fbpx

Tik Tok đã mang đến một làn gió mới làm đa dạng hơn các ứng dụng mạng xã hội đã xuất hiện từ lâu đời như Facebook hay Instagram. Các nền tảng mạng xã hội đều có thể cho người dùng livestream với nhiều các mục đích sử dụng khác nhau. Tik Tok cũng vậy. Cùng tìm hiểu các vấn đề xoay quanh livestream Tik Tok trong bài viết này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Làm Affiliate Trên TikTok Shop Có Khó Không?

Livestream Tik Tok là gì?

Livestream Tik Tok là gì
Livestream Tik Tok là gì

Livestream Tik Tok là một chức năng được Tik Tok phát hành, nó cho phép người dùng mở một cuộc phát trực tiếp nhiều các mục đích khác nhau như giao lưu với người khác, bán các sản phẩm,…

Livestream trên Tik Tok quy định rõ ràng về độ tuổi được áp dụng là từ 16 tuổi trở lên. Đối với người dùng trên 18 tuổi có thể thực hiện nhận và gửi quà trong live, những món quà này có thể được quy đổi thành tiền mặt. Ngoài ra còn có các nhãn dán được cho trước, cho phép người xem có thể đóng góp từ thiện qua nhãn dán này, theo quy định của TikTok thì người dùng không được phép có hành vi tác động đến đóng góp từ thiện.

Cần có điều kiện gì để được Livestream Tik Tok

Để được Livestream trên Tik Tok, tài khoản của bạn cần phải đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

 • Ứng dụng Tik Tok ở Việt Nam: Tài khoản Tik Tok cần phải đạt trên 1000 lượt theo dõi và chủ tài khoản TikTok phải là người đủ 16 tuổi trở lên. Không chỉ vậy, nếu chủ tài khoản trên 18 tuổi còn có thể nhận quà tặng ảo từ người xem livestream.
 • Ứng dụng Tik Tok ở Trung Quốc: Tài khoản TikTok cần đạt trên 10.000 lượt theo dõi thì mới có thể livestream.
 • Ứng dụng Tik Tok ở châu Âu: Tài khoản TikTok cần đạt trên 1000 người theo dõi.

Có nhiều tài khoản không hiển thị tùy chọn Live khi bạn ấn quay video là do tài khoản đó không đủ 1000 lượt theo dõi hoặc người dùng Tik Tok có độ tuổi dưới 16

Hướng dẫn cách Livestream Tik Tok trên điện thoại

Để có thể Livestream được trên Tik Tok thì trước hết bạn cần tải ứng dụng Tik Tok trên điện thoại của bạn. Nếu chưa có ứng dụng, bạn có thể truy cập vào Google Play và Appstore để download ứng dụng về máy của mình

Sau khi đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thì dưới đây là chi tiết cách Livestream trên Tik Tok dành cho bạn:

Bước 1: Mở ứng dụng Tik Tok, nhấn vào biểu tượng dấu “+” ở phía dưới màn hình điện thoại của bạn để chuyển sang giao diện quay video

Hướng dẫn cách Livestream Tik Tok
Hướng dẫn cách Livestream Tik Tok

Bước 2: Chọn mục Live để tiến hành Livestream Tik Tok

Hướng dẫn cách Livestream Tik Tok bước 2

Bước 3: Nhập tiêu đề cho Livestream của bạn. Tiêu đề càng hấp dẫn thì sẽ càng lôi kéo được nhiều người tham gia

Hướng dẫn cách Livestream Tik Tok bước 3

Bước 4: Nhấn Phát LIVE để bắt đầu Livestream Tik Tok

Hướng dẫn cách Livestream Tik Tok bước 4

Hướng dẫn cách live trên TikTok khi chưa đủ Follow

Trong trường hợp bạn chưa đủ 1000 follow, đồng nghĩa với việc bạn không đủ điều kiện để live trên TikTok, nhưng vẫn muốn livestream thì bạn có thể gửi đề xuất cho đội ngũ hỗ trợ của TikTok để được xét duyệt. Bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Trong ứng dụng Tik Tok -> chọn biểu tượng Hồ sơ cá nhân ở phía cuối góc phải màn hình -> sau đó nhấn vào dấu 3 gạch ở góc phải phía trên màn hình.

Livestream Tik Tok khi chưa đủ điều kiện b1

Bước 2: Nhấn vào mục Báo cáo vấn đề 

Livestream Tik Tok khi chưa đủ điều kiện b1

Bước 3: Ở mục Chủ đề -> cuộn xuống dưới và chọn mục Live

Livestream Tik Tok khi chưa đủ yêu cầu b3

Bước 4: Chọn Xem Live -> Các sự cố khác khi xem Live

Livestream Tik Tok khi chưa đủ yêu cầu b4

Bước 5: Khi màn hình chuyển xong, chọn Bạn có cần thêm trợ giúp

Livestream Tik Tok khi chưa đủ yêu cầu b4

Bước 6: Bạn có thể nhập phản hồi hay yêu cầu được live trên Tik Tok

Bước 7: Nhấn Báo cáo sau khi đã điền xong

Sau khi thực hiện xong các bước trên thì chờ đợi đại diện bộ phận hỗ trợ khách hàng của Tik Tok sẽ gửi email theo địa chỉ được liên kết tới tài khoản của bạn. Có thể cần bổ sung thêm một số yêu cầu để được xét duyệt.

Các tips giúp bạn Livestream hiệu quả trên Tik Tok

Sau khi hiểu được cách live trên Tik Tok thì sau đây, thì bước thiếp theo bạn cần lôi kéo người xem vào xem Livestream của mình. Dưới đây là một vài các tips Dinos chỉ bạn để có một Livestream Tik Tok hiệu quả nhé

 • Tạo không gian livestream phù hợp. Hãy chắc chắn rằng bạn có một không gian quay phim ổn định với ánh sáng tốt. Ví dụ như một chiếc đèn ring light sẽ giúp buổi livestream của bạn trông chuyên nghiệp hơn.
 • Đảm bảo âm thanh chất lượng. Tránh để các tiếng ồn xung quanh ảnh hưởng đến buổi livestream, hạn chế việc khán giả của bạn bị phân tâm hoặc khó chịu.
 • Lựa thời gian live trên Tik Tok phù hợp với đối tượng khán giả của bạn. Cố gắng lựa chọn thời gian mà người dùng có nhiều khả năng lướt Tik Tok nhất. Điều này sẽ giúp tối đa hóa số lượt xem của bạn.
 • Thời lượng phát sóng. Tik Tok khuyên bạn nên kéo dài khoảng thời gian 30 phút.
 • Bạn nên lên kế hoạch trước, chuẩn bị những gì bạn sẽ làm trong buổi phát trực tiếp để tránh cho buổi livestream bị gián đoạn vì bạn không biết nên nói gì, hay bị một câu chuyện lê thê nhàm chán kéo dài.
 • Mở rộng khả năng kết nối người dùng. Thông báo cho mọi người biết trước lịch live trên Tik Tok trước khi phát trực tiếp để tối đa hóa cơ hội thu hút người xem mới.
 • Kiểm tra WiFi và thiết bị mạng. Đảm bảo đường truyền phát sóng sẽ ổn định và không bị giãn đoạn bởi mạng internet.
 • Tương tác tốt với khán giả của bạn. Đọc và trả lời các bình luận nhanh và tốt nhất có thể.
Có thể bạn quan tâm: Một Số Mẹo Giúp Đăng Video Tik Tok Lên Xu Hướng

Kết luận

Livestream Tik Tok đang đem lại một môi trường mạng xã hội tiềm năng mới không chỉ giúp bạn tiếp cận được với người khác mà còn có thể kiếm tiền. Hãy nắm bắt cơ hội để có thể tận dụng nguồn lợi nhuận từ nền tảng mạng xã hội này. Nếu bạn chưa biết bắt đầu kiếm tiền online từ đâu thì có thể tham gia làm Affiliate cùng Dinos

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *