fbpx

Có thể trong lĩnh vực MMO mọi người tìm được rất nhiều cách để kiếm tiền trực tuyến. Trong đó chúng ta không thể bỏ qua Clickbank, có nhiều người chưa biết đây là gì thì đơn giản đây là một phương pháp đang được nhiều người áp dụng để gia tăng thu nhập của mình. Thành quả và những gì mà Clickbank mang lại cho dân MMO cũng không ít, vì vậy trong bài viết này bạn sẽ được phổ biến thêm một cách kiếm tiền nữa. Nếu thấy phù hợp thì có thể đa dạng thêm một nguồn thu nhập. Vậy Clickbank là gì và các cách kiếm tiền online với nền tảng Clickbank như thế nào cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Clickbank là gì?

clickbank là gì
Clickbank là gì

Clickbank là một mạng lưới trong hệ thống tiếp thị liên kết về các sản phẩm số, đây giống như là một dạng Marketplace để tập trung các sản phẩm này phục vụ cho nhu cầu online của người dùng. Chúng ta có thể kể đến những sản phẩm như là ebook, các khóa học online, phần mềm,…và các sản phẩm khác được cung cấp dưới dạng file hoặc tệp.

Mô hình tổng quan về Clickbank là gì?

Trước khi bắt đầu với một hệ thống mới, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách hoạt động của clickbank là gì. Với một mô hình tổng quan nhất có lẽ sẽ giúp mọi người thấy được bức tranh toàn cảnh này.

Trong mô hình về Clickbank, chúng ta sẽ có các đối tượng như sau:

Vendor: Đây chính là đối tượng tạo ra các sản phẩm sau đó họ sẽ kết nối với nền tảng Clickbank để trông cậy vào mạng lưới lớn mạnh đó và phân phối sản phẩm.

Customers: Đây chính là những người sẽ mua sản phẩm họ chính là khách hàng hoặc người tiêu dùng.

Publisher: Đối tượng này chính là phần quan trọng nhất cho những anh em nào đang đọc bài viết này. Nếu bạn muốn kiếm tiền từ Clickbank thì sẽ gia nhập vào nhóm đối tượng này. Bạn sẽ đóng vai trò là người làm tiếp thị để đưa những sản phẩm mà mình nhận được từ Clickbank để mang đến cho Customers.

Thông qua đường link giới thiệu, nếu đơn hàng được hoàn thành, các bạn sẽ được ghi nhận và trả hoa hồng theo tỷ lệ được quy định trước đó. Mức hoa hồng này phụ thuộc vào Vendor và Clickbank thỏa thuận, khi đăng ký chiến dịch mọi người có thể thấy được tỷ lệ đó.

Nền tảng Clickbank: Đây chính là đơn vị trung gian mang đến sự kết nối giữa Vendor và Publisher, những thỏa thuận của 2 bên sẽ được Clickbank đảm bảo. Nếu bạn đã tìm hiểu về nền tảng Affiliate thì Clickbank đóng vai trò tương tự như các Network, ví dụ như Dinos.

Cách đăng ký tài khoản Clickbank

Để bắt đầu việc kiếm tiền với Clickbank, chúng ta cần phải đăng ký tài khoản trên nền tảng này để trở thành thành viên.

Việc đăng ký Clickbank khá đơn giản, mọi người chỉ cần truy cập vào trang chủ của Clickbank và tiến hành đăng ký theo biểu mẫu.

Cách đăng ký tài khoản Clickbank
Cách đăng ký tài khoản Clickbank

Có 3 phân gồm thông tin cá nhân, thông tin ngân hàng và thông tin tài khoản. Mọi người chỉ cần điền đầy đủ là hoàn tất các thủ tục.

Cách triển khai cho chiến dịch kiếm tiền từ Clickbank

Cách triển khai kiếm tiền từ Clickbank như thế nào
Cách triển khai kiếm tiền từ Clickbank như thế nào

Để có thể kiếm tiền được từ Clickbank, các thủ tục có thể nói chỉ là bước đầu và khá đơn giản. Quan trọng hơn hết là các cách kiếm tiền online với nền tảng Clickbank là gì và làm như thế nào. Hay nói cách khác chính là cách để có được khách hàng.

Nghiên cứu thị trường 

Khi tham gia hình thức kiếm tiền này, chúng ta đóng vai trò như một người làm tiếp thị. Chắc chắn thị trường và lựa chọn sản phẩm cũng rất quan trọng. Vì nó sẽ giúp bạn bắt đầu với một vị thế tốt nhất.

Dù bạn có tài nguyên rộng lớn cỡ nào, lời khuyên tốt nhất là nên bắt đầu nhỏ. Cụ thể là sẽ lựa chọn những thị trường ngách, có nhu cầu nhưng ít đối thủ.

Thông qua các công cụ tìm kiếm từ khóa và trend trên những nền tảng tìm kiếm hoặc social mọi người có thể tìm ra được điều này. Nếu có điều kiện mọi người có thể mua các công cụ check, spy ads để tìm thấy những sản phẩm nào đang được thị trường săn đón.

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Việc lựa chọn thị trường ngách sẽ giúp bạn giảm thiểu được sự cạnh tranh trong thị trường mình tham gia. Tuy nhiên, như vậy là chưa đủ, dù ngách cỡ nào thì bây giờ internet cũng đã khiến thế giới trở nên phẳng hơn.

Ở mỗi dòng sản phẩm đều có các đối thủ tồn tại sẵn, dựa vào việc lọc ra phân khúc khách hàng và nền tảng cụ thể bạn sẽ thấy đối thủ của mình thu hẹp lại hơn. Hãy chọn ra những đối thủ mà mình sẽ phải đối đầu trong thị trường đó để biết được liệu khi tham gia thị trường này mình sẽ làm tốt hơn đối thủ ở những mặt nào.

Sau đó, bài toán chi phí phải trả cho mỗi đơn hàng thành công sẽ rõ ràng hơn nhiều. Lúc này quay lại phần lựa chọn sản phẩm sẽ tối ưu hơn.

Lựa chọn sản phẩm

Chắc chắn phần tiếp theo sẽ là lựa chọn sản phẩm, khi biết được nhu cầu của thị trường rồi. Tại lĩnh vực đó, mọi người sẽ tìm thấy khá nhiều sản phẩm tương tự nhau. Vấn đề bây giờ là các bạn sẽ phải tính toán trước hoa hồng nhận được từ Clickbank là bao nhiêu, từ đó lựa chọn sản phẩm nằm trong biên độ lợi nhuận theo mục tiêu của mình.

Một cách tính tối giản nhất là bạn cần phải tính ra được với % hoa hồng nhận được thì sẽ vị chi bao nhiêu % cho tổng chi phí trên mỗi đơn hàng.

Với cách hiểu này bạn sẽ thấy không phải cứ % hoa hồng cao sẽ là sản phẩm tốt mà còn phụ thuộc vào thị phần của sản phẩm đó trên thị trường. Và yếu tố tiếp theo quyết định đến điều này chính là đối thủ cạnh tranh.

Lựa chọn traffic

Có 2 hướng lựa chọn traffic mà chắc nhiều anh em ở đây đều nghĩ đến đó chính là free trafficpaid traffic.

Hiểu đơn giản là các bạn sẽ chọn hướng tiếp cận khách hàng bằng cách tự nhiên hay chạy quảng cáo. Mỗi hình thức đều có ưu nhược điểm của nó.

Ưu điểm paid traffic: Nhanh chóng, thu thập được nhiều dữ liệu, tối ưu hóa được nhiều trải nghiệm người dùng dựa trên các dữ liệu.

Nhược điểm: Tối kém và cạnh tranh vô cùng khốc liệt

Ưu điểm của free traffic: Mang tính lâu bền cao, có sự uy tín đối với người dùng

Nhược điểm: Tốn khá nhiều công sức và thời gian để xây dựng 

Sáng tạo nội dung

Việc sáng tạo nội dung chính là yếu tố cốt lõi để tiếp cận người dùng, dù các bạn lựa chọn hình thức paid traffic hay free traffic. Sau đây sẽ là một vài gợi ý để mọi có thể lựa chọn loại nội dung nào để phát triển hệ thống traffic của mình.

Tạo kênh Youtube

Youtube là nơi chia sẻ video giá trị cho người dùng, vì vậy sẽ khá phù hợp với đa số các sản phẩm thuộc Clickbank. Về chủ đề các bạn có thể lựa chọn các loại hướng dẫn kỹ năng, kiến thức liên quan đến sản phẩm.

Ngoài ra Youtube vẫn có thể kết hợp được với nhiều nền tảng khác để dẫn dắt người dùng truy cập nhiều kênh traffic của bạn hơn.

Tuy nhiên, không chỉ về kiến thức sản phẩm mà với hình thức làm video trên nền tảng này các bạn cần phải bổ túc thêm kỹ năng biên tập và edit video sao cho cuốn hút người dùng.

Đọc thêm: Hướng Dẫn Kiếm Tiền Affiliate Marketing Youtube Cho Người Mới

Kênh Tik Tok

Hiện nay Tik Tok là nền tảng có lượng traffic miễn phí tốt nhất, chúng ta không thể bỏ qua kênh này. Nền tảng cũng không phân biệt tài khoản mới hay cũ hoặc có nhiều người follow hay không. Chỉ cần có nội dung chất lượng, có giá trị, thu hút người xem thì đều có lượng traffic khủng khi lên xu hướng.

Tương tự như Youtube, có lẽ các bạn cũng phải cải thiện thêm về kỹ năng làm video. Sự khác biệt giữa Tik Tok và Youtube lớn nhất đó chính là nền tảng Tik Tok mọi người cần phải tạo nội dung súc tích, cô đọng, không quá dài dòng và chi tiết.

Bên cạnh đó, cũng phải thường xuyên cập nhật và nắm bắt xu thế của thị trường, nền tảng. Có một hạn chế của nền tảng Tik Tok là mọi người sẽ khó có thể tạo chuyển đổi với những sản phẩm số trên chính video của mình như Youtube. Thay vào đó bạn chỉ có thể xem đây như là một kênh dẫn dắt traffic về các kênh khác như Facebook, Youtube, Website, Instagram,…trong phần hồ sơ hoặc link BIO.

Đọc thêm: Cách Đưa Video Lên Xu Hướng TikTok – Tìm Hiểu Thuật Toán TikTok

Website

Chắc chắn website là phần không thể thiếu trong các chiến dịch sáng tạo nội dung cho những sản phẩm của Clickbank. Đây là nơi mà người dùng có thể thấy được sự tin tưởng hơn bất kỳ loại nền tảng nào hiện nay. Bạn có thể lựa chọn chủ đề chia sẻ về review, so sánh, trải nghiệm sản phẩm mà mình đang tiếp thị.

Tỷ lệ chuyển đổi của người dùng khi truy cập website đối với các dòng sản phẩm số cũng sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, để có được một website hoàn chỉnh có lẽ bạn cần đầu tư khá nhiều thứ bao gồm cả tiền bạc, công sức và thời gian.

Những thứ mà chúng ta cần phải chuẩn bị nhất đó chính là kiến thức về quản trị web, kỹ thuật SEO, sản xuất nội dung chuẩn chuẩn SEO, Audit website,…Ngoài ra website cũng là nơi mà mọi người có thể tối ưu được một lúc hai luồng traffic là tự nhiên và quảng cáo.

Một ưu điểm nữa, đó chính là với website các bạn có thể cùng lúc bán được nhiều sản phẩm trên chính site của mình.

Facebook

Facebook vẫn là nơi thu hút lượng người truy cập hàng đầu trên thế giới, vì vậy bạn có thể sáng tạo nội dung dạng bài viết trên đây về các sản phẩm số. Riêng về video thì với Facebook mình thấy Youtube vẫn phù hợp với khi làm các loại sản phẩm này.

Từ việc sáng tạo nội dung dạng chữ và hình ảnh, bạn có thể xây dựng lên hệ thống group chất lượng, trang cá nhân hoặc thậm chí là Fanpage để vừa có traffic tự nhiên vừa có thể chạy quảng cáo được tương tự như website.

Ngoài ra Facebook cũng là nền tảng mà mọi người có thể dẫn dắt người dùng truy cập về trang đích là landing page hoặc website của mình để gia tăng sự uy tín. Với các dòng sản phẩm Clickbank mình vẫn ưu tiên nhất cho bất kỳ hình thức traffic nào cũng đều tối thiểu có website thì mới có tỷ lệ thành công cao được.

Kết luận

Trong bài viết này có lẽ mọi người cũng được khai mở khá nhiều thứ về Clickbank là gì và cách kiếm tiền online từ Clickbank. Hi vọng các bạn có thể bắt đầu với những ý tưởng và chuyển hóa nó thành nguồn thu nhập ổn định cho chính mình.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *