fbpx

Công cụ Chat GPT là một công cụ trí tuệ nhân tạo thông minh giúp giải đáp mọi thắc mắc của nhiều lĩnh vực khác nhau một cách nhanh chóng. Hiện nay có rất nhiều người bắt đầu vận dụng và kiếm tiền từ công cụ Chat GPT này. Vậy bạn đã biết cách kiếm tiền từ Chat GPT như thế nào chưa? Hãy cùng Dinos khám phá trong bài viết này nhé!

Chat GPT là gì?

Theo Wikipedia, Chat GPT ( Là tên viết tắt của “Generative Pre-training Transformer”) là Chatbox được phát hành vào đầu năm 2023 bởi OpenAI, một công ty mà Elon Musk và Sam Altman đã đồng sáng lập. BOT sử dụng công nghệ ngôn ngữ GPT-3.5 của OpenAI, một bản cập nhật của mẫu GPT-3 được phát hành vào năm 2020.

 kiếm tiền từ ChatGPT

Chat GPT là một mô hình ngôn ngữ lớn được huấn luyện bởi openAi dùng để trả lời những câu hỏi và hoạt động trò chuyện tự động. Nó tối ưu hóa khả năng trả lời của thiết bị, đem lại cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn.

Chat GPT có kiếm được tiền không?

Chat GPT là một con chatbot AI thông minh, tuy nó không có khả năng kiếm tiền một cách trực tiếp, những bạn hoàn toàn có thể tận dụng những tính năng tuyệt vời của nó để kiếm ra tiền. Do đó, chat GPT có thể sử dụng như một công cụ hỗ trợ trong việc kiếm tiền trực tuyến cực kỳ hiệu quả

Trên thực tế cho thấy, đã có rất nhiều người kiếm được hàng triệu đồng, thậm chí hàng tỷ đồng nhờ vào sự hỗ trợ của chat GPT.

Ưu nhược điểm của việc sử dụng chat GPT

Bên cạnh những điểm cộng tuyệt vời mà chat GPT đem lại, liệu công cụ này có những điểm yếu nào còn tồn tại không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 kiếm tiền từ ChatGPT 1

Ưu điểm

Hiệu quả: Cũng giống như những công cụ AI khác nội dung do chát GPT tạo ra giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng năng suất bằng cách tự động hóa quy trình làm nội dung. Điều này sẽ đặc biệt quan trọng nếu như bạn làm nội dung lớn thường xuyên.

Tính nhất quán: Công cụ AI sẽ giúp bạn đảm bảo được rằng nội dung được sản xuất nhất quán về giọng điệu, định dạng và phong cách. Điều này có ích cho những người dùng muốn định dạng hình, tiếng, thương hiệu cụ thể.

Cá nhân hóa: Nội dung của chat GPT tạo ta có thể được cá nhân hóa cho đối tượng mục tiêu bằng cách cung cấp thông tin chi tiết, rõ ràng cho chatbot.

Tiết kiệm chi phí: So với việc thuê người viết bài thì bạn có thể sử dụng AI để tạo nội dung, về lâu dài có thể tiết kiệm được chi phí vì mô hình này có thể sử dụng được nhiều lần mà không phát sinh thêm những chi phí thuê ngoài.

Tạo ra những ý tưởng mới: Các mô hình AI có thể giúp truyền cảm hứng cho các nhà sáng tạo nội dung đem lại những ý tưởng mới mẻ.

Nhược điểm

Bên cạnh những nội dung hữu ích do AI cung cấp, nhưng nó không có nghĩa là sẽ thay thế hoàn toàn khả năng sáng tạo và nghiên cứu của con người. Đầu ra cuối cùng phải tuân thủ những nguyên tắc pháp lý. ngoài ra, chất lượng đầu ra sẽ phụ thuộc vào chất lượng hoặc số lượng của cơ sở dữ liệu đầu vào.

9 cách kiếm tiền từ chat GPT

Chat GPT đã mở ra cho người dùng nhiều cơ hội kiếm tiền online hấp dẫn. Trong đó, tiêu biểu nhất đó là 9 cách kiếm tiền được liệt kê dưới đây:

Xây dựng nội dung website

Chat GPT là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời có những người đang thiếu thời gian và ý tưởng về bài đăng trên website. Bởi khả năng tổng hợp và xử lý lượng lớn trên google mà công cụ này mang đến có thể đưa ra một loạt những ý tưởng thú vị và sáng tạo cho người dùng. Từ đó, người dùng có thể rút ngắn được những quá trình xây dựng nội dung đăng tải nội dung lên trang web của mình.

 kiếm tiền từ ChatGPT 2

Bên cạnh đó, những nội dung được triển khai từ Chat GPT còn giúp thu hút một lượng lớn người dùng truy cập, Điều này giúp cho doanh thu quảng cáo từ google Adsense hoặc Affiliate marketing tăng thu nhập.

Mặt khác, việc tận dụng công cụ Chat GPT này còn cho phép người dùng dễ dàng  viết những đoạn mở – kết bài theo hướng mới mẻ và độc đáo hơn.

Việc sử dụng Chat GPT để viết content website đang được nhiều người dùng tích hợp vì nó đem lại khả năng sáng tạo và hiệu quả cao. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng vào công cụ hữu ích này hoặc sử dụng không đúng mục đích, tạo ra những content không chất lượng sẽ bị google phạt. Hiểu được nguyên lý, cách sử dụng Chat GPT để viết content sẽ đem lại cho người dùng những nội dung tuyệt vời và tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí

Viết bài đăng lên mạng xã hội

Không chỉ thích hợp xây dựng nội dung cho website, người dùng còn có thể sử dụng Chat GPT để triển khai viết những bài lên mạng xã hội như: youtube, facebook, instagram, twitter,.. Đồng thời, với những nội dung này còn có thể giúp cho doanh nghiệp đạt hiệu suất cao đối với hoạt động của mình. 

 kiếm tiền từ ChatGPT 3

Cụ thể, khi bài viết thu hút được nhiều lượt truy cập, sẽ giúp sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp chuyển đổi tốt hơn và gia tăng được tốc độ nhận diện thương hiệu.

Tạo các cuộc trò chuyện với khách hàng

Một khả năng nữa mà Chat GPT có thể thực hiện đó là tạo ra những cuộc trò chuyện với khách hàng. Những câu chuyện mà công cụ này cung cấp bao gồm việc tư vấn, trả lời hoặc giải quyết những vấn đề thường gặp của khách hàng.

Qua đó, doanh nghiệp có thể gia tăng tương tác, cũng như nhanh chóng giới thiệu các dịch vụ của doanh nghiệp mình đến với khách hàng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Viết mô tả sản phẩm cho E-commerce

Một trong những xu hướng kiếm tiền trực tuyến bằng chát GPT thu hút đông đảo người tham gia ngày nay chính là bán hàng trên các sản thương mại điện tử như shopee, lazada, hay tiki,…

Với hình thức nay, doanh nghiệp nếu muốn tăng doanh số và thúc đẩy doanh số và hành vi bán hàng thì buộc phải thực hiện công đoạn viết phần mô tả thông tin sản phẩm được đăng tải.

Nếu bạn chỉ viết thủ công cho vài sản phẩm thì không sao, nhưng thực tế có nhiều doanh nghiệp có hàng trăm sản phẩm thì việc này sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và nhân lực. Chính vì thế, việc áp dụng chat GPT trong trường hợp này được xem là biện pháp khắc phục vấn đề nhanh và hiệu quả. 

Quá trình thực hiện với công cụ này cũng khá đơn giả, bạn chỉ cần nhập văn bản mô tả sản phẩm của mình vào khung chat GPT rồi đợi kết quả trả về. Nếu muốn, bạn vẫn có thể chỉnh sửa câu văn cho mượt và hấp dẫn hơn.

Hỗ trợ lập trình

Chat GPT có khả năng tự học và ghi nhớ rất nhanh những dữ liệu cũng như quy trình thực hiện công việc. Do đó, bạn có thể áp dụng công cụ này vào quá trình thao tác với những đoạn lập trình cơ bản và đơn giản.

 kiếm tiền từ ChatGPT 4

Bên cạnh đó, chat GPT còn cung cấp những gợi ý và cảnh báo về các lỗi thường gặp. Nhờ đó người dùng có thể phát hiện và cải thiện chất lượng code cho chương trình của mình.

Ngoài ra nếu như chương trình xuất hiện những vấn đề thì công cụ này còn có thể đưa ra những đề xuất và mẫu code để khắc phục lỗi nhanh chóng. Từ đó, giúp đẩy nhanh tiến độ làm việc của các lập trình viên.

Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng lượng tài nguyên khổng lồ trong kho dữ liệu của chat GPT để mở rộng những kiến thức và nâng cao chuyên môn của bản thân.

Tạo ý tưởng cho Blog cá nhân

Tạo Blog cá nhân để xây dựng thương hiệu và kiếm thêm thu nhập là một trong những cách làm hiệu quả được nhiều người triển khai. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh khốc liệt và nhiều thách thức, muốn tạo ra blog có chuyển đổi nhanh lại là một điều không hề đơn giản.

Do đó, chat GPT ra đời nhằm trở thành người đồng hành lý tưởng, cho phép các cá nhân có thể đẩy nhanh tiến độ phát triển blog dựa vào kho ý tưởng khổng lồ mà công cụ này đem lại.

Cụ thể, chát GPT đem lại cho người dùng những lợi ích sau:

Tiết kiệm thời gian: Nội dung được tạo bằng chatbot sẽ có tốc độ xử lý nhanh và hiệu quả. Từ đó sẽ giúp cho người dùng có thể tiết kiệm được thời gian làm việc.

Tăng khả năng sáng tạo: Nhờ có khả năng tổng hợp và xử lý thông tin một cách nhanh chóng mà chat GPT  có đưa ra những ý tưởng sáng tạo và thú vị cho người dùng.

Tăng chất lượng nội dung: Khả năng tự học và điều chỉnh lỗi sai của chat GPT là rất mạnh mẽ. So với nhiều công cụ khác, nội dung mà chát GPT đem lại thường được đánh giá cao về mức độ chuyên nghiệp và chính xác.

Tiết kiệm chi phí: Thay vì phải tốn nhiều chi phí ra để thuê người viết bài thì giờ đây, bạn chỉ cần bỏ ra một mức chi phí tối thiểu đã có thể sở hữu Chat GPT với khả năng xử lý đa nhiệm.

Tạo kịch bản

không chỉ đơn thuần cung cấp các ý tưởng nội dung, công cụ này còn có thể liên kết tạo ra những kích bản có nội dung hoàn chỉnh cùng với đó là tốc độ xử lý hoàn toàn nhanh chóng.

Đặc biệt, những kích bản do Chat GPT đem lại cũng không cố định trong cùng một thể loại mà nó có thể dàn trải ở nhiều thể loại khác nhau từ hài hước, tình cảm đến kinh dị, viễn tưởng,…Hơn thế nữa những kích bản này còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như viết truyện bằng Chat GPT hoặc kịch bản phim, game,… 

Phiên dịch

Điểm mạnh lớn nhất của công cụ này đó chính là khả năng phiên dịch nhiều ngôn ngữ chất lượng cao. So với google dịch, nội dung mà Chat GPT đem lại thường dễ hiểu và chi tiết hơn. Do vậy, người dùng có thể ứng dụng để biên dịch tài liệu và nội dung cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp sang tệp khách hàng quốc tế.

 kiếm tiền từ ChatGPT 5

Người dùng chỉ phải bỏ ra  một số tiền nhỏ để mua tài khoản là có thể phiên dịch được vô số tài liệu. Trong khi đó, nếu thuê biên dịch viên thì khoản chi phí phải bỏ ra sẽ lên đến hàng trăm nghìn hoặc hàng triệu đồng cho một tài liệu.

Bên cạnh đó, Chat GPT có thể đồng bộ hóa dữ liệu giữa các ngôn ngữ một cách tự động mà vẫn giữ nguyên định dạng gốc của tài liệu trong quá trình phiên dịch. Nhờ vậy mà doanh nghiệp có thể gia tăng năng suất và chất lượng dịch thuật.

Bán tài khoản GPT

Song song với nhu cầu sử dụng công cụ Chat GPT phổ biến hiện nay, việc bán tài khoản Chat GPT được xem là một trong những cách kiếm tiền online nhanh và hiệu quả nhanh chóng nhất. Với giá bán dao động từ 50k – 100k/ tài khoản, bạn có thể dễ dàng đem lại cho mình một khoản thu nhập ổn định mỗi ngày.

Trên đây là những cách kiếm tiền từ Chat GPT đơn giản nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn trang bị thêm kiến thức hữu ích về Chat GPT để hỗ trợ giải quyết nhanh chóng và hiệu quả cho công việc của mình. Đừng quên theo dõi Dinos thường xuyên để cập nhật những thông tin bổ ích nhất nhé.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé! (Xem hướng dẫn đăng ký tài khoản và tạo link Affiliate Dinos)

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *