fbpx

Học affiliate marketing ở đâu? Nên tham gia khóa học hay tự học? Là câu hỏi mà hầu hết những ai mới tiếp cận vào Affiliate Marketing đều thắc mắc. Để biết câu trả lời cho câu hỏi trên. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Dinos nhé!

Affiliates có thật sự là tiềm năng?

Câu trả lời là có, rất tiềm năng! Affiliates chỉ xuất hiện tại Việt Nam  khoảng 5 năm trở lại đây nhưng ở những quốc gia khác nó cực kỳ phổ biến.

Nếu bạn chưa đủ giỏi thì hãy khoan nghĩ đến việc tham gia thị trường affiliate nước ngoài, bởi đó là 1 môi trường cực kỳ cạnh tranh và cần có nguồn lực, thứ mà newbie không thể! Hãy làm tại sân nhà trước!

Để trả lời cho câu hỏi “Học affiliate marketing ở đâu? Nên tham gia khóa học hay tự học? “ thì bạn sẽ phải  tự nhìn nhận bản thân vì xuất phát điểm của mỗi người là không giống nhau vì vậy đã xác định làm 1 công việc nào đó thì hãy có trách nhiệm với nó.

Đây là 1 công việc có thu nhập không giới hạn nhưng cũng đồng nghĩa với việc nó có tính đào thải cực kỳ cao. Để có thể có được sự nghiệp nhất định  thì ít nhất bạn sẽ mất 1 năm trở lên, trong khoản thời gian này bạn phải đảm bảo được trong 1 năm đó vẫn duy trì được chi phí sinh hoạt cho bản thân, gia đình khi không tạo ra thu nhập được từ affiliates MMO.

Đầu tư thời gian vào những bài viết kiến thức, đọc và tìm hiểu về thứ mình quan tâm nhiều hơn thay vì lướt xem những video về giải trí vô tri nhiều nhan nhản trên mạng xã hội.

Khi bạn có tư duy đủ nhạy bén thì chỉ cần vô tình lướt qua 1 video nào đó thì tự nhiên trong bản năng sẽ xuất hiện 1 ideal. Bạn ra đường nhìn thấy bất kỳ thứ gì bạn cũng sẽ nghĩ đến việc làm sao để biến nó thành tiền.. Nó là sự thật.

Thậm chí tư duy đỉnh cao chỉ cần đi qua 1 quán nước, bạn sẽ tự động phân tích trong trong đầu ngay về việc vị trí của quán, đối tượng khách hàng của họ là ai, đầu tư bao nhiêu, số lượng dân cư xung quanh khu vực, chạy quảng cáo nhận diện thế nào…  Và sẽ có kết luận ngay là quán nước ấy có thành công trong thời gian tới hay không. Điều này ko những rất có ích cho bạn trong công việc của bạn  mà bất kỳ thứ gì nó cũng có lợi!

 Nên tham gia khóa học hay tự học Affiliate Marketing?

Để có thể trả lời được câu hỏi này trước tiên bạn cần đánh giá được những tiêu chí như:

Thời gian: Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian cho việc học và làm Affiliate Marketing

Chi phí: Bạn có sẵn sàng đầu tư tiền cho việc tham gia những khóa học thực chiến và làm Affiliate trên quy mô lớn?

Tùy thuộc vào từng câu trả lời của bạn, mà bạn sẽ chọn được cho mình những hình thức học Affiliate Marketing phù hợp với bản thân

học affiliate marketing

Ví dụ: Bạn là sinh viên, mẹ bỉm sữa, bạn có thời gian rảnh rỗi nhưng tài chính hơi eo hẹp thì tự học online sẽ phù hợp với bạn giúp bạn tiếp cận nhanh hơn mà không phải mất chi phí hay đi lại nhiều. Hay bạn là nhân viên văn phòng có thời gian linh hoạt, thì tham gia các khóa học sẽ phù hợp với bạn.

Ưu nhược điểm của các hình thức học Affiliate marketing

Tự học Affiliate Marketing Online

Bạn sẽ phải tự tìm kiếm các tài liệu Affiliate trên Internet và từ tìm hiểu những khóa học về Affiliate Marketing.

học affiliate marketing 1

Ưu điểm:

 • Tài liệu đa dạng, có nhiều website, Blog hỗ trợ bạn tự học Affiliate Marketing từ cơ bản đến nâng cao
 • Không tốn chi phí cho các khóa học
 • Thời gian linh hoạt, có thể học mọi lúc mọi nơi,

Nhược điểm:

 • Thông tin trên mạng thường khá đa chiều, có nhiều thông tin không đúng đắn mang tính lôi kéo lừa đảo. Bạn cần hết sức cẩn thận, cần biết chọn học thông tin.
 • Có thể những kiến thức bạn tìm kiếm đã không còn hiệu quả so với thực tế nữa. Do đó việc chọn học Affiliate Marketing ở đâu rất quan trọng.
Có thể bạn quan tâm: Series Học 1 Kiếm 10 – Tặng Miễn Phí Bộ Tài Liệu Độc Quyền

Tham gia khóa học Affiliate Marketing offline

Ưu điểm:

 • Uy tín và đảm bảo chất lượng: Thường những trung tâm tổ chức học offline luôn có sự cam kết về chất lượng cũng như sự hỗ trợ lâu dài cho học viên thực hành. Bên cạnh đó chất lượng những khóa học này thường rất cao và bạn có thể kiếm được thu nhập sau khi tham gia khóa học.
 • Cập nhật những kiến thức thực tế: những kiến thức về Affiliate Marketing từ khóa học này sẽ được cập nhật thường xuyên và rất hữu ích. Bời những người “thầy” hầu hết là những chuyên gia trong ngành đã tham gia vào nhiều dự án lớn.
học affiliate marketing 2

Nhược điểm:

 • Tốn chi phí: Các khóa học sẽ có giá dao động từ 5 triệu, thậm chí có khóa học lên đến 1000$ tùy vào chất lượng cam kết
 • Thời gian thiếu thiếu sự linh hoạt: Hầu hết những khóa học này thường sẽ diễn ra vào những buổi tối nên không phù hợp với nhiều đối tượng.
 • Dễ bị lừa đảo nếu không tìm hiểu kỹ lưỡng

Học Affiliate Marketing ở đâu? Và bắt đầu từ đâu?

Tham gia các cộng đồng về Affiliate Marketing

Đây là cách thức thường được các Affiliater lựa chọn, bởi nó là hình thức hiệu quả nhất. Khi tham gia vào một cộng đồng Affiliate Marketing thì ngoài việc học hỏi từ những người đi trước bạn còn có thể tham gia trao đổi, thảo luận những thắc mắc mà bạn đang gặp phải. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được cập nhật kiến thức từ những người đi trước “gay tức thì” bời những thành viên của cộng đồng vì có rất nhiều người đã và đang thực chiến trong lĩnh vực Affiliate Marketing ở mọi ngành nghề và mọi quy mô.

Một cộng đồng hoạt động tích cực thì sẽ càng tạo ra nhiều gia trị cho những thành viên. Hình thức này hầu hết là Free khi tham gia vào và bạn chỉ cần bỏ vào đó một chút chi phí khi thực hành những kiến thức mà bạn học được. Đó là những lý được coi đây là hình thức học Affiliate Marketing hiệu quả và phổ biến nhất.

Hầu hết những Network như: Dinos Việt Nam, Accesstrade, Adflex,… đều tự xây cộng đồng cho riêng mình. Bạn có thể tham gia cộng đồng của Dinos tại: Kiếm tiền online cùng Dinos | Biệt Đội Affiliate Siêu Phàm hay series học 1 kiếm 10 để có thể được cập nhật và học những kiến thức về Affiliate Marketing và cập nhật những chiến dịch mới nhất.

Dinos Premium

Dinos Premium Series là chuỗi training đặt biệt chất lượng cao do Dinos Team tổ chức dành riêng cho các Publisher trong cộng đồng Dinos. Nhằm giúp bạn có cơ hội tiếp cận sâu hơn với các kiến thức và kinh nghiệm mang tính ”thực chiến” nhiều hơn là lý thuyết. Mỗi khóa học sẽ có một khách mời đặc biệt, từ TOP Publisher, hay từ những người kiếm tiền giỏi có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Affiliate Marketing,… sẽ giúp bạn nhanh chóng có được thành quả trong lĩnh vực kiếm tiền online nói chung và Affiliate Marketing nói riêng.

Dinos Premium Series Có Gì Khác Biệt So Với Các Khóa Học Thông Thường?

 • Nội dung training theo hướng “thực chiến” chứ không phải “lý thuyết suông”: hướng dẫn lên camp, trực tiếp test camp và tối ưu theo từng sản phẩm
 • Được học và trao đổi trực tiếp các vấn đề trong quá trình chạy affiliate với khách mời (là những người có kinh nghiệm chạy affiliate lâu năm)
 • Có group kín (bao gồm khách mời và đội ngũ AM Dinos) tiếp tục support anh em trong và sau các buổi training
 • Các sản phẩm đã có sẵn trên hệ thống affiliate của Dinos, được AM hỗ trợ chọn sản phẩm chạy phù hợp sau khóa training để anh em có thể bắt tay vào test và lên camp luôn

Làm Thế Nào Để Tham Gia Dinos Premium Series?

Mỗi tháng Dinos Team sẽ tổ chức 1-2 khóa training đặc biệt này. Dinos sẽ có thông báo về chủ đề, nội dung khóa training, khách mời training, chi phí, form đăng ký, … của mỗi khóa khoảng 1 tuần trước khi on air. Vì vậy anh em Publisher đừng quên theo dõi Dinos thường xuyên để cập nhật thông báo nhanh nhất có thể nhé!

Dinos Academy 

DINOS ACADEMY là thư viện học tập được tích hợp ngay trên hệ thống affiliate của Dinos. Tại đây các newbie dễ dàng tiếp cận với khái niệm tiếp thị liên kết có thể học và làm Affiliate một cách bài bản hơn. Để truy cập vào Dinos Academy bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây

Dù lựa chọn bất kỳ hình thức nào thì bạn cũng cần phải đi theo một lộ trình theo từng bước một như: 

 • Tìm hiểu kiến thức cơ bản về Affiliate marketing: Khái niệm, các hình thức (CPS,CPA,COD,…)
 • Tìm kiếm sản phẩm, lựa chọn khách hàng, network,..
 • Lựa chọn hình thức làm Affiliate marketing: chia sẻ link, đặt banner, review sản phẩm,…
 • Tham gia vào những cộng đồng, không ngừng học hỏi để nâng cao kinh nghiệm của bản thân, tối ưu hệ thống.

Trên đây Dinos đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc học affiliate marketing ở đâu? Nên tham gia khóa học hay tự học? Hy vọng có thể giúp có được đáp án cho riêng mình. Đừng quên theo dõi Dinos thường xuyên để cập nhật những thông tin bổ ích nhất nhé.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Với hàng trăm chiến dịch tiếp thị liên kết cùng chính sách thanh toán hoa hồng 24/7. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé! (Xem hướng dẫn đăng ký tài khoản và tạo link Affiliate Dinos)

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *