fbpx
Affiliate Marketing đang ngày càng phủ sóng và phát triển hơn tại Việt Nam. Cho đến nay, khái niệm này không còn xa lạ gì với mọi người nữa. Nhiều nền tảng Affiliate Marketing đã giúp cho hàng triệu người có thể tham gia và gia tăng thu nhập cá nhân hơn. Tuy nhiên, không phải là ai cũng có thể dễ dàng kiếm tiền với Affiliate Marketing, đặc biệt là những người mới bắt đầu.
Affiliate Marketing đang ngày càng phủ sóng và phát triển hơn tại Việt Nam
Affiliate Marketing đang ngày càng phủ sóng và phát triển hơn tại Việt Nam
Chạy quảng cáo hiện đang là một trong những giải pháp làm Affiliate Marketing được nhiều người lựa chọn nhất. Vậy nên, trong bài viết này, Dinos sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chạy quảng cáo Affiliate Marketing một cách hiệu quả hơn nhé.

THAM GIA LÀM AFFILIATE CÙNG DINOS

Bài viết sẽ tập trung trong việc hướng dẫn mọi người chạy quảng cáo trên 2 nền tảng phổ biến và nhiều người dùng nhất hiện nay. Đó là Facebook Ads và Google Ads. XEM THÊM: Tổng Hợp 5 Bước Tuyển Cộng Tác Viên Affiliate Marketing Hiệu Quả

1. Chạy quảng cáo facebook ads

Facebook hiện đang là mạng xã hội rất phổ biến nhất với mọi người, gần như ai trong mỗi chúng ta đều sở hữu cho mình một tài khoản trên kênh xã hội này. Và tất nhiên, đã có rất nhiều người kiếm được tiền trên Facebook thông qua phương pháp chạy quảng cáo. Đây cũng là hướng làm Affiliate Marketing đơn giản mà hiệu quả nhất đối với bất kỳ người mới bắt đầu nào cũng có thể áp dụng. Facebook Ads là một công cụ kiếm tiền đơn giản nhưng hiệu quả cao giúp bạn có thể thu hút được khách hàng tiềm năng của mình. Bạn cũng nên có hiểu biết về marketing, tìm hiểu đối tượng khách hàng của mình để chạy đúng tệp khách hàng mục tiêu thì mới có kết quả tốt được.
Chạy quảng cáo Affiliate Marketing - Facebook Ads
Chạy quảng cáo Affiliate Marketing – Facebook Ads
Bước phân tích khách hàng cũng như phân tích công cụ facebook ads rất quan trọng đặc biệt là những bạn mới làm tránh trường hợp mất tiền chạy quảng cáo nhưng không ra được kết quả. Để có thể chạy được quảng cáo Facebook, bạn cần:
 • Tạo cho mình tài khoản (càng nhiều càng tốt), thẻ visa và tiền để chạy ads.
 • Xác định được mục tiêu của quảng cáo, ngân sách và đối tượng khách hàng mục tiêu
 • Đầu tư về content nội dung kèm hình ảnh đẹp bắt mắt sẽ thu hút được khách hàng quan tâm.
Ngoài ra, để có được thành công khi chạy quảng cáo bạn sẽ phải test nhiều lần và tối ưu hóa để gia tăng hiệu quả cho chiến dịch của bạn. Vì là làm Affiliate Marketing nên điều quan trọng là khi chạy quảng cáo thì nhớ cài đặt các mã theo dõi để tracking hoặc đo lường được hiệu quả của chiến dịch. Khi có những con số cụ thể sau khi tracking thì công việc về tối ưu nội dung, lượt click link sẽ dễ dàng hơn. XEM THÊM: 18 Chương Trình Affiliate Marketing Mảng Du Lịch Tốt Nhất Hiện Nay Một vài lưu ý chính bạn cần quan tâm:
 • Tránh nội dung content, hình ảnh sai sự thật, ngôn từ phản cảm.
 • Tài khoản để chạy quảng cáo không có độ tin tưởng cao. Ví dụ tài khoản của bạn từng làm admin cho những page rác, hoặc những tài khoản mới…
 • Tăng giảm ngân sách chạy quảng cáo bất thường, những bạn mới cần lưu ý điều này vì khi bạn thay đổi 1 chính sách nào thì facebook sẽ thay đổi thuật toán lại từ đầu.
 • Những chủ đề, nội dung nhạy cảm có tính chất đặc thù như: về sức khỏe, chữa bệnh…
Lưu ý: Ngoài những điều trên để tránh mất tiền oan khi chạy quảng cáo facebook. Nhiều bạn đốt rất nhiều tiền để chạy quảng cáo với suy nghĩ càng chạy nhiều tiền thì sẽ mang lại kết quả tốt. Điều này đúng nhưng chưa đủ, tất cả sẽ đều phải thử nghiệm, test nhiều lần thì bạn sẽ có kinh nghiệm hơn khi chạy quảng cáo.
XEM THÊM: Cách Làm Tiếp Thị Liên Kết Trên Facebook Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

2. Chạy quảng cáo Google Ads

Một hình thức chạy quảng cáo nữa khi làm Affiliate Marketing cũng đem lại hiệu quả không kém đó là Google Ads. Bạn chỉ cần tạo cho mình một landing page hoặc sử dụng chính landing page của nhà cung cấp (Affiliate Network). Điểm đặc biệt của hình thức chạy quảng cáo này là chạy theo từ khóa. Việc bạn cần làm là khi khách hàng tìm kiếm một từ khóa nào đó trên google, thì những trang web hay bài viết và link sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện đầu tiên mà không cần SEO.
Chạy quảng cáo Affiliate Marketing - Google Ads
Chạy quảng cáo Affiliate Marketing – Google Ads
Khi tiếp cận được nhiều khách hàng thì các Publisher sẽ tối ưu tăng tỷ lệ Click vào link affiliate và chuyển đổi thành đơn mua của khách hàng từ đó kiếm được hoa hồng. Chạy quảng cáo google thì bạn cần lưu ý trang đích phải chuẩn SEO và có liên quan đến mẫu quảng cáo của bạn. Để chạy quảng cáo google thì bạn cần chuẩn bị cho mình 1 tài khoản gmail chưa từng dùng chạy quảng cáo bao giờ và 1 thẻ visa để thanh toán. XEM THÊM: Hướng Dẫn Tham Gia Affiliate Marketing Trên Ebay Từ A Đến Z Một vài lưu ý cho bạn:
 • Phần title phải chứa từ khóa thu hút được khách hàng tiếp cận
 • Tăng tỷ lệ thời gian mà khách hàng dừng lại xem trang của bạn càng lâu càng tốt, chỉ số này cho thấy khách hàng đang thực sự quan tâm và trang của bạn đáp ứng được nhu cầu của họ.
 • Cần nắm bắt được insight của khách hàng, nắm bắt tâm lý đồng thời sáng tạo nội dung bài đăng hấp dẫn, thu hút và bắt mắt.
 • Về giao diện trang đích cần dễ nhìn, thao tác dễ dàng và tốc độ xử lý thông tin nhanh, tránh bị lỗi, lag.
 • Từ khóa mà bạn chạy cần lựa chọn và nghiên cứu kỹ, đồng thời chuẩn SEO từ tiêu đề đến toàn nội dung bài đăng.
Cũng như chạy quảng cáo facebook thì google ads cũng sẽ đem lại hiệu quả cao cho bạn nếu biết cách chạy đúng khách hàng mục tiêu và tối ưu được từ khóa. Tất nhiên là bạn cũng phải làm nhiều thì sẽ ngộ ra nhiều kinh nghiệm cho bản thân. XEM THÊM: Bật Mí Cách Làm Affiliate Marketing Với Google Ads Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

3. Tạm kết

Những kinh nghiệm chạy quảng cáo affiliate marketing trên mà Dinos chia sẻ cho mọi người sẽ là tiền đề giúp bạn có thể làm affiliate marketing tốt hơn và kiếm được thật nhiều hoa hồng. Với những bạn mới bắt đầu hẳn sẽ có nhiều khó khăn tuy nhiên thì dù bạn làm điều gì chỉ cần nghiên cứu, tìm hiểu kỹ và tìm cho mình một hướng chạy quảng cáo đúng thì sẽ đạt được kết quả thôi. Chúc bạn sẽ thành công với chạy quảng cáo affiliate marketing.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *