fbpx

Checkpoint là gì? Cách mở khóa Facebook khi bị Checkpoint như thế nào? Là  câu hỏi của rất nhiều người dùng Facebook quan tâm. Bởi vì không ít người đã rơi vào trường hợp này và không biết giải quyết ra sao. Cũng Dinos tìm hiểu cách xử lý lỗi này cực đơn giản và hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Checkpoint Facebook là gì?

Checkpoint là cơ chế bảo mật Facebook thiết lập ra để bảo vệ người dùng khỏi bị tấn công

Checkpoint Facebook là gì
Checkpoint Facebook là gì

Ví dụ, Vì một lý do nào đó bạn vô tình để lộ thông tin, và người khác có tài khoản Facebook của bạn và tiến hành đăng nhập. Khi Facebook phát hiện tài khoản của bạn được đăng nhập từ một thiết bị hay địa điểm khác lạ thì Checkpoint sẽ được kích hoạt để kiểm tra xem người đấy có phải chủ sở hữu của tài khoản hay không. Nếu đó không phải là bạn và có những hoạt động đáng nghi vi phạm những quy tắc, quy định của Facebook, thì ngay sau đó Facebook sẽ tạm khóa tài khoản đó lại. 

Nguyên nhân tài khoản Facebook bị Checkpoint

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất khiến tài khoản Facebook bị Checkpoint.

 • Tài khoản Facebook được đăng nhập bởi một địa chỉ IP lạ: Việc đăng nhập vào Facebook ở một thiết bị lạ và vị trí xa hơn vị trí bạn thường ở thì chắc chắn bạn sẽ bị Checkpoint. Tuy nhiên vấn đề này giải quyết thường khá đơn giản và không mất nhiều thời gian.
 • Cùng một thiết bị tạo nhiều tài khoản Facebook: Khi tại tài khoản hoặc đăng nhập quá nhiều tài khoản FB trên một thiết bị, sẽ bị Facebook đánh giá là SPAM và tệ hơn bạn sẽ bị Facebook Checkpoint.
 • Đăng nhập trên thiết bị máy tính, điện thoại, trình duyệt khác mà trước đó bạn chưa từng đăng nhập
 • Thay đổi thông tin bảo mật trong tài khoản: Số điện thoại, Email… bất thường
 • Đăng nhập vào những website lấy mã Access Token với mục đích để tăng like, comment… hàng loạt
 • Kết bạn với người lạ( không có bạn chung bạn bè) hoặc kết bạn quá nhiều người trong một thời gian ngắn
 • Bị người khác Report
 • Tài khoản có hành vi, vi phạm chính sách Facebook, điều khoản cộng đồng, làm dụng những chức năng của facebook như: Spam tin nhắn, tham gia nhiều nhóm, bình luận… cũng dẫn đến việc tài khoản của bạn bị Checkpoint thường xuyên.

Các loại Checkpoint và cách mở khóa tài khoản Checkpoint đơn giản

Checkpoint hình ảnh

Checkpoint hình ảnh
Checkpoint hình ảnh

Facebook rất hay sử dụng loại Checkpoint này, đối với cách gỡ Checkpoint bằng hình ảnh này cũng rất đơn giản. Người dùng chỉ cần đăng nhập tài khoản và xác nhận và tag đúng bạn bè vào là được. 

Vì bạn là chính chủ của tài khoản Facebook đó nên việc này xác nhận rất nhanh. Đối với những người có ý đồ xấu hay hacker khi xác mình kiểu này khiến họ gặp rất nhiều khó khăn, từ đó bạn có thể bảo vệ được tài khoản của mình.

Checkpoint trình duyệt

Đối với loại này, Facebook sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại trên thiết bị di động hay máy tính đều được bằng trình duyệt cũ. Sau khi đăng nhập FB sẽ yêu cầu phê duyệt đăng nhập trên trình duyệt. Bạn chỉ việc nhấn tiếp tục là xong.

Checkpoint xác minh thông tin ngày tháng sinh

Checkpoint xác minh thông tin ngày tháng sinh
Checkpoint xác minh thông tin ngày tháng sinh

Checkpoint ngày tháng năm sinh bạn chỉ cần điền đúng thông tin ngày tháng năm sinh mà bạn đã đăng ký trong facebook. Sau khi điền xong bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn bình thường.

Checkpoint số điện thoại

Việc Checkpoint số điện thoại này thường chia là hai trường hợp

 • Trường hợp 1: Nhập số điện thoại mới bất kỳ

Facebook thường sẽ đưa ra loại Checkpoint này khi bạn chưa điền đủ thông tin với facebook. Bạn có thể nhập số điện thoại nào bất kỳ, tuy nhiên số điện thoại này phải chưa kết nối với tài khoản nào trên Facebook.

Checkpoint số điện thoại
Checkpoint số điện thoại
 • Trường hợp 2: Gửi mã bảo mật qua điện thoại

Khi bị Checkpoint facebook sẽ gửi một mã số bất ký gồm 6 số đến số điện thoại của bạn dùng để đăng ký tài khoản. Bàn chỉ cần nhập mã số này vào thì sẽ có thể vượt qua Checkpoint và đăng nhập được vào facebook.

Checkpoint nhập mã số từ email

Nếu chọn hình thức nhập mã qua Email, FB sẽ gửi đến bạn một mã số, bạn chỉ cần vào mail và lấy mã số đó để xác minh tài khoản.

Checkpoint Xác minh bình luận gần đây

Checkpoint Xác minh bình luận gần đây
Checkpoint Xác minh bình luận gần đây

Facebook sẽ gợi ý cho bạn các bình luận và việc của bạn chỉ cần lựa chọn những bình luận mà bạn đã bình luận trong thời gian gần đây.

Checkpoint Facebook bằng trợ giúp bằng liên hệ tin cậy

với cách này bạn có thể liên hệ với bạn bè để nhờ họ giúp đỡ. FB sẽ chọn ngẫu nhiêu( 3-5 người bạn) bạn bè trong danh dách bạn của bạn. mỗi người sẽ nhận được một mã số xác minh. việc tiếp theo bạn cần làm là liên hệ với họ và xin mã số đó cho mình. 

Checkpoint 72h 

Checkpoint 72h
Checkpoint 72h

Đây là một cách xác minh Checkpoint facebook bằng cách tải thông tin giấy tờ tùy thân lên facebook xác nhận. Facebook chỉ yêu cầu bạn sử dụng cách này khi những cách Checkpoint không được thông qua. 

Cách hạn chế Checkpoint của Facebook

Checkpoint là phần mềm bảo mật của FB, chính vì thế bạn không thể tắt nó được, nhưng có một số cách giúp bạn hạn chế được việc khóa Facebook bất thường phiền phức này:

 • Điền đầy đủ thông tin trên Facebook: đặc biệt là Email, số điện thoại, ngày tháng năm sinh… Bạn nên để những thông tin này ở chế độ riêng tư để đảm bảo an toàn cho tài khoản.
 • Không tùy tiện kết bạn, nhất là với những người bạn mà bạn không quen biết. Nếu có quá nhiều bạn bè không quen biết( không có bạn chung) thì rất có thể khi Checkpoint hình ảnh yêu cầu xác minh của bạn không  hoàn thành được.
 • Nếu đăng nhập nhiều tài khoản trên máy tính thì bạn nên đổi IP thường xuyên. Lưu ý là IP này nên để ở Việt Nam.
 • Bạn cũng có thể sử dụng các tiện ích để đổi IP tránh bị Checkpoint như: Hola, D-com Viettel.
 • Cài đặt xác thực 2 yếu tố cho tài khoản. Đây là cách hữu hiệu nhất, hệ thống  xác thực này sẽ cung cấp thông tin cho Facebook rằng bạn đã an toàn. Chính vì thế Checkpoint sẽ rất bị khi  bạn sử dụng cài đặt này.

Một số câu hỏi về Checkpoint Facebook

Checkpoint Facebook có tác dụng gì?

Checkpoint ra đời nhằm ngăn chặn những tấn công vủa hacker đến tài khoản Facebook nhằm mục đích xấu như: lừa đảo, đánh cắp thông tin…

Facebook bị Checkpoint có mở được không?

Có thể mở được nếu bạn thực hiện đúng các bước mà Facebook yêu cầu khi bị dính Checkpoint

Tài khoản facebook bị Checkpoint để 7 ngày có hết không?

Thời gian bị khóa  tài khoản Facebook  khi bị Checkpoint sẽ khoogn giống nhau, nó còn phụ thuộc vào lỗi mà  tài khoản đó mắc phải.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu Checkpoint là gì? Cũng như cách gỡ Checkpoint Facebook. Nhớ ghé thăm Dinos thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến thức trong việc sử dụng mạng xã hội nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *