fbpx

Kiếm tiền online (MMO) đã chẳng còn quá xa lạ với những ai đang làm Affiliate. Nhưng còn khá mơ hồ và trừu tượng đối với những ai mới chỉ nghe qua đến hình thức kiếm tiền này. Sẽ như thế nào nếu tôi nói rằng, dù chỉ mới sinh năm 1997 mà một tháng kiếm 1000$. Thoạt đọc đến đây chắc nhiều người sẽ nghĩ tôi đang giật tít nhưng chí ít hãy đọc hết bài rồi hãy kết luận.

Theo chia sẻ của một bạn tên Nam – sinh năm 1996, đã có 3 năm kinh nghiệm với các kênh Paid Traffic (chủ yếu trên FB và GG). Mặc dù đã làm MMO được 5 năm nhưng chỉ đủ tiền uống cafe thôi. Nhưng trong 1,5 năm gần đây đột nhiên thành triệu phú trẻ lương tháng nghìn USD với CPA ngách sản phẩm sinh lý.

ngach-san-pham-sinh-ly-dinos

Trước tiên cần phải có tư duy về sản phẩm

CPA (Cost Per Action) là một trong các hình thức kiếm tiền với tiếp thị liên kết, là hình thức trả hoa hồng hậu hĩnh mà nhiều bạn làm Affiliate hướng tới. Làm gì thì làm trước hết phải có tư duy về sản phẩm, tiềm năng và nhu cầu của khách hàng. Từ đó nghiên cứu trên thị trường tìm các kênh để chạy sản phẩm như thế nào cho hiệu quả tiết kiệm về mặt chi phí, nhưng đạt hiệu quả cao.

Ví dụ: Sản phẩm sinh lý

Ưu điểm: Hoa hồng cho mỗi đơn cao, tỷ lệ chốt cao, ngách sinh lý là ngách khó chạy trên Facebook nên tỷ lệ cạnh tranh, bị vít đè thấp.

Nhược điểm: Các sản phẩm liên quan đến sinh lý bị vi phạm chính sách của FB nên rất khó chạy quảng cáo

Triển khai kênh và hình thức chạy

YouTube, Facebook, Website là những nền tảng được nhiều Publisher hướng tới nhất đặc biệt là Facebook.  Mặc dù hình thức này chạy rất dễ nhưng với chính sách gắt gao thì rất dễ bị khóa tài khoản, nhưng không vì thế mà chúng ta bỏ qua nó.

Theo chia sẻ, Nam đã nhìn thấy được sự tiềm năng khi chạy sản phẩm sinh lý mặc dù sản phẩm được liệt vào chính sách không được duyệt của Facebook nhưng với những thủ thuật “qua mặt”, Nam đã thành công và thu về cho mình một kết quá tuyệt vời.

Kênh triển khai: Nam chọn Facebook vì đây là kênh Nam nắm rõ kỹ thuật nhất, dễ scale lên trong thời gian ngắn.

Hình thức chạy: Web Conversion.

Đây là hình thức Nam thấy nhiều người chạy trên FB lựa chọn để triển khai vì:

  • Tối ưu hóa cho chuyển đổi.
  • Giá quảng cáo ổn định.
  • Dễ dàng tracking, đo lợi nhuận.

Chọn Pre-landing: “Pre” là cách gọi ngắn gọn, đầy đủ gọi là “Pre-landing page” hay “pre-lander”, là 1 trang “nội dung bổ trợ” mà khách hàng đi qua trước khi đi vào landing page chính.

Prelander

Mục đích: Tăng tỉ lệ chuyển đổi, bởi vì cung cấp đầy đủ thông tin hơn Landing page, hoặc vẽ ra 1 câu chuyện liên quan tới sản phẩm.

Quay trở lại với sản phẩm sinh lý, trước nay được liệt kê vào danh sách những offer chỉ cần lên được camp là sẽ có đơn, nên việc chọn pre-landing cũng không quá khó.

Clone: là bản sao chính xác của một đối tượng có cùng đặc điểm và tính chất hay nói cách khác clone chính là nhân bản giống một đối tượng nào đó.

Đầu tiên, phải clone và chọn một cái style cho bài viết, ở đây Nam chạy sản phẩm sinh lý nên đã tìm những nội dung bài liên quan để sản phẩm trên trang hội nhóm người lớn.

Tiếp đến, sửa lại nội dung trong bài pre-landing để làm sao bài nội dung của bạn vừa đánh trúng insight khách hàng và nó thật sự là một mẫu nội dung mới, vì pre-landing đã đi qua nhiều người và khách hàng cũng đã ngán ngẩm khi cứ đọc mãi một nội dung nên rất khó ra quyết định mua hàng.

Sửa content: việc copy lại nội dung của người khác, là để lấy ý tưởng. Sau đó, nên sửa và làm mới để tạo cho khách hàng sự trải nghiệm đa dạng, làm mới cảm xúc của họ khiến họ cảm thấy “sướng” như chính sản phẩm mà bạn đang chạy.

khuyen-mai-dinos

*Lưu ý: để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi, Nam dùng mẹo tăng tỷ lệ chuyển đổi với pop-up, làm cho khách hàng nghĩ mình là người may mắn được giảm giá + đồng hồ đếm ngược để nhận ưu đãi, đánh vào tâm lý thôi thúc họ ra quyết định càng nhanh càng tốt.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn chạy affiliate chiến dịch Duramax Thái Lan

Kỹ thuật triển khai offer

Kỹ thuật triển khai: Vì sinh lý là offer vi phạm chính sách quảng cáo Facebook, nên kỹ thuật để chạy không phải dễ, mình sẽ chia sẻ về kinh nghiệm của mình để lách.

Cloaking hay còn gọi là bọc link: Các công cụ cloaking sẽ bảo vệ link quảng cáo của bạn, tác dụng: khi bot của Facebook vào link quảng cáo của bạn sẽ bị chuyển qua 1 trang web sạch, không vi phạm gì. Với offer này mình dùng Justcloakit để cloaking, giá khoảng 9 triệu 600k/tháng, nếu bạn muốn test các tool cloaking rẻ hơn có thể tìm hiểu cloak pad với chi phí rẻ hơn tính theo click đâu đó tầm 500đ/click.

Tài khoản: Mua các Acc facebook cổ, nuôi 3-5 ngày rồi mới lên camp, muốn vít ngân sách lớn thì lên nhiều camp, nhiều nhóm ngay từ đầu, dễ chơi dễ trúng thưởng, tránh Ads đang chạy ngon mà sao chép thêm nhóm, camp mới, sửa content, nói chung là bất kỳ hoạt động nào làm cho facebook xét duyệt lại Ads.

Content: Sử dụng ký tự đặc biệt unicode để lách. Target: Nam, 30 – 55 tuổi.  Vị trí quảng cáo: Mobile only, hiển thị trên newsfeed và audience network. Hình ảnh: Các bạn có thể theo hướng: ghép hot girl với sản phẩm. Sử dụng hotjar hoặc yandex để xem heatmap, tối ưu chuyển đổi cho landing page từ đó đưa ra quyết định tối ưu tiếp khi chạy.

Lời khuyên

Đăng ký tài khoản Affiliate để làm CPA.

Một trong số những network cho bạn làm CPA là: Adflex, Accesstrade, hoặc DINOS đây là một trong số những network trả hoa hồng cao và Support khá tốt ở thời điểm hiện tại.

Có thể nói DINOS là mạng lưới hỗ trợ làm Affiliate có tiếng, Với đội ngũ support tận tình và nhiều năm kinh nghiệm, các chiến dịch cũng như camp luôn cập nhật liên tục, để đưa ra những offer phù hợp nhất. Ngoài ra DINOS còn mời những chuyên gia thực chiến mở ra những buổi livestream chia sẻ kinh nghiệm cũng như hướng dẫn những người mới chập chững bước vào con đường làm Affiliate theo lộ trình.

Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *