fbpx

Một trong những cách tốt nhất để tối ưu thời gian là cần phải tự động hóa một số quy trình marketing của bạn. Giải pháp cho vấn đề này là tìm ra một công cụ automation marketing (công cụ tự động hóa) phù hợp để việc kinh doanh được trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là 5 công cụ Automation Marketing sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Đọc thêm: Automation Marketing Là Gì? Những Chú Ý Quan Trọng Về Automation Marketing

Yếu tố để lựa chọn một công cụ Automation Marketing phù hợp

Có rất nhiều các công cụ Automation Marketing với đa dạng các tính năng khác nhau phục vụ cho nhiều các mục đích công việc. Nhưng không phải công cụ Automation Marketing nào cũng phù hợp với bạn và hiệu quả nó mang lại có thực sự hữu ích hay không. Hãy xem xét 3 yếu tố then chốt sau trước khi lựa chọn một công cụ nhé:

Khả năng phân tích và báo cáo các chỉ số

Tối ưu hóa hiệu quả marketing, giảm thiểu sức người và nâng cao tính đồng bộ hóa chính là ưu điểm của việc sử dụng một công cụ Automation Marketing. Vì thế những chỉ số đo lường hiệu quả được tích hợp trên hệ thống sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian theo dõi và phân tích số liệu.

Trong Automation Marketing chủ yếu là Email Marketing, SMS Marketing. Vì vậy các chỉ số cần để ý bao gồm: Tỷ lệ mở, số lượt click vào một đường link, tỷ lệ click,…

Khả năng tích hợp với các phần mềm khác

Automation Marketing chỉ là một phần mềm nhỏ trong rất nhiều các phần mềm khác mà một doanh nghiệp sử dụng. Sẽ có lúc bạn cần đến việc tích hợp chăm sóc khách hàng, sales,… Ví dụ bạn gửi một email marketing quảng bá sản phẩm bên mình, may mắn là email đó được người dùng tin tưởng và lựa chọn để mua, khách hàng sẽ điền các thông tin, thì lúc này data sẽ được tự động đẩy về bên chăm sóc khách hàng để tiến hành tiếp các bước tiếp theo.

Vì vậy có thể thấy việc tích hợp với các phần mềm khác là vô cùng quan trọng để workflow được diễn ra một cách trơn tru và đạt hiệu quả cao nhất.

Giá cả và dịch vụ chăm sóc khách hàng

Các tính năng mang lại là yếu tố quan trọng của một dịch vụ automation marketing, tuy nhiên giá cả cũng là một yếu tố quyết định đến việc có mua và sử dụng phần mềm đó hay không. Khi đó cần xem xét đến nguồn ngân sách công ty sẵn sàng chi trả để lựa chọn một phần mềm automation marketing phù hợp.

Trong quá trình sử dụng phần mềm automation marketing thì sẽ có thể sẽ phát sinh các lỗi. Khi đó các dịch vụ chăm sóc khách hàng từ phía nhà sản xuất sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đó. Hãy đảm bảo các công cụ automation marketing bạn bỏ tiền ra mang lại những gói hỗ trợ kịp thời, hiệu quả, và chu đáo nhất.

5 công cụ Automation Marketing hiệu quả

Hubspot

Công cụ Email Marketing Hubspot
Công cụ Email Marketing Hubspot

HubSpot là tập hợp về Inbound marketing, và nó cung cấp CRM miễn phí giúp các doanh nghiệp tổ chức và theo dõi khách hàng – như HubSpot cho biết, CRM của nó “tự động hóa nhiệm vụ của nhân viên bán hàng.” Nền tảng theo dõi tương tác tự động và biên dịch dữ liệu về giao dịch trên một bảng điều khiển hiển thị toàn bộ hành trình của khách hàng. Ngoài CRM, Hubspot còn cung cấp blog, trang đích, email, quản lý khách hàng tiềm năng, phân tích, web, phương tiện truyền thông xã hội, SEO, quảng cáo và tích hợp với Salesforce.

SendinBlue

Công cụ Automation Marketing Sendinblue
Công cụ Automation Marketing Sendinblue

SendinBlue là một marketing automation tool phổ biến, nổi bật với hai tính năng nâng cao là reporting và lead scoring. Thêm vào đó, SendinBlue còn cung cấp một gói miễn phí với các tính năng vô cùng hấp dẫn như tính năng marketing automation, hỗ trợ qua điện thoại, và cho phép sử dụng lên tới 300 email mỗi ngày.

ActiveCampaign

Công cụ Automation Marketing Activecampaign
Công cụ Automation Marketing Activecampaign

Điểm nổi bật của ActiveCampaign là chức năng automation marketing linh hoạt và hiệu quả vượt trội. Theo EmailToolTester, tỷ lệ phần trăm email được gửi đi thành công trên ActiveCampaign nằm trong top đầu trên thị trường.

Tuy nhiên đây không phải là công cụ marketing automation dành cho những người không quen với các thao tác đòi hỏi kiến thức về kỹ thuật. Nếu là người mới sử dụng, bạn sẽ mất thời gian để làm quen và sử dụng thành thạo các chức năng.

Mautic

Công cụ Mautic
Công cụ Mautic

Mautic là nền tảng tự động hóa tiếp thị mã nguồn mở duy nhất trong danh sách này. Nó cũng là công cụ ứng dụng Marketing Automation tương đối mới, được thành lập vào năm 2014. Tuy nhiên, Mautic đã phát triển nhanh chóng và được hơn 200.000 tổ chức sử dụng.

Getresponse

Getresponse
Getresponse

GetResponse là công cụ ứng dụng Marketing Automation có nhiều lớp và tính năng khác nhau. Bạn có thể sử dụng ông cụ với giá khởi đầu rất hợp lý, chỉ khoảng 10 USD mỗi tháng.

Các gói dịch vụ đắt hơn của GetResponse bao gồm các tính năng mạnh mẽ khác như Email Marketing, CRM, Landing Pages, trả lời tự động, công cụ Ecommerce, danh sách các công cụ xây dựng trang. GetResponse rất dễ sử dụng và bạn thường sẽ tìm thấy kết quả tốt từ công cụ này. Mặc dù nó hoạt động tốt nhất với các tính năng đơn giản hơn như bản tin Email.

Kết luận

Các công cụ Automation Marketing rất nhiều, tuy nhiên cần có sự lựa chọn kỹ càng để có được một công cụ phù hợp với doanh nghiệp của mình. Trên đây là các yếu tố để chọn lựa một công cụ automation marketing và một vài các công cụ mình giới thiệu đến bạn.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *