fbpx

Block trên Facebook đã không còn quá xa lạ với đại đa số người sử dụng mạng xã hội này. Mọi người thường có xu hướng block khi bị làm phiền bởi một ai đó hoặc không muốn ai đó nhắn tin cũng như theo dõi mình trên nền tảng này. Vậy block là gì và làm cách nào để có thể block một người trên Facebook? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Đọc thêm: Hướng Dẫn Làm Affiliate Marketing Trên Facebook Hiệu Quả 2023

Block là gì ?

block là gì
block là gì

Block là một thuật ngữ được đa số các bạn trẻ biết đến khi sử dụng mạng xã hội. Hầu như các mạng xã hội phổ biến nào trên thị trường cũng sẽ có tính năng block. Theo nghĩa tiếng Anh, block có nghĩa là ngăn chặn

Block trên Facebook là gì? Đây là một hành động chặn một tài khoản cá nhân hoặc một trang Fanpage. Bạn block ai đó khi bạn cảm thấy bị làm phiền hoặc do một lý do khác. Khi bạn block, cả hai bên sẽ không nhìn thấy bất cứ thông tin từ đối phương. Điều đó đồng nghĩa là bài viết, hình ảnh và nhắn tin đều không thể được. Nếu bạn muốn liên lạc hay tìm hiểu thông tin về tài khoản bị block, bạn cần bỏ chặn họ. 

Khi nào thì bạn nên block tài khoản Facebook khác?

Có rất nhiều các lý do dẫn đến hành động block tài khoản Facebook. Các nguyên nhân có thể là do:

  • Bạn và một người đã từng có tình cảm mặn nồng với nhau. Tuy nhiên, do một nguyên nhân nào đó mà cả hai đã dẫn đến chia tay. Lúc này, bạn vẫn không thể quên được người đó và bạn đã block để xóa những gì liên quan đến họ. 
  • Có một người tán tỉnh và thường xuyên liên lạc bằng cách gọi điện, nhắn tin cho bạn. Bạn cảm thấy bị làm phiền và ảnh hưởng đến của đời tư cá nhân hiện tại. 
  • Bạn bị bạn bè nói xấu, chơi khăm và ghét bỏ. Bạn không muốn liên quan đến họ ở thực tại hay cả trên Facebook và bạn đã block. 
  • Bạn sở hữu một trang fanpage và có một tài khoản có hành vi không đúng mực. 

Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn block ai đó trên Facebook?

  • Nếu như bạn đã quyết tâm Block một ai đó trên Facebook thì đồng nghĩa bạn và người đó sẽ như 2 người xa lạ, người đó và bạn sẽ không thể tìm thấy tên của bạn, và không thể nào nhìn thấy thông tin profile của nhau nữa.
  • Khi người bị bạn block sẽ vẫn nhìn thấy tên của bạn những mặc nhiên sẽ không thể bấm truy cập vào tường của bạn.
  • Bạn post gì lên tường hoặc bạn có làm việc gì trên Facebook người bị chặn đều không thể nhìn thấy.

Cách Block tài khoản trên Facebook

Có 2 cách đơn giản giúp bạn block được tài khoản trên Facebook, cùng Dinos thực hiện dưới đây nhé:

Block tài khoản trên điện thoại

Bước 1: Vào ứng dụng Facebook đã tải trên điện thoại của bạn, chọn vào Menu (dấu 3 gạch ở thanh dưới cùng)

block là gì và cách block bước 1

Bước 2: Bạn vuốt xuống chọn Cài đặt & quyền riêng tư sau đó chọn Cài đặt

block là gì và cách block bước 2

Bước 3: Tiếp tục vuốt xuống màn hình, chọn Chặn được hiển thị ở mục Đối tượng và chế độ hiển thị – chọn Thêm vào danh sách chặn

block là gì và cách block bước 3

Bước 4: Nhập tài khoản hoặc địa chỉ email của tài khoản Facebook mà bạn muốn chặn. Cuối cùng chọn 2 lần Chặn để hoàn tất quá trình chặn

block là gì và cách block bước 4

Block tài khoản trên máy tính

Tương tự với cách block tài khoản trên điện thoại, cách block tài khoản trên điện thoại cũng thực hiện tương tự như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook trên trang website của công cụ tìm kiếm. Ở phần trang của của Facebook, chọn biểu tượng tam giác góc trên bên phải, nhấn chọn Cài đặt quyền riêng tư – chọn Cài đặt.

block là gì và cách block trên máy tính bước 1

Bước 2: Chọn Quyền riêng tư, sau đó chọn Chặn

block là gì và cách block trên máy tính bước 2

Bước 3: Chọn hình thức Chặn mà bạn mong muốn

block là gì và cách block trên máy tính bước 3

Cách Block tài khoản trên Messenger

Tương tự với việc block tài khoản trên Facebook thì block tài khoản trên Messenger cũng làm theo các bước tương tự. Nếu chưa biết làm, bạn có thể tham khảo cách làm chi tiết dưới đây nhé:

Bước 1: Vào ứng dụng Messenger, lựa chọn tài khoản mà mình muốn chặn

Bước 2: Ấn vào tên người dùng Messenger ở thanh trên cùng

Bước 3: Kéo xuống và chọn Chặn ở trường Quyền riêng tư & hỗ trợ

Lưu ý: Khi bạn chặn người đó thì bạn cũng sẽ hủy kết bạn luôn. Vì vậy bạn cần suy nghĩ thật cẩn thận trước khi muốn block ai đó bạn nhé

Kết luận

Bài viết trên đã giải thích cho bạn block là gì và chi tiết các cách khác nhau để block một người trên facebook và messenger. Mong rằng những thông tin này hữu ích dành cho bạn.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *