fbpx

Free traffic là nói về lưu lượng truy cập miễn phí. Hiện có khá nhiều hình thức xây dựng free traffic. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng  tìm hiểu khái niệm free traffic là gì? Cách xây dựng traffic miễn phí như thế nào để kiếm tiền online và có thể triển khai làm Affiliate Marketing. Hãy cùng theo dõi nhé!

Free Traffic là gì?

Free Traffic là gì
Free Traffic là gì

Free traffic là nói về lưu lượng truy cập miễn phí., nó chưa hẳn là bạn không tốn tiền mà chỉ không dùng tiền cho nền tảng. Những loại traffic được tiếp cận tự nhiên đến từ các loại hình sáng tạo nội dung trên nhiều nền tảng như facebook, tiktok, youtube, Istagram,…

Cách xây dựng free traffic để kiếm tiền Online

Hiện nay có khá nhiều hình thức xây dựng free traffic, nhìn chung ở mọi nền tảng mà các bạn tham gia đều có cơ chế này. Do đó mình sẽ phân ra ở mỗi nền tảng sẽ có các hình thức cụ thể như sau:

Tik Tok

Nguồn Free Traffic khổng lồ đến từ Tiktok
Nguồn Free Traffic khổng lồ đến từ Tiktok

Tik Tok sẽ là kênh có free traffic lớn nhất và đơn giản nhất hiện nay. Số lượng người dùng và thời gian ở trên nền tảng này cũng gia tăng hơn nhiều so với các nền tảng khác. Mặc dù vậy Tik Tok cũng phân ra khá nhiều ngành, lĩnh vực được ưu tiên phát triển. Do đó khi lựa chọn nền tảng này các bạn cần phải xem nội dung của mình muốn hướng tới có thuộc trào lưu trên Tik Tok hay không để đặt kỳ vọng đúng với thực tế.

Ưu điểm: Tik Tok không phân biệt mới cũ, chỉ cần nội dung hay thậm chí tài khoản vừa có 1 video vẫn có thể lên xu hướng. Tiếp theo sau đó, có lẽ ai cũng biết là lượt xem của video đó sẽ đột biến như thế nào. Đây cũng chính là cơ hội kiếm tiền online tại nhà cực kỳ mạnh cho các MMO. Hiện nay Tik Tok Shop vẫn là con đường kiếm tiền không thể bỏ qua.

Khó khăn: Tik Tok là nền tảng chia sẻ Video nên việc tạo ra nội dung cần có kịch bản hấp dẫn, edit cuốn hút. Nên những kỹ năng này mọi người cần phải trau dồi và bắt trend đúng thời điểm. Với một số ngành, lĩnh vực đặc thù có thể nội dung sẽ không được viral tuy nhiên bạn có thể đạt được một mức traffic nhất định để khi nền tảng đẩy mạnh lĩnh vực đó các bạn sẽ được hưởng lợi khá nhiều.

Giải pháp: Học thêm kỹ năng biên kịch, quay dựng,…tìm hiểu và nắm bắt trend nhanh chóng. Tạo nội dung sạch, có giá trị cho người dùng để mang lại những viewer trung thành.

Facebook 

Xây dựng kênh Facebook để làm free traffic
Xây dựng kênh Facebook để làm free traffic

Facebook sẽ có 2 loại định dạng mà mọi người có thể tạo ra để thu hút free traffic đó là bài viết dạng text kèm hình ảnh và dạng video. Với 2 loại định dạng này sẽ được nền tảng phân phối ở một số kênh khác nhau.

Hệ thống nick clone, via

Trang cá nhân hay còn gọi là tài khoản facebook cá nhân, với việc sử dụng Facebook một cách thông thường chúng ta cũng dễ dàng nhìn thấy các bài đăng của mình có thể tiếp cận đến những người đã được kết nối bạn bè.

Tuy nhiên, để kiếm tiền chắc chắn chúng ta không thể làm đơn giản như vậy. Thay vì sử dụng nick Facebook chính, bạn có thể tạo ra một hệ thống nick clone, via để kết bạn với số lượng lên đến 5000 người mỗi tài khoản.

Ưu điểm: Có thể tiếp cận được một cách miễn phí và độ uy tín, sự tin tưởng từ những người tiếp cận cũng cao hơn. Tỷ lệ chuyển đổi và khách hàng trung thành ở dạng này tốt hơn bất kỳ loại nào hết.

Khó khăn: Chưa dừng lại ở đó, việc kết bạn số lượng lớn như vậy cũng không khiến cho nền tảng giúp bạn phân phối nội dung đủ 5000 người. Ngược lại còn bị đưa vào danh sách cấm vì spam quá nhiều.

Khi sử dụng khá nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị, mọi người còn gặp phải vấn đề về checkpoint, vì vậy khi tạo tài khoản hãy đảm bảo bạn có đầy đủ các thông tin để vượt qua điều này.

Giải pháp: Để thực hiện được cách làm này, mọi người cũng cần phải hoạt động ở những nick clone như tài khoản chính. Đó là bao gồm đầy đủ các hoạt động trong Group, tương tác quảng cáo, bài viết, nhắn tin.

Trao giá trị cho những người xem news feed của bạn bằng những kiến thức thực sự có ích về thứ mà bạn đang muốn bán.

Thương hiệu cá nhân Facebook

Tương tự như hình thức trên, tuy nhiên ở cách làm này đó là các bạn sẽ hoạt động trên nick Facebook chính chủ của mình.

Ưu điểm: Sự uy tín cao nhất trong hàng loạt các hình thức tạo kênh traffic hiện nay. Tỷ lệ chuyển đổi cao và khả năng khách hàng quay lại là chiếm số lượng không hề ít. 

Khó khăn: Mất khá nhiều thời gian công sức, có thể nói là để làm thương hiệu cá nhân không chỉ đơn giản là ở Facebook mà mọi người cần phải thực hiện đa dạng nền tảng, đa dạng nội dung.

Giải pháp: Đầu tư thời gian và nguồn lực. Đặc biệt là những kỹ năng, kiến thức cụ thể về sản phẩm mà bạn đang muốn kiếm tiền từ đó. Bằng cách trao giá trị thực sự cho người xem bạn sẽ thu lại khá nhiều lợi ích sau này.

Group

Nếu bạn muốn đa dạng luồng traffic nữa, sau khi thực hiện 1 trong 2 lựa chọn trên việc kéo member vào group sẽ là một cách vô cùng thuyết phục.

Ưu điểm: Nền tảng phân phối nội dung cho Group là tỷ lệ cao nhất hiện nay. Bên cạnh đó group sẽ là nơi mà các bạn tạo ra được nhiều sân chơi, kết nối giữa các thành viên lại với nhau. Tính gắn kết và bền bỉ sẽ cao hơn nhiều. Ngoài ra khi Group đi vào hoạt động sôi nổi thì mọi người sẽ tự tương tác, lúc đó admin cũng không cần tham gia vào quá trình tạo nội dung nữa.

Khó khăn: Có thể bạn sẽ phải tạo thêm một hình thức nội dung nữa dành cho Group. Vì không ai lại muốn tham gia vào một nhóm có nội dung lặp lại những gì đã thấy ở trang cá nhân hay nền tảng nào đó mà bạn đã làm từ trước.

Giải pháp: Xác định mục tiêu và định hướng nội dung lâu dài trên nhóm, đồng thời tạo ra sân chơi cho mọi người. Với việc build group sẽ khá vất vả trong giai đoạn đầu, nên mọi người có thể tận dụng acc clone để seeding nội dung trong Group.

Instagram

Một kênh Free Traffic không thể bỏ qua là Instagram
Một kênh Free Traffic không thể bỏ qua là Instagram

Đây là một kênh thuộc Meta, song song với Facebook các bạn có thể gắn link để kéo traffic từ những hình thức kể trên về kênh Instagram của mình.

Ưu điểm: Đây chính là nơi để mọi người trải nghiệm bộ sưu tập hình ảnh được trực quan nhất. Có thể nói Instagram rất phù hợp với một số lĩnh vực như thời trang, mỹ phẩm,…

Hạn chế: Với định dạng nội dung trên Instagram mọi người sẽ khó có thể cung cấp các nội dung cụ thể như dạng bài viết văn bản.

Giải pháp: Nên xem Instagram như là một kênh nữa để da dạng luồng traffic thay vì tập trung vào nó như một loại tài sản duy nhất về free traffic.

Ngoài ra Reels chính là một kênh tạo free traffic cho Instagram khá tốt, mọi người có thể tận dụng nội dung giải trí để dẫn dắt người dùng.

SEO Website

Nhắc đến Free Traffic thì không thể không nhắc đến SEO Website
Nhắc đến Free Traffic thì không thể không nhắc đến SEO Website

Đối với website chắc chắn SEO là một hình thức free traffic mà mọi người đều tìm hiểu đến. Về góc độ lâu dài chắc chắn SEO sẽ là một hướng đi có tiềm năng nhất. Nếu bạn cũng đang có ý định tìm kiếm traffic từ website thì không thể bỏ qua cách làm này.

Ưu điểm: Có tính lâu bền cao, traffic sẽ được đổ về một cách tự nhiên từ nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Sự uy tín của website cũng sẽ được đánh giá cao hơn so với một số nền tảng khác. Có thể đo lường và tận dụng được traffic ở nhiều dạng khác nhau để kiếm tiền.

Ngoài ra website sẽ là một dạng tài sản mà bạn có thể tạo ra sự uy tín ở các nền tảng khác như là Youtube, Tik Tok, Facebook, Linkedin,…

Khó khăn: Với website, chắc chắn là mọi người sẽ gặp khá nhiều khó khăn, chúng ta sẽ liệt kê ra những hạng mục sau đây:

  • Chi phí đầu tư cho hosting và domain
  • Chi phí đầu tư cho nội dung một cách hoàn chỉnh và chất lượng
  • Cần phải có kiến thức về website bao gồm SEO onpage và Offpage
  • Biết cách quản trị website và xử lý những rắc rối, lỗi, hack, report nội dung, disavow,…
  • Biết cách sử dụng Google Analytic và Google Search Console
  • Nghiên cứu từ khóa để phát triển nội dung đúng Search Intent của khách hàng

Giải pháp: Chắc chắn mọi người cần phải tìm hiểu khá kỹ về SEO cùng một số kỹ thuật Audit website, Audit nội dung, cách sử dụng công cụ.

Ngoài ra, khi có được những thứ cơ bản trên, tiếp thị website chính là phần quan trọng nhất giúp cho bạn có thêm luồng free traffic. Những cách làm trong bài viết này đều có thể kết hợp với nhau, trong đó bao gồm cả việc bạn dẫn link website của mình từ các nền tảng khác.

Kết luận

Với những chia sẻ của trong bài viết này, hy vọng sẽ giúp mọi người lựa chọn được nền tảng để xây dựng free traffic kiếm tiền online. Đừng quên theo dõi Dinos thường xuyên để cập nhật những thông tin bổ ích nhất nhé. Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Với hàng trăm chiến dịch tiếp thị liên kết cùng chính sách thanh toán hoa hồng 24/7. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Bài viết liên quan: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *