fbpx

Facebook Gaming được coi là vùng đất màu mỡ để các streamer thỏa sức chơi game và tạo ra nguồn thu nhập. Vậy Facebook Gaming là gì? Cách kiếm tiền trên Facebook Gaming như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Dinos nhé!

Facebook Gaming là gì? 

Facebook Gaming là nền tảng, cổng phát video game trực tuyến cho phép các streamer livestream trực tiếp trong quá trình chơi game và bình luận cũng như kiếm tiền từ đó. Đây cũng là nơi người hâm mộ có thể theo dõi những buổi livestream trực tiếp từ các streamer khi họ chơi những tựa game khác hot nhất thế giới.

Facobook Gamming

Theo một số báo cáo mới đây, Facebook Gaming hiện đang đứng vị trí TOP 3 trong số những nền tảng streaming hàng đầu thế giới đứng sau Twitch và Youtube. Bạn có thể Livestream ngay lập tức chỉ với 3 bước dưới đây:

Bước 1: Xây dựng trang để kết nối với bạn bè và cộng đồng những người hâm mộ game trên facebook

Bước 2: Cài đặt phần mềm Streamlabs, OBS hay XSPLIT để quay video, dựng cảnh và kiếm tiền online từ streaming.

Bước 3: Phát trực tiếp khi chơi game  tiếp cận và thu hút người xem trên facebook và các game thủ khác.

Hướng dẫn cách tải và đăng ký Facebook Gaming

Hướng dẫn tải Facebook Gaming

Cách tải Facebook Gaming cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Để tải ứng dụng bạn có thể tải theo 3 nguồn dưới đây:

Hướng dẫn đăng ký Facebook Gaming

Để có thể đăng ký ứng dụng thì bạn cần phải có tài khoản facebook và thực hiện vài bước dưới đây: 

Bước 1: Truy cập vào trang Người tạo video chơi game tại đây

Bước 2: Tạo tên mà bạn muốn đặt cho trang sau đó ấn “Tiếp tục”

Bước 3: Tải ảnh đại diện, ảnh bìa lên trang

Bước 4: Nhấn gửi thông báo để thông báo cho bạn bè biết về trang mà bạn vừa tọa hoặc bạn có thể bỏ qua bước này.

Cách đăng ký Facobook Gamming

Như vậy với 4 bước trên, bạn có thể đăng ký Facebook Gaming thành công. Trang người tạo video chơi game sẽ chính là nơi phát livestream trực tiếp thu hút người xem và theo dõi. Tuy nhiên, sau khi đăng ký Facebook Gaming bạn cần lưu ý một số điều như:

  • Khi phát trực tiếp có gắn thẻ trò chơi đính kèm trong ít nhất 4 giờ và trong vòng 14 ngày trước đó.
  • Duy trì phát trực tiếp nội dung game ít nhất 2 giờ/ngày và lặp lại trong vòng 14 ngày đầu sau khi đăng ký
  • Trang cần phải có ít nhất 100 người theo dõi và hoạt động ít nhất 30 ngày

Hướng dẫn live Stream game trên Facebook

Sau khi đã đăng ký và tải xong Facebook Gaming, bạn có thể bắt đầu live stream trực tiếp để tương tác với bạn bè cũng như với cộng đồng game thủ cũng chơi khác. Để có thể live stream, bạn hãy thực hiện theo những bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào đường link. Sau đó ấn chọn “Create Live Stream” (Tạo buổi phát trực tiếp)

Cách phát trực tiếp Facobook Gamming

Bước 2: Tại mục “Đăng” bạn hãy chọn xem video của mình muốn xuất hiện ở đâu ( trên trang người tạo video chơi game hay trang cá nhân của bạn)

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy sao chép  và dán URL máy chủ và khóa luồng vào mục cài đặt phần mềm phát trực tiếp. Bạn không nên chia sẻ khóa luồng cho bất kỳ ai khác. Vì nếu như ai đó có quyền truy cập khóa luôn đều có thể phát trực tiếp video của bạn.

Bước 4: Trong phần dịch vụ, bạn hãy chọn “facebook live” và bắt đầu live.

Bước 5: Vào phần mềm phát trực tiếp và bắt đầu live Stream. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy bản xem trước video được phát trên facebook hiển thị URL máy chủ và khóa luồng.

Bước 6: Đặt tên cho video đang phát, lựa chọn game mà bạn chơi và viết thêm mô tả cho người xem. Sau đó ấn “phát trực tiếp” để có thể lên sóng ngay lập tức.

Cách phát trực tiếp Facobook Gamming 1

Cách kiếm tiền trên Facebook Gaming

 Facebook Gaming từ khi trình làng đã mở ra kỷ nguyên mới phát triển vô cùng mạnh mẽ trong “làng stream”. Streamer bỗng trở thành một trong những nghề tiềm năng được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn. Đây là công việc vừa giúp người chơi thỏa mãn đam mê, lại vừa có thêm thu nhập hàng tháng.

Để có thể livestream kiếm tiền, người chơi cần có số lượng fan ổn định hàng tháng. Theo báo cáo thống kê, một streamer có lượng view ở mức trung bình khoảng 300-400 người xem mỗi lần lên sóng sẽ kiếm về khoảng 1.200$ mỗi tháng từ phía facebook. Nhiều Streamer cho biết họ có thể kiếm được nhiều tiền trên  Facebook Gaming  hơn những nền tảng khác bởi vì nền tảng này có lượng người xem lớn và ít cạnh tranh hơn. 

Thực chất , có 2 cách kiếm tiền trên  nền tảng này:

Kiếm tiền Donate từ người xem

kiếm tiền từ Facobook Gamming

Bạn có thể tham gia chương trình level Up của facebook. Chương trình này yêu cầu Streamer cần phải có 100 người theo dõi trở lên vfa phải livestream ít nhất 4 giờ/ 2 ngày trong vòng 14 ngày. Khi đáp ứng đủ những điều kiện trên, streamer sẽ bắt đầu nhận được tiền donate từ người xem với hình thức tặng sao trong quá trình livestream. Với mỗi ngôi sao tương đường 0,01$. Ngoài ra các Streamer còn có thể kiếm tiền dựa vào số lượng người theo dõi. Hình thức này với hình thức tặng sao cũng tương tự như Youtube, Mixer Twitch.

Kiếm tiền từ những deal trả tiền

Nền tảng này sẽ lựa chọn những game thủ hàng đầu để ký kết hợp tác phát trực tuyến hạn ngạch và nhận hỗ trợ tài chính thường xuyên từ facebook. Các Streamer cũng sẽ được phép thử nghiệm các tính năng mới của facebook như quảng cáo, và gói sticker tùy chỉnh cho fan sử dụng.

Trên thực tế, có rất nhiều streamer chia sẻ họ đã kiếm được rất nhiều tiền thông qua nền tảng này. Có thể thấy đây là điều hiển nhiên vì facebook là nền tảng mạng xã hội có lượng người sử dụng nhiều nên người xem sẽ nhiều hơn.

Trên đây là Dinos đã chia sẻ đến bạn  Facebook Gaming là gì cũng như cách thức hoạt động của nền tảng này. Hy vọng, bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích và cái nhìn mới mẻ về Facebook. Đừng quên theo dõi Dinos thường xuyên để cập nhật những thông tin bổ ích nhất nhé.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Với hàng trăm chiến dịch tiếp thị liên kết cùng chính sách thanh toán hoa hồng 24/7. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức  marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé! 

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *