fbpx
Bài chia sẻ  của bạn có tên Faceboook là Nguyễn Kim Chi. Nếu bạn có chung niềm đam mê hoặc đơn giản là chỉ muốn chia sẻ, hãy tham gia nhóm Kiếm tiền online cùng Dinos – Biệt Đội Affiliate Siêu Phàm để cùng thảo luận những vấn đề xoay quanh Affliate nhé! 

Hầu hết tất cả các chiến dịch mình đều sử dụng Free Traffic lấy công làm lãi, nếu bạn là người chưa có nhiều vốn để chạy quảng cáo (Paid Traffic – Traffic trả phí) thì bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một chút kiến thức và kinh nghiệm để triển khai các dự án về làm Affiliate sàn giao dịch nhé.

Có những nguồn Free Traffic nào?

Nơi nào có khách hàng tiềm năng nơi đó là nguồn traffic mà mình nhắm tới để khai thác.

Bạn có thể thấy nhiều nguồn traffic hiệu quả : Youtube, Tiktok, Google, Facebook…

Đầu tiên, mình muốn nói về nguồn traffic ở Facebook Page, Facebook cá nhân

Theo quan điểm cá nhân, hiện tại Facebook là nguồn traffic lớn nhất. Do vậy, các ads thủ thường tốn rất nhiều tiền mỗi tháng để khai thác tối đa kênh Facebook Marketing.

Đối với trường phái free traffic anh em phải hiểu về Nguồn traffic thì mới có thể khai thác được.

Bạn có thể khai thác bằng tay, cách thường xuyên bạn vẫn làm tuy nhiên không có tư duy để hiểu là mình đang khai thác nguồn traffic hàng ngày. Khai thác bằng tay tức là bạn đăng các bài viết lên Facebook hàng ngày để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Nhiều anh em mạnh mẽ hơn, sử dụng các TOOL, phần mềm để khai thác. Tất nhiên đây là hình thức mang lại lợi ích khổng lồ, nhưng nó đòi hỏi bạn cần phải có trình độ và sự mày mò để triển khai thành công.

Nguồn traffic từ các Group

Đây là nguồn traffic chắc hẳn 100% các bạn đã đang và sẽ sử dụng trong tương lai. Tuy nhiên, số người sử dụng hiệu quả thì không nhiều do rất nhiều lý do, bạn không thể khai thác hiệu quả.

Group Facebook có những đặc điểm sau để bạn thấy rằng đây là kênh marketing miễn phí hiệu quả nhất:

– Group được phân tách thành nhiều nhóm,

– Mỗi nhóm có những đặc điểm về: hành vi, sở thích, nhân khẩu học, chuyên môn khác nhau…. Chính vì vậy, bạn có thể tìm được khách hàng tiềm năng ngay trong các hội nhóm.

– Group có thể lên tới hàng trăm nghìn thành viên, đây là nguồn traffic khủng cần khai thác.

– Group có tính địa phương do mỗi tỉnh, thành phố đều có những nhóm được lập ra để trao đổi, đây cũng là yếu tố bạn có thể khai thác để triển khai chiến dịch

Một số khó khăn khi sử dụng Group như:

 • Bị kiểm duyệt
 • Nhóm loãng
 • Nhóm đăng bài Spam quá nhiều…

Vây làm thế nào để khai thác nguồn traffic từ Group hiệu quả?

Đầu tiên, xác định nhóm khách hàng tiềm năng: Đó là nhóm chứa khách hàng có độ tuổi, sở thích tương tự với sản phẩm bạn cung cấp, ví dụ bạn giới thiệu các sàn giao dịch, thì xác định:

– Tìm các nhóm về Sàn giao dịch,

– Tìm các nhóm về chia sẻ về đầu tư, kinh doanh, kiếm tiền online….

Và hãy đưa vào đó những thông tin hữu ích, từ đó kéo khách hàng tiềm năng về kênh của mình, tạo ra nhu cầu sau khi đưa khách tiềm năng, đây gọi là phễu marketing.

Thứ hai, Tạo ra mồi câu và câu nhử khách hàng tiềm năng để tránh spam.

Thứ ba, bạn cần khai thác theo mô hình phễu: Đưa vấn đề của bạn để khách hàng tiềm năng chú ý -> Đưa khách về một kênh thứ cấp của bạn tạo ra như : Fanpage, nhóm của bạn…. và từ đây để tư vấn và chốt sale. Điều quan trọng nhất bạn phải chuyển đổi khách hàng tiềm năng trên nhóm thành khách hàng của bạn thì bạn mới có thể thành công được

Còn làm sao để triển khai được thì bạn cần đưa ra những chiến lược hay đối với sản phẩm của mình.

Phần này liên quan tới chiến lược, cách tư duy, quan sát, thực hành nhiều để tạo ra hàng trăm phễu chất lượng từ đó tạo hàng nghìn chuyển đổi cho mỗi chiến dịch..

Đối với chiến lược khai thác, thì tùy vào sản phẩm của bạn là gì để có thể lên kịch bản khai thác, tạo ra kịch bản chuyển đổi.

Dưới đây là ví dụ để bạn có thể tạo ra chuyển đổi, Phễu Marketing :

 • Bước 1: Đăng tải các thông tin hữu ích về kinh tế, đầu tư, các kiến thức về quản lý vốn, phân tích kỹ thuật… để tạo ra người theo dõi.
 • Bước 2: Kéo toàn bộ những người tương tác theo dõi bạn vào 1 group có thể là: Telegram, Zalo, Group Facebook…
 • Bước 3: Tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm và cho đi giá trị, hay bạn có thể tặng quà: Tặng Ebook, người viết nhiều bài đạt tương tác cao nhất tạo động lực cho cộng đồng phát triển.
 • Bước 4: Từ đây mình có thể lồng ghép các thông tin về Sàn giao dịch uy tín, chia sẻ thêm về các tín hiệu giao dịch, xu hướng thị trường…
Các bước này sẽ tạo ra chuyển đổi lớn nếu bạn biết khai thác và kiên nhẫn với kế hoạch xây dựng hệ thống kênh của mình.

Nguồn traffic từ các kênh Social

Bạn có thể tận dụng tối đa các kênh Social có hàng triệu người sử dụng mỗi ngày như:Tiktok, Youtube, Reels, instagram,… đây là các kênh mang lại người dùng vô cùng lớn, kịch bản bạn có thể xây dựng kênh:

 • Chia sẻ câu chuyện thành công
 • Chia sẻ câu chuyện thất bại
 • Chia sẻ trải nghiệm, kinh nghiệm đầu tư
 • Chia sẻ kiến thức phân tích kỹ thuật, phân tích tin tức,
 • Những bài học trong đầu tư tài chính……

Mình đã khá thành công khi sử dụng các kênh như Tiktok để tìm kiếm khách hàng tiềm năng, sau khi đăng tải các video hướng dẫn với kịch bản chuyển hóa từ bài viết đã đăng ở các kênh như Page, Group.

Việc đăng video lên Tiktok đem lại một lượng fan hâm mộ khá lớn để mình có thể khai thác, mình đã chuyển đổi từ free traffic hơn 400 người đăng ký tham gia giao dịch trên sàn Exness bằng hình thức Free Traffic.

exness

Bạn có thể nhân bản tư duy trên ở trên các kênh khác như: Youtube Short, reel facebook, Instagram…

Sau khi mình xây dựng các video ngắn để up lên Tiktok và Yotube mình đã nhận được nhiều tương tác từ anh em trade, mình chia sẻ kiến thức một cách chân thực và trực quan, khá nhiều anh em giới trading và crypto ủng hộ flow !

Nguồn traffic từ Blog/Website

Đây là kênh bạn không thể bỏ qua việc tận dụng Blog/Website vào khai thác free traffic hiệu quả thuộc hàng top từ trước tới nay.

Hãy xác định cho mình chủ đề Blog rồi sau đó đăng tải những kiến thức, kinh nghiệm của bản thân lên Blog, khi có một lượng fan hâm mộ nhất định bạn sẽ tạo ra chuyển đổi lớn.

Một số chủ đề bạn có thể khai thác để làm Blog về tài chính:

 • Chia sẻ kinh nghiệm giao dịch
 • Chia sẻ phương pháp phân tích kỹ thuật
 • Chia sẻ về câu chuyện giao dịch

Việc sử dụng free traffic thì không khó tuy nhiên, đòi hỏi người làm phải thật sự kiên nhẫn, kiên trì và có lòng tin tuyệt đối trong quá trình triển khai.

Chạy quảng cáo Google Ads là lợi thế nếu bạn thực hiện Affiliate Marketing các sàn giao dịch, một số người bạn mình biết thông qua Google Ads đã kiếm hàng chục nghìn người đăng ký. Nguồn thu nhập vô cùng khổng lồ từ lợi thế google, nếu bạn biết khai thác bạn sẽ trở nên giàu có hơn bất kì ai trong giới.

Mình thì 90% nguồn giới thiệu đến từ Free Traffic tức kênh miễn phí: Mình đã tận dụng tối đã toàn bộ các kênh miễn phí để thực hiện Marketing và kết quả hiện tại mình cũng khá hài lòng đơn giản vì mình không tốn quá nhiều chi phí cho việc Marketing mà chỉ cần tốn công sức thôi.

Chúc các bạn thành công và kiên trì với con đường của mình !

[Training Series] Hướng dẫn chạy Exness ra đơn kiếm ít nhất 1000$

Bạn nào quan tâm đến quy trình chạy exness + các tip trick tối ưu tỉ lệ duyệt đơn exness thì tham khảo thêm khóa training sâu cách chạy Exness, do Dinos và Mr.Tuấn Anh (TOP Pub Exness) tổ chức vào đầu tháng 5 tới nhé! Xem chi tiết tại đây. Đảm bảo kiến thức chất lượng chưa có ai chia sẻ.
Đặc biệt khi bạn học xong khóa training, nếu chưa tìm được lead, thì cũng có thể tự mình trade để lấy hoa hồng nhé .

Đừng quên theo dõi Dinos thường xuyên để cập nhật những thông tin bổ ích nhất nhé. Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *