fbpx

Affiliate marketing ebay là gì? Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết với Ebay như thế nào? Tham gia làm có khó không?

Nhắc tới Ebay chắc không còn xa lạ gì với mọi người nữa rồi, đây là một trong những trang thương mại điện tử – Bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới hiện nay với đủ mọi ngành hàng.

Nếu như Amazon.com chỉ bán hàng trên nội địa nước Mỹ thì eBay cung cấp hàng hóa đến hầu hết mọi nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tiếp thị liên kết Ebay là gì?

Ebay phân phối một chương trình tiếp thị liên kết với tên eBay partners Network (EPN). Chương trình này có nhiều điểm tương đồng chương trình liên kết của Amazon. Nên nếu bạn đã thực chiến hiệu quả với Amazon thì eBay là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Tiếp thị liên kết Ebay là gì?
Tiếp thị liên kết Ebay là gì?

Tại sao nên tham gia affiliate marketing cùng eBay?

  • Trên 800 triệu danh sách sản phẩm: eBay có hơn 800 triệu danh sách sản phẩm trên nền tảng của nó. vì vậy, bạn hoàn toàn có thể cung cấp cho KH của mình các liên kết đến những sản phẩm mà họ yêu thích như thời trang, điện tử, sản phẩm tiêu dùng…
  • Đa dạng các tool hỗ trợ: eBay phân phối cho bạn một loạt các công cụ có sẵn để giúp bạn cải thiện các chiến dịch của mình.

Nếu như Clickbank Affiliate chỉ chú tâm vào các sản phẩm kỹ thuật số (digital products) như phần mềm, ebooks, bản nhạc… thì eBay Affiliate tập trung vào… mọi thứ họ có thể nghĩ ra và bán được. Bạn có quyền bán hầu như tất cả mọi thứ trên eBay, từ cái ly cổ để uống trà từ đời nhà Lê hay bộ ốp lưng iPhone 6s… và tất nhiên, các Publisher cũng có quyền chọn bất cứ thứ gì họ cho rằng có thể bán được.

Về nguyên tắc hoạt động, eBay Affiliate không khác gì Clickbank Affiliate. Bạn sẽ giới thiệu hàng hoá, sản phẩm thông qua 1 liên kết và nếu như ai đó mua hàng hoá, sản phẩm đó qua liên kết của bạn, bạn sẽ được hưởng phần trăm hoa hồng theo thoả thuận trước đó.

Bắt đầu với Tiếp thị liên kết Ebay như thế nào?

Tất nhiên, cũng như Clickbank, mọi thứ bắt đầu bằng việc bạn đăng ký một tài khoản eBay Affiliate, hay chính xác hơn là EPN (eBay Partner Network). Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ có một ID thành viên bắt đầu chọn sản phẩm trên danh mục sản phẩm của eBay và quảng bá qua các link eBay Affiliate.

Bắt đầu với Tiếp thị liên kết Ebay như thế nào?
Bắt đầu với Tiếp thị liên kết Ebay như thế nào?

Các bước kiếm tiền từ eBay Partner Network:

  • Bước 1: Truy cập vào webiste eBay Partner Network tại: https://www.ebaypartnernetwork.ebay.com/files/hub/en-US/index.html và đăng ký một tài khoản EPN.
  • Bước 2: Khi đã có một tài khoản EPN, bạn sẽ cần phải tạo một mã số gọi là Campain ID number.
  • Bước 3: Một khi bạn đã thiết lập xong các bước trên, điều tiếp theo là bạn cần tạo một website dùng để bán hàng cho eBay. Bạn cũng có thể mua gói phần mềm chuyên tạo website có tên ezAffiliateWebsiteBuilder được bán trên eBay. Tuy nhiên, theo ý kiến của cá nhân mình, bạn hoàn toàn có thể tự tạo một website bán hàng eBay cho riêng mình mà không cần phải mua cái gói này.
  • Bước 4: Sau khi tạo website bán hàng eBay, việc bạn cần làm đã liên quan đến việc chọn sản phẩm gì, tối ưu hóa website, viết lại các bài đánh giá từ các thông tin cơ bản về món hàng hoá bạn định bán (thường thì những thông tin này được người mua niêm yết khá chi tiết, bạn chỉ cần viết lại theo cách riêng của bạn, quan trọng là nội dung này là bạn tự viết và không “copy & paste” từ thông tin nguồn là ổn).

Chú ý: Tuy nhiều người đã dùng phương pháp xây dựng website bán hàng để có thể thu hút lượng truy cập đến website và người dùng mua hàng từ đó. Thế nhưng với eBay Affiliate hay các Affiliate Network khác (như Clickbank chẳng hạn), bạn hoàn toàn có thể dùng mạng xã hội, email và cả Youtube để quảng bá link eBay affiliate và kiếm các khoản hoa hồng.

Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ Tiếp thị liên kết Ebay?

Cái này khá là khó trả lời, bởi số tiền mà bạn kiếm được từ eBay Affiliate là không cố định và tuỳ vào số người mua hàng hoá, sản phẩm từ liên kết của bạn.

Số tiền hoa hồng mà bạn nhận được cũng không cố định mà tuỳ vào loại sản phẩm mà bạn muốn bán, thường thi eBay sẽ thiết lập mức hoa hồng theo thang bậc chuyên mục cùng với những khoản cộng thêm (bonus) mà chủ sản phẩm trên eBay quy định.

Tuy nhiên, nói một cách nôm na, càng có nhiều lượt truy cập vào trang eBay của bạn, bạn càng có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn từ mạng bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới này.

Và eBay thường sẽ chi trả cho các đối tác eBay Affiliate theo 2 điều:

  • Khi có một khách truy cập đăng ký tài khoản eBay và mua hàng từ liên kết Affiliate của bạn.
  • Khi một người đã có sẵn tài khoản eBay nhưng mua hàng trực tiếp từ liên kết eBay affiliate của bạn thông qua đấu giá (Bid) hoặc mua ngay (Buy it now).

Tạm Kết

Bài viết này chủ yếu để giới thiệu cho bạn biết rằng eBay Affiliate là gì và hướng dẫn chi tiết cách tham gia Affiliate Marketing trên Ebay. Còn nếu như bạn là người mới bắt đầu với Affiliate Marketing thì hãy tham gia nền tảng tiếp thị liên kết Dinos. Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể về cách tham gia Affiliate Marketing và nhận thanh toán hoa hồng 24/7.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *