fbpx

Facebook vẫn đang là nền tảng mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, vì vậy dù bạn là người dùng hay là người kinh doanh thì mục đích giao tiếp vẫn luôn là yếu tố quan trọng. Trong đó, đặc biệt với những nhà kinh doanh hoặc người muốn làm thương hiệu cá nhân thì việc chăm sóc tệp khách hàng là vô cùng cần thiết. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người từ A-Z cách sử dụng Chatbot gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook mới nhất.

Đọc thêm: Tạo Chatbot – Hướng Dẫn 14 Bước Tạo Kịch Bản Chatbot Cho Page

Quy trình tổng quan

Để đi vào chi tiết cách thực hiện như thế nào, mình sẽ hướng dẫn anh em các bước thực hiện theo một quy trình tổng quan.

Vì sao cần phải có bước này?

Đối với các tác vụ trên những nền tảng mạng xã hội xuất phát từ phần mềm của bên thứ 3, chúng đều được lập trình dựa trên những gì có sẵn mà Facebook cung cấp. Vì vậy khi kết nối chatbot facebook chắc chắn mọi người sẽ phải trải qua những thao tác này.

Với quy trình tổng quan, bạn có thể tự mình tìm hiểu để tìm thêm bất cứ phần mềm nào có chức năng tương tự để tích hợp vào Facebook với cùng mục đích. Có thể ở mỗi phần mềm từ nhà cung cấp có cách thức cụ thể khác nhau, tuy nhiên về quy trình thì vẫn sẽ tương tự nhau.

Đầu tiên mọi người truy cập vào browser (trình duyệt web) > Sau đó đăng nhập vào Facebook của mình > Chọn mở Web Developer > Get ID Fanpage > Tùy chỉnh bộ lọc và tính năng > Nhập nội dung tin nhắn > Chọn thời gian gửi tin nhắn giữa các tài khoản > GỬI TIN NHẮN

Từ A – Z cách sử dụng chatbot gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook mới nhất

Để thực hiện được công việc này các bạn có thể theo dõi các bước cụ thể sau:

Bước 1: Mọi người truy cập vào trình duyệt để đăng nhập Facebook

Bước 2: Tại giao diện của nền tảng, mọi người chọn vào nút 3 chấm trên bên phải để mở Menu Setting trong Web Developer. Ngoài ra các bạn có thể chọn tổ hợp phím là “Ctrl + Shift + I” hoặc nút F12.

Sử dụng chatbot facebook bước 2

Các bạn có thể xem hình như trên để thấy được trực quan hơn.

Bước 3: Sau đó các bạn sẽ được mở giao diện như sau

Sử dụng chatbot facebook bước 3

Trong Tab Console mọi người chọn tất cả đoạn code này và nhấn Enter: 

Bước 4: Khi đó, cửa sổ của nền tảng sẽ xuất hiện cho mọi người một giao diện mới. Ở đây các bạn có thể điền link facebook cá nhân vào, tại mục Link Fanpage, sau đó nhấn GET ID Fanpage.

Sử dụng chatbot facebook bước 4

Bước 5: Tiếp theo các bạn có thể lựa chọn để lọc đối tượng theo giới tính, thời gian, trạng thái. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn gửi cho tất cả mọi người thì có thể giữ nguyên > Chọn “Lọc danh sách khách hàng”, sau đó màn hình sẽ xuất hiện thông báo “0/tổng số lượng bạn bè đã được lọc”.

Sử dụng chatbot facebook bước 5

Bước 6:Nhập nội dung muốn gửi

Sử dụng chatbot facebook bước 6

Tại đây các bạn có thể lựa chọn nội dung tin nhắn mà mình muốn gửi hàng loạt.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tùy chỉnh một số chức năng như là thay đổi cú pháp tên người nhận.

Sử dụng chatbot gửi tin nhắn hàng loạt bước 6

Nếu bạn muốn gửi tin nhắn có đính kèm file phương tiện thì có thể chọn như sau:

Đính kèm file phương tiện vào loạt tin nhắn muốn gửi

Hoặc chỉnh thời gian chờ để tránh hệ thống của 123 phát hiện bạn đang dùng tool và rất dễ bị cảnh báo.

Bước 7 : Cuối cùng mọi người có thể chọn vào nút GỬI TIN NHẮN

Sử dụng chatbot để gửi tin nhắn hàng loạt bước 7

Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook qua phần mềm

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng sử dụng một phần mềm có tên là Botcake, như những bài trước mình có trình bày qua. Việc nhắn tin hàng loạt này còn được mọi người gọi đến như là một trong những chức năng của Chatbot, do đó Botcake là một phần mềm như vậy.

Để thực hiện mục đích này mọi người có thể xem qua các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên mọi người cần truy cập vào dashboard của phần mềm, chắc chắn các bạn cần phải đăng ký sử dụng dịch vụ.

Trong menu của phần mềm, mọi người tìm đến mục gửi tin nhắn như hình dưới.

Gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook qua phần mềm bước 1

Các bạn cần phải lưu ý, để làm được việc này không chỉ cần đền phần mềm mà chính từ phía khách hàng cũng phải có một vài điều kiện như sau:

 • Tài khoản Facebook của khách đồng ý nhận những tin nhắn tự động
 • Danh sách của người được nhận nằm trong mục khách hàng.

Sau khi vào mục Gửi tin nhắn mọi người chọn vào nút + Tin nhắn mới trên góc bên phải màn hình.

Bước 2: Lựa chọn nội dung mà mọi người có ý định sử dụng để gửi đến khách hàng, trong đó cũng có phân loại nội dung như hình ảnh, chữ, video,…

Gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook qua phần mềm bước 2

Một vài lưu ý khi chọn phần này đó là nếu khách hàng nhận tin nhắn quá 24h mọi người nên chọn phần loại nội dung tin nhắn sau bán hàng, trong đó nội dung không được chứa quảng cáo khác.

Sau khi hoàn tất bước này mọi người chọn vào TIẾP THEO.

Bước 3: Mọi người sẽ tiếp tục lựa chọn các tùy chỉnh theo đối tượng, thời điểm gửi, số lượng từ, tần suất gửi tối đa.

Gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook qua phần mềm bước 3

Ngoài ra trên Botcapke, mọi người có thể sử dụng tính năng lên lịch thay vì sau khi đã hoàn tất cài đặt như trên mọi người có thể nhấn GỬI luôn. Việc chọn tính năng lên lịch sẽ giúp bạn chủ động tạo ra các kịch bản được dựng sẵn trước khi thời điểm muốn khách hàng nhận tin nhắn.

Gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook qua phần mềm

Một vài lưu ý khi sử dụng Chatbot Facebook gửi tin nhắn hàng loạt 

 • Để giúp cho mọi người có được sự an toàn khi áp dụng chiến lược này, các bạn cần phải hiểu rõ nền tảng Facebook. Chúng ta đang áp dụng một công cụ từ phần mềm thứ 3 để tác động lên những cơ chế đơn thuần của Facebook, vì vậy một số thao tác không thuần túy của người dùng sẽ bị AI phát hiện và chặn tài khoản.
 • Do đó, tỷ lệ gửi tin nhắn tốt nhất mọi người nên áp dụng là 3000 người nhận tin nhắn mỗi ngày cho mỗi page.
 • Ưu tiên gửi cho những khách hàng có tương tác gần với Fanpage, ví dụ những người dùng tiềm năng đã tương tác với Fanpage trong vòng 7 ngày trước đó.
 • Ngoài ra, tần suất cũng là chỉ số thể hiện được tin nhắn của bạn có đang làm phiền khách hàng hay không. Chắc chắn bạn không nên gửi quá nhiều thông tin cho 1 khách hàng nào đó.
 • Ngoài ra, thời gian gửi tin nhắn giữa các khách hàng cũng nên tách nhau một chút. Vì không có người nào đánh máy tay mà có thể gửi tin nhắn nhanh chóng như vậy.
 • Khi sử dụng các phần mềm Chatbot, hầu như không có đơn vị nào chịu trách nhiệm cho việc bị nền tảng khóa tính năng, tài khoản của mọi người.
 •  Vì thực chất, các phần mềm là hỗ trợ mục đích của bạn, do đó nếu sử dụng đúng thì mọi chuyện vẫn êm đẹp.
 • Hiện nay trên thị trường cũng có không ít các phần mềm có chức năng tương tự, do đó bạn có thể dựa vào những công thức chung và cụ thể trong bài viết này để tự nghiên cứu, trải nghiệm các phần mềm khác.
 • Các phần mềm Chatbot không chỉ có tích hợp với Facebook mà đồng thời có thể kết nối với những nền tảng khác như Zalo, Instagram, Whats App,…vì vậy bạn có thể tận dụng tất cả để tối ưu chi phí.

Kết luận

Trên đây là những gì mà mọi người cần nắm để biết làm từ A – Z cách gửi tin nhắn hàng loạt trên chatbot Facebook như thế nào. Nếu mọi người thấy phương pháp nào phù hợp thì có thể áp dụng ngay để gia tăng hiệu quả làm việc của mình nhé.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *