fbpx

Với sự phát triển của các công cụ AI thì việc sử dụng chúng để viết bài, viết văn hay thậm chí là viết tiểu luận, làm bài tập,… đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên nhiều người sẽ lợi dụng các công cụ AI một cách quá đà dẫn tới những điều không mong muốn như cách hành văn lủng củng, lạc đề,… làm giảm chất lượng bài viết. Vậy thì làm thế nào để có thể check content AI. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những công cụ kiểm tra văn bản do AI viết hay người viết.

Hướng dẫn check content AI bằng AI Content Detector

AI Content Detector là công cụ do Copy Leaks phát triển. Công cụ giúp người dùng dễ dàng nhận diện những đoạn văn bản do trí tuệ nhân tạo tạo ra. Việc sử dụng công cụ này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của AI Content Detector theo đường link: https://copyleaks.com/ai-content-detector

Bước 2: Dán đoạn văn bản mà bạn muốn kiểm tra vào vùng trống và ấn Check

Bước 3: Sau kiểm tra, công cụ sẽ tô đỏ những đoạn văn do trí tuệ nhân tạo viết, kèm theo độ chính xác của việc nhận biết ở góc bên trái màn hinh

Check content AI bằng AI Content Detector
Check content AI bằng AI Content Detector

Bước 4: Bạn sẽ thấy thông báo This is human text nếu văn bản do người thật viết

Bước 5: Bạn cũng có thể add extension để tiện cho việc theo dõi sau này nếu có.

Các công cụ check content AI khác 

Check Content AI tiếng Việt – Smodin

Check content AI tiếng Việt - Smodin
Check content AI tiếng Việt – Smodin

Công cụ phát hiện nội dung AI Smodin là công cụ nâng cao có thể phân biệt được nội dung do con người viết và văn bản do chat GPT, Bard, Gemini hay các công cụ AI khác tạo ra. Ngay cả với những bài viết có tính học thuật cao như luận văn tốt nghiệp, các bài báo,… đều có thể được phát hiện thông qua công cụ này để đảm bảo tính độc bản duy nhất.

Ngoài ra, điểm mạnh của công cụ này là người dùng có thể sử dụng bằng Tiếng Việt.

Đường link truy cập: https://smodin.io/vi/trinh-phat-hien-noi-dung-ai

GPT Radar

Check content AI - GPT Radar
Check content AI – GPT Radar

GPT Radar cũng được biết đến là một công cụ check content AI hiệu quả. Tuy nhiên người dùng cần nhập tối thiểu 400 từ trở lên để công cụ có thể cho ra kết quả chính xác nhất.

GPT Radar có thu phí người dùng nếu muốn mở rộng số lượng từ mà bạn muốn kiểm tra. Cụ thể như sau, cứ 125 từ bạn chỉ cần trả 0.02 USD (tương đương 500VNĐ) – đây là một mức giá rất hợp lý.

Nhược điểm của công cụ này là chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Vì vậy, công cụ chỉ phù hợp nếu người dùng sử dụng dưới dạng content tiếng Anh.

Đường link truy cập: https://gptradar.com/

Originality.AI

Check content AI - Originality.AI
Check content AI – Originality.AI

Originality.AI là công cụ hỗ trợ check content AI với độ chính xác có thể lên tới 94%. Ngoài việc kiểm tra tính trùng lặp văn bản, công cụ còn tiến hành quét toàn bộ website và kiểm tra tính trùng lặp nội dung trên website một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Tuy nhiên, để sử dụng người dùng cũng cần trả một khoản phí từ 12.95 USD/tháng với tối đa 200,000 từ để bạn có thể scan trong 1 tháng và nhiều các tính năng khác như scan từ URL, scan từ file upload, scan site,…

Đường link truy cập: https://originality.ai/automated-fact-checker

Plagibot

Check content AI - Plagibot
Check content AI – Plagibot

Một công cụ đáng tin cậy để check content AI trùng lặp mà bạn có thể tham khảo. Công cụ này là hoàn toàn miễn phí và cho phép bạn kiểm tra đoạn văn bản dài 2000 từ/tháng. Sau khi sử dụng hết mức này, bạn có thể nạp tiền vào và tiếp tục sử dụng

Công cụ có giao diện rất thân thiện với người dùng và tương đối dễ hiểu. Các thao tác cần làm cũng rất đơn giản, bạn truy cập website, dán đoạn nội dung muốn kiểm tra vào trường văn bản và ấn nút Search để công cụ phân tích và trả kết quả cho bạn. Ngoài các nội dung dán vào, trang web còn hỗ trợ upload nhiều định dạng file khác như như .doc, .docx, .txt, .rtf.

Đường link truy cập: https://plagibot.com/

CrossPlag

Check content AI - CrossPlag
Check content AI – CrossPlag

Crossplag là một công cụ đa năng, được thiết kế để phục vụ nhiều mục đích khác nhau như tối ưu hóa SEO và hỗ trợ trong môi trường giáo dục. Với khả năng hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ và độ chính xác lên đến 65%, công cụ này giúp bạn dễ dàng nhận diện nội dung được viết bởi AI.

Ngoài việc nhập nội dung tối đa 1000 từ, người dùng còn có thể tải lên các tài liệu dưới nhiều định dạng khác nhau để kiểm tra miễn phí. Crossplag cũng cung cấp các gói dịch vụ trả phí từ 250.000 – 3.500.000 VND/tháng, tương ứng với 5.000 – 100.000 từ, để đáp ứng nhu cầu kiểm tra nội dung lớn của khách hàng.

Đường link truy cập: https://crossplag.com/

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã tìm cho mình được công cụ check content AI phù hợp. Đừng quên theo dõi Dinos Việt Nam thường xuyên để cập nhật những thông tin Marketing mới nhất nhé.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *