fbpx

Trong thời gian gần đây có lẽ mọi người lướt Facebook sẽ thấy thêm phần tính năng là Facebook Reels. Tại đây các bạn có thể trải nghiệm những video hay ho có phần tương tự như TikTok. Vậy Facebook Reels là gì, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tính năng mới này trên Facebook nhé. Liệu nó có thể giúp ích gì cho bạn và những điều thú vị nào làm tăng trải nghiệm người dùng hay không?

Facebook Reels là gì?

Facebook Reels là gì

Để các bạn có thể dễ hình dung thì Facebook Reels là một tính năng mới ra mắt của Facebook, nó chủ yếu giúp cho các nhà sáng tạo nội dung tạo ra những video, clip dạng ngắn tương tự như TikTok. Với người dùng thì đây lại là một tính năng để trải nghiệm những nội dung mang tính nhất thời, ngắn gọn và thú vị. Thậm chí những video trên Instagram cũng được song song đăng trên Facebook Reels để mọi người có thể cùng nhau chia sẻ.

Tính năng này đã được nền tảng phát hành cho người dùng tại Mỹ vào tháng 9 – 2021. Sau đó 150 quốc gia khác trên toàn thế giới đều được cập nhật vào tháng 2 – 2020. Qua đó mọi người dùng đều có thể truy cập và tận hưởng các video, clip ngắn từ bạn bè, người thân, các nhãn hàng, kênh giải trí,…

Tính năng trên Facebook Reels 

Hiệu ứng Filter

Đây là một hiệu ứng mà hầu như những ứng dụng hay tính năng nào về clip cũng có tích hợp. Tuy nhiên với Facebook Reels lại là một sự khác biệt, nhất là về độ đa dạng và được đánh giá là có chất lượng cao. Không những thế Meta còn đồng bộ các tính năng Filter từ Instagram vào Facebook Reels giúp cho người sáng tạo nội dung thỏa sức trải nghiệm.

Lối tắt tại Newsfeed

Facebook Reels hiện trên bảng tin Facebook

Đối với việc tích hợp tính năng tạo lối tắt cho mọi người, cả người dùng và nhà sáng tạo đều có thể dễ dàng hơn trong việc truy cập vào tính năng này. Với các phiên bản di động mọi người sử dụng là ngôn ngữ Việt Nam có thể thấy ở phần đầu giao diện trên thiết bị đề chữ “Thước phim” thì đó chính là Facebook Reels nhé.

Lồng ghép âm thanh

Có thể dễ dàng nhận thấy tham vọng của Meta khi cho ra mắt tính năng này là để cạnh tranh trực tiếp với TikTok. Chính vì vậy mà phần âm thanh cũng được đầu tư bài bản, giúp cho người dùng cho thể lồng ghép âm thanh một cách thú vị hơn.

Nhà sáng tạo nội dung có thể lựa chọn những âm thanh sẵn có, hoặc từ âm thanh gốc tùy ý mình. Mọi người có thể lựa chọn trong thư viện âm nhạc, chỉnh sửa và cắt ghép video cơ bản, thêm nhãn dán, văn bản mô tả,…để làm cho video thêm sinh động hơn.

vị trí hiển thị của Facebook Reels ở đâu trên thiết bị

Không chỉ là ở phần đầu thiết bị khi mọi người truy cập ứng dụng mà Facebook Reels còn được nền tảng phân phối ở một số vị trí khác:

Facebook Reel ở phần Tin

Các thước phim này sẽ được phân phối công khai trên phần Tin của nền tảng, với vị trí này bạn bè của bạn là những người dễ dàng nhìn thấy nhất mà không bị bỏ lỡ.

Facebook Reels tại vị trí của Watch: Phần Watch được sinh ra dành cho những người dùng có sở thích trải nghiệm video trên Facebook. Bản thân Facebook Reels cũng là một dạng video kiểu ngắn gọn, nên chắc chắn trong Watch cũng sẽ thu hút được lượng người xem không ít.

Đầu bảng tin Newsfeed

Như đã nói ban đầu, đây chính là phần mà mọi người có thể thấy được Facebook Reels lần đầu và nhiều nhất. Có lẽ những bạn nào bắt đầu với tính năng này đều biết Facebook Reels xuất phát từ đây.

Facebook Reel được đề xuất

Vị trí này hiển thị cho những người có cùng thuộc tính, sở thích, hành vi với những người chưa là bạn bè. Đây như là một cách để có thể tiếp cận video ngắn của bạn đến với những người lạ.

Facebook Reel có kiếm tiền được không?

Kiếm tiền trên Facebook Reels

Hiện nay với tính năng này trên nền tảng vẫn chưa có cách kiếm tiền trực tiếp nào từ Facebook Reels. Tuy nhiên người dùng cũng có khá nhiều ý tưởng để khai thác tính năng này và mang lại thu nhập cho mình.

  • Nếu bạn là một người kinh doanh chắc chắn Facebook Reels cũng là cách để bạn tiếp cận sản phẩm của mình đến với khách hàng.
  • Một người làm Affiliate Marketing cũng tương tự, tất nhiên là cần phải đặt link tiếp thị của mình trong bài đăng Facebook Reels rồi đúng không nào.
  • Ngoài ra Facebook Reel đang trong quá trình phát triển thêm tính năng tặng qua, donate cho chủ sở hữu nội dung trên Facebook Reels. Một hình thức kiếm tiền dành cho chủ kênh. Và chúng ta sẽ cùng chờ đợi xem sự hiệu quả của nó nhé.
  • Khi tạo ra một tính năng thu hút người dùng, chắc chắn nền tảng sẽ không bỏ qua hình thức quảng cáo. Với cách làm này Facebook sẽ thu tiền từ nhà quảng cáo, nhưng cũng sẽ đồng nghĩa với việc trích tiền hoa hồng thu được cho nhà sáng tạo nội dung. Khi những chiếc clip được nhiều người xem và quảng cáo hiển thị trên đó thì các bạn sẽ nhận được tiền.

Lời kết

Facebook Reels là một tính năng mặc dù không còn quá mới, nhưng với nhiều thị trường đây chính là thêm một lựa chọn khai thác thị trường tiềm năng. Mọi người có ý tưởng gì hãy nhanh chóng trải nghiệm cùng với Facebook Reels nhé.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Bài viết liên quan:

   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *