fbpx

Nước ta hiện nay đã là một quốc gia có thị trường thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ, điển hình là Shopee. Đây chính là một sàn thương mại điện tử có số lượng người truy cập nhiều nhất trong nhiều năm qua. Có thể nói chủ đầu tư đang đổ một nguồn tài chính không hề nhỏ vào “đứa con” này. Kiếm tiền với Shopee đang là một hình thức được nhiều người hướng đến.

Mặc dù hiện nay các báo cáo cho thấy Shopee vẫn đang có doanh thu lỗ tuy nhiên khi xét về mặt tiền năng họ vẫn cho thấy được đây là một sân chơi mà mọi người không nên bỏ qua. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách kiếm tiền online k cần vốn với Shopee như thế nào để mọi người có góc nhìn cụ thể hơn về sàn thương mại điện tử này nhé.

Những cách kiếm tiền với Shopee

Chúng ta có thể nói Shopee là một chợ thương mại điện tử, như vậy chắc chắn sẽ có người mua và người bán. Để kiếm tiền, bạn có thể lựa chọn vai trò là người bán để có thể triển khai thu nhập. Hoặc cũng có một số hình thức hỗ trợ người bán, sau đây sẽ là một vài đề xuất để mọi người xem qua.

  • Làm Affiliate Marketing: Đây là cách được nhiều dân MMO lựa chọn, với cách làm này có nhiều ưu điểm. Đặc biệt là mọi người sẽ tránh được các rủi ro liên quan đến nhập hàng và vận hành. Chủ yếu chúng ta chưa từng trải qua quá trình đào tạo kinh doanh, nên việc vận hành shop online cũng có khá nhiều vấn đề.
  • Làm nhà bán hàng: Nếu bạn tự tin mình có thể kiểm soát mọi thứ, lựa chọn làm Seller là một cách có thể gia tăng tỷ lệ lợi nhuận. Thay vào đó các bạn cần phải tính toán chi phí nhập hàng, tồn kho, kịch bản nhắn tin, chăm sóc khách hàng, tham gia chương trình khuyến mãi, thiết kế hình ảnh, nội dung, chạy quảng cáo, tiếp thị,…

Làm Affiliate shopee với dinos việt nam

Cách kiếm tiền với Shopee bằng hình thức Affiliate thông qua nền tảng của Dinos Việt Nam là phương thức mà mọi người sẽ trở thành nhà tiếp thị liên kết. Sau khi đăng ký tài khoản với Dinos, mọi người sẽ nhận được đường link giới thiệu. Với đường link này các bạn có thể thực hiện các chiến dịch quảng cáo, phổ biến đến với cộng đồng, Group để kêu gọi mua hàng.

Với mỗi sản phẩm được mua thông qua đường link này, các bạn sẽ nhận được mức hoa hồng quy định của Shopee.

Các bước làm Affiliate Shopee với Dinos

Bước 1: Đăng ký tài khoản Dinos Việt Nam

Mọi người truy cập vào Trang chủ của Dinos Việt Nam.

Bước đầu để kiếm tiền với Shopee là đăng ký tài khoản trên network Dinos
Trang đăng ký tài khoản trên network Dinos Việt Nam để bắt đầu kiếm tiền với Shopee

Sau đó chọn Đăng ký trên góc bên phải màn hình.

Bước 2: Điền các thông tin theo yêu cầu của biểu mẫu

Điền thông tin của bạn để bắt đầu kiếm tiền với Shopee
Điền thông tin của bạn để bắt đầu kiếm tiền với Shopee

Sau khi điền xong thông tin mọi người nhấn Xác nhận.

Bạn xác nhận trên gmail đã đăng kí trên tài khoản để bắt đầu vào kiếm tiền với Shopee
Bạn xác nhận trên gmail đã đăng kí trên tài khoản để bắt đầu vào kiếm tiền với Shopee

Nếu thấy thông báo này, các bạn có thể truy cập vào Gmail của mình để xác nhận nhé!

Bạn đã xác nhận xong. Quay lại trang chủ để đăng nhập lại
Bạn đã xác nhận xong. Quay lại trang chủ để đăng nhập lại

Sau khi xác nhận xong các bạn có thể quay lại giao diện Dinos để tiến hành đăng nhập.

Bước 3: Tại giao diện của Dinos Việt Nam các bạn chọn vào Offers > Chọn vào tìm kiếm và Search Shopee.

Tìm kiếm Shopee và lấy đường link affiliate của mình để bắt đầu kiếm tiền với shopee
Tìm kiếm Shopee và lấy đường link affiliate của mình để bắt đầu kiếm tiền với Shopee

Sau đó, bạn có thể tham khảo video bên dưới để xem hướng dẫn cụ thể cách lấy link Affiliate Shopee trên Dinos nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể là Affiliate Shopee trực tiếp với sàn TMĐT Shopee mà không phải qua 1 nền tảng trung gian như Dinos Việt Nam. Nếu bạn chọn cách làm trực tiếp này, bạn có thể đọc bài viết Hướng dẫn đăng ký và tạo tài khoản Affiliate Shopee để bắt đầu tạo tài khoản Affiliate Shopee trực tiếp trên sàn nhé!

Tuy nhiên, các sản phẩm trên Shopee thường có mức hoa hồng từ thấp đến trung bình. Bên cạnh đó, thời gian đối soát đơn hàng và trả hoa hồng của Shopee sẽ rơi vào 30-60 ngày. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm kiếm 1 chương trình Affiliate với mức hoa hồng cao, cũng như chính sách trả hoa hồng nhanh gọn thì Shopee có thể sẽ không phải sự lựa chọn dành cho bạn.

Dinos Việt Nam đang là 1 trong những Nền tảng Affiliate Marketing được yêu thích tại Việt Nam với hơn 200 sản phẩm, chiến dịch cùng mức hoa hồng cao lên đến 38% giá trị đơn hàng. Ngoài ra, tại Dinos còn có chính sách thanh toán hoa hồng 24/7 cho các bạn Publisher tham gia chương trình tiếp thị liên kết đó!

Các hình thức kiếm tiền với Shopee bằng Affiliate

Rải link: Rải link là hình thức mà mọi người sẽ comment đường link tiếp thị liên kết của mình vào các Fanpage hội nhóm trên Facebook để mọi người nhấn vào mua hàng. Cách này là kiểu làm đơn giản nhất và không tốn kém. Tuy nhiên, có một cách làm nâng cao là mọi người sử dụng các loại Tool Spam để rãi link với số lượng lớn.

Xây dựng Fanpage: Cách này sẽ khá hiệu quả và bạn có quyền tự khai thác tệp khách hàng của mình. Một ví dụ điển hình là các Fanpage lớn như Topcomment thường xuyên đính kèm link Affiliate Shopee vào dưới phần comment của mình. Cách làm này cũng có thể thực hiện tương tự với Reels đang có xu hướng được Facebook phát triển để cạnh tranh với Tik Tok.

Xây dựng cộng đồng: Cách này mọi người sẽ tạo một Group và cung cấp giá trị cho người dùng. Tuy nhiên để có tính chuyển đổi cao, loại nội dung để mọi người có thể thu hút là dạng Group phát mã khuyến mãi từ Shopee hoặc thông báo các chương trình ưu đãi từ shop online. Bằng cách này bạn vừa có thể thu hút được người dùng vừa nhận được Booking từ các shop online.

Tạo website khuyến mãi và SEO: Đây là hình thức được nhiều người có kỹ thuật một chút về SEO hoặc những cách thu hút traffic. Thay vì dùng Group bạn có thể dùng website hoặc Landing Page để trưng bày các chương trình khuyến mãi và Voucher của Shopee. Người dùng có thể thấy trực quan và sinh động hơn rất nhiều.

Trở thành Seller để kiếm tiền với Shopee

Như đã nói Seller cũng là một cách để bạn có thể kiếm tiền với Shopee, mặc dù cách này mọi người cần phải học thêm khá nhiều kỹ năng về quản lý. Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất đó chính là bạn sẽ sở hữu một mô hình kinh doanh do bạn đứng đầu. Tỷ lệ lợi nhuận chính mình tự kiểm soát, việc này có thể giải quyết được điểm yếu của Affiliate trên Shopee là tỷ lệ hoa hồng có thể không hài lòng được các bạn.

Hoặc bạn cũng có thể thực hiện một lúc cả hai, hoặc cũng có thể làm Affiliate trước để thấy được tiềm năng của một số ngành hàng và sau đó chuyển sang làm Seller cũng là một bước nghiên cứu sản phẩm, thị trường hay ho.

Kết luận

Trên đây là 2 cách để mọi người kiếm tiền với Shopee, mọi người có thể cân nhắc với khả năng của mình để lựa chọn cách nào phù hợp nhất nhé.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *