fbpx
loader image

Ở Việt Nam, chúng ta không thấy mấy người quan tâm tới Pinterest, nhưng thực tế đây là một kênh phát triển rất mạnh ở nước ngoài, đặc biệt là Mỹ. Chắc hẳn nhiều bạn khi làm website cho thị trường nước ngoài cũng đã từng nghe qua kéo traffic từ Pinterest và từ đó có thể kiếm tiền. Tuy nhiên lại không biết bắt đầu từ đâu, nhiều bạn làm được một thời gian thấy việc này mất công sức nhưng không hiệu quả thì từ bỏ, điều này thật sự đáng tiếc. Vậy nên trong bài viết này, mình sẽ cùng bạn tìm hiểu cách kéo traffic để kiếm tiền online trên Pinterest chi tiết nhất nhé

Pinterest là gì?

kiem tien tren pinterest 1
Pinterest là gì?

Pinterest đơn giản là một mạng xã hội chia sẻ hình ảnh với giao diện được lấy ý tưởng từ những bảng ghi chú với những chiếc ghim

Mục đích của người tạo ra Pinterest là hỗ trợ người dùng dễ dàng lưu trữ hình ảnh yêu thích trong quá trình lướt xem tin tức. Ngoài ra Pinterest còn cho phép người dùng gắn một đường link vào ảnh để dễ dàng truy cập website một cách nhanh chóng ngay khi cần. Vậy thì kiếm tiền online trên Pinterest là như nào và cách triển khai chi tiết như nào? Bạn cùng đọc tiếp dưới đây nhé

Tổng quan cách làm

Kiếm tiền trên Pinterest không khả thi bởi nền tảng này không có cổng thanh toán riêng biệt, vì vậy bạn hãy coi đây là một kênh kéo traffic cho những kênh kiếm tiền online của bạn, mà cụ thể ở đây là website. Vì vậy, cách làm ở đây sẽ là kéo traffic từ Website theo một cách tự động, nhàn nhã mà không tốn chi phí nào cả. Cách làm này phù hợp với những bạn mới làm, đã có website và mong muốn kiếm thêm traffic để hỗ trợ công việc SEO từ đó có thể kiếm tiền online.

kiem tien tren pinterest 2
Kéo traffic trên Pinterest bằng cách sử dụng tính năng Add Link

Tại sao lại là Pinterest chứ không phải là kênh khác?

Khi sử dụng Google Search để tìm kiếm một từ khóa nào đó chúng ta thường thấy có rất ít khi một trang mạng xã hội nào đó được lọt vào top 3, tuy nhiên với Pinterest thì khác. Hiện tại Pinterest đang đứng top 1-3 rất nhiều từ khóa về rất nhiều các mảng khác nhau như nhà cửa, sân vườn, thời trang,..

Ngoài ra, khi bạn tìm kiếm hình ảnh các mảng này, cũng sẽ thấy hình ảnh từ Pinterest xuất hiện rất nhiều. Vậy thay vì trực tiếp đấu với Pinterest để lên top các key này (thông thường cách này rất khó), sao chúng ta không phát triển kênh Pinterest của chúng ta, để khi người dùng từ Google vào Pinterest từ những key này, sẽ vào kênh của chúng ta, rồi từ đó bấm vào website để xem. Đấu với những người dùng Pinterest khác sẽ dễ hơn đấu với các chuyên gia SEO website trên toàn thế giới đúng không?

kiem tien tren pinterest 3
Pinterest luôn được ưu ái trên công cụ tìm kiếm của Google

Đặc điểm của Pinterest

Pinterest thực tế giống một mạng tìm kiếm hình ảnh hơn là một mạng xã hội, nó hoạt động giống như google images vậy. Khác với google images, Pinterest cho phép bạn Pin hình ảnh vào Pin Board của mình, hoặc cũng có thể theo dõi tài khoản những người dùng Pinterest khác để những hình ảnh mới từ trang pinterest đó sẽ được ưu tiên hiển thị trên trang newsfeed của bạn.

Đã làm Pinterest thì chắc chắn bạn phải SEO, không giống như những mạng xã hội khác dựa vào thuật toán của nền tảng để phân phối nội dung, video hay hình ảnh của bạn được đề xuất và viral thì có thể tiếp cận được tới hàng triệu người. Còn đối với Pinterest thì bạn cần làm từ từ thì mới có được hiệu quả.

Mỗi một hình ảnh bạn đăng tải lên Pinterest thì để được nhiều người tiếp cận đến thì bạn cũng cần phải tối ưu cho nó. Mỗi một lần bạn thực hiện Pin hình ảnh lên thì cũng cần phải viết tiêu đề, mô tả, đặt tag, chèn link,… như một quy trình SEO hình ảnh thông thường vậy.

Cách Pin ảnh này có nhiều bạn sẽ cảm thấy mất nhiều thời gian và sẽ sử dụng các công cụ bên thứ 3 như IFTTT, Zapier hay các plugin và công cụ khác để tự động đăng lên Pinterest khi website mình có bài mới. Cách này nhanh nhưng chỉ để lấy backlink về thôi, chứ đảm bảo bạn không kiếm được traffic từ Pinterest đâu, và thực tế thì hiện nay Pinterest cho phép bạn tạo tài khoản Business và liên kết với website để tự động Pin bài lên rồi, nên bạn không cần tool của bên thứ 3 đâu.

6 bước triển khai kéo Traffic từ Pinterest về Website

Để triển khai cách này cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Sử dụng Website WordPress
  • Website thuộc những ngách phù hợp với nền tảng Pinterest như: nhà cửa, thời trang, nội thất, cây cối,…

Bước 1:

Bây giờ, bạn đăng ký 1 tài khoản Pinterest Business (Tài khoản Pinterest thường cũng được, nhưng nó sẽ không có các chức năng thống kê và theo dõi). Bạn điền đầy đủ các thông tin cho tài khoản nhé.

kiem tien tren pinterest 4
Đăng ký tài khoản Pinterest Business

Bước 2:

Sau đó bạn cài Plugin WordPress Pinterest Automatic cho website của mình và liên kết nó với tài khoản Pinterest nhé. Plugin này là bản có phí, nhưng bạn có thể dễ dàng tìm được các bản share trên mạng. Về cách sử dụng mình sẽ chia sẽ tiếp phía dưới, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm trên mạng

kiem tien tren pinterest 5
Cài đặt Plugin WordPress Pinterest Automatic

Bước 3:

Bí quyết để phát triển kênh Pinterest là bạn không dùng chung 1 Board cho toàn bộ hình ảnh, mà nên tạo mỗi keyword 1 board. Có nghĩa là giả sử website bạn có 50 bài viết tối ưu cho 50 keywords, thì bây giờ bạn tạo 50 Board và đặt tên là 50 keyword đó. Hình ảnh trong mỗi board sẽ là toàn bộ hình ảnh trong bài viết tương ứng của bạn.

Bước 4:

Sau khi tạo toàn bộ Board tương ứng với bài viết, bây giờ bạn thêm Tag cho từng bài viết trong website, Tag bạn đặt tên giống keywords của bài viết, có nghĩa là 50 bài thì 50 Tag. Bước này chắc nhiều bạn thắc mắc làm vậy để làm chi, thì thật ra là để cài đặt cho cái plugin WordPress Pinterest Automatic phía trên nó sẽ khớp mỗi Tag với 1 Board thôi, bạn đọc tiếp sẽ hiểu.

Bước 5:

Bây giờ bạn vô setting của cái plugin WordPress Pinterest Automatic, kiếm cái nút “fetch boards” đó, bấm vô cho nó lấy danh sách các Board mình vừa tạo, rồi bạn save và load lại trang. Rồi bạn kéo xuống tới phần “Tag to board mapping”, enable nó, rồi bạn chọn các Tag và Board tương ứng, save lại, vậy là xong.

Bước 6:

Bạn vào danh sách bài viết của website, chọn tất cả, rồi chọn “Pin thêm” và apply, vậy là toàn bộ hình ảnh trong mỗi bài viết của bạn sẽ tự động được upload lên các Board tương ứng, tự động được đặt tên, mô tả và dẫn link về các bài viết tương ứng tên website luôn.

Những lưu ý khi làm

Sau khi làm đầy đủ các bước trên kia là bạn đã hoàn thành rồi đó. Tuy nhiên khi làm bạn có thể chú ý một số các chi tiết như sau:

Sau khi viết 1 bài mới thì bạn đặt cái tag cho bài viết là keyword, rồi tạo 1 Board tên Pinterest cũng là cái keyword đó, rồi vô setting của plugin featch board, rồi map cái tag với cái board, rồi bấm pin bài viết. Để đỡ mất công thì tầm chục bài viết bạn làm 1 lần 

Để cách làm này hiệu quả và đáng với công sức bạn làm thì hình ảnh trong mỗi bài viết của bạn phải nhiều, tối thiểu cũng phải hơn chục tấm, chứ có 1 2 tấm thì làm tay cho rồi. Mà lỡ bài viết bạn ngắn quá, thêm vài chục tấm hình coi sao được, thì có 1 mẹo là bạn kiếm cái plugin Galerry nào đó, mỗi bài viết tạo 1 Gallery, rồi thêm hết hình ảnh vô cái Galley đó, rồi mới chèn Galerry vô bài viết. Trong setting của plugin thì bạn đánh dấu chọn “Parse front end for images” nhé

Đối với Pinterest thì cái Board càng nhiều hình, có hình mới đều đặn thì nó càng dễ top. Vậy nên bạn cứ đều đặn add thêm hình vô mấy cái Galerry, cứ vài ngày thì chọn toàn bộ bài viết bấm pin 1 lần (yên tâm là hình nào pin rồi plugin nó ko pin lại đâu, nó pin hình mới thôi). Làm đều đặn tầm 1 tháng là bạn sẽ thấy kết quả rất khả quan đó.

Kết luận

Trên đây là cách để bạn có thể tăng traffic cho Website của mình bằng cách sử dụng Pinterest để kiếm tiền online. Việc tăng traffic sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình SEO Website của bạn từ đó giúp bạn kiếm tiền online. Đây là một cách tăng traffic từ Pinterest một cách tự động, bạn có thể áp dụng thử xem nhé. Đừng quên theo dõi Dinos Việt Nam thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *