fbpx

Hiện nay nền tảng facebook Reels khá là dễ làm bởi những thuật toán nó chưa can tiếp sâu như tiktok. Hiện tại những video reup vẫn lên xu hướng khá nhanh và mạnh.

Bài viết này sẽ dành cho anh em nào chuyên reup video, làm Affiliate mà không muốn lộ mặt hay sáng tạo content, đặc biệt là với những anh em newbie đang phân vân và tìm hướng đi cho mình.

Vì sao xây dựng Facebook reel lại không ra được chuyển đổi ?

  • Cũng giống như các nền tảng khác việc bạn gắn link có thu hút hay chuyển đổi được nhiều hay không yếu tố quan trọng vẫn là do nội dung content mà bạn xây dựng.
  • Không ai mà lại đi truy cập link sản phẩm mà không liên quan đến nội dung của nó, cũng giống như việc bạn xem review phim, đa phần hành vi người dùng chỉ tò mò xem review để xem chất lượng phim có hay không hoặc cụ thể là đọc comment để tìm ra tên phim là chủ yếu. (Cái này là mình tự suy xét của từ bản thân mình ra thôi). Nguyên nhân anh em làm reel có lên đề xuất có lên follow nhưng lại không có chuyển đổi là vì thế.
  • Một phần nữa có thể do do page của anh em xây dựng content không đồng nhất nên sinh ra trường hợp chất lượng tương tác không được đều. Một số video cắn xu hướng mạnh, một số video lại flop lẹt đẹt view. Dẫn đến tỷ lệ click giảm đáng kể và bản thân mình cũng bị nản, cuối cùng đổ do lỗi Facebook bóp tương tác.

Chính vì thế chọn chủ đề nào làm reels Facebook dễ thu hút lượt click và dễ ra chuyển đổi??

Làm thế nào để Facebook reels dễ ra lượt chuyển đổi?

Mình sẽ ưu tiên sắp xếp 3 chủ đề theo thứ tự những chủ đề mà mình hay chọn để làm Reels Facebook nhất.

  • Em bé cute, dễ thương
  • Tệp fan của một idol bất kỳ nào đó
  • Đồ gia dụng thông minh
Cách kiếm tiền với Facebook reels 2

Lý do mình lựa chọn 3 chủ đề này vì:

Thứ nhất: Những chủ đề trên hiện nay đang rất được nhiều người xem và ưa thích

Thứ hai: Nó thuộc tuyến nội dung mình xây dựng dễ đồng chất và rất cuốn người dùng và dễ sinh ra một tệp fan

Thứ ba: Nó rất dễ thu hút lượt click và nó dễ nảy sinh ra hành vi mua hàng

Để có thể cho mọi người hiểu rõ hơn mình có thể lấy ví dụ về chủ đề em bé dễ thương nó sẽ liên quan và tiếp cận đến tệp khách hàng mẹ và bé. Mình sẽ xét từ những hành vi của người dùng thực cụ thể là bản thân hoặc những người xung quanh mình chẳng hạn, nếu như bạn để ý thì  đa phần những người sắp có gia đình hay những người đang mang thai thì người ta sẽ thường hay xem những video của các bé rồi share về tường xin vía. Từ đó suy ra những tệp người xem này sẽ rất dễ nảy sinh hành vi mua hàng. Hoặc đơn giản có hứng mua sắm đồ cho con, cho cháu của mình. 

Bên cạnh đó, nó cũng như việc anh em xem review view về một mẫu quần áo nào đó mà anh em cảm thấy thích hợp với mình thì anh em sẽ rất dễ chuyển đổi sang hành vi mua hàng ngay lập tức.

Từ những điều trên có thể suy ra được việc xây dựng nội dung đánh vào cảm xúc của người xem rất quan trọng, khi anh em xây dựng được 1 kênh như thế thì người dùng sẽ thuộc tuýp người cuồng xem video. Khi đó anh em đã có cho mình 1 tệp data khách chất lượng để triển khai gắn link hoặc PR khôn khéo cho một nhãn hàng nào đó rùi

Nguồn video mình sử dụng là Reels Facebook: Chủ yếu mình vẫn ưu tiên lấy từ tiktok ( Mình chọn những kênh lớn triệu view, hay những kênh chất lượng trung bình và có video trên 20.000 lượt view). 

Công thức dò nguồn video có view:

Bước 1: Anh em lấy điện thoại ra và vào phần reels trên điện thoại

Bước 2: Nháy vào ô tìm kiếm gần bên nút tạo .

Bước 3: Sau đó gõ từ khóa hoặc hashtag

Bước 4: Lướt những video triệu view hay vài trăm nghìn view để xem, sau đó nhấp vào kênh để phân tích xem đối thủ đang triển khai như thế nào. ( hầu hết các page đều reup video từ tiktok sang)

Bước 5: Sau đó tiến hành reup video giống đối thủ, và sử dụng hashtag y hệt ( ngta lên được thì mình cũng lên nhanh thôi).

Tìm nguồn sản phẩm, link để gắn như thế nào?

Sàn mình hay sử dụng nhất vẫn là Affiliate shopee, Bởi vì nó quá phổ cập với mọi người với hầu hết tất cả các đối tượng. 

Shopee là ứng dụng nhiều người dùng, với nhiều lượt bán, nên khi gắn link rất dễ có chuyển đổi.

Để có thể đăng ký Affiliate shopee thì anh em có thể tham khảo tại: Hướng dẫn đăng ký và tạo link Affiliate Shopee nhé!

Cách tìm sản phẩm dựa vào nhân vật trong video?

Đối với sàn Shopee, nó có cho phép anh em tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh. Anh em có thể chụp màn hình sản phẩm lại sau đó lên shopee tìm kiếm, anh em có thể lọc những shop có lượt bán cao, đánh giá tốt, hoa hồng hấp dẫn và cuối cùng là sao chép link vào dưới bình luận video đang lên xu hướng.

Cách kiếm tiền với Facebook reels 1

Lưu ý rằng bạn hãy gắn thêm link + ảnh chỉn chu nhất của nhân vật trong video mà bạn đang bán sản phẩm.

Gắn link bằng cách nào, gắn ở đâu?

Cách gắn thu hút nhất sẽ là gắn ở phần bình luận video lên xu hướng bởi người dùng rất hay có hành vi đọc bình luận của video.

Một lợi thế nữa đó là khi chủ page bình luận link thì comment đó sẽ luôn hiển thị đầu tiên và nó rất dễ đập vào mắt người dùng.

Một số người hay bảo gắn link vào là rất dễ flop, nhưng theo mình thì đây là một khẳng định không đúng. Mình đã test thử cả 2 trường hợp đó là gắn link ngay sau khi đăng video và gắn link khi video đang lên xu hướng. Và kết quả vẫn lên xu hướng như thường. Điều cốt lõi vẫn là do content triển khai của bạn, và lượng giữ chân người dùng ở lại xem video như thế nào thôi.

Triển khai như thế nào để gia tăng tỷ lệ click lên tối đa

Đối với tuyến nội dung xây dựng reels facebook trên thì mình cần khai thác ở maxping 3 nguồn:

  • Gắn link ở video Page
  • Tạo nhóm -> Đăng video – > Gắn link
  • Tạo nick cá nhân Admin -> Chia sẻ Traffic từ page -> gắn link

Khi anh em xây dựng được một Fanpage theo tệp fan như trên thì việc anh em ra chuyển đổi hay kéo mem vào group là một điều khá là dễ dàng, bởi người dùng rất cuồng xem tiếp những nội dung mà anh em đăng ở page.

Hướng chuyển đổi thì mình sẽ tạo ra một nhóm có thể đặt tên giống như ở page sau đó dùng page đăng bài kéo mem vào, mem sẽ tự join khá nhanh, hoặc có thể dùng page để mời mem join nhóm => Kết hợp các video từ nguồn đăng tiếp vào nhóm. Sau đó tiếp tục gắn Link ở bài viết và Phủ Link lần 2

Đối với cách làm tương tự anh em có thể tạo thêm 1 nick cá nhân. Sau đó  Page chủ share link kéo mem sang => Gắn Link lên bài viết trang cá nhân => Phủ Link lần 3

Quy trình làm hằng ngày sẽ tương tự, phủ liên tục trên 3 nguồn, ngoài ra anh em có thể kết hợp thêm 1 số mặt hàng nữa dựa vào việc đo lường tệp follow (giới tính, độ tuổi) của page để PR thêm các sản phẩm ngoài luồng

Trên là cách mình khai thác chuyển đổi traffic để kiếm tiền với Reels. Anh em có gì hay có thể góp ý thêm nhé. Chúc mọi người khai thác thật tốt với Reels Affiliate

Bài chia sẻ của bạn trong nhóm Kiếm tiền online cùng Dinos – Biệt Đội Affiliate Siêu Phàm. Nếu bạn có chung niềm đam mê hoặc đơn giản là chỉ muốn chia sẻ, hãy tham gia nhóm để cùng thảo luận những vấn đề xoay quanh Affliate nhé! 

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

Bài viết liên quan: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *