fbpx

Trong thời kỳ internet phát triển như ngày nay, thật không khó để bạn có thể tìm ra những cách kiếm tiền online. Tuy nhiên, sự ổn định và mang tính bền vững lại là một chuyện khác. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến mọi người một mô hình kiếm tiền online vững chắc, giúp cho bạn có một nguồn thu nhập online mà chỉ cần ngồi tại nhà. Đó là Dropshipping shopee, cách làm Dropshipping Shopee như thế nào mời các bạn cũng đọc tiếp nhé.

Dropshipping Shopee là gì?

Có lẽ mọi người đã từng nghe qua khái niệm Dropshipping. Ở đây mình sẽ khái quát để mọi người dễ hiểu. Dropshipping chính là mô hình kinh doanh mà bạn không phải nhập hàng, việc của bạn là quảng bá sản phẩm trên môi trường online, khi có khách đặt hàng bạn mới order sản phẩm bên nhà cung cấp để chuyển hàng cho khách.

Cụ thể ở trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm Dropshipping shopee. Tức là mọi người sẽ đóng vai trò là một nhà bán hàng, mang những sản phẩm của nhà cung cấp lên shopee. Khi có đơn hàng bạn chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp để đóng gói sản phẩm. Số tiền chênh lệch chính là tiền lời mà bạn thu được.

Quy trình vận hành của mô hình Dropshipping Shopee

Để hiểu rõ hơn về quy trình này mình sẽ đưa ra các bước và đối tượng như sau:

Nhà cung cấp (NCC), người bán hàng (NBH), khách hàng (KH). Trong đó NBH chính là chúng ta, người thực hiện mô hình Dropshipping shopee. Shopee sẽ đóng vai trò như là một thị trường, một sàn giao dịch hay có thể gọi đơn giản là chợ để kết nối NBH vs KH.

dropshipping shopee
Quy trình dropshipping shopee

Bước 1: NBH sẽ lấy hàng của NCC mang lên Shopee để trưng bày.

Bước 2: KH sẽ lên Shopee để tìm kiếm sản phẩm, giả sử gặp đúng sản phẩm muốn mua từ NBH và phát sinh đơn hàng.

Bước 3: Lúc này NBH sẽ xác nhận đơn hàng và quay về liên hệ với NCC để họ lên đơn hàng theo địa chỉ và thông tin đơn hàng đã được xác nhận. Đồng thời chuyển tiền cho NCC với đơn hàng tương ứng (tùy thuộc vào đàm phán giữa NCC và NBH)

Các thủ tục hành chính sẽ được Shopee kiểm soát như một người kinh doanh trên Shopee bình thường. Điều khác biệt giữa một người bán hàng thông thường so với một Dropshipping Shopee đó chính là địa chỉ của NBH phải dùng địa chỉ kho của NCC.

Bước 4: Khi đơn hàng được giao thành công dù theo hình thức gì (COD, thanh toán online) thì số tiền này sẽ trở về Ví Shopee của NBH. Sự chênh lệch tiền hàng thu về và số tiền mà bạn đã order cho NCC sẽ là lợi luận.

Cách làm Dropshipping Shopee kiếm tiền bền vững

Như vậy để bắt đầu thực hiện mô hình này, chúng ta sẽ cần chuẩn bị và làm những gì?

Nghiên cứu thị trường

Việc quan trọng nhất ở giai đoạn bắt đầu phải là nghiên cứu thị trường. Bước này gần như quyết định sự sống của bạn trong mô hình này. Dropshipping có điểm bất lợi là giá thành sản phẩm sẽ không được tốt như những NBH nhập sỉ hay nhà sản xuất bán trực tiếp.

Nghiên cứu thị trường là gì? Khái niệm và phương pháp thực hiện
Nghiên cứu thị trường Dropshipping Shopee

Vì thế lựa chọn một ngách sản phẩm có thị trường nhỏ sẽ hạn chế được những đối thủ đáng gờm. 

Xác định lợi thế

Như đã nói, chúng ta có điểm bất lợi khá lớn về mặt giá cả. Vì vậy cần phải xác định những  điểm mạnh cho riêng mình.

Giả sử sau khi nghiên cứu thị trường, bạn chọn ra được một sản phẩm. Trong đó tìm ra được ít nhất 5 NBH đang đứng top có thể dựa theo: Keyword, sản phẩm bán chạy hàng tháng, top ngành hàng, lọc theo khu vực,..

Chúng ta sẽ nhìn vào những gì mà 5 NBH này đang có và đặt câu hỏi? Liệu bạn có thể làm tốt hơn họ ở những mục nào?

Các tiêu chí tạo sự khác biệt

Với một người làm Dropshipping Shopee, sẽ có những sự khác biệt sau đây để tạo lợi thế cạnh tranh.

dropshipping shopee

Hình ảnh: Dropshipping là một hình thức kinh doanh online, vì thế hình ảnh là cực kỳ quan trọng. Hãy xem đối thủ của bạn đã làm tốt điều này chưa? Bạn cần phải làm từ ngang cho đến hơn họ.

Video: Tương tự như hình ảnh, video mang tính trực quan về mô tả của sản phẩm. Mang đến sự uy tín trên môi trường kinh doanh online.

Seeding: Đây là một trong những thủ thuật khi làm sàn Shopee, Dropshipping cũng không ngoại lệ. Bạn cần có video quay thật, 5 ảnh chụp thật và các dòng bình luận một cách tự nhiên nhất như một khách hàng bình thường. Hãy tận dụng người quen để đặt hộ đơn và có những đánh giá đầu tiên nhé.

Hashtag: Đây chính là điểm mấu chốt để một người mới có thể xuất hiện trong một thị trường rộng. Hashtag sẽ đưa sản phẩm của bạn tới gần vị trí top khi có người tìm kiếm từ khóa. Bạn có thể tận dụng các công cụ như quảng cáo shopee, keywordplanner, Semrush,…để tìm ra bộ từ khóa đi đúng ngách sản phẩm của mình.

Mã giảm giá, voucher: Đây là một hình thức khuyến mãi mà bạn không thể thiếu. Tuy nhiên, chúng cũng tác động tới lợi nhuận của bạn. Hãy tính toán thật kỹ nhé.

Freeship – Hoàn Xu: Đối với shop mới các bạn nên có Freeship Extra của sàn, Hoàn Xu thì có thể có hoặc không. Hành vi người dùng trên sàn thương mại điện tử là thích rẻ, khuyến mãi, ưu đãi,…Vì thế hãy tận dụng yếu tố này để tạo lợi thế cạnh tranh.

Triển khai

Khi mọi thứ đã được chuẩn bị, việc của bạn bây giờ là chỉ cần tìm kiếm NCC có thể đáp ứng được những tiêu chí trên. Để bạn có thể tìm được một NCC có đầy đủ các yêu sách về cả giá, hình ảnh, video,…có vẻ cũng không đơn giản.

Tuy nhiên, đó là một phần của cuộc chơi, chắc chắn phải có những khó khăn. Một tips nhỏ dành cho bạn đó là hãy lựa chọn NCC nào đang có những sản phẩm từ các sàn 1688, taobao,…bằng cách này bạn có thể vào trang web đó để lấy hình ảnh và video, cực chất lượng.

XEM THÊM: Cách Lựa Chọn Ngách Sản Phẩm Làm Dropshipping

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của mình về cách làm Dropshipping Shopee để kiếm tiền online một cách bền vững. Hãy bắt đầu và sẽ có nhiều vấn đề nữa cần giải quyết, chúc mọi người thành công nhé.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *