fbpx

Câu chuyện được nhiều người bàn tán nhất trong tuần qua chắc hẳn là câu chuyện về “thuế”. Từ việc những cá nhân làm MMO, cụ thể là affiliate bị truy thu tới hàng tỷ đồng tiền thuế đã làm nhiều người tò mò. Cùng tìm hiểu thực hư câu chuyện này ra sao trong bản tin Dinos News tuần 2 tháng 5 này nhé.

Điểm tin Marketing trong tuần

Dân Affiliate “đau đầu” vì truy thu thuế

Nhiều những cá nhân làm tiếp thị liên kết cho các sàn thương mại điện tử gần đây kiểm tra thuế thu nhập cá nhân (TNCN) trên ứng dụng eTax Mobile đã bất ngờ khi thấy tiền nợ thuế lên đến hàng trăm triệu đồng, có những cá nhân vài tỷ đồng sau nhiều năm không thực hiện quyết toán thuế đầy đủ.

Được biết Affiliate Marketing là một mô hình quảng cáo sản phẩm dịch vụ thông qua tiếp thị liên kết, tức là trong đó doanh nghiệp sẽ chia trả hoa hồng cho các đối tác khi họ giới thiệu được khách hàng mua hàng thông qua đường link liên kết. Hiện nay các sàn TMĐT đang sử dụng hình thức Marketing này khá phổ biến.

Theo một bài đăng của cá nhân trên group có hơn 600K thành viên, cá nhân này đã làm affiliate tại một sàn thương mại điện tử tại Việt Nam, doanh thu từ hoạt động affiliate đạt 20 tỷ đồng, sau khi đã khấu trừ thuế 10% còn 18 tỷ đồng. Sau khi đã trừ hết tất cả các chi phí phát sinh (nhân công, chạy ads, thuê tài khoản,…) thì cá nhân này thu về 1,8 tỷ đồng. Tuy nhiên sau khi tra cứu thông tin thuế trên ứng dụng eTax Mobile thì thấy được bản thân đang nợ 5,1 tỷ đồng tiền thuế. Lý do cho việc này là người này đang bị áp dụng mức thuế lũy tiến 35% khi có thu nhập trung bình trên 80 triệu đồng/tháng.

Người làm Affiliate bị truy thu thuế với số tiền lớn
Người làm Affiliate bị truy thu thuế với số tiền lớn

Để có thể giải quyết được vấn đề này và không phải chịu mức thuế 35%, các cá nhân làm affiliate cho các sàn thương mại điện tử cần đăng ký cá nhân kinh doanh/hộ kinh doanh thực hiện đăng ký mã số thuế cho các ngành nghề như môi giới, hoa hồng đại lý, quảng cáo sản phẩm,…

Câu chuyện TikTok “bị cấm”

TikTok bị cấm trên đất Mỹ
TikTok bị cấm trên đất Mỹ

Ngày 23/4 theo giờ địa phương, Thượng viện Mỹ đã chính thức thông qua dự luật yêu cầu TikTok phải bán các tài sản ở Mỹ hoặc bị loại khỏi thị trường này. Thượng viện Mỹ đã duyệt 4 dự luật nằm trong gói viện trợ nước ngoài, trong đó có dự luật buộc TikTok phải thoái vốn trong vòng 9 tháng hoặc phải dừng hoạt động tại thị trường Mỹ

Theo đó, hạn chót để ByteDance thoái vốn là 19/01/2025, một ngày trước khi ông Joe Biden kết thúc nhiệm kỳ tổng thống Mỹ của mình.

TikTok đã kịch liệt phản đối dự luật này và cho rằng dự luật này “sẽ chà đạp quyền tự do ngôn luận của 170 triệu người Mỹ, tàn phá 7 triệu doanh nghiệp và đóng cửa một nền tảng đóng góp 24 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ hàng năm”.

Không chỉ có Mỹ mới đưa ra luật cấm TikTok mà đã có những quốc gia khác cũng ban hành lệnh cấm TikTok và Ấn Độ chính là quốc gia đầu tiên khi cấm TikTok và hàng luật ứng dụng khác đến từ Trung Quốc. Sau Ấn Độ thì nhiều các quốc gia khác cũng tuyên bố lệnh cấm người dân sử dụng TikTok như Iran, Somalia, Kyrgyzstan, Nepal. Trong khi đó, chính phủ các nước như Anh, Pháp, Đan Mạch, Bỉ, Na Uy, Canada, Úc, New Zealand đã đồng loạt cấm nhân viên chính phủ sử dụng TikTok trên các thiết bị do chính phủ sở hữu vì lo ngại các vấn đề về an ninh mạng, quyền riêng tư và thông tin sai lệch, tương tự với các tổ chức của Liên minh châu Âu.

Google cập nhật một bản thuật toán lớn

Google cập nhật một bản thuật toán lớn trong tháng 03/2024
Google cập nhật một bản thuật toán lớn trong tháng 03/2024

Trong bản cập nhật cốt lõi vào tháng 03/2024 là bản cập nhật lớn nhất từ trước tới nay, về cả thời gian cũng như mức độ ảnh hưởng. Cụ thể, thuật toán này có thể mất tới hơn 1 tháng đến 2 tháng thay vì 2 tuần như thường lệ, và sẽ có tới 40% nội dung, các website bị đánh giá là không có giá trị, chất lượng thấp sẽ bị google loại bỏ khỏi công cụ tìm kiếm này.

Trên các hội nhóm trên các nền tảng Marketing khác nhau cho thấy có rất nhiều người cũng bị ảnh hưởng bởi thuật toán này và hiện nay vẫn chưa có được cách khắc phục hiệu quả. 

Bản tin Dinos Affiliate Marketing tuần 02 – tháng 05

Hè tới rồi – Chạy Tài Chính thôi

Dinos Event - Hè tới rồi - Chạy tài chính thôi
Dinos Event – Hè tới rồi – Chạy tài chính thôi

Hè luôn là mùa nóng hơn bao giờ hết. Để góp nhiệt thêm cho mùa hè này, Dinos tăng trực tiếp Payout các chiến dịch tài chính trong danh sách dưới đây: 

 • #821 Finapps CPQL VN – Tăng lên mức hoa hồng mới: 31.000 VNĐ
 • #277 Vayvnd VN – Tăng lên mức hoa hồng mới: 400.000 VNĐ
 • #762 Money Cat CPS 2 VN – Tăng lên mức hoa hồng mới: 315.000 VNĐ

Chính sách áp dụng:

 • Thời gian áp dụng: Từ ngày 04/05/2024 – 31/05/2024
 • Áp dụng tăng thẳng hoa hồng với những Offer trong danh sách trên
 • Không áp dụng đồng thời cùng với các chính sách Bonus khác

Ra mắt khóa học Hướng dẫn chạy Exness ra đơn, kiếm ít nhất 1000$

Khóa học hướng dẫn chạy Exness ra đơn
Khóa học hướng dẫn chạy Exness ra đơn

Khóa học hiện đã đi qua buổi học đầu tiên vào ngày 04/05 vừa qua. Đây là buổi học thực chiến sẽ đào tạo trong 3 buổi:

 • Buổi 1: Tổng quan về chiến dịch Exness. Quy trình tạo tài khoản để được duyệt đơn. Các thao tác trade cơ bản trên sàn. Kiến thức cơ bản về trade,…
 • Buổi 2: (buổi quan trọng nhất): Tổng hợp tất cả các tập/ trick để duy trì tài khoản trade đủ điều kiện duyệt đơn.
 • Buổi 3: Buổi live giải đáp tự do mọi thắc mắc của học viên. Theo dõi, đánh giá hiệu quả cách chạy của học viên, từ đó đưa ra lời khuyên và hướng giải quyết

Chuỗi buổi học Training này được dẫn dắt bởi Mr.Tuấn Anh:

 • Anh Tuấn Anh là những Publisher đời đầu của Dinos, gắn bó với affiliate đã lâu. 
 • Ngoài làm Affiliate anh Tuấn Anh còn có kinh nghiệm làm các sàn Exness cũng như các sàn tương tự. 
 • Là một trong những Publisher đầu tiên tham gia vào chiến dịch Exness, chuyên đẩy số mức hoa hồng cao nhất, tỉ lệ duyệt các số tháng 8 tháng 9 đang là 80%
 • Hoa hồng tháng 3 từ Exness đạt 96 triệu

Khóa học sẽ hướng dẫn bạn cả 2 cách kiếm tiền cùng Exness:

Cách 1: Tự nạp tiền qua link affiliate của mình, tự trade (để hòa vốn tiền nạp) + kiếm hoa hồng từ Dinos

Cách 2: Hướng dẫn khách nạp tiền qua link affiliate của mình, sau đó hướng dẫn khách trade + kiếm hoa hồng từ Dinos

Với những ai chưa biết đến trade mà muốn kiếm tiền từ Exness (hoa hồng từ 1tr5 – 24tr) thì qua khóa training này sẽ tiếp cận được với lượng kiến thức CẦN VÀ ĐỦ để tự mình trade hoặc hướng dẫn khách trade. Tất cả gói gọn trong 2 buổi live + 1 buổi support giải đáp thắc mắc trực tiếp cho bạn

Thông tin chi tiết về khóa học bạn có thể theo dõi tại đường link: https://ulink.asia/exness

Trên đây là những điểm tin đáng chú ý nhất của bản tin Dinos News, Dinos Việt Nam mong rằng những thông tin trên đây sẽ hữu ích dành cho bạn. Đừng quên theo dõi Dinos thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở những bản tin tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *