fbpx

Bài chia sẻ cách chạy Facebook Ads thị trường Thái Lan ( Mảng sức khỏe) của bạn Châu Văn Được – thành viên nhóm Kiếm tiền online cùng Dinos | Biệt Đội Affiliate Siêu Phàm. Nếu bạn có chung niềm đam mê hoặc đơn giản là chỉ muốn chia sẻ, hãy tham gia nhóm để cùng thảo luận những vấn đề xoay quanh Affliate nhé! 

Mình xuất thân từ đội chạy Ads inhouse từ năm 2018, cũng có chút gọi là kinh nghiệm chạy ads mảng thẩm mỹ viện, mỹ phẩm và sức khoẻ (cả Facebook và Google). Đến năm 2021 có tìm hiểu về affiliate, lúc đó nghĩ chắc chỉ làm nghề tay trái thôi chứ cũng ko có ý định gắn bó với affiliate nhiều. Mình cũng tìm hiểu đủ các Net ở VN (hồi đó chưa dám chạy Net nước ngoài vì tính ra cũng là newbie affiliate ấy), rồi tìm hiểu đủ các ngách hàng.

Hồi đầu bắt đầu chạy mấy sản phẩm g.i.ảm c.â.n của VN cũng khá ổn. Nhưng đến năm 2021 thì Google bão (thực ra là platform nào cũng bão thôi:))) kèm thị trường của sản phẩm đó có dấu hiệu bị bão hoà nên mình nghỉ chạy ở Việt Nam & đá sang Thái lan

Vì là chạy Facebook Ads nên đợt đó mình chạy nhiều sản phẩm cùng lúc (chạy FB Ads thì 1 sản phẩm mỗi ngày ra ít số lắm). Tuy nhiên thì bài bên dưới mình lấy Case của sản phẩm Puronix thôi nhé, các sản phẩm Thái ngách sức khoẻ khác mình cũng chạy tương tự.

Cho ai không biết thì  Puronix là sản phẩm tăng sức đề kháng, giảm v.i.ê.m vân vân và mây mây.

chien-dich-Puronix

Sản phẩm Puronix trên hệ thống có 2 loại là CPL hẳn 17$/ lead và CPO 30$/ đơn. Bây giờ hình như bên ADV bỏ loại CPL đi rồi thì phải. Mình chạy song song cả 2 loại luôn, nếu đơn CPO ko thành công thì vẫn đc tính hoa hồng cho CPL.

Xem thêm: Kiếm 1,500$/tháng với chiến dịch Puronix Thái

Trước khi chạy một chiến dịch nào đó thì anh em cần lưu ý những điểm sau:

Landing Page

Thị trường của sản phẩm này lúc đó khá hot nên bên net có nhiều Landing page lắm. Nhưng vì sp về ngách sức khoẻ nên mình nghĩ nên chọn LP nào có content chuyên về 1 tính năng của sản phẩm và chạy chiến dịch ads theo từ khóa về tính năng đó.

(Nếu cần hiệu quả nhanh để đo lường, anh em nên dùng luôn kiểu landing page bán hàng với đầy đủ tính năng và thông tin của sản phẩm).

Target

Chạy FB Ads thì target chuẩn là ra sale ngay nên mình không cần. Mình chỉ cần điều chỉnh lại vị trí địa lý và ngôn ngữ thôi. Những sản phẩm đặc thù khác thì anh em có thể thêm độ tuổi và giới tính.

Chạy trên cả máy tính và điện thoại đều được nhưng mình vẫn khuyên nên ưu tiên chạy điện thoại nhé (thật ra sản phẩm nào cũng nên ưu tiên đt hơn vì hành vi khách hàng giờ toàn lướt mạng bằng đt không à:)) khách hàng sẽ dễ chốt đơn hơn.

Một lưu ý khác là anh em nên chọn các thành phố lớn như Bangkok và Phuket để cải thiện tỉ lệ chốt vì mức sống và thu nhập của người dân ở đó sẽ cao hơn mặt bằng chung.

Thông tin sản phẩm

Anh em nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm, các tính năng của sản phẩm, điểm mạnh của sản phẩm,… thì lựa chọn content anh em sẽ dễ nhặt ra các loại content liên quan đến insight của khách hơn. Vì nói gì thì nói, sản phẩm sức khoẻ hoa hồng khá ổn nhưng khách chốt đơn cũng sẽ cần nhiều thời gian để tìm hiểu về sản phẩm hơn, chứ ko đơn giản như việc tải app về điện thoại.

Tiêu đề, nội dung

Về phần tiêu đề quảng cáo thì anh em hoàn toàn có thể học theo các mẫu quảng cáo đặc trị khác của vn, sau đó điều chỉnh lại cho phù hợp với sản phẩm của mình và cuối cùng là dùng Google dịch dịch sang tiếng Thái. Tất nhiên, với những anh em nào có khả năng sáng tạo tốt thì hoàn toàn có thể tự thiết kế các mẫu quảng cáo cho riêng mình mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Giá thầu

Về giá thầu, vì thị trường thái lan rất rẻ nên CPM chỉ vào khoảng 50.000 đổ lại. Rồi anh em scale up, tăng dần và tối ưu theo hiệu quả quảng cáo. Chi phí test cỡ là bắt đầu ra đơn rồi nên anh em nên kiên trì. Khi chiến dịch chạy ổn thì Facebook nó sẽ tự tối ưu, lúc này mình chỉ cần để ý tới số lượng đơn, tỉ lệ chốt và các chỉ số gg cung cấp để điều chỉnh dần.

Nghe qua thì có vẻ khá nà phức tạp do văn vẻ mình viết không hay, nghĩ gì viết đó luôn chứ không soạn sẵn nên anh em thông cảm :)) Tuy nhiên khi bắt tay vào chạy thì cũng cứ theo guồng như vậy thôi. Các anh em chạy Ads quen thì mấy cái này chắc cũng chỉ là muỗi ;v . Với anh em mới thì cứ làm dần, làm nhiều rồi sẽ quen nên đừng vội nản chí nhé!
Kiếm tiền với chiến dịchPuronix
Kiếm tiền với chiến dịchPuronix

Ps: Xin phép khoe 1 chút thành quả. Cũng tầm này năm ngoái đây anh em ạ, nhớ cái thời đó ghê luôn :)) cứ về 2-3 đơn là lại đòi rút tiền về 1 lần, xin lỗi các AM bên net nhiều . Các bác nào có nhu cầu hỏi thêm về làm Affiliate bằng Facebook (Cả Free Traffic & Paid traffic) thì cứ tự nhiên nhắn hỏi em nhé!

Bài chia sẻ của  Châu Văn Được – Thành viên nhóm Dinos | Kiếm tiền online cùng Affiliate. Nếu bạn có chung niềm đam mê hoặc đơn giản là chỉ muốn chia sẻ, hãy tham gia nhóm để cùng thảo luận những vấn đề xoay quanh Affliate nhé!

Lời Kết

Hy vọng bài viết chia sẻ trên đây sẽ ít nhiều đem lại những kiến thức hữu ích cho bạn. Đừng quên đăng kí tài khoản, trở thành Publisher của Dinos để được hỗ trợ làm Tiếp Thị Liên Kết và hưởng chích sách hoa hồng tốt nhất thị trường nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *