng. Tuy nhiên hình thức này thường sẽ gặp nhiều rủi ro bở sự lạm dụng những lượt truy cập ảo ro boot  tự tạo ra click chứ không phải tệp khách hàng mà doanh nghiệp đang hướng đến.

Publisher Social Media

Publisher hoạt động trên môi trường mạng xã hội khá là linh hoạt và chuyên nghiệp trong việc sử dụng Digital media. Đây là những người tạo nên những nội dung thú vị, thu hút người dùng mua hàng, sử dụng các tài khoản cá nhân hoặc group Fanpage trên mạng xã hội như: Facebook, Tiktok, Youtube, Instagram,…

Publisher chuyên về mã giảm giá

Đây là những người thu hút khách hàng bằng những ưu đãi lớn như mã giảm giá, hotdeal từ những thương hiệu nổi tiếng, hoặc từ những trang thương mại điện tử. Họ có thể sử dụng Email marketing hoặc đăng quảng cáo làm mỗi cho tệp khách hàng “săn” được nhiều sản phẩm với giá tốt thông qua các chương trình khuyến mãi.

Publisher sử dụng người nổi tiếng

Influencer, KOL, những người có ảnh hưởng cũng thường xuyên được các Advertiser mời về quảng bá sản phẩm và tạo dựng lòng tin cho khách hàng. Đây là một hình thức này khá hiệu quả đối với hiện nay.

Publisher tự tạo nội dung

Với điểm mạnh là khả năng sáng tạo nội dung thu hút nhiều đối tượng khách hàng trên trang mạng xã hội, các Blogger, Youtuber, hay những người có một lượng follow lớn trên mạng xã hội cũng được các thương hiệu mời về quảng bá cho sản phẩm của doanh nghiệp.

Publisher sử dụng trang web so sánh

Với cách đánh vào tâm lý người dùng muốn mua hàng giá rẻ, Publisher sẽ thiết kế website so sánh giữa các sản phẩm trên các trang thương mại điện tử để thu hút khách hàng ở lại vào mua hàng trên trang web. Hình thức này thường đem lại chuyển đổi rất cao.

Cách kiếm tiền từ Publisher

Như đã cập nhật ở trên, phương thức kiếm tiền của Publisher phổ biến nhất là hoa hồng trên từng đơn hàng. Ngoài ra các Publisher có thể kiếm tiền bằng những cách sau:

Theo Click: Người dùng click vào quảng cáo

Theo hành động, cài đặt: hoàn thành nhiệm vụ khảo sát hay cài đặt ứng dụng mobile rất thịnh thành hình thức này.

Theo lượt hiển thị: Cách này thường áp dụng cho các nhà truyền thống trả tiền theo dối lần hiển thị quảng cáo.

Cách trở thành Publisher chuyên nghiệp

Sau khi bạn đã hiểu được khái niệm về publisher Các loại hình Publisher phổ biến hiện nay, thì bạn cần xác định hướng đi cho mình. Nếu như muốn trở thành Publisher chuyên nghiệp, bạn cần lên phải lên định hướng, mục tiêu một cách rõ ràng. Dưới đây Dinos sẽ chia sẻ đến bạn những bước cần có để trở thành một Publisher như bạn mong muốn.

Xác định sản phẩm

Bạn cần xác định, hiểu rõ sản phẩm, nó là gì, ưu, nhược điểm của nó như thế nào? Từ đó, bạn có thể làm nổi bật thế mạnh của sản phẩm đến với khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn cần phải tìm hiểu xem đối tượng khách hàng mục tiêu của sản phẩm nhằm quảng cáo đến đúng đối tượng. Nắm rõ những điều trên, bạn sẽ tạo ra được một chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Xác định kênh quảng cáo cho sản phẩm

Bạn có thể tạo kênh quảng cáo miễn phí bằng Blog, youtube, hay những trang mạng xã hội,… Bên cạnh đó có một số kênh trả phí như: Facebook Ads, Google Ads, Tiktok Ads,… Cho dù những kênh này mất phí hay miễn phí, bạn đều cần lựa chọn kênh quảng cáo phù hợp với từng đối tượng khách hàng và hiểu biết của bạn.

Mục tiêu của bước này là xây dựng một kênh quảng cáo sản phẩm uy tín. Nếu xác định đầu tư dài hạn, bạn có thể thiết kế website chuẩn SEO. Đây là một trong những phương pháp giúp cho Publisher tiết kiệm thời gian, xây dựng thương hiệu và thúc đẩy doanh số. 

Xây dựng nội dung

Sau khi có kênh bán hàng của riêng mình, bạn cần phải xây dựng nội dung để thu hút khách hàng của mình. Chính vì thế, các bài viết cầu phải có đầu tư về chất lượng, cần phải chạm đúng “nỗi đau” của khách hàng. Bằng cách đặt đúng vào vị trí của khách hàng, bạn sẽ hiểu được khách hàng cần và muốn tìm hiểu về nội dung gì. Từ đó, hãy khéo léo đưa ra những nội dung thuyết phục họ lựa chọn sản phẩm mà bạn tiếp thị.

Hướng dẫn tham gia cộng đồng Publisher tại Dinos Việt Nam

Để tham gia vào công đồng Publisher tại Dinos Việt Nam rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn đăng ký đơn giản dưới đây (hoàn toàn miễn phí)

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang đăng ký của Dinos theo đường link bên dưới

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Bước 2: Một bảng biểu mẫu thông tin được hiện ra. Các bạn nhớ điền đầy đủ thông tin sau:

d2c-dang-ky-dinos-viet-nam
Trang đăng kí tạo tài khoản affiliate miễn phí

Trang đăng ký tạo tài khoản affiliate miễn phí

  • First Name: Điền họ của bạn
  • Last Name: Điền tên của mình vào
  • Email: Sử dụng email chính chủ, có hiệu lực xác minh
  • Password: Nhật mật khẩu
  • Password Confirm: Nhập lại mật khẩu lần nữa để xác minh
  • Phone: Điền số điện thoại chính chủ
  • Contact Type: Các bạn có thể điền
  • How did you find Dinos: Điền một trong những nền tảng mà thông qua đó bạn biết đến Dinos, ví dụ như: Facebook, Website, TikTok, Email, Telegram,..

Bước 3: Tiếp theo các bạn nhấn vào Sign Up thì yêu cầu đăng ký tài khoản sẽ được chuyển đến hệ thống.

Sau khi các bạn thấy thông báo này thì có thể vào email để xác minh đăng ký. Nếu mọi người không tìm thấy thư của Dinos trong mục thư đến thì có thể kiểm tra trong hòm thư rác (Spam) nhé.

Bước 4: Sau khi xác minh email xong, mọi người có thể quay lại giao diện tại trang chủ của Dinos để đăng nhập thông tin tài khoản.

Bước 5: Sau khi đăng nhập thành công, hệ thống sẽ chuyển bạn đến Trang chủ. Tại đây bạn hãy lựa chọn mục “Chiến dịch” trên thanh công cụ bên trái màn hình.

thanh-cong-cu-dinos

Tại đây bạn có thể bắt đầu và chọn những chiến dịch phù hợp để có thể kiếm tiền online ngay. Để được hướng dẫn cách kiếm 500k đầu tiên nhanh nhất bạn có thể tham khảo tại đây.

Bước 6: Sau khi đã phát sinh đơn hàng, bạn có thể theo dõi trạng thái đơn hàng và hoa hồng phát sinh hay những yếu tố khác như đơn hàng đến từ chiến dịch nào, tăng trưởng ra sao,…

Nếu như bạn đang tìm kiếm một nền tảng tiếp thị liên kết uy tín vừa có thể gia tăng thu nhập cao, vừa tạo ra những cơ hội để bạn giao lưu và học hỏi, trau dồi những kinh nghiệm về Affiliate với cộng đồng Publisher lớn tại VIệt Nam thì Dinos chính là sự lựa chọn phù hợp.

Sự Chuyển dịch từ nghề tay trái sang nghề tay phải 

Song hành với sự phát triển của Affiliate là cơ hội việc làm ngày càng rộng mở của nghề Publisher. Ngày nay, có rất nhiều Publisher đã có thể tự chủ tài chính với mức thu nhập khủng. Và nguồn thu nhập khủng này là minh chứng rất rõ ràng nhất chứng tỏ hiệu quả doanh thu của họ có thể đem lại cho doanh nghiệp là vô cùng lớn.

Vì thế, Publisher dần được quan tâm và công nhận như một ngành nghề hợp pháp, và có vai trò quan trọng trong bài toán kinh doanh của doanh nghiệp. mặc dù không có mặt trên tin tuyển dụng, việc làm Publisher vẫn có sự tiến triển vượt bậc và thu hút được nhiều sự quan tâm và tham gia của nhiều người từ sinh viên, học sinh, mẹ bỉm sữa đến nhân viên văn phòng, người nổi tiếng, Freelancer,… Bên cạnh đó, có không ít bạn trẻ đã chuyển hướng và dành toàn thời gian cho công việc này vè xem Publisher là công việc chính và đạt được nhiều thành công lớn.

Bạn Dương – Publisher có 2 năm kinh nghiệm chia sẻ: Khi mới là newbie thu nhập của mình chỉ 1-2 triệu/tháng. và khi đã có kinh nghiệm và bây giờ đã là trên 30 triệu/tháng. Khi mình càng nghiên cứu về Affiliate thì mình cảm thấy rằng càng làm nó càng thú vị và có nhiều tiềm năng để phát triển. Giờ đây, mình đã dành toàn bộ thời gian cho công việc này để có thể phát triển nhiều cách thức quảng bá nội dung hấp dẫn hơn đến khách hàng thu hút khách hàng mua hàng, số tiền mà mình nhận được cũng từ đó tăng lên. Ngoài ra mình còn gia nhập công đồng Kiếm tiền online cùng Dinos | Biệt Đội Affiliate Siêu Phàm của Dinos ở đoa mình làm quen được rất nhiều bạn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Affiliate, mình được các bạn chỉ bảo và hướng dẫn nhiều cách làm. Đối với mình, công việc này không những đem lại nguồn thu nhập ổn định mà nó còn tạo nhiều cơ hội giúp mình trở thành một phiên bản mới có năng lực và hoàn thiện hơn.

Bắt đầu từ năm 2020 đến nay, sự phát triển của ngành thương mại điện tử cho thấy nhiều người quan tâm đến sự tiện lợi. Mua sắm trực tuyến đã trở thành xu hướng và trở lên phổ biến.

Dưới sự mở rộng và tăng trưởng mạnh mẽ của ngành Affiliate, việc tiếp cận và trở thành Publisher đã trở nên khá dễ dàng đối với mọi người. Tại Việt Nam, Dinos là nền tảng tiếp thị liên kết lớn với mạng lưới kết nối hơn 30,000 Publisher, cùng với sự đa dạng của các sản phẩm/dịch vụ đến từ  nhiều doanh nghiệp uy tín, Dinos hứa hẹn sẽ là  trợ thủ đắc lực cho Publisher trong công việc tìm kiếm và lựa chọn ra những ngành hàng, chiến dịch phù hợp để có thể tạo ra một nguồn thu nhập ổn định.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé! (Xem hướng dẫn đăng ký tài khoản và tạo link Affiliate Dinos)

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Bài Viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *