fbpx

Hiện nay Shopee là sàn Thương Mại Điện Tử (TMĐT) có số lượng người truy cập lớn nhất Việt Nam. Chính vì thế đây là một sân chơi mà những người kinh doanh online không thể bỏ qua. Trong bài viết dưới đây Dinos Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gian hàng shopee cho người  bán cực dễ và hiệu quả. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

Lập tài khoản Shopee

Hiện nay Shopee cho phép sử dụng tài khoản với cả 2 chức năng trên cùng một hệ thống tin. Tức là mọi người có tài khoản Shopee thì có thể dùng nó để vừa mua hàng cũng vừa có thể trở thành “nhà bán hàng”.

Bước 1: Tuy nhiên, để rõ ràng hơn chúng ta sẽ đi vào đường link của người bán hàng để tạo tài khoản luôn. Vì thế mọi người có thể truy cập vào đường link: Shopee.vn > Chọn vào “kênh bán hàng” trên bên trái giao diện website.

Lập tài khoản Shopee

Bước 2: Sau đó mọi người nhấn vào phần “tạo tài khoản”

Tạo tài khoản Shopee

Bước 3: Lựa chọn hình thức đăng ký

Chọn hình thức đăng kí tài khoản Shopee Tại đây giao diện sẽ hiện ra có những lựa chọn để mọi người có thể đăng ký tài khoản bao gồm: Số điện thoại. Facebook, Google.

Bước 4: Các bạn sẽ nhận được thông báo gửi xác minh về số điện thoại, email, hoặc chấp nhận trên Facebook.

Xác nhận email để đăng kí thành công tài khoản Shopee

Sau khi xác minh xong, tài khoản của bạn đã đăng ký hoàn tất. Hệ thống sẽ tự động đăng nhập luôn tài khoản của bạn vào Shopee.

Cách đăng ký mở cửa hàng trên Shopee

Bước 1: Sau khi tài khoản đã được lập xong, mọi người có thể nhấn một lần nữa vào phần “kênh người bán” trên giao diện website.

Đăng nhập kênh người bán để tạo gian hàng trên Shopee

Lúc này hệ thống sẽ xuất hiện như hình trên, mọi người có thể nhấn ĐĂNG KÝ.

Bước 2: Tiếp theo các bạn sẽ phải cung cấp thông tin theo yêu cầu

Cung cấp thông tin cho gian hàng trên Shopee Tại đây các bạn sẽ phải nhập các thông tin như: Tên shop, địa chỉ lấy hàng, tạm thời số điện thoại với email mọi người sẽ được mặc định như thông tin đã đăng ký tài khoản.

Sau khi điền thông tin xong các bạn có thể nhấn vào Lưu hoặc Tiếp theo để tiếp tục tiến trình tạo gian hàng.

Bước 3: Các bạn có thể nhấn vào “Hồ sơ của tôi” để chuyển sao giao diện như sau

Kiểm tra thông tin trên hồ sơ người bán Shopee Tại đây mọi người có thể thay đổi lại các thông tin đã nhập ở phần trước. Nếu các bạn đã thấy chúng đầy đủ rồi thì có thể nhấn vào phần “kênh người bán”.

Bước 4: Đây sẽ là giao diện chính của gian hàng Shopee với tài khoản mà bạn vừa tạo.

Giao diện kênh dashboard cho Kênh bán hàng Shopee

Cách tạo gian hàng Shopee chỉ đơn giản như vậy, điều quan trọng hơn hết là chúng ta cần làm gì mới một shop mới để có thể tạo ra được doanh số.

Cần làm gì với gian hàng Shopee mới lập

Nếu bạn đã có sản phẩm và các nguyên liệu về thiết kế hình ảnh hay mô tả, chúng ta sẽ đi vào các chương trình marketing để giúp thúc đẩy một gian hàng mới trên Shopee như thế nào.

Nhiệm vụ người bán

Nhiệm vụ người bán là phần hoạt động mà Shopee muốn hướng dẫn cho người bán mới biết được những cách tiếp thị và thực hiện những thao tác cơ bản trên giao diện hệ thống. Thông qua đó người bán có thể thành thạo hơn những tính năng trên Shopee. Đồng thời bạn cũng sẽ nhận được những phần thưởng từ nền tảng.

Hiện nay có các nhiệm vụ mà bạn cần hoàn thành như:

Các nhiệm vụ dành cho người bán trên Shopee

  • Xác nhận 1 đơn hàng: Phần này các bạn cần phải có người mua hàng, thông thường bạn có thể yêu cầu người quen đặt hộ 1 đơn, sau đó vào phần Quản lý đơn hàng > Chọn chờ xác nhận.
  • Tạo một combo khuyến mãi, tạo 1 mã giảm giá của tôi, tạo 1 mã ưu đãi Follower: Các nhiệm vụ này mọi người sẽ tìm thấy ở mục Kênh Marketing và Mã giảm giá của tôi.

Các kênh marketing hỗ trợ cho gian hàng người bán trên Shopee

  • Trang trí shop cơ bản cho phiên bản di động: Các bạn sẽ kéo thanh menu tính năng ở bên trái màn hình xuống phía dưới, sẽ tìm thấy “Trang trí Shop”.

Nơi chỉnh sửa và trang trí gian hàng Shopee

Tại đây mọi người có thể chọn vào Chỉnh sửa trang trí với phiên bản di động.

Tạo lượt bán ban đầu

Khi thực hiện các nhiệm vụ mà Shopee đề ra có thể mọi người may mắn nhận được những đơn hàng đầu tiên. Tuy nhiên nhiêu đó là chưa đủ để cạnh tranh với các đối thủ trên sàn thương mại điện tử. Chúng ta cần tạo những hiệu ứng ban đầu bao gồm: Lượt bán, đánh giá 5 sao, feedback.

Để thực hiện điều này, các bạn cần nhờ người thân đặt hộ, hoặc các hội nhóm có nhiều thành viên sẵn sàng tham gia mua hàng giúp bạn. Tất nhiên việc seeding như thế này cũng cần phải khéo léo để không quá “giả trân”. Một vài lưu ý khi seeding mà mọi người nên để ý.

  • Không nên để full đánh giá 5 sao
  • Không nên để các văn mẫu feedback quá giống nhau và chủ yếu khen ngợi sản phẩm của mình hết lời.
  • Các đánh giá nên có cả hình ảnh và video sản phẩm, kèm theo đó là những hình ảnh không liên quan. Vì đây là hành vi thường thấy của người dùng trên TMĐT. Rất ít người dùng đánh giá 1 video, 5 hình ảnh và kèm 5 sao, kết hợp với một dãy lời khen ngợi sản phẩm.

Kết luận

Với cách tạo gian hàng Shopee trong bài viết này, mọi người có thể bắt đầu ngay để sở hữu cho mình một cửa hàng online nhé. Hãy nhớ thực hiện nhiệm vụ và các công việc seeding để thuận lợi cho việc bán hàng hơn.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *