fbpx
Affiliate Marketing – tiếp thị liên kết hiện đang là mô hình kinh doanh online được ưa chuộng. Bởi nhiều bạn muốn kiếm tiền online tại nhà. Sự thành công vang dội của các sàn thương mại điện tử đã giúp cho hình thức tiếp thị liên kết qua mã giảm giá ngày càng phát triển. Nắm bắt được tâm lý thị hiếu người Việt Nam thích mua hàng giảm giá, các website affiliate mã giảm giá không ngừng ra đời và “phất lên như diều gặp gió” nhờ hoạt động chia sẻ mã giảm giá. Hãy cùng Dinos tìm hiểu về hình thức thú vị này nhé! XEM THÊM: Hướng Dẫn Cách Tiếp Thị Liên Kết MB Bank Cực Đơn Giản Từ A-Z Mới Nhất

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là hoạt động quảng cáo các sản phẩm,dịch vụ của một nhãn hàng nào đó kèm theo một đường link mua hàng. Khi bài quảng cáo của bạn tiếp cận được với khách hàng và khiến họ mua hàng thành công thì bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng.
Tiếp thị liên kết là gì?
Tiếp thị liên kết là gì?
Đây chính là nguồn thu nhập mà bạn kiếm được từ tiếp thị liên kết. Nếu hoạt động quảng bá của bạn tốt và thu hút được nhiều người mua hàng thì số tiền mà bạn kiếm được cũng theo đó mà tăng lên. Tiếp thị liên kết là một hình thức kiếm tiền online đã xuất hiện từ lâu và phổ biến tại nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam thì hình thức này chỉ mới nổi lên trong vài năm gần đây. Nhưng nó đã trở thành một phương thức kiếm tiền rất được ưa chuộng. Hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian sắp tới. Hiện nay có rất nhiều cách kiếm tiền từ tiếp thị liên kết khác nhau như review sản phẩm, chạy quảng cáo, tạo web so sánh,…

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết qua mã giảm giá như thế nào?

Trong tất cả những hình thức thì tiếp thị liên kết qua mã giảm giá là một cách làm khá phổ biến được nhiều người quan tâm. Vậy làm thế nào để kiếm tiền thành công nhờ phương thức này?

1. Tổng quan về mã giảm giá

Để bắt đầu làm tiếp thị liên kết qua mã giảm giá thì đầu tiên ta cần phải hiểu về mã giảm giá. Mã giảm giá là một chuỗi ký tự số và chữ cái được sử dụng trước bước thanh toán nhằm làm giảm giá trị đơn hàng phải trả. Mã giảm giá còn có nhiều tên gọi khác như: coupon, voucher, code gift, discount code,… Mã giảm giá là một hình thức tiết kiệm khi mua hàng trực tuyến trên các trang web bán hàng và các sàn thương mại điện tử. Hiện có rất nhiều loại mã giảm giá khác nhau được áp dụng khi mua bán trực tuyến.
Tổng quan về mã giảm giá
Tổng quan về mã giảm giá
Một số loại mã giảm phổ biến được sử dụng trên các nền tảng e-commerce gồm:
  • Mã hoàn xu: khi thanh toán đơn hàng thành công, khách hàng sẽ được hoàn trả lại một khoảng tiền nhất định được quy đổi dưới dạng xu để sử dụng cho lần mua sắm tiếp theo.
  • Mã giảm giá trực tiếp: khi áp dụng mã này khách hàng sẽ được giảm trực tiếp một khoảng tiền nhất định trong đơn hàng của mình.
  • Mã miễn phí vận chuyển: khi áp dụng mã này khách hàng sẽ được trừ một khoảng tiền phí giao hàng theo giá trị được nêu trên mã giảm giá
  • Mã giảm giá theo phần trăm: khách hàng sẽ được trừ một khoảng tiền bằng một % nhất định trên giá trị đơn hàng.

2. Cách hoạt động của tiếp thị liên kết qua mã giảm giá

Các Publishers sẽ chia sẻ mã giảm giá và thông tin của các chương trình khuyến mãi hot cho khách hàng kèm theo đường link dẫn về trang bán hàng của nhà cung cấp. Khi có khách hàng đặt hàng thành công thông qua đường link mà bạn cung cấp thì bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng. Link affiliate thường sẽ được chèn vào các button lấy mã hoặc các banner khuyến mãi để người dùng dễ dàng click vào. XEM THÊM: Tìm Hiểu Về Cách Hoạt Động Mô Hình Affiliate Marketing

Hướng dẫn triển khai tiếp thị liên kết qua mã giảm giá hiệu quả nhất hiện nay

Hình thức làm tiếp thị liên kết mã giảm giá phổ biến nhất hiện nay đó là tạo website chia sẻ mã giảm giá. Ngoài cách này thì bạn cũng có thể xây dựng fanpage hoặc các hội nhóm để chia sẻ mã giảm giá. Tuy nhiên, việc tạo website vẫn được xem là cách hiệu quả và bền vững nhất để làm affiliate theo hướng này.

1. Cập nhật thông tin liên tục

Bạn cần phải nắm bắt thông tin liên tục để không bỏ lỡ những coupon hấp dẫn và các chương trình khuyến mãi hot cho khách hàng. Những thông tin hot được cập nhật đúng lúc chính là chìa khóa giúp cho trang web của bạn hút được nhiều traffic hơn.

2. Chọn lĩnh vực phù hợp

Hiện tại các website chia sẻ mã giảm giá đang cạnh tranh rất khốc liệt. Để giảm bớt mức độ cạnh tranh thì bạn có thể chọn cho mình một lĩnh vực cụ thể để làm thay vì tập trung vào nhiều lĩnh vực khác nhau, ví dụ như trang chuyên chia sẻ mã giảm giá về sản phẩm nhà bếp, quần áo, sản phẩm cho mẹ và bé,…v…v.

3. Chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo để tiếp thị liên kết mã giảm giá
Chạy quảng cáo để tiếp thị liên kết mã giảm giá
Bạn nên dành thời gian tìm kiếm và nghiên cứu các khách hàng có sở thích và thói quen mua sắm online sau đó chạy quảng cáo để tiếp cận đến nhóm đối tượng này. Chạy quảng cáo là một cách nhanh chóng và hiệu quả để mã giảm giá của bạn tiếp cận được với người dùng nhiều hơn.

4. Xây dựng thêm nội dung liên quan về sản phẩm

Đừng chỉ tập trung vào chia sẻ mã giảm giá, hãy tạo thêm nội dung để giữ chân người xem. Khi trang của bạn có được một lượng traffic ổn định thì bạn nên xây dựng thêm nhiều content như review sản phẩm. Hướng dẫn cách lấy và sử dụng mã giảm giá, tư vấn mua hàng,… Những nội dung này sẽ giúp khách hàng ở lại trang web của bạn lâu hơn từ đó tăng thêm cơ hội quyết định mua hàng của họ.

Tại sao bạn nên tham gia tiếp thị liên kết?

  • Không cần sở hữu sản phẩm, dịch vụ.
  • Không phải lo về vấn đề vận chuyển hay chăm sóc khách hàng.
  • Có thể tham gia tạo thu nhập với chi phí thấp ban đầu.
  • Có thể rèn luyện kỹ năng marketing qua hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ.
  • Được hưởng mức hoa hồng hấp dẫn và luôn được thanh toán đúng hẹn.

Tiếp thị liên kết có lừa đảo không?

Tất nhiên tiếp thị liên kết có lừa đảo không còn tùy vào công ty mà bạn chọn làm tiếp thị. Hãy chọn những công ty lớn, độ trust cao để không lo ngại vấn đề tiếp thị liên kết có lừa đảo không. Một ví dụ điển hình là tiếp thị liên kết Shopee, Lazada, Dinos,.. XEM THÊM: Dinos Việt Nam – Nền Tảng Tiếp Thị Liên Kết Được Yêu Thích Tại Việt Nam

Tạm kết

Đội ngũ Dinos thường xuyên cập nhật thông tin khuyến mãi và mã giảm giá. Các Publishers có thể tham gia vào các kênh này để nhận thông tin khuyến mãi từ các Advertisers. Việc cập nhật thông tin thường xuyên sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc affiliate marketing của các bạn. Đừng quên theo dõi các bài blog bổ ích khác từ blog của Dinos nhé.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *