fbpx

Chào các ae, mình là Hiếu, 24 tuổi, đang làm việc tại TPHCM.

Vừa qua mình có tình cờ xem được livestream trên Youtube về cách kiếm tiền online với hình thức CPO.

Link dành cho ai muốn xem tại: https://www.youtube.com/watch?v=iQMHV6kGT8w 

Thật ra mình cũng đang cảm thấy mức thu nhập trên công ty của mình vẫn còn thấp quá nên muốn tìm 1 hình thức làm online. Nhưng ban đầu cũng không nghĩ là có thể kiếm được nhiều như vậy.

Mình viết bài này để chia sẻ cho bạn về hành trình kiếm tiền của mình với hình thức CPO. Hy vọng giúp các ae newbie có cái nhìn tổng quan hơn về quá trình & đỡ s.m.l hơn.

Ngồi tìm hiểu, xem hướng dẫn

Mình dành cả buổi tối hôm đó để ngồi chăm chú xem hướng dẫn trên Youtube. Sau khi dành hơn 1 tiếng ngồi xem thì theo quan điểm của mình nhận thấy, hình thức CPO này rất tiềm năng cho những người ít vốn nhưng muốn kinh doanh như mình. Và thực sự mình muốn thử sức xem sao.

Vì buổi tối mình có rất nhiều thời gian rảnh và không muốn mất thêm chi phí lên mình cũng lên mạng từ tìm hiểu về kiếm tiền với CPO bằng free traffic và paid traffic 

Dưới đây là hành trình giúp mình kiếm được doanh thu hơn 18 triệu/tháng. Trừ ra chi phí quảng cáo tầm 18 triệu thì mình có lời hơn 18triệu 

Chọn chiến dịch, Spy, tạo prelanding

Sau khi đã tham khảo qua hướng dẫn, mình bắt tay vào việc chọn offer là kem chống lão hóa Dakami và chạy quảng cáo trên Facebook cho offer này.

Đầu tiên mình tiến hành chọn mua hosting, domain, để chuẩn bị làm prelanding như hướng dẫn trên youtube. Mấy bước đầu này tương đối đơn giản vì mình chỉ làm theo từng thao tác.

Ở bước làm prelanding, do AM bảo mình là có thể lấy prelanding có sẵn trong hệ thống Dinos thì mình thấy không khả thi vì phải chỉnh sửa nhiều, tại mấy pub khác họ cũng lấy chạy nhiều rồi, giờ  mà bê nguyên si như vậy chạy sẽ không hiệu quả nữa.

Vì vậy mình đi spy content của đối thủ và tự sáng tạo nội dung thành của mình  làm prelanding. Mới đầu mình cũng hơi lười nhưng do không còn cách nào khác thì mình phải áp dụng mấy tip trong video để đi spy content xem người ta chạy thế nào rồi tự làm pre cho mình.

Và cuối cùng thì mình cũng đã spy và clone được một cái pre khá ưng ý.Ngày thứ nhất coi như xong việc setup prelanding riêng để chạy.

SET quảng cáo

Sang ngày thứ hai trước khi setup chiến dịch trên facebook để chạy. Mình tìm kiếm những video hướng dẫn chạy & làm theo.

Tới đoạn làm  content quảng cáo mình không biết làm sao cả,  và thế là lại đi spy quảng cáo xem người ta làm thế nào rồi học theo.

Sau khi setup xong  thì 12 tiếng sau chiến dịch của mình cũng được duyệt và bắt đầu cắn tiền. Mình chia làm 3 nhóm quảng cáo, mỗi nhóm mình để ngân sách 70k/ngày.

Tối ưu lại quảng cáo

Cả ngày mình ngồi canh xem có chuyển đổi nào không. Và rất tiếc là 0 lượt chuyển đổi và 210k đầu tiên đã ra đi.

Mình bắt đầu ngồi phân tích, đọc chỉ số quảng cáo, rồi chỉ số trên website, phân tích hành vi người dùng trên website 1 lượt xem có bỏ lỡ cái gì không. 

Rồi từ dữ liệu mình nhận ra  rằng prelanding của mình vẫn chưa được thuyết phục và mẫu quảng cáo người dùng  còn chưa click vào nhiều, do đó mình đã điều chỉnh lại prelanding, thêm thớt content,  kêu gọi hành động vào nhiều hơn.

Và đây là mẫu quảng cáo hiệu quả nhất của mình trong số những cái mình tạo và test:

Affiliate marketing CPO

Mình tiếp tục lên camp khác và chạy, lần này để hẳn budget 300k cho camp đó.

Và thật bất ngờ, những chỉnh sửa đó đã mang lại hiệu quả tức thời. Camp của mình chạy từ trưa đến tối, tiêu hết 323k và có tới 2 sale. 1 đơn đã được duyệt và 1 đơn pending. Tính ra mình lời được gần 400k. Cảm giác lúc ấy phê không tả được.

Cải thiện hiệu quả

Mình duplicate lên 2 nhóm khác tiếp tục để quảng cáo đó chạy. Tổng tiền chi ra hôm nay là 600k, doanh thu đã duyệt được 1260k, mình lời được hơn 600k. Lại quá phê. 

Kết quả cuối cùng sau 1 tháng  tổng doanh thu của mình là gần 40tr, chi phí quảng cáo tầm 18tr, mình lời hơn 18tr. Không thể tin được mình từ một người gà mờ không biết gì mà lại có thể kiếm được 18tr trong  1 tháng như vậy.

Thành quả làm Affiliate chiến dịch Dakami trên Dinos
Thành quả làm Affiliate chiến dịch Dakami của mình trên hệ thống của Dinos

Chúc các newbie như mình cố gắng thực hành, chưa làm được hãy cố gắng phân tích xem mình làm chưa tốt ở đâu & thảo luận nhiều phương án khác để kiếm tiền với hình thức CPO đầy tiềm năng này.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ ít nhiều đem lại những kiến thức hữu ích cho bạn. Chúc anh em thành công trên con đường mình chọn! Bài viết này do một bạn Publisher của Dinos chia sẻ trên nhóm Kiếm tiền online cùng Dinos – Biệt Đội Affiliate Siêu Phàm. Nếu bạn có chung niềm đam mê hoặc đơn giản là chỉ muốn chia sẻ, hãy tham gia nhóm để cùng thảo luận những vấn đề xoay quanh Affiliate nhé! Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé! (Xem hướng dẫn đăng ký tài khoản và tạo link Affiliate Dinos)

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *