fbpx

Trong thời gian trở lại đây, Tik Tok nổi lên như một hiện tượng mạng xã hội mới và thu hút rất nhiều người sử dụng. Cũng có rất nhiều những KOC nổi tiếng từ nền tảng chia sẻ video này là bởi vì những video của họ được đề xuất nhiều hơn hay còn gọi là lên xu hướng. Vậy thì những video lên xu hướng sẽ có những đặc điểm như thế nào? Cùng tìm hiểu một số mẹo giúp bạn đăng video Tik Tok lên xu hướng nhé.

Xu hướng Tik Tok là gì?

Video Tik Tok lên xu hướng là như thế nào
Video Tik Tok lên xu hướng là như thế nào

Xu hướng TikTok là những video được đẩy lên tab thịnh hành của TikTok. Điều này cũng đồng nghĩa với việc video này được nhiều người dùng quan tâm, tìm kiếm và được ưu tiên hiển thị đến nhiều người hơn. 

Có rất nhiều yếu tố tác động đến việc video của bạn có được lên xu hướng hay không như: nội dung video, thời lượng video, khung giờ đăng,…Cùng tìm hiểu những mẹo được các TikToker đúc kết và chia sẻ giúp video TikTok lên xu hướng nhanh chóng ngay dưới đây. 

Những lợi ích từ việc video Tik Tok lên xu hướng

Giúp hình ảnh cá nhân/thương hiệu được biết đến rộng rãi

Tik Tok được coi như một mạng xã hội mới nhưng được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Thậm chí còn có những người đã nổi tiếng từ nền tảng mạng xã hội này. Vì vậy không có lý do gì khi một video Tik Tok lên xu hướng sẽ giúp cho các cá nhân hoặc thương hiệu được biết đến rộng rãi hơn. 

Không chỉ được biết đến rộng rãi mà doanh nghiệp còn có thể kinh doanh, bán hàng một cách nhanh chóng, tối ưu chi phí nhất. 

Thêm một phương thức Marketing hiệu quả

Ngoài những phương thức Marketing truyền thống như digital ads hay facebook social media thì Tik Tok nổi lên như một nền tảng marketing mới nhưng vô cùng tiềm năng. Với số lượng người dùng cực kỳ đông đảo, một khi video đã được lên xu hướng thì sẽ mang lại một nguồn traffic khổng lồ, và dĩ nhiên đây là một loại hình free traffic. 

Một số mẹo giúp đăng video Tik Tok lên xu hướng

Với những lợi ích mà một video Tik Tok lên xu hướng mang lại thì việc đăng video trở nên xu hướng với những người mới tham gia cũng sẽ có những phần khó khăn. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào thuật toán của Tik Tok để nhận biết những video có nội dung chất lượng. Cùng tìm hiểu các cách giúp video lên xu hướng nhanh nhất và dễ dàng nhất nhé.

Xây dựng Profile đầy đủ

Sau khi đã tạo tài khoản Tik Tok và mong muốn phát triển từ tài khoản đó thi bạn nên thiết kế một profile đầy đủ các thông tin cơ bản nhất như ảnh đại diện, tên ID, tên gọi,… nhằm tạo cảm giác uy tín và chất lượng cho tài khoản

Tối ưu chất lượng các nội dung đăng video

Trong hàng trăm nghìn các video ngoài kia thì để video của bạn được đề xuất lên xu hướng thì bạn cũng cần chăm chút nội dung cho những video của mình

Vì vậy trước khi đăng một video, bạn hãy chỉn chu thật kỹ từ âm thanh đến nội dung của video, … Điều này sẽ giúp cho người xem thích thú hơn, ấn tượng hơn và tương tác nhiều hơn. Với mình đây là cách lên xu hướng TikTok cho video của bạn đáng sử dụng nhất vì nội dung luôn là yếu tố quyết định người xem có tương tác với video của bạn hay không. 

Sử dụng Hashtag và nhạc Trend trên Tik Tok

sử dụng hashtag để video tik tok dễ dàng lên xu hướng
sử dụng hashtag để video tik tok dễ dàng lên xu hướng

Trên mỗi video đăng lên TikTok sẽ có phần mô tả đi kèm. Và khi viết phần mô tả đi kèm cho video, nên sử dụng thêm một hoặc vài hashtag. Bởi mỗi một video sẽ có nội dung riêng, vì thế hãy tìm những từ khóa liên quan đến video và chuyển thành hashtag và sau đó gắn vào phần mô tả của video. Điều này sẽ giúp video được nổi bật, thu hút hơn.

Những bài nhạc theo Trend hoặc những nội dung Trend sẽ được hiển thị nhiều và tương tác với người xem nhiều hơn. Vì thế khi sử dụng những bản nhạc theo Trend sẽ giúp video của bạn được hiển thị nhiều hơn. Thu hút nhiều người xem hơn. 

Lựa chọn khung giờ vàng để đăng video Tik Tok lên xu hướng

Khung giờ vàng đăng video Tik Tok giúp video lên xu hướng
Khung giờ vàng đăng video Tik Tok giúp video lên xu hướng

Tại sao lại cần đăng video Tik Tok vào đúng khung giờ nếu muốn video lên xu hướng? Việc đăng các video Tik Tok vào giờ có nhiều người sử dụng sẽ được nhiều người xem hơn, lượt tương tác cũng nhiều hơn từ đó tạo điều kiện cho video của bạn lên xu hướng tốt nhất.

Vậy khung giờ vàng nào đăng video trên Tik Tok sẽ giúp bạn lên xu hướng tốt nhất. Cùng tìm hiểu khái quát dưới đây:

  • Khung giờ từ 6 đến 8 giờ sáng: Hãy đăng video vào khoảng 7 giờ sáng. Vì đây là thời gian mọi người bắt đầu thức dậy, sửa soạn, ăn sáng và ăn “newsfeed Tik Tok”.
  • Khung giờ từ 11 đến 12 giờ trưa: Hãy đăng video vào lúc 11 giờ 30 phút trưa. Vì đây là thời gian nghỉ trưa, mọi người sẽ truy cập Tiktok nhiều.  
  • Khung giờ từ 19 đến 21 giờ tối: Hãy đăng video vào lúc 20 giờ. Bởi lúc này đang là giờ ăn tối, rất nhiều người sẽ vào cày Tik Tok. 
  • Khung giờ từ 22 đến 24 giờ: Hãy đăng bài lúc 22 giờ 30. Bởi đây là thời gian các cú đêm hoạt động rất tích cực, thường xuyên. 

Tuy nhiên đây là chỉ là khoảng thời gian mang tính tương đối. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên thử áp dụng đăng video vào tất cả các khung giờ trên để có được sự tối ưu tốt nhất dành cho bản thân mình. Từ đó tự bạn sẽ tìm ra được công thức khung giờ đăng video Tik Tok lên xu hướng

Chia sẻ các video Tik Tok lên các trang mạng xã hội khác

Đây cũng được coi là một cách hữu hiệu giúp bạn tăng số lượng followers, tăng số lượt xem bằng cách kéo lượng người dùng từ các trang mạng xã hội khác về nền tảng Tik Tok.

Ngoài ra, hãy thường xuyên chia sẻ các video Tiktok của bản thân lên các trang mạng xã hội. Khi video có nhiều người tiếp cận, thì sẽ càng nhiều người quan tâm và video của bạn sẽ dễ lên xu hướng hơn. Và từ đây mọi người sẽ tìm đến tài khoản, video Tiktok của bạn. Đây là một cách lên xu hướng Tiktok cho video của bạn khá hiệu quả. 

Sử dụng Tik Tok Ads

Đây là một phương pháp có lẽ được khuyên nên sử dụng cho các tài khoản Tik Tok với mong muốn bán hàng trên nền tảng này.

Giống như việc SEO, bạn muốn kéo từ khóa của bên mình lên top đồng thời tăng lượng traffic đổ về website thì có thể sử dụng Google Ads. Tik Tok cũng có cơ chế hoạt động tương tự như vậy, việc bạn sử dụng Tik Tok để quảng bá tài khoản của mình, tăng view, tăng followers. Từ đó khi bạn ngừng chạy Ads thì tài khoản cũng đã có một lượng người theo dõi nhất định, từ đó các video cũng sẽ dễ dàng để lên xu hướng hơn.

Đọc thêm: 5 Điều Cần Biết Trước Khi Chạy Tik Tok Ads

Kết luận

Để video Tik Tok lên xu hướng thì có rất nhiều các phương pháp khác nhau, mỗi cách sẽ đều có những ưu nhược điểm riêng mà chỉ khi làm rồi bạn mới có được kinh nghiệm. Trên đây, Dinos đã chỉ cho bạn một vài các mẹo nhỏ giúp đăng video Tik Tok lên xu hướng. Mong bài biết đã giúp ích cho bạn trong con đường chinh phục mạng xã hội này.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *