fbpx

Trong thời gian gần đây, giọng chị Google đang trở thành “trend” trên nền tảng Tik Tok và một vài các nền tảng video phổ biến khác. Tuy không có sự mượt mà và cảm xúc nhưng lại rất được chú ý. Giọng nói này thích hợp cho những người không muốn để lộ giọng thật của mình hoặc muốn bắt trend trên Tik Tok. Vậy thì làm sao để có thể có được giọng đọc này trong video của bạn. Cùng Dinos tìm hiểu các cách lấy giọng chị Google đơn giản nhất nhé.

Giọng chị Google là ai?

chị google là ai
chị google là ai

Chị Google là tên gọi mà cư dân mạng dành cho công cụ chuyển văn bản thành giọng nói của Google trên Google Dịch. Với chất giọng hài hước, siêu dễ thương và vui tai nên giọng chị Google được nhiều người yêu thích và sử dụng để lồng ghép vào các video.

Sự thật về người lồng tiếng cho chị Google chính là Thi Giang hiện là MC và BTV của truyền hình cáp SCTV. Sở hữu chất giọng ấm áp và tự nhiên mà cực chuẩn nên chị Giang đã được chọn làm người lồng tiếng cho các công cụ của Google tiếng Việt huyền thoại. Gồm: Google Translate, Google Maps, Google Assistant, … trên các thiết bị di động.

Cách lấy giọng chị Google bằng Soundoftext.com

Bước 1: Bạn truy cập trang web soundoftext.com . Tại mục Text, bạn nhập nội dung mà bạn cần thuyết minh vào đây

cách lấy giọng chị Google bước 1

Bước 2: Ở mục Voice bạn chuyển thành Vietnamese. Sau khi tùy chọn ngôn ngữ xong bạn nhấn Submit để trang thực hiện quá trình chuyển nội dung thành giọng chị Google.

cách lấy giọng chị Google bước 2

Bước 3: Sau khi văn bản chuyển thành giọng nói. Bạn kéo xuống, các thông tin sẽ xuất hiện ở mục Sound. Bạn có thể chọn Play để nghe đoạn text vừa chuyển đổi để kiểm tra trước khi tải về. Sua khi chắc chắn là đoạn voice đó chính xác thì bạn nhấn Download để tải về điện thoại và bạn có thể sử dụng để ghép vào các video khác mà mình mong muốn

cách lấy giọng chị Google bước 3

Cách lấy giọng chị Google trên J2team

Bước 1: Truy cập trang web sau: J2team – Free Text To Speech . Ở mục Language (Ngôn ngữ) bạn chọn Vietnamese hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào mà bạn mong muốn

Cách lấy giọng chị Google 1

Bước 2:  Tiếp theo, ở mục Text bạn nhập nội dung mà mình mong muốn được chuyển đổi thành giọng chị Google. Trang Web không giới hạn số từ nên bạn có thể nhập đoạn text ngắn hoặc dài tùy ý của mình

Cách lấy giọng chị Google 2

Bước 3: Bạn nhấp vào ô Generate để trang web thực hiện việc chuyển đổi từ Text sang Audio cho bạn

Bước 4: Lúc này file Audio của bạn đã được chuyển đổi và xuất hiện ở trên thanh Language. Bạn nhấp vào biểu tượng hình tam giác để nghe lại đoạn video kiểm tra tính chính xác. Sau đó bạn chọn tải xuống là có thể sử dụng được rồi.

Cách lấy giọng chị Google 3

Cách lấy giọng chị Google bằng chính Google Dịch

Google Dịch là phần mềm mang lại giọng nói chị Google chuẩn nhất. Vì vậy khi bạn tải được file âm thanh từ Google Dịch sẽ là một nguồn chuẩn nhất. Về cơ bản thì trang web google dịch cũng như ứng dụng đều không cho phép việc tải xuống một cách trực tiếp giọng nói của chị Google. Vì vậy chúng ta sẽ dựa vào khả năng đa nhiệm của điện thoại để thực hiện việc này. Chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị 2 phần mềm sau đâu: trang web google dịch và một ứng dụng ghi âm (nếu bạn dùng ứng dụng trên điện thoại thì có thể sử dụng luôn ứng dụng ghi âm sẵn có)

Bước 2: Bạn chọn ngôn ngữ mình muốn và nhập nội dung mà bạn muốn truyền tải

Bước 3: Mở chương trình ghi âm đã cài đặt hoặc tính năng ghi âm được tích hợp sẵn trên điện thoại và bắt đầu ghi âm âm thanh từ Google dịch. Sau đó dùng khả năng đa nhiệm từ điện thoại để chuyển sang lại ứng dụng Google dịch và bấm vào biểu tượng loa để chuyển văn bản thành giọng Google.

Chú ý: Nếu bạn sử dụng máy tính thì việc ghi âm trên điện thoại sẽ gây ra các tạp âm. Vì vậy bạn hãy sử dụng một ứng dụng ghi âm được tích hợp sẵn trên máy tính để tránh tạp âm không mong muốn

Cách lấy giọng chị Google trên Easy Voice Recorder

Easy Voice Recorder là một ứng dụng ghi âm trên điện thoại, dành cho cả Android và iOS. Bạn có thể dùng công cụ này để hỗ trợ việc lấy voice Google bằng cách như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Easy Voice Recorder về điện thoại hoặc iPad của bạn từ Google Play hoặc App Store.

Bước 2: Vào Google Dịch bằng trình duyệt hoặc mở app Dịch trên điện thoại > chọn Ngôn ngữ > nhập đoạn văn bản mà bạn muốn Google đọc.

Bước 3: Mở ứng dụng Easy Voice Recorder lên và nhấp vào biểu tượng “micro” như trên hình. Lúc này, ứng dụng sẽ bắt đầu chạy để ghi âm lại các âm thanh phát ra từ điện thoại của bạn.

Bước 4: Quay trở lại Google Dịch, nhấp vào biểu tượng “loa” để phát giọng chị Google dịch online.

Bước 5: Sau khi đọc xong tất cả văn bản > trở lại ứng dụng Easy Voice Recorder > nhấp vào biểu tượng “màu đỏ” để dừng > nhấp biểu tượng “dấu tích” để lưu file. Sau đó, hãy mở file audio vừa lưu lên, nghe lại và sử dụng audio cho video của bạn.

Kết luận

Trên đây là một vài gợi ý về cách lấy giọng chị Google giúp bạn đọc có thể dễ dàng lấy được giọng của chị Google để sử dụng trong những video sáng tạo của bản thân. Để cập nhật thêm nhiều kiến thức hay và bổ ích, đừng quên theo dõi Dinos Việt Nam thường xuyên bạn nhé

Đọc thêm: Làm Affiliate Trên TikTok Shop Có Khó Không?

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *