fbpx

Token Facebook là gì? Lấy Token Facebook như thế nào?  Hãy cùng tìm hiểu về thủ thuật này để  tiếp cận khách hàng tiềm năng, xây dựng nội dung fanpage, cũng như đạt được những chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Token Facebook là gì?

Token Facebook hay còn gọi là  Access Token. Đây là một đoạn mã ngẫu nhiên được tạo khi bạn đồng ý truy cập vào một ứng dụng nào đó trên Facebook. Đoạn mã này sẽ bao gồm những dữ liệu, thông tin định danh của người dùng đó.

Token Facebook là gì?
Token Facebook là gì?

Đối với đoạn mã của Access Token bạn có thể thực hiện nhiều hoạt động mà không cần quyền quản lý cấp cao của tài khoản. Hiểu một cách đơn giản đó chính là Facebook như một ngôi nhà, khi bạn muốn vào Facebook thì cần phải có chìa khóa là username và password. Tuy nhiên đối với Token facebook bạn có thể thực hiện tất cả những hoạt động mà không cần phải đăng nhập.

Lưu ý: Token facebook chỉ là mã tạm thời và nó sẽ được thay thế khu bạn đổi hoặc ngừng cấp quyền cho nó.

>>> Xem thêm: Quét UID Facebook Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Mã UID Facebook

Token Facebook dùng để làm gì?

Khi hiểu được Token là gì? Nhưng chưa chắc bạn đã biết mục đích của Token dùng để làm gì đúng không nào. Bản chất, Token Facebook, dùng để giúp các nhà phát triển mở rộng thêm trong việc tích hợp các API khác nó mang tính chuyên sâu và học thuật. Tuy nhiên, hiện nay thủ thuật sử dụng mã Token được dùng phổ biến trong nhiều mục đích như: tăng like, tăng share, tăng comment, thích trang….

Token Facebook có hại không?

Token Facebook có hại không? Là thắc mắc của khá nhiều người. Tại sao khi đã có username và password mà Facebook còn cho phép lấy Token. Điều này có làm ảnh hưởng xấu đến người dùng không?

Token Facebook có hại không?
Token Facebook có hại không?

Câu trả lời là Token Facebook đều có những mặt lợi và hại nhất định. Đối với mặt lợi ích, Token Facebook giúp lập trình viên có thể mở rộng thêm về tích hợp API và APP. Bên cạnh đó nó cũng rất có ích với developer. giúp dễ dàng quản lý và cập nhật hàng trăm nghìn tài khoản bới những phần mềm được viết riêng biệt. Hơn thế, nó cũng có thể thực hiện một loạt tương tác chỉ cần một lệnh duy nhất.

Token Facebook  có hại chỉ khi bạn cấp quyền cho một số ứng dụng bên thứ ba của facebook, khiến tài khoản của bạn sẽ thực hiện một số hành động nguy hại đến bạn. Thậm chí, nếu Spam nhiều lần sẽ bị Facebook vô hiệu hóa và báo cáo. Có khi còn khiến bạn bị mất tài khoản và lộ thông tin cá nhân. Chính vì thế bạn hãy thận trọng trong việc cấp quyền tài khoản Facebook cho bất kỳ bên thứ ba nào nhé.

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Dùng Chatbot Để Gửi Tin Nhắn Hàng Loạt Trên Facebook

Cách lấy Token Facebook cá nhân

Cách lấy Token Facebook của bạn(cá nhân) cũng khá là dễ dàng. Việc sử dụng Token của chính bản thân bạn sẽ không ảnh hưởng đến mọi người. Để thực hiện lấy token bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào link https://developers.facebook.com/tools/explorer/

Bước 2: Đăng nhập tài khoản facebook của bạn. Tại đây hãy khai báo với Facebook những thông tin cụ thể của bạn

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công. Facebook sẽ hiện ra những bảng thông tin mà bạn cần lấy Token Facebook . Cụ thể có rất nhiều loại như: Token status, Token follow, token addnick, token like, token share…

Cach-lay-Token-Fb-4

Bước 4: Chọn mục lấy mã Token Facebook . Bạn có thể sử dụng mã này để like dạo những Status mới đăng hoặc có thể tự động Comment ở một bài viết nào đó.

Cach-lay-Token-Fb-5 >>> Xem thêm: Cách Ẩn, Tắt Bình Luận Trên Facebook Cá Nhân, Fanpage Chi Tiết

Hướng dẫn cách lấy Token Facebook  của tài khoản khác

Để có thể dễ dàng lấy được mã Token Facebook  của một tài khoản khác. Sau đây Dinos sẽ hướng dẫn bạn cách lấy Token Facebook  của một người khác chỉ với các bước đơn giản sau:

Bước 1: Bạn vào trang cá nhân của người mà bạn muốn lấy mã Token

Bước 2: Tiếp theo bạn dùng tổ hợp phím Ctrl + U tại trang cá nhân của họ

token-fb-6

Bước 3: Bạn tiếp tục dùng tổ hợp Ctrl+F sau đó tìm kiếm [access_token] ở vị trí thứ 3. Đó chính là mã Token Facebook bạn. Rồi sau đó coppy đoạn mã đó lại.

Như vậy bạn đã có được mã Token Facebook của một tài khoản khác dễ dàng. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên dùng Token Facebook với mục đích lạnh mạnh, không gây ảnh hưởng xấu đến tài khoản của người khác nhé!

Cách khắc phục khi bị lấy mã Token Facebook

Khi bạn học cách lấy mã Token của người khác thì đồng nghĩa với việc người ta cũng có thể lấy mã token của bạn. Một ngày kia, bạn phát hiện nick facebook cá nhân của bạn tự động like một trang lạ, hay Follow một người lạ… thì bạn đã bị mất token. Vậy làm sao để ngăn hành động này?

Trước tiên bạn hãy check lại tài khoản của mình thông qua chức năng theo dấu đăng nhập của Face book. 

Chức năng này hỗ trợ người dùng phát hiện được tài khoản cá nhân của bạn bị xâm chiếm. Và đây cũng là một giải pháp nếu chẳng may nick facebook của bạn bị hack.

Bước 1: Bạn vào cài đặt, chọn bảo mật, sau đó tiếp tục chọn địa điểm bạn đã đăng nhập.

Bước 2: Bạn hãy xem xét về vị trí bạn đăng nhập thiết bị, nếu nghi ngờ về hoạt động không phải do bạn thực hiện thì hãy lập tức kết thúc hoạt động đó bằng cách hủy đăng nhập từ xa.

Nếu bạn vẫn chưa yên tâm và cho rằng tài khoản của bạn vẫn bị hack thì bạn hãy thay đổi mật khẩu mới để thiết lập tài khoản của bạn an toàn nhé.

Trên đây Dinos vừa chia sẻ đến bạn thông tin Token Facebook là gì? Cách lấy Token FB đơn giản nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *