fbpx
loader image

Trong khoảng thời gian 2-3 năm trở lại đây, đặc biệt là sau khi đại dịch COVID-19 xuất hiện thì hình thức Affiliate Marketing (tiếp theo liên kết)l trở thành xu hướng làm việc mới và được phân công công việc với “thu nhập thụ động” . Vậy Affiliate Marketing là gì? Affiliate Marketing có phải lừa đảo không? Kiếm tiền trực tuyến với Affiliate Marketing như thế nào? Hãy cùng Dinos Việt Nam tìm hiểu qua bài viết chuyên sâu dưới đây về Affiliate Marketing nhé!

Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết là gì?

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là một hình thức Kiếm tiền Online qua việc giới thiệu/quản bá sản phẩm/dịch vụ trên các kênh tiếp thị trực tuyến như Facebook, Tiktok, Website,… Bạn sẽ làm nhiệm vụ của 1 nhà quảng cáo (Nhà xuất bản), đó là mang sản phẩm đi quảng bá cho các khách hàng tiềm năng. Bất cứ khách hàng nào nhấn vào đường link liên kết của bạn và phát hiện 1 vài công cụ hành động (VD: điền thông tin đăng ký, mua hàng, tải ứng dụng,…) thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp sản phẩm (Nhà quảng cáo).

Nói một cách dễ hiểu, Affiliate Marketing Online cũng giống như mô hình cộng tác viên thường thấy ở các cửa hàng bán hàng trực tuyến. Trong đó, chủ shop (hoặc doanh nghiệp, nhà cung cấp) được gọi là Advertiser. Còn các cộng tác viên bán hàng được gọi là Nhà xuất bản sẽ có nhiệm vụ tìm kiếm khách mua hàng và nhận hoa hồng cho mỗi khách thành công. 

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là gì?

Điều đặc biệt tạo cho Affiliate Marketing trở thành 1 trong những hình thức Marketing/ Kiếm tiền trực tuyến được yêu thích hiện nay là vì nó giúp tối ưu chi phí quảng cáo sản phẩm cho doanh nghiệp/ nhà cung cấp sản phẩm/ chủ cửa hàng ( Nhà quảng cáo).

May mắn thay, bản chất cốt lõi của kiếm tiền Tiếp thị liên kết sẽ chỉ hoạt động nhờ đường dẫn liên kết xuất hiện trên nền tảng số, tức là các kênh truyền thông trực tuyến (các kênh tiếp thị trực tuyến). Nhờ đường link này mà các doanh nghiệp/ nhà cung cấp sản phẩm (Nhà quảng cáo) sẽ dễ dàng đạt được hiệu quả bán hàng của từng nhà quảng cáo (Nhà xuất bản).

Ở mô hình truyền thông tiếp thị thì các doanh nghiệp/nhà cung cấp sản phẩm sẽ phải bỏ 1 ngân sách cố định để thuê đội ngũ tiếp thị riêng bao gồm nhiều người mà chưa chắc chi phí tiếp thị tương xứng với số lượng khách hàng đã có đội cung cấp lại tiếp thị ngũ sắc. 

Ngược lại, trong mô hình kiếm tiền trực tuyến Affiliate Marketing thì Nhà quảng cáo sẽ điều chỉnh chi phí tiếp thị linh hoạt hơn rất nhiều. Nhà xuất bản bán được bao nhiêu sản phẩm thì Nhà quảng cáo sẽ trả tiền bao nhiêu hoa hồng cho Nhà xuất bản. Nhà xuất bản A bán được 20 sản phẩm thì Nhà quảng cáo sẽ trả cho Nhà xuất bản A 20 đồng tiền hoa hồng quảng bá. Nhà xuất bản B chỉ bán được 5 sản phẩm thì Nhà quảng cáo sẽ chỉ trả cho Nhà xuất bản B 5 đồng tiền hoa hồng quảng bá.

XEM THÊM: Cách Làm Affiliate Marketing – Hướng Dẫn 6 Bước Cho Người Mới

Tiếp thị liên kết có phải lừa đảo không?

Sẽ có rất nhiều người khi đọc đến phần “Tiếp thị liên kết cũng giống như mô hình cộng tác viên” sẽ nghĩ ngay trong đầu “Liệu Affiliate Marketing có phải cấp bội/lừa đảo” hay không? Điều này cũng dễ hiểu bởi trên mạng xã hội hiện nay xuất hiện quá nhiều hướng dẫn khóa học làm Affiliate Marketing kiếm tiền ngay chỉ với 199K, 299K. Hay nhiều hình thức đa cấp cố gắng quảng cáo là Tiếp thị liên kết để “lùa gà” đã vô tình tạo ra công việc chân chính này được hiểu sai khá nhiều.

Với vị trí số 1 trên nền tảng Tiếp thị liên kết uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay, Dinos Việt Nam tự tin khẳng định rằng kiếm tiền từ Tiếp thị liên kết không phải là mô hình lừa đảo cấp cao nhất.

Dưới đây là những lý do vì sao Tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền trực tuyến hoàn toàn khác với hình thức lừa đảo đa cấp: 

Mô hình đa cấp yêu cầu đầu vào / Tham gia Affiliate Marketing hoàn toàn miễn phí:

Nếu như bạn đang tìm kiếm nơi đăng ký tham gia làm Affiliate, hoặc các khóa học hướng dẫn làm Affiliate với chi phí 199K, 299K,… thì hãy bỏ qua tai ngay nhé! Để tham gia Affiliate Marketing thì bạn hoàn toàn không cần bỏ qua 1 chi phí nào. Tại Dinos Việt Nam, bạn có thể đăng ký tài khoản làm Affiliate Marketing miễn phí. Ngoài ra, các kênh Youtube Dinos Việt Nam và cộng đồng Kiếm tiền Online cùng Dinos Việt Nam cũng sẽ là những nơi hướng dẫn kiến ​​thức, chia sẻ kinh nghiệm làm Affiliate hoàn toàn miễn phí.

Mô hình đa cấp độ mờ hoa hồng / Affiliate Marketing minh bạch rõ ràng:

Như đã đề cập ở trên, cốt lõi cốt lõi của Tiếp thị liên kết sẽ chỉ hoạt động nhờ liên kết đường dẫn xuất hiện trên nền tảng số, tức là các kênh truyền thông trực tuyến (các kênh tiếp thị trực tuyến). Và nhờ vào đường liên kết này mà các kết quả bán hàng của Nhà xuất bản cũng sẽ được hiển thị bạch và rõ ràng hơn trên hệ thống quản lý của Nhà quảng cáo. Đây chính là điểm khác biệt giữa Affiliate Marketing với mô hình tối đa hoạt động “bằng lời nói” .

Mô hình hoạt động của Affiliate Marketing như thế nào?

Trong mô hình hoạt động của cơ sở Affiliate Marketing sẽ có 3 đối tượng chính tham gia: Nhà quảng cáo (Nhà cung cấp sản phẩm), Nhà xuất bản (Người làm Affiliate hay còn gọi là Nhà quảng cáo) và Người dùng cuối (Khách hàng). Ngoài ra, tùy vào từng Nhà quảng cáo mà mô hình Chi nhánh vẫn có thể có thêm Mạng liên kết (Nền tảng Tiếp thị liên kết) là đối tượng liên kết giữa Nhà quảng cáo và Nhà xuất bản.

Nhà xuất bản

Nhà xuất bản hay còn được gọi tắt là Pub, là một vị trí quan trọng trong cách thức vận hành mô hình Tiếp thị liên kết. Nhà xuất bản là người trực tiếp quảng bá, tiếp thị sản phẩm của Nhà quảng cáo thông qua các kênh truyền thông số để tiếp cận khách hàng. 

Phần lớn, Nhà xuất bản là những cá nhân nhỏ lẻ (số nhỏ còn lại là những tổ chức/cơ quan). Họ có 1 điều mà Nhà quảng cáo cần, đó là nguồn lưu lượng truy cập .

Nhà quảng cáo

Thường được viết tắt và Adv. Đây là đơn vị doanh nghiệp (hoặc có thể cũng là cá nhân) có khả năng cung cấp sản phẩm, dịch vụ thuộc các ngành hàng như điện tử, giáo dục, làm đẹp, tài chính,… Họ có nhu cầu quảng bá và phân phối sản phẩm với chi phí tiếp thị được tối ưu hóa.

Nếu nhìn từ góc nhìn của Nhà quảng cáo, Affiliate Marketing tương tự như một hệ thống phân phối kênh nhưng có trình đơn đơn giản. Nhà quảng cáo chỉ cần đăng nhập yêu cầu sử dụng Affiliate Marketing, cung cấp thông tin/hình ảnh của sản phẩm sẽ có những cá nhân nhỏ tham gia quảng bá và phân phối sản phẩm cho Nhà quảng cáo.

Các Nhà quảng cáo lớn như các sàn thương mại điện tử Shopee/ Tiki/ Lazada hay các nhãn hàng lớn như Foreo thường sẽ có chương trình Tiếp thị liên kết riêng. Nhà quảng cáo này có đủ khả năng xây dựng 1 hệ thống kỹ thuật nhằm theo dõi hiệu quả bán hàng của nhà xuất bản thông qua liên kết liên kết. Vì vậy, đối với các Nhà quảng cáo lớn như thế này thì Nhà xuất bản sẽ trực tiếp đăng ký tham gia làm Đơn vị liên kết với Nhà quảng cáo.

Tuy nhiên, đối với các Nhà quảng cáo nhỏ hơn các doanh nghiệp nhỏ lẻ hoặc các cửa hàng chủ mới mở thì thường sẽ không có đủ năng lực để xây dựng một hệ thống kỹ thuật chắc chắn để theo dõi và quản lý các Nhà xuất bản. Để làm được điều đó, họ sẽ cần đến sự trợ giúp của Mạng liên kết – Nền tảng Tiếp thị liên kết.

XEM THÊM: Cách Làm Tiếp Thị Liên Kết Trên Facebook Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Mạng lưới liên kết

Đây là nền tảng trung gian giúp kết nối Nhà quảng cáo và Nhà xuất bản. Mạng liên kết sẽ đóng vai trò quản lý hệ thống trò chơi, cung cấp Liên kết liên kết cho Nhà xuất bản, theo dõi và đánh giá hiệu quả quảng cáo của Nhà xuất bản thông qua các Liên kết liên kết đó. Ngoài ra, nền tảng Affiliate Marketing cũng sẽ là bên đại diện, thay mặt cho Nhà quảng cáo để thanh toán hoa hồng cho Nhà xuất bản mỗi khi họ bán được sản phẩm. 

Thay vì công việc Nhà xuất bản liên hệ riêng với Nhà quảng cáo để làm liên kết trực tiếp cho 1 vài sản phẩm của họ thì tại các nền tảng tiếp thị liên kết, Nhà xuất bản sẽ có hàng hàng, hàng trăm sản phẩm khác nhau, đa dạng về ngành hàng để có được lựa chọn tốt nhất. 

Ngoài ra, đa số các nền tảng tiếp theo đều có liên kết đội ngũ AM (Người quản lý tài khoản) sẽ tư vấn trực tiếp để hỗ trợ bạn lựa chọn chiến dịch phù hợp, cũng như các vấn đề xảy ra trong quá trình làm liên kết như thanh toán tiền hoa hồng, tình trạng mất đơn hàng,…

Dinos Việt Nam hiện đang là một trong những nền tảng tiếp thị liên kết được yêu thích tại Việt Nam với

 • Team ngũ cốc AM support Nhà xuất bản chuyên nghiệp và tận tình
 • Chính sách hoa hồng tốt nhất thị trường: bao gồm ngọc hoa hồng cực cao cho mỗi chiến dịch đính kèm chính sách trả hoa hồng 24/7 cho Nhà xuất bản. Nhà xuất bản sẽ không cần phải chờ hàng tháng, hàng tuần để được nhận hoa hồng nữa. Thay vào đó, bạn có thể rút hoa hồng bất cứ lúc nào khi làm Affiliate với Dinos.
 • Sở hữu cộng đồng Nhà xuất bản lớn mạnh với hơn 70K thành viên: Kiếm tiền online cùng Dinos | Biệt đội Affiliate Siêu phàm thường xuyên cập nhật tin tức về các sự kiện, lớp học miễn phí xung quanh các chủ đề về MMO/ Affiliate Marketing cũng như các cuộc thi viết bài chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm làm tiếp thị liên kết.

Mô hình hoạt động của Affiliate Marketing
Mô hình hoạt động của Affiliate Marketing: Nhà xuất bản quảng bá sản phẩm > Người dùng cuối nhấp vào liên kết > Người dùng cuối để lại thông tin đăng ký hoặc đặt mua hàng > Nhà quảng cáo & Mạng liên kết trả hoa hồng cho Nhà xuất bản

Tạo Tài khoản Affiliate tại Dinos

7 Cách tính hoa hồng khi làm Affiliate Marketing

Khi đã hiểu về cách vận hành của liên kết tiếp theo, bước tiếp theo là bạn cần hiểu các ngôn ngữ tiếp thị liên kết huật về mô hình nhận tiền/hoa hồng. Bởi lẽ, với mỗi loại sản phẩm/dịch vụ khác nhau thì Nhà quảng cáo sẽ áp dụng các hình thức tính hoa hồng khác nhau cho Nhà xuất bản.

CHI PHÍ TRÊN MỖI HÀNH ĐỘNG (CPA): Đây là 1 thuật ngữ tiếp thị liên kết để mô tả cụ thể tính chất quảng cáo tối ưu nhất hiện nay. Nhà quảng cáo sẽ chỉ trả hoa hồng cho Nhà xuất bản dựa trên mỗi lượt xem hành động (Hành động) của người mua hàng. Có thể là các công cụ hành động như đăng ký dịch vụ, để lại thông tin cá nhân, mua hàng/ sử dụng dịch vụ,

CHI PHÍ MỖI BÁN HÀNG (CPS): CPS là 1 hình thức trả hoa hồng cụ thể hơn CPA. Nếu như trong mô hình trả hoa hồng CPA, Nhà quảng cáo sẽ trả hoa hồng cho Nhà xuất bản dựa trên nhiều (hoặc 1 số) hành vi bất kỳ của người mua hàng thì trong mô hình CPS, Nhà quảng cáo sẽ chỉ trả hoa hồng cho Nhà xuất bản nếu người dùng mua hàng và nhận hàng thành công. 

CHI PHÍ MỖI ĐƠN HÀNG (CPO): Khác với CPS, CPO là hình thức trả hoa hồng khi và chỉ khi người mua hàng đặt hàng trực tuyến thành công. Tức là chỉ cần khách hàng đặt hàng trực tuyến thành công và nhân viên bán hàng Bên Nhà quảng cáo gọi điện xác nhận đơn hàng thành công là Nhà xuất bản đã có thể nhận hoa hồng.

CHI PHÍ MỖI CÀI ĐẶT (CPI): Mô hình trả hoa hồng dựa trên lượt tải ứng dụng (Cài đặt). Do đó, CPI chỉ áp dụng cho các dịch vụ tải game di động hoặc ứng dụng ngân hàng, ứng dụng giao đồ ăn,…

CHI PHÍ MỖI LEAD (CPL): Đây là mô hình trả hoa hồng khi khách hàng tiềm năng hoàn thành điền form đăng ký (để lại Lead – thông tin liên hệ như số điện thoại, họ tên, địa chỉ,…).

CHI PHÍ MỖI LEAD ĐÁNH GIÁ (CPQL): Tương tự như CPL, tuy nhiên thì các dạng điền thông tin của Khách hàng tiềm năng đủ điều kiện sẽ có yêu cầu/tiêu chí cao hơn form điền thông tin Lead thông thường. Ví dụ như thông tin của khách hàng phải là những khách hàng đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ rất cao. Hoặc khách hàng điền thông tin phải là khách hàng mới, chưa từng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Nhà quảng cáo bao giờ.

EKYC (Electronic Know Your Customer): Đây là hình thức tính hoa hồng chỉ áp dụng cho các ứng dụng tải chiến dịch của ngân hàng như VP Bank, MB Bank, TNEX,… Nhà xuất bản sẽ được nhận hoa hồng sau khi khách hàng tải ứng dụng về điện thoại và đăng ký sinh học thành công trên ứng dụng. Quy trình đăng ký sinh trác học bao gồm chụp ảnh chân dung, chụp ảnh chứng minh nhân dân/ căn chân công dân, điền các thông tin quan trọng như khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng.

8 Cách kiếm tiền Tiếp thị liên kết dành cho người mới

Dưới đây, Dinos Việt Nam sẽ chỉ cho bạn 8 cách phát triển khai tiếp thị liên kết cho người mới. Đây đều là những cách làm đang diễn ra và rất phổ biến tại Việt Nam. Cụ thể, Dinos Việt Nam sẽ chia 8 cách này ra làm 2 hướng đi chính: Tạo trang web/ blog/ làm SEO và Sử dụng mạng xã hội.

Tạo website/blog và làm SEO

Thời gian đầu khi tìm hiểu về Affiliate Marketing, bạn có thể sử dụng Facebook, có thể sử dụng Youtube… nhưng nếu bạn có ý định chọn Affiliate Marketing làm nguồn thu nhập thụ động lâu dài và bền chắc thì hãy hướng dẫn tạo website/blog và làm SEO là cách tốt nhất mà Dinos Việt Nam có thể gợi ý cho bạn.

Hiện nay, có 4 loại website chính để bạn có thể phát triển việc khai báo làm liên kết tiếp theo:

Đánh giá website – Đánh giá sản phẩm

Đánh giá điểm (dành cho người mới làm Affiliate): 8/10

Đây là website/blog chuyên cung cấp các nội dung đánh giá sản phẩm. Loại trang web này cũng thường mang lại nhiều giá trị nhất cho người dùng và vì thế những trang web/blog này kiếm được nhiều tiền từ Affiliate phần lớn đều là những trang web đánh giá.

Trong thời hiện đại, khách hàng không còn tin tưởng quá nhiều vào các bài quảng cáo. Thấp chí họ còn có “ác cảm” với những bài quảng cáo sản phẩm. Thay vào đó, khách hàng có xu hướng tìm đến các đánh giá/đánh giá của khách hàng trước đó để nghe những trải nghiệm thực sự khi sử dụng sản phẩm sản phẩm hơn. Họ muốn xem người khác nói gì về sản phẩm mà mình chuẩn bị mua, chất lượng ra sao, giá cả thế nào…

Làm Affiliate Marketing với review website

Ví dụ: Một bạn nữ có nhu cầu tìm mua kem chống nắng trong mùa hè. Một trong những hành động có thể xảy ra của khách hàng này: đó là thực hiện một hoạt động tìm kiếm trên Google theo các từ khóa như “review kem chống nắng A” hoặc “kem chống nắng cho da nhạy cảm” ,.. .

Khách hàng sẽ chờ đọc một bài viết thật chi tiết về cách chọn kem chống nắng, loại nào tốt nhất, giá tiền ra sao và tất nhiên không thể thiếu yếu tố… mua ở đâu (chính là phòng gắn link link chi nhánh của bạn ).

Với cách làm này bạn sẽ mất nhiều thời gian để chuẩn bị, cần đầu tư rất nhiều vào phần sáng tạo nội dung, viết làm sao để được review chân thực và thuyết phục được khách hàng mua hàng. Do đó, cách thực hiện này sẽ mang lại kết quả khá chậm. Tuy nhiên bạn đừng nên giảm bớt chí! By Dinos Việt Nam khẳng định rằng đây sẽ là cách làm Affiliate Marketing rất hiệu quả và sẽ mang lại kết quả bền vững đấy!

*Lưu ý: Website review của bạn có thể review các sản phẩm/dịch vụ thuộc nhiều lĩnh vực, niche khác nhau, không nhất thiết phải tập trung về 1 niche cụ thể. Tuy nhiên, để tối ưu cho công việc SEO lâu dài, giúp Google dễ dàng nắm bắt được chủ đề trang web của bạn thì bạn nên tập trung vào 1 thị trường nhất định, hoặc 1 thị trường ngách thì càng tốt. Điều này còn giúp bạn dễ dàng điều hướng những nội dung sau này trên website.

So sánh giá website

Đánh giá điểm (dành cho người mới làm Affiliate): 6/10

Với trang web phong cách này thì bạn sẽ tập trung vào cung cấp cho khách hàng tiềm năng câu trả lời cho câu hỏi: Mua sản phẩm ở đâu với giá tốt nhất?

Làm Affiliate Marketing với so sánh giá website

Nếu lựa chọn loại websitte này để làm liên kết, bạn sẽ mất ít thời gian hơn so với dạng đánh giá trang web do hầu hết các giao diện, chức năng so sánh giá đều được thực hiện bằng các Plugin trên WordPress. Bạn chỉ cần chuẩn bị hình ảnh sản phẩm, liên kết mua hàng tại các địa chỉ khác nhau và nhập giá sản phẩm (nếu có thay đổi về giá từ phía nhà bán hàng).

Tuy nhiên, ban đầu bạn sẽ cần phải đầu tư khá nhiều về ngân sách. Ngân sách ở đây là phần chi phí cho phần kỹ thuật (so sánh giá) và mua Plugin trên WordPress.

Ngoài ra, so sánh giá của các loại trang web này thường sẽ cung cấp các khoản thu nhập khá lớn. Bởi lẽ, tâm lý mua hàng của khách hàng sẽ thường so sánh giá của các sản phẩm có giá thành lớn như xe máy, điện thoại, máy tính,… Vì vậy, cường hoa hồng khi bạn bán được các sản phẩm này cũng không hề nhỏ, thường giao động từ 500.000đ đến vài triệu.

Với kiểu so sánh giá trang web nếu bạn làm tốt và có lưu lượng truy cập tốt, ổn định thì sẽ tạo ra thu nhập từ chi nhánh rất lớn. Nhưng thực tế không phải dễ dàng vì hiện có khá nhiều trang web so sánh giá và đang có giá trị trên kết quả tìm kiếm của Google.

Và tất nhiên nó chỉ cung cấp lại nguồn doanh thu lớn nhất nếu bạn chịu đầu tư thời gian, tiền bạc và hiển thị trang web chăm sóc của mình. Trên thực tế hiện nay có rất nhiều “ông lớn” đang sở hữu các website so sánh giá rất uy tín, thường đứng vị trí cao trên các kết quả tìm kiếm so sánh giá sản phẩm. Vì vậy, để người mới làm Affiliate đủ sức sống cạnh tranh với các “ông lớn” này là điều rất khó.

Giảm giá mã hóa trang web

Đánh giá điểm (dành cho người mới làm Affiliate): 6/10

Làm Affiliate Marketing với website mã giảm giá

Tương tự như so sánh giá trang web, thời gian xây dựng trang web giảm giá mã hóa, bạn cần bỏ phí ra để mua các Plugin cần thiết trên WordPress. Và cũng có khá nhiều website mã giảm giá uy tín và thường xuất hiện ngay đầu trang kết quả tìm kiếm với các từ khóa như mã giảm giá, mã khuyến mãi,… Do đó tính cạnh tranh cũng rất cao.

*Lưu ý: Thông thường thì website mã giảm giá sẽ nghiêng về làm Affiliate Marketing cho sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,…

Hoàn tiền website/hoàn tiền

Đánh giá điểm (dành cho người mới làm Affiliate): 4/10

Làm Affiliate Marketing với website hoàn tiền

Hình thức hoàn tiền khi mua sắm trực tuyến đã và đang được phát triển. Khách hàng thì cảm thấy cần vừa mua được hàng với giá rẻ còn được hoàn tiền về ví ngay trên website cashback, có thể rút về hoặc sử dụng cho các lần mua trực tuyến sau đó.

Ví dụ như trên ứng dụng Shop sẽ có Shop xu là đồng tiền riêng chỉ được sử dụng khi bạn mua trên nền tảng của Shop. Thường sẽ có những chương trình khuyến mãi hoàn xu khi bạn mua hàng. Và bạn cũng có thể sử dụng Shop xu đó để giảm trực tiếp đơn khi mua hàng trên Shop.

Tuy nhiên, chương trình hoàn tiền/hoàn tiền như trên chỉ phù hợp với các công ty lớn, có đủ năng lực tài chính và năng lực kỹ thuật để quản lý số tiền hoàn lại tự động cho khách hàng. Do đó, ít khi có cá nhân đủ tầm để làm website hoàn tiền/hoàn tiền.

Sử dụng mạng xã hội (Mạng xã hội)

Trong thời đại tiền nổ Internet 4.0 như hiện nay thì trên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram, Zalo… là những nơi có rất nhiều người tập trung trực tuyến ở đó. Họ tương tác, chia sẻ và cập nhật tin tức liên tục. Và ở đâu có nhiều người trực tuyến thì đó là nơi bạn có thể làm Affiliate Marketing!

Quảng cáo mạng xã hội (Quảng cáo trên mạng xã hội)

Đánh giá điểm (dành cho người mới làm Affiliate): 5/10

Các loại quảng cáo: bao gồm quảng cáo trên mạng xã hội, quảng cáo trên công cụ tìm kiếm (Google, Cốc Cốc) và quảng cáo tự nhiên (Quảng cáo gốc) được gọi chung là nguồn lưu lượng truy cập phải trả tiền.

XEM THÊM: Kích hoạt Mí Cách Làm Affiliate Marketing Với Google Ads Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Lưu lượng truy cập phải trả tiền chính là lượt tiếp cận khách hàng có trả phí. Thay vì tốn nhiều công sức & thời gian để tạo ra những lượt thích lưu lượng truy cập miễn phí nhưng không chắc chắn mang lại kết quả, thì việc sử dụng lưu lượng truy cập phải trả tiền đảm bảo liên kết liên kết của bạn chắc chắn sẽ tiếp cận những khách hàng tiềm năng . Từ đó tăng cường tỉ lệ và cơ hội tạo ra nhiều chuyển đổi. 

Nếu bạn không phải là KOLs/ người có ảnh hưởng/ hot blogger hoặc sở hữu trang web có nguồn cung cấp lưu lượng truy cập miễn phí (trên 10.000 người theo dõi) thì việc muốn thu nhập liên kết từ $1.000/tháng nhờ lưu lượng truy cập miễn phí là điều rất khó khăn. Vì vậy, rất nhiều Nhà xuất bản đã lựa chọn lưu lượng truy cập phải trả tiền để tăng tốc độ nhanh chóng tiếp cận tiềm năng khách hàng trong thời gian ngắn.

Dưới đây là 1 ví dụ về việc sử dụng đơn vị liên kết gắn liên kết đính kèm Quảng cáo Facebook để tiếp cận nhiều tiềm năng khách hàng:

Làm Affiliate Marketing với facebook Ads

Tuy nhiên, công thức này chỉ áp dụng được khi bạn đã có kinh nghiệm tiếp thị kỹ thuật số và tiếp thị hiệu suất khi chạy quảng cáo để không mắc lỗi trong quá trình làm Affiliate. Vì vậy, đây cũng không phải là 1 hình thức làm Affiliate Marketing thân thiện với người mới đâu nhé!

Trở thành KOL/ KOC review và giới thiệu sản phẩm trên mạng xã hội

Đánh giá điểm (dành cho người mới làm Affiliate): 8/10

Như đã đề cập ở phần đánh giá trang web:

Trong thời hiện đại, khách hàng không còn tin tưởng quá nhiều vào các bài quảng cáo. Thấp chí họ còn có “ác cảm” với những bài quảng cáo sản phẩm. Thay vào đó, khách hàng có xu hướng tìm đến các đánh giá/đánh giá của khách hàng trước đó để nghe những trải nghiệm thực sự khi sử dụng sản phẩm sản phẩm hơn. 

Làm Affiliate Marketing với video review sản phẩm

Tương tự như trên website review, để bước đầu trở thành KOC/ KOL review và giới thiệu sản phẩm, bạn cần cung cấp cho người đọc nội dung chân thực nhất về những trải nghiệm khi sử dụng sản phẩm. Nội dung đánh giá này có thể là video dài 5-10 phút trên Youtube, dạng video ngắn 20-30s trên Tiktok/ Facebook Reels hoặc dạng bài viết đơn giản trên Facebook/ Instagram.

Lập nhóm/fanpage chia sẻ mã giảm giá

Đánh giá điểm (dành cho người mới làm Affiliate): 9/10

Lập nhóm mã giảm giá trên Facebook để làm Affiliate Marketing

Cũng tương tự như phần trang web mã giảm giá, bạn sẽ chia sẻ mã giảm giá mua hàng trên các sàn thương mại điện tử qua liên kết liên kết để kích thích khách hàng tiềm năng ấn vào liên kết. Chỉ có một điều kiện khác là bạn sẽ phải lập Facebook Group hoặc Facebook Group để có thể thực hiện được điều này.

Tuy nhiên, với 1 website mã giảm giá thì việc lập Group và FanPage mã giảm giá trên Facebook sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng vì bạn đang sử dụng và “sống” trên nền tảng của Facebook nên bạn cũng cần phải tuân theo một số luật của mạng xã hội này.

Thời gian gần đây, Facebook đã đưa ra rất nhiều tiêu chuẩn cộng đồng để tránh spam và đảm bảo nội dung/nội dung. Vì vậy, bạn nên lưu ý không nên để liên kết liên kết ở ngay trên bài viết đăng mã giảm giá, thay vào đó hãy liên kết liên kết bên dưới phần bình luận để tăng lượt xem cho bài viết. 

Ngoài ra, bạn cũng không nên sao chép nguyên các mã giảm giá của Shopee hay Lazada (thường có dạng GIAMgia123, GIAMgia122,…) vì AI bot của Facebook sẽ dễ dàng đánh giá bài viết của bạn là thư rác vì chứa các từ/ ký tự viết hoa bất ngờ.

Làm Affiliate Marketing trên Tiktok Shop

Đánh giá điểm (dành cho người mới làm Affiliate): 8/10

Trước đây, khi Tiktok chưa có giao diện và chức năng Tiktok Shop thì mọi người thường làm Affiliate bằng cách đăng các video đánh giá ngắn sản phẩm. Sau đó, gắn trang đích liên kết trên phần tiểu sử (vì Tiktok cũng không cho phép liên kết người dùng trên mỗi phần riêng của video). Trên trang đích sẽ tổng hợp các sản phẩm mà họ đã review, kèm theo hình ảnh và link liên kết để mua hàng.

Vì vậy, quy trình khách hàng mua hàng nếu bạn làm Affiliate Marketing trên Tiktok theo cách truyền thống là (1) Xem video > (2) Vào hồ sơ Tiktok của người đăng video > (3) Bấm chọn Link Bio > (4) Xem Trang đích > (5) Lựa chọn/tìm sản phẩm > (6) Bấm liên kết liên kết để đến các sàn thương mại điện tử để mua hàng.

Làm tiếp thị liên kết trên Tiktok

Tuy nhiên, sau khi Tiktok Shop ra đời thì việc làm Affiliate trên Tiktok đã dễ dàng hơn rất nhiều bởi TikTok đã phát triển thêm tính năng mua sắm trên chính video người dùng đang trải nghiệm để rút ngắn quy trình mua hàng: (1 ) Xem video > (2) Bấm chọn sản phẩm > (3) Mua hàng. 

Bạn có thể tham khảo bài viết Bán hàng trên Tiktok Shop để hiểu rõ hơn về cách làm Affiliate Marketing mới mẻ này nhé!

Tại sao nên tham gia Affiliate Marketing tại thời điểm hiện tại

 • Affiliate Marketing là kênh kiếm tiền trực tuyến “HẤP DẪN” nhất
 • Dễ dàng tham gia, không tốn chi phí, không cần trả phí khi tham gia, không cần nhập hàng hay quản lý kho hàng,…
 • Thu nhập hấp dẫn: Bất kỳ bạn là mẹ tắmm sữa, học sinh, sinh viên, hay nhân viên văn phòng,… đều có thể đạt được 5 – 10 triệu/tháng dễ dàng, kiệt chí còn nhiều hơn nếu như bạn có kiến ​​thức Marketing vững chắc.
 • Đừng lo lắng về việc chuyển hàng hóa, hoàn hàng, đổi trả: Bạn chỉ cần quảng bá sản phẩm, dịch vụ còn việc chuyển đổi trả tiền đã có nhà cung cấp xử lý.
 • Tự làm kiếm tiền mọi lúc, mọi nơi, linh động về thời gian.

Lý do lên tham gia kiếm tiền Online cùng Dinos Việt Nam

 • Dinos là một trong những đơn vị có quy mô lớn và uy tín trên thị trường.
 • Có hệ thống cực kỳ chuyên nghiệp và tiên tiến
 • Thanh toán nhanh chóng, minh bạch 24/24
 • Hỗ trợ đào tạo kiến ​​thức marketing online hàng tuần trên livetream như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí
 • Đăng ký tài khoản hoàn toàn miễn phí hoàn miễn phí.

Tạo Tài khoản Affiliate tại Dinos

Dù là một lĩnh vực rất tiềm năng, nhưng nếu bạn là người mới tìm hiểu về Affiliate Marketing thì không nên “nhanh miễnu” diều đầu vào làm luôn. Thay vào đó, hãy dành thời gian tìm hiểu cách làm phù hợp, học hỏi và trau dồi kinh nghiệm được thực hiện từ những người đi trước để hạn chế chế độ tối đa mất mát về tiền bạc và thời gian.

Bạn có thể tham gia ngay cộng đồng Kiếm tiền trực tuyến cùng Dinos | Biệt Đội Affiliate Siêu Phàm  – 1 trong những cộng đồng hướng dẫn làm Affiliate Marketing hoạt động sôi nổi nhất tại Việt Nam để cùng đọc các bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm Affiliate Marketing, cũng như cập nhật thông tin để có cơ hội tham gia các buổi phát trực tiếp/ webinar hướng dẫn làm Affiliate Marketing/ MMO nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn có 1 người huấn luyện hướng dẫn trực tiếp 1:1 và hỗ trợ bạn làm Affiliate Marketing thì đội ngũ AM (Account Manager) tại Dinos Việt Nam luôn sẵn sàng! Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản làm Affiliate Marketing tại Dinos Việt Nam là chắc chắn sẽ có người hỗ trợ bạn giải đáp mọi thắc mắc. Chúc bạn sẽ hiển thị theo đuổi và chính phục vụ quá trình làm Affiliate Marketing!

Tạo Tài khoản Affiliate tại Dinos

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *