fbpx

Xin chào mọi người hôm nay mình sẽ lên bài chia sẻ cách mình rải link affiliate shopee hiệu quả để kiếm 10 triệu/tháng. Đây là câu chuyện một năm trước của mình và thực tế cho đến nay mình vẫn làm khá hiệu quả, anh em cũng tham khảo nhé.

Vào thời điểm hơn một năm trước mình ở nhà nghỉ sinh em bé và muốn tìm kiếm một công việc nào đó kiếm thêm thu nhập khi rảnh rỗi, tình cờ mình biết đến Affiliate Shopee, hồi đó mình có đăng ký trực tiếp với sàn TMĐT Shopee nhưng điều kiện duyệt khá là khó khăn, Khi đó mình có tìm hiểu qua có rất nhiều đơn vị cung cấp chiến dịch Affiliate Shopee chỉ cần đăng ký tài khoản là có thể triển khai làm tiếp thị liên kết được luôn không cần phải mất thời gian đợi duyệt tài khoản (Anh em có thể tìm kiếm trên Google thì sẽ thấy).

Sau khi tìm hiểu kỹ về ưu nhược điểm của các Network, mình chọn  Dinos để chạy chiến dịch vì mình thấy hệ thống Dinos là một trong những hệ thống có lượng Publisher khá là lớn. So với một vài bên khác thì mình thấy hoa hồng bên Dinos khá là cao, tỷ lệ slot đơn hàng mình thấy Dinos đang làm tốt nhất, vì mình có làm một vài bên khác thì rất hay bị mất đơn hàng. 

cách rải link Affiliate Shopee-1

Sau khi tìm được Network để triển khai chiến dịch Affiliate Shopee mình bắt đầu tìm hiểu cách làm như thế nào để có đơn hàng? Vì xuất thân từ một SEOer, nên mình cũng gọi là có chút kinh nghiệm làm Marketing, mình có tìm hiểu và rút ra một vài kinh nghiệm cho bản thân. 

Trước khi đọc xuống phía dưới mình muốn nhấn mạnh với anh em là: Bản chất của làm tiếp thị liên kết Shopee chính là làm thế nào để họ click vào link tiếp thị liên kết của mình. Còn việc họ có mua gì hay không không quan trọng, vì họ mua gì mình cũng đều được nhận hoa hồng.

Dưới đây là một số cách kiếm tiền online miễn phí từ Shopee Affiliate mình thấy khá  hiệu quả anh em có thể tìm hiểu và áp dụng nhé!

 Xây dựng Website để review sản phẩm

Hiện nay người dùng có xu hướng truy cập vào website để tìm hiểu thông tin các sản phẩm trước khi mua sắm. Chính vì thế bạn có thể tạo một Blog, website về mã giảm giá, review sản phẩm, hướng dẫn mua hàng, hướng dẫn chọn hàng…

Phía dưới những bài viết bạn có thể gắn link, điều hướng người dùng về Shopee. Đối với xây dựng trang web và SEO website đó lên đòi hỏi một quá trình dài, nhưng thành quả thu về lại khá bền vững, khi web có một lượng traffic tự nhiên rồi thì thì sẽ kéo theo tỷ lệ chuyển đổi và ra hoa hồng ổn định cho anh em.

Tạo ra các Group, Page trên Facebook

Anh em có thể tạo ra những cộng đồng về mã giảm giá hay những vấn đề mà được nhiều người quan tâm. nhắc lại là bản chất khi làm Affiliate Shopee chính là làm thế nào để họ click vào link tiếp thị liên kết của bạn. Còn việc mua gì không quan trọng, vì mua gì mình cũng đều được hoa hồng. Chính vì thế anh em chỉ cần tạo ra những hội nhóm có thành viên tương tác nhiều chứ không nhất thiết phải lập nhóm về mua bán mã giảm giá.

Rải link ở comment Facebook

Cách này khá là tiện và có thể thực hiện được ngay mà hiệu quả thì khá là đáng nể anh em có thể áp dụng làm lâu dài như:

Rải link shopee ở những nơi có nhiều bình luận, có thể tìm các page các ca sỹ, nghệ sĩ, người nổi tiếng, các page có nhiều thành viên tương tác… để giải link.

Tìm nội dung theo trend, drama nào đó mà rải link. Vì nội dung nào đó đang HOT hoặc gây nhiều tranh cãi thì sẽ có rất nhiều người họ click vào đó để đọc comment.

Một vài mẹo khi rải link đó là anh em không cần phải Spam link shopee quá nhiều mà cần phải nghĩ sao cho content bình luận của mình nó có liên quan đến chủ đề của bài viết.

Anh em cố gắng bình luận theo hướng dễ gây tranh cãi nhưng không nên xúc phạm người khác. Làm như vậy sẽ có nhiều người trả lời bình luận của bạn, và bình luận đó sẽ tự động được đẩy lên đầu vào nhóm” những bình luận liên quan”

Anh em cần lưu ý khi rải link đó là không giải link vào những nhóm vi phạm chính sách cộng đồng Facebook. Đặc biệt là những nhóm cờ bạc, 18+ vì như vậy sẽ vi phạm chính sách của Shopee và rất dễ bị khóa tài khoản.

Xây dựng kênh tiktok thu hút triệu view

Tik Tok hiện đang là một trong những kênh giải trí được nhiều người yêu thích và sử dụng, Chính vì thế, xây dựng kênh tiktok để gắn link shopee làm affiliate là một cách cực kỳ hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Cụ thể bạn có thể reup, hay sáng tạo những video hấp dẫn thu hút người xem, sau đó gắn link  liên kết trong phần Bio trong trang cá nhân. Khi mọi người xem video của bạn, họ sẽ có xu hướng tò mò và click vào trang cá nhân và nhấp chuột vào liên kết trong phần Bio đó.

Cảm nhận sau hơn 1 năm làm Affiliate Shopee với Dinos

Điều mình thích khi làm tiếp thị liên kết với Dinos đó là hoa hồng khá là cao so với các network khác, hệ thống ổn định và ít bị mất đơn hàng.

Về phần dashboard thống kê thì khá dễ nhìn và có những phần như: Tổng số lick,  tỷ lệ chuyển đổi phát sinh, số hoa hồng mà mình được nhận khi đơn hàng thành công…giúp mình kiểm soát đơn hàng và doanh thu của mình tốt hơn.

Nhưng có một điều mình không thích đó là dashboard không thống kê được URL nào tạo ra được chuyển đổi, nên vẫn hơi bị khó tối ưu.

Ảnh hoa hồng  hiện tại mình nhận được khi làm Affiliate với Shopee tại Dinos:

cách rải link Affiliate Shopee

So với người anh em Tiki, Lazada thì Shopee có mức hoa hồng khá thấp, tuy nhiên số lượng mua hàng thì nhiều gấp mấy lần. 

Nói tóm lại kiếm tiền từ Shopee Affiliate thật ra không khó như bạn nghĩ, bất cứ ai cũng có thể làm được. Anh em có thể tham khảo những cách trên, xác định hướng đi cho mình để hoa hồng về ầm ầm nhé.

Bài chia sẻ cách rải link Affiliate Shopee của bạn có tên Faceboook là Trần Hằng – thành viên nhóm Kiếm tiền online cùng Dinos – Biệt Đội Affiliate Siêu Phàm. Nếu bạn có chung niềm đam mê hoặc đơn giản là chỉ muốn chia sẻ, hãy tham gia nhóm để cùng thảo luận những vấn đề xoay quanh Affliate nhé! 

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Có thể bạn quan tâm:  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *