fbpx

Nếu bạn đã tìm đến bài viết này có lẽ đang muốn mở rộng cho mình một thị trường mới. Mặc dù đối với Dropshipping không còn quá xa lạ, tuy nhiên với Ebay lại là một chuyện hoàn toàn khác. Đây chính là một nền tảng mà đối với nhiều bạn còn khá mới. Bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu được Dropshipping Ebay là gì đồng thời mình cũng sẽ hướng dẫn cách làm Ebay Dropshipping luôn nhé.

Đọc thêm: Dropshipping là gì? Tìm hiểu mô hình kiếm tiền online Dropshipping

Dropshipping Ebay là gì?

Dropshipping Ebay tất nhiên là một mô hình Dropshipping rồi, vì thế nếu bạn nào đã từng kinh doanh bằng hình thức Dropshipping có lẽ không quá khó hiểu.

Mình vẫn sẽ khái niệm sơ qua về mô hình Dropshipping. Đó chính là hình thức kinh doanh online mà vai trò của bạn là Marketing và bán hàng. Những việc còn lại như là, sản phẩm, vận chuyển, đóng gói, thu tiền sẽ có những đơn vị khác đảm nhiệm.

Như vậy Dropshipping Ebay so với cách thức hoạt động của Dropshipping ở Việt Nam chỉ khác ở chỗ thị trường. Đó chính là chúng ta sẽ kinh doanh online trên thị trường quốc tế, nền tảng ở đây chính là Amazon, Ebay, Aliexpress hoặc có thể là Website của riêng bạn.

Giải thích mô hình vận hành Ebay Dropshipping

Mô hình Ebay dropshipping
Mô hình Ebay dropshipping

Để mang tính trực quan hơn, trên đây có một mô hình cụ thể mà mình sẽ giải thích giúp các bạn hiểu rõ về quy trình của một sản phẩm được bán trên hệ thống Ebay Dropshipping là như thế nào.

Bước 1: Bạn sẽ trưng bày sản phẩm của Ebay lên trên nền tảng Amazon.

Bước 2: Khi có khách hàng đặt mua sản phẩm trên Amazon, lúc này bạn sẽ quay lại Ebay để đặt đơn hàng. Khi đó Ebay sẽ liên kết với nhà cung cấp để đóng gói đơn hàng và vận chuyển đến tay người tiêu dùng.

Bước 3: Số tiền thu được sẽ chuyển về tài khoản thanh toán mà bạn đã liên kết với Amazon.

Lợi nhuận của bạn được tính dựa trên sự chênh lệch giữa số tiền bạn đặt hàng trên Ebay và số tiền nhận về tại tài khoản liên kết trên Amazon.

Hướng dẫn cách làm Ebay Dropshipping

Nếu các bạn đã hiểu được quy trình vận hành của mô hình Dropshipping Ebay, bây giờ chúng ta sẽ đi vào cụ thể các bước để một người bắt đầu thực hiện như thế nào nhé.

Nghiên cứu thị trường – Chọn sản phẩm

Nếu nói đến Ebay, Amazon hay bất kỳ một sàn thương mại điện tử nào nó cũng là quá lớn đối với một Seller. Vì thế việc nghiên cứu ra một ngách nhỏ để bạn bắt đầu là cực kỳ quan trọng.

Việc nghiên cứu này có thể thực hiện bởi những Tool hỗ trợ như Google Trends, Semrush, Ahrefs,…để tìm ra những keyword đang được quan tâm tại một địa chỉ website nào đó.

Ebay dropshipping
Các công cụ phân tích từ khóa phổ biến

Ví dụ bạn tìm thấy sản phẩm helmet (nón bảo hiểm) đang có xu hướng gia tăng. 

Tuy nhiên đó vẫn là một từ khóa khá rộng, ngách là những từ khóa dài có độ cụ thể hơn. Giả sử như nón bảo hiểm đi phượt, hoặc nón bảo hiểm cho thú cưng,…

Phân tích đối thủ

Khi bạn đã có một từ khóa ngách rồi, hãy search nó trên nền tảng bạn chọn. Tìm ra những đối thủ đang có lượt bán tốt nhất. Học hỏi xem những gì tốt từ đối thủ mà bạn có thể làm. Mình có thể ví dụ như là hình ảnh sản phẩm, mô tả, hashtag,…

Tìm nhà cung cấp

Khi bạn đã biết đối thủ của mình là ai, hãy lựa chọn sản phẩm theo nguồn lực và thế mạnh của mình. Hãy đặt ra cho mình về các tiêu chí tạo lợi thế cạnh tranh, lấy đó làm thước đo để đàm phán với các nhà cung cấp trên AliExpress và Ebay.

Lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm cần phải quan tâm đến các tiêu chí sau: Uy tín, giá thành, phương thức vận chuyển, hỗ trợ,…

SEO sản phẩm

Bạn có thể nghĩ rằng, một sản phẩm được đưa lên sàn làm cách nào để khách hàng nhìn thấy?

Ebay dropshipping
SEO đúng cách để sản phẩm được nhiều người tiếp cận

Đó là một câu hỏi lớn, mình sẽ chia sẻ luôn ở đây. Với một người bán hàng mới làm Ebay Dropshipping điều quan trọng để có được sự xuất hiện khi khách hàng tìm kiếm dựa vào 2 yếu tố là

Tiêu đề và hashtag.

Ngoài ra các bạn cũng nên viết mô tả cực kỳ chất lượng. Công thức chung cho việc SEO khi làm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ tác động bởi 3 lý do trên. Chúng còn có cả xu hướng tìm kiếm, lượt bán, đánh giá,…tuy nhiên với người mới chúng ta chỉ có thể thực hiện 3 yếu tố này.

Phương thức thanh toán

Nếu như mọi thứ đã được chuẩn bị kỹ, bạn có thể đăng tải sản phẩm lên nền tảng mà mình muốn. Tuy nhiên sau đó sẽ có một vấn đề về thanh toán. Ebay hay Amazon đều là nền tảng của nước ngoài, vì thế việc thanh toán có hơi phức tạp.

Đơn vị thanh toán sẽ không phải trực tiếp là ngân hàng của bạn. Chúng ta cần có các phương thức thanh toán quốc tế như Payoneer, PayPal,…

Kinh nghiệm làm Ebay Dropshipping

Các bước thực hiện đã quá rõ ràng, tuy nhiên có một số lưu ý mình muốn các bạn nắm rõ để thuận tiện hơn trong việc triển khai.

  • Triển khai sản phẩm từ keyword ngách mà bạn nghiên cứu được. Từ đó sẽ có sự tối ưu về cả tiêu đề lẫn hashtag. Title, hashtag là điểm mấu chốt để nhà bán hàng có thể chuyển đổi thành đơn hàng. Tuy nhiên để giữ chân và có khách bền vững, giá trị sản phẩm vẫn là cốt lõi.
  • Việc lập tài khoản, các bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn với địa chỉ IP tại Việt Nam. Mình khuyên các bạn nên nghiên cứu về cách ẩn danh trình duyệt, fake IP, xóa fingerprinting,…Đây sẽ là các từ khóa giúp bạn mở ra con đường tốt nhất để kinh doanh Dropshipping Ebay nói riêng và các nền tảng quốc tế nói chung.
  • Bạn cần phải biết tiếng anh cơ bản để phục vụ cho công việc này, đừng quên là chúng ta đang kinh doanh trên nền tảng quốc tế.
  • Nếu bạn chọn website cho riêng mình, đó đích thực là một tài sản. Tuy nhiên, bạn cần phải học thêm khá nhiều về kiến thức SEO và Google Adwords.

Kết luận

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm Ebay Dropshipping, có lẽ một vài dòng cũng không thể cụ thể hết từng chi tiết. Hi vọng giúp được các bạn mở ra một con đường kiếm tiền online mới mẻ và đầy tiềm năng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *