fbpx

Hiện nay có rất nhiều nền tảng tiếp thị liên kết từ trong nước đến quốc tế. Trong đó Việt Nam cũng là một sân chơi tiềm năng cho những bạn nào có mục đích kiếm tiền online với hình thức này. Nên hôm nay mình sẽ cùng mọi người tìm hiểu về Dinos – nền tảng affiliate đang được yêu thích tại Việt Nam. Tất cả sẽ được giải đáp rõ ràng trong bài viết này nhé.

Tiếp thị liên kết tại Việt Nam

Trước khi chúng ta đi vào phân tích nền tảng tiếp thị liên kết nào tốt nhất tại Việt Nam thì để khách quan, mình sẽ giúp mọi người thấy được bức tranh tổng quan về thị trường này.

Điều này sẽ giúp các bạn nhận định đánh giá đúng hơn cho phần sau. Có những điểm chung mà bất kỳ nền tảng nào cũng có, hay nói cách khác là điểm yếu vốn có của của loại hình này.

XEM THÊM: Cách làm affiliate marketing, Hướng dẫn 6 bước cho người mới 

Vị thế và quyền lợi của các bên

Nếu như các bạn đã tìm đọc bài viết của mình về tổng quan mô hình tiếp thị liên kết này chúng ta sẽ dễ hình dung ở đây sẽ có 3 đối tượng chính. Trong đó việc đưa tiếp thị liên kết đến người tiêu dùng đã trải qua khá nhiều công đoạn.

Điều này dẫn đến việc nhà cung cấp sản phẩm thường xuyên có sự điều chỉnh các chính sách cũng như là tỷ lệ hoa hồng đối với cả nền tảng cũng như là người làm Affiliate.

Việc đàm phán với nhau chỉ xảy ra giữa nhà cung cấp và nền tảng, do đó các nền tảng có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường sẽ mang lại lợi thế về mặt hoa hồng cho người làm tiếp thị liên kết.

Bạn có thể nghĩ rằng, nếu nhà cung cấp có thể xây dựng một hệ thống phân phối hoặc bán hàng tốt thì có lẽ vai trò của Network Affiliate (Net) sẽ bị giảm lại. Điều này thúc đẩy cả Net lẫn người làm Affiliate phải mang lại nhiều doanh số bán hàng cho nhà cung cấp thì quyền lợi của mỗi bên mới được đảm bảo.

Đối soát doanh thu, kiểm duyệt có vấn đề

Hệ thống đối soát là một vấn đề thực sự ảnh hưởng lớn mô hình hoạt động này. Với góc độ khách quan, mình thấy yếu tố này tác động đến quyền lợi lớn nhất của người làm tiếp thị liên kết (Publisher).

Nhiều người làm Affiliate bị mất đơn, đơn không được duyệt trên hệ thống và không có hoa hồng
Nhiều người làm Affiliate bị mất đơn, đơn không được duyệt trên hệ thống và không có hoa hồng

Việc đối soát này nguyên nhân đến từ hệ thống của nền tảng khiến cho đơn hàng mặc dù đã hoàn thành nhưng vẫn không đối soát đúng Publisher. Mặt khác có nhiều trường hợp các chiến dịch của Publisher bị dừng giữa chừng, khiến cho các tài nguyên: Quảng cáo, website, fanpage,…gần như không mang lại giá trị lợi nhuận gì cho Publisher.

Hoa hồng thấp

Điều này khá dễ hiểu khi mà dựa vào mô hình chúng ta có thể thấy, bản thân Publisher có vai trò tiếp thị. Lợi nhuận chênh lệch sẽ được chia từ nhà cung cấp > Network > Publisher.

Đó là yếu tố dĩ nhiên nên không cần bàn quá sâu, tuy nhiên để so sánh thì tiếp thị liên kết tại Việt Nam với quốc tế cũng khác xa.

Những chiến dịch TMĐT (thương mại điện tử) thường có hoa hồng thấp nhất. Không những thế đối với Shopee còn có cả chính sách khách hàng cũ mua lại thì sẽ giảm 50% hoa hồng so với lần đầu.

XEM THÊM: Hướng Dẫn Đăng Ký Và Tạo Link Affiliate Shopee

Dinos – Nền tảng tiếp thị liên kết được yêu thích tại Việt Nam

Sau khi đọc xong phần trên, các bạn có thể thấy được một vài nhược điểm chung mà mô hình này phải có khi tham gia tiếp thị liên kết. Hiện nay Access Trade là nền tảng tiếp thị lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta còn có Dinos, một nền tảng Affiliate có rất nhiều ưu điểm để bạn có thể phát triển Tiếp thị liên kết.

Kênh hỗ trợ

Đối với Newbie, việc tham gia một thị trường mới sẽ khá khó khăn. Lựa chọn Dinos chính là một quyết định sáng suốt bởi tại đây có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình. Bên cạnh đó các bạn có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí qua các bài giảng, cộng đồng trên Facebook hoặc từ các admin của Net tại Việt Nam.

Một buổi học online hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook Ads của Dinos - nền tảng Affiliate được yêu thích
Một buổi học online hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook Ads của Dinos – nền tảng Affiliate mới (Lớp học hoàn toàn miễn phí)

Công cụ tiện ích

Đối với một Publisher các công cụ là không thể thiếu, chúng vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như là hoàn thiện hệ thống của mình một cách chuyên nghiệp hơn như tạo link Affiliate đơn giản.

Ngoài ra Hybrid Deal trên Dinos sẽ giúp mọi người tối ưu chiến dịch, như một hình thức lãi kép khi bạn có thể nhận 2 lần hoa hồng. Đồng thời theo sát hành vi người dùng, bạn sẽ biết được khách hàng chưa hài lòng ở hạng mục nào để tối ưu.

Chương trình đào tạo

Không chỉ là hỗ trợ thông qua các kênh giao tiếp, Publisher còn được đào tạo miễn phí qua các khóa học, bài viết chia sẻ kiến thức trên trang web của Dinos.

Dinos luôn thường xuyên tổ chức các buổi họp mặt cả online và offline để nâng cao, bổ sung kiến thức cho Publisher. Các buổi Livestream/ Webinar/ Lớp học Google Meet sẽ được tổ chức hàng tuần. Bên cạnh đó, các buổi offline sẽ được tổ chức 3 tháng 1 lần.

Bạn có thể tham gia cộng đồng Kiếm tiền online cùng Dinos | Biệt Đội Affiliate Siêu Phàm để cùng cập nhật thông tin các buổi học online, livestream, sự kiện của Dinos nhé!
Dinos là nền tảng Affiliate thường xuyên tổ chức các buổi học trực tuyến và offline giao lưu, chia sẻ
Dinos là nền tảng Afiliate thường xuyên tổ chức các buổi học trực tuyến và offline giao lưu, chia sẻ

Cộng đồng phát triển

Dinos là nền tảng Affiliate đang có số lượng người tham gia làm Publisher đông đảo hàng đầu tại Việt Nam, với lợi thế này các bạn có thể dễ dàng kiếm được những đồng môn để thuận tiện trong việc trao đổi, học hỏi lẫn nhau.

Sẽ có nhiều người đi trước, những bậc tiền bối có nhiều kinh nghiệm không ngại chia sẻ các kiến thức về cách làm Affiliate trên các cộng đồng, nhóm, diễn đàn, mạng xã hội như hiện nay.

Bạn có thể tham gia cộng đồng Kiếm tiền online cùng Dinos | Biệt Đội Affiliate Siêu Phàm để cùng học hỏi, giao lưu và chia sẻ nhiều kinh nghiệm làm tiếp thị liên kết nhé! XEM THÊM: [HƯỚNG DẪN] Đăng Ký Tài Khoản Tiếp Thị Liên Kết Với Dinos

Kết luận

Bài viết đã giúp mọi người đánh giá được thị trường kiếm tiền online bằng Affiliate như thế nào. Qua đó cũng biết được nền tảng tiếp thị liên kết tốt nhất tại Việt Nam.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Với hàng trăm chiến dịch tiếp thị liên kết cùng chính sách thanh toán hoa hồng 24/7. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *