fbpx

Ở Việt Nam, chúng ta không thấy mấy người quan tâm tới Pinterest, nhưng thực tế đây là một kênh phát triển rất mạnh ở nước ngoài, đặc biệt là Mỹ. Chắc hẳn nhiều bạn khi làm website cho thị trường nước ngoài cũng đã từng nghe qua kéo traffic từ Pinterest và từ đó có thể kiếm tiền. Tuy nhiên lại không biết bắt đầu từ đâu, nhiều bạn làm được một thời gian thấy việc này mất công sức nhưng không hiệu quả thì từ bỏ, điều này thật sự đáng tiếc. Vậy nên trong bài viết này, mình sẽ cùng bạn tìm hiểu cách kéo traffic để kiếm tiền trên Pinterest chi tiết nhất nhé

Pinterest là gì?

kiem tien tren pinterest 1
Pinterest là gì?

Pinterest đơn giản là một mạng xã hội chia sẻ hình ảnh với giao diện được lấy ý tưởng từ những bảng ghi chú với những chiếc ghim

Mục đích của người tạo ra Pinterest là hỗ trợ người dùng dễ dàng lưu trữ hình ảnh yêu thích trong quá trình lướt xem tin tức. Ngoài ra Pinterest còn cho phép người dùng gắn một đường link vào ảnh để dễ dàng truy cập website một cách nhanh chóng ngay khi cần. Vậy thì kiếm tiền online trên Pinterest là như nào và cách triển khai chi tiết như nào? Bạn cùng đọc tiếp dưới đây nhé

4 Cách kiếm tiền trên Pinterest hiệu quả

Ngay sau đây Dinos sẽ đưa ra 4 cách kiếm tiền từ Pinterest phổ biến nhất. Bạn chỉ cần nghiên cứu xem cách nào phù hợp đối với bạn và từ đó phát triển và tăng thu nhập kiếm tiền từ đây nhé.

Tối ưu hóa SEO kiếm tiền từ Pinterest

Khi sử dụng Google Search để tìm kiếm một từ khóa nào đó chúng ta thường thấy có rất ít khi một trang mạng xã hội nào đó được lọt vào top 3, tuy nhiên với Pinterest thì khác. Hiện tại Pinterest đang đứng top 1-3 rất nhiều từ khóa về rất nhiều các mảng khác nhau như nhà cửa, sân vườn, thời trang,..

Ngoài ra, khi bạn tìm kiếm hình ảnh các mảng này, cũng sẽ thấy hình ảnh từ Pinterest xuất hiện rất nhiều. Vậy thay vì trực tiếp đấu với Pinterest để lên top các key này (thông thường cách này rất khó), sao chúng ta không phát triển kênh Pinterest của chúng ta, để khi người dùng từ Google vào Pinterest từ những key này, sẽ vào kênh của chúng ta, rồi từ đó bấm vào website để xem. Đấu với những người dùng Pinterest khác sẽ dễ hơn đấu với các chuyên gia SEO website trên toàn thế giới đúng không?

6 bước triển khai kéo Traffic từ Pinterest về Website

Để triển khai cách này cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

  • Sử dụng Website WordPress
  • Website thuộc những ngách phù hợp với nền tảng Pinterest như: nhà cửa, thời trang, nội thất, cây cối,…

Bước 1: Bạn hãy đăng ký 1 tài khoản Pinterest Business (Tài khoản Pinterest thường cũng được, nhưng nó sẽ không có các chức năng thống kê và theo dõi). Bạn điền đầy đủ các thông tin cho tài khoản nhé.

kiem tien tren pinterest 4
Đăng ký tài khoản Pinterest Business

Bước 2: Sau đó bạn cài Plugin WordPress Pinterest Automatic cho website của mình và liên kết nó với tài khoản Pinterest nhé. Plugin này là bản có phí, nhưng bạn có thể dễ dàng tìm được các bản share trên mạng. Về cách sử dụng mình sẽ chia sẽ tiếp phía dưới, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm trên mạng

kiem tien tren pinterest 5
Cài đặt Plugin WordPress Pinterest Automatic

Bước 3: Bí quyết để phát triển kênh Pinterest là bạn không dùng chung 1 Board cho toàn bộ hình ảnh, mà nên tạo mỗi keyword 1 board. Có nghĩa là giả sử website bạn có 50 bài viết tối ưu cho 50 keywords, thì bây giờ bạn tạo 50 Board và đặt tên là 50 keyword đó. Hình ảnh trong mỗi board sẽ là toàn bộ hình ảnh trong bài viết tương ứng của bạn.

Bước 4: Sau khi tạo toàn bộ Board tương ứng với bài viết, bây giờ bạn thêm Tag cho từng bài viết trong website, Tag bạn đặt tên giống keywords của bài viết, có nghĩa là 50 bài thì 50 Tag. Bước này chắc nhiều bạn thắc mắc làm vậy để làm chi, thì thật ra là để cài đặt cho cái plugin WordPress Pinterest Automatic phía trên nó sẽ khớp mỗi Tag với 1 Board thôi, bạn đọc tiếp sẽ hiểu.

Bước 5: Bây giờ bạn vô setting của cái plugin WordPress Pinterest Automatic, kiếm cái nút “fetch boards” đó, bấm vô cho nó lấy danh sách các Board mình vừa tạo, rồi bạn save và load lại trang. Rồi bạn kéo xuống tới phần “Tag to board mapping”, enable nó, rồi bạn chọn các Tag và Board tương ứng, save lại, vậy là xong.

Bước 6: Bạn vào danh sách bài viết của website, chọn tất cả, rồi chọn “Pin thêm” và apply, vậy là toàn bộ hình ảnh trong mỗi bài viết của bạn sẽ tự động được upload lên các Board tương ứng, tự động được đặt tên, mô tả và dẫn link về các bài viết tương ứng tên website luôn.

Bán các sản phẩm trên Pinterest

kiếm tiền trên Pinterest

Để có thể kiếm tiền từ Pinterest, bạn có thể sử dụng tính năng “Shop” của nền tảng này. Dưới đây là những bước cơ bản để có thể bắt đầu bán hàng trên Pinterest.

Bước 1: Đăng ký tài khoản doanh nghiệp: Hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một tài khoản Pinterest kinh doanh hoặc đã chuyển đổi tài khoản cá nhân sang tài khoản kinh doanh. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng những tính năng kinh doanh bao gồm  tính năng shop.

Bước 2: Tạo bộ sưu tập. hãy tạo bộ sưu tạp mà bạn muốn bán trên Pinterest. Bạn cũng có thể tạo bảng riêng để nhóm riêng những sản phẩm cùng loại vào với nhau.

Bước 3: Sử dụng tính năng Shop: Sử dụng tính năng Shop trên Pinterest để tọa ảnh sản phẩm có thể mua hàng trực tiếp trên Pinterest nhằm giúp khách hàng có thể mua sản phẩm trực tiếp trên đó mà không cần phải thoát trang.

Bước 4: Liên kết đến website của bạn: nếu như bạn có một website cửa hàng trực tuyến, hãy đảm bảo rằng những sản phẩm trên Pinterest được liên kết đến trang của bạn để người dùng có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm và mua hàng.

Bước 5: Quảng bá sản phẩm: Sử dụng những công cụ quảng cáo trả tiền trên Pinterest để tăng thêm lượt tiếp cần đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Gắn link tiếp thị liên kết

Đây là cách kiếm tiền bằng việc gắn link Affiliate  khi bạn tạo ghim sản phẩm tiếp thị. Ngoài việc bạn có thể tạo những sản phẩm để bán trên đây thì bạn có thể liên kết với các sản phẩm Affiliate của công ty nhằm giúp họ tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, Khi có khách click vào link mua sản phẩm thành công thì bạn sẽ được hoa hồng.

Chia sẻ tài khoản quảng bá nhận tài trợ

Nếu như bạn đang sở hưu một tài khoản có lượt theo dõi cao thì chắc chắn bạn sẽ có cơ hội nhận được những liên hệ từ những doanh nghiệp tiếp thị để quảng cáo. Khi đó bạn sẽ nhận được tiền tài trợ từ những doanh nghiệp này.

Việc của bạn là tạo những nội dung chất lượng và liên quan đến một lĩnh vực vụ thể mà bạn muốn quảng bá. Nội dung này cần phải phù hợp với lĩnh vực và chú ý của khách hàng.

Kết luận

Trên đây là những cách bạn có thể kiếm tiền trên Pinterest. Hy vọng thông tin trên đây sẽ có ích đối với bạn. Đừng quên theo dõi Dinos Việt Nam thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Với hàng trăm chiến dịch tiếp thị liên kết cùng chính sách thanh toán hoa hồng 24/7. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *