fbpx
loader image

Những bạn nào đã từng nghe đến việc làm Tiếp thị liên kết mảng Thương mại điện tử tại Việt Nam thì Shopee chắc hẳn là một trong những thị trường hấp dẫn nhất để kiếm tiền online bởi số lượng đơn hàng hằng ngày lên đến con số hàng triệu đơn. Nếu như bạn đang quan tâm, muốn tìm hiểu cách tạo tài khoản Affiliate Shopee để bắt đầu kiếm tiền online trên nền tảng này thì bài viết này là dành cho bạn! Hãy cùng Dinos Việt Nam tìm hiểu về Cách tạo tài khoản Affiliate Shopee cách lấy link tiếp thị liên kết Shopee sao cho đúng nhé

XEM THÊM: Kiếm Tiền Online Với Shopee – Sàn Thương Mại Điện Tử Lớn Nhất Việt Nam

Affiliate Shopee là gì?

Đầu tiên, Affiliate Shopee (Shopee Affiliate Program) là chương trình tiếp thị của Shopee. Hiểu nôm na là công việc tương tự như cộng tác viên bán hàng bên sàn Shopee. Bạn sẽ đi quảng cáo, giới thiệu người mua nhấn vào link giới thiệu sản phẩm của bạn. Khi đơn hàng thanh toán thành công thì bạn sẽ nhận được hoa hồng

Ở hình thức bán hàng này bạn sẽ không cần quan tâm đến hàng hoá, kho lưu trữ, đóng gói, giao hàng…Thậm chí gọi điện chốt sale hay tư vấn bán hàng cũng không cần quan tâm. 

Khi bạn làm trực tiếp sàn Shopee thì mức hoa hồng bạn nhận được sẽ cao hơn khi tham gia qua bên thứ 3. Bạn sẽ không chia doanh thu hoa hồng cho bên trung gian như khi tham gia các Affiliate Network như Dinos hay Accesstrade.

XEM THÊM: 5 Cách Tham Gia Affiliate Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu

Hướng dẫn đăng ký tham gia Affiliate trên Shopee

Trước khi đăng ký tài khoản tham gia Shopee Affiliate Program hãy chuẩn bị cho mình một Website, Blog Review hay tài khoản Facebook cá nhân, Fanpage, kênh Tiktok, Instagram,…  Để Shopee xác thực các kênh quảng bá của bạn trước khi tiến hành phê duyệt vào chương trình của họ nhé!

Bước 1: Đăng ký tham gia chương trình Shopee Affiliate Program


Một điều tiên quyết  là bạn phải có tài khoản Shopee dùng để mua sắm đã nhé.  Điều này là bắt buộc rồi nè!
Truy cập vào đường link:  https://affiliate.shopee.vn/ → Nhấn truy cập ngay.

Bước 2: Nhập thông tin tài khoản tham gia chương trình


Bước này, các bạn hoàn tất bổ sung thông tin cá nhân của mình vào: Email, SĐT, Địa chỉ… một cách chính xác nhé!

Cách đăng kí tài khoản Affiliate Shopee
Form điền thông tin đăng kí tham gia chương trình Affiliate với Shopee


Bước 3: Điền thông tin truyền thông để quảng bá


Ở bước này, bạn phải điền những thông tin liên quan đến các kênh quảng bá Affiliate do bạn sở hữu.

Đăng kí tài khoản Affiliate Shopee
Form điền thông tin về kênh quảng bá/ traffic khi tham gia Affiliate Shopee


Bước 4: Gửi email đến bộ phận Shopee Affiliate Marketing Vietnam


Bạn sẽ mất 2-7 ngày để chờ duyệt đăng ký tham gia
 Affiliate Shopee. Trong khoảng thời gian này, để tăng tỉ lệ duyệt tài khoản Affiliate Shopee thành công thì bạn có thể gửi mail đến bộ phận support của Shopee.

Dùng chính email đăng ký và gửi thông tin: Tên đăng nhập, SĐT, Email đăng kýkênh quảng bá, lượt theo dõi bao nhiêu.., tới địa chỉ email [email protected]

Bước này có thể không cần thiết nhưng sẽ tăng tỷ lệ đăng ký tài khoản thành công. Nên được thì bạn có thể thử cho chắc nhé!

Bước 5: Đăng ký thành công


Sau thời gian chờ đợi thì đã đến ngày nhận mail thông báo duyệt thành công tham gia chương trình Affiliate Shopee.

3. Hướng Dẫn Cách Tạo Link Affiliate Shopee

Trước đây, bạn sẽ cần cài đặt Extension trên Google Chrome và thao tác rất nhiều bước phức tạp để tạo link Affiliate cho 1 chiến dịch trên Shopee. Tuy nhiên, trong vài tháng trở lại đây, Shopee đã có 1 hệ thống chính thức để các bạn có thể tự do tạo link Affiliate cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng.

*Lưu ý: Bạn chỉ có thể tạo link tiếp thị cho Shopee khi mà tài khoản Affiliate Shopee của bạn được duyệt.

XEM THÊM: Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Affiliate Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách 1: Tạo link Affiliate shopee trên app

Bạn mở app Shopee như bình thường, lựa chọn mục Tôi ở góc phải bên dưới màn hình. Sau đó chọn Affiliate Program.

Cách tạo link affiliate Shopee trên app

Bạn có thể tự do tìm kiếm sản phẩm mình muốn làm tiếp thị liên kết bằng cách gõ tên sản phẩm ở thanh tìm kiếm. Hoặc bạn có thể chọn ngay các sản phẩm được Shopee giới thiệu qua các mục Hoa hồng Xtra, Hoa hồng cao nhất, Bán chạy nhất,

Cách lấy link Affiliate Shopee trên app

Cuối cùng, để trực tiếp lấy link affiliate cho sản phẩm, bạn hãy bấm vào mũi tên share bên dưới mỗi sản phẩm và chọn Sao chép liên kết là xong. Link Affiliate Shopee thường sẽ có domain là https://shopee.ee/

Cách 2: Tạo link Affiliate shopee trên Web

Tương tự như cách lấy link Affiliate Shopee trên App, bạn có thể chủ động lấy link Affiliate của 1 sản phẩm bạn thích hoặc lựa chọn sản phẩm do chính Shopee giới thiệu.

Bạn truy cập vào trang dashboard của Shopee Affiliate, ở mục Hoa hồng, chọn Custom Link và dán link sản phẩm trên Shopee vào đó. Khi website hiện thông báo link rút gọn thành công là bạn có thể bắt đầu quảng bá link mua hàng này tới bạn bè và người thân để nhận hoa hồng.

Cách lấy link Affiliate Shopee trên website

Bên cạnh đó, nếu như bạn chưa biết nên làm tiếp thị liên kết cho sản phẩm nào thì Shopee có mục Hoa hồng ShopeeHoa hồng Xtra để gợi ý cho bạn những sản phẩm có hoa hồng cực hấp dẫn.

Cách tạo link Affiliate Shopee trên website

Hướng dẫn 3 cách tiếp thị liên kết Shopee hấp dẫn nhất hiện nay


Xây dựng Website mã giảm giá hoặc Review/ Đánh giá sản phẩm liên tục


Một phương thức hiệu quả để tạo nguồn thu nhập thụ động từ
Affiliate Shopee là sở hữu những Website có lượt truy cập đều đặn hàng tháng. Những bạn độc giả sẽ đọc những bài đánh giá sản phẩm trước khi mua hàng, hay sẽ trực tiếp lấy mã giảm giá đã gắn link giới thiệu tiếp thị của bạn để đặt mua. Bây giờ bạn sẽ được tính hoa hồng rồi.

XEM THÊM: Tổng Hợp 5 Bước Tuyển Cộng Tác Viên Affiliate Marketing Hiệu Quả

Xây dựng thương hiệu từ kênh Tiktok


Không thể chối cãi rằng, nền tảng Tiktok hiện nay là một kênh kiếm tiền tiềm năng và là sân chơi tự do cho những bạn làm MMO.
Bạn có thể triển khai theo dạng Review Sản phẩm. Các bạn có thể tham khảo kênh của anh Kiên Reviews (#kienreview90) để xem dạng content làm Affiliate Shopee như thế nào nhé.

Làm Kênh Youtube Review


Youtube đã và đang là nền tảng xem video trực tuyến lớn nhất trên toàn thế giới và cả Việt Nam.
Theo thói quen người tiêu dùng hiện nay, bạn sẽ xem reivew hay đánh giá sản phẩm trước rồi mới quyết định mua hay không. Với Youtuber sẽ cho ra những video review chân thực, hướng dẫn sử dụng chi tiết.. Tăng tỷ lệ chuyển đổi cực cao.

Có điều hay ho ở đây, bạn hoàn toàn có thể kết hợp xây dựng kênh Tiktok và Youtube cùng lúc. Chẳng tội gì mà bỏ qua những kênh truyền thông có lượng Traffic cực khủng như Tiktok và Youtube phải không nào?

XEM THÊM: Cách Làm Kênh Youtube Để Có Nhiều Người Xem

Tổng kết


Với sự lớn mạnh sàn thương mại điện tử Shopee như hiện nay. Tiềm năng kiếm tiền  bằng Tiếp thị liên kết Shopee là vô cùng lớn mạnh.
Nên việc bạn lựa chọn ngành hàng hay bất kì đối tượng nào cũng có. Mà không lo giới hạn như các trang tiếp thị liên kết khác.

Tuy nhiên, các sản phẩm trên Shopee thường có mức hoa hồng từ thấp đến trung bình. Bên cạnh đó, thời gian đối soát đơn hàng và trả hoa hồng của Shopee sẽ rơi vào 30-60 ngày. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm kiếm 1 chương trình Affiliate với mức hoa hồng cao, cũng như chính sách trả hoa hồng nhanh gọn thì Shopee có thể sẽ không phải sự lựa chọn dành cho bạn.

Dinos Việt Nam đang là 1 trong những Nền tảng Affiliate Marketing được yêu thích tại Việt Nam với hơn 200 sản phẩm, chiến dịch cùng mức hoa hồng cao lên đến 38% giá trị đơn hàng. Ngoài ra, tại Dinos còn có chính sách thanh toán hoa hồng 24/7 cho các bạn Publisher tham gia chương trình tiếp thị liên kết đó!

Tạo Tài Khoản Affiliate Tại Dinos

XEM THÊM: Tạo Tài Khoản Affiliate Miễn Phí Với Dinos Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *